Top 18+ Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt Phân tích tâm trạng của Chí phèo khi bị Thị Nở cự tuyệt

Bạn đang tìm hiểu về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt Phân tích tâm trạng của Chí phèo khi bị Thị Nở cự tuyệt

Phân tích diễn biến tâm trạng của Chí Phèo khi bị Thị Nở cự tuyệt để thấy được sự chán trường về tấm bi kịch nối tiếp bi kịch của Chí Phèo khi lần đầu tiên một kẻ đang sống ở tận đáy xã hội lại có một khao khát được trở thành người, trở thành kẻ lương thiện.

——-

Bài văn của học sinh giỏi văn phân tích tâm trạng của Chí phèo khi bị Thị Nở từ chối

Nam Cao viết văn từ những năm 30 của thế kỉ XX, là một nhà văn có tấm lòng đôn hậu, chứa chan tình yêu thương. Những trang văn của Nam Cao thường viết về người nông dân thấm đượm tình cảm nhân đạo sâu sắc. Nhắc đến Nam Cao người ta không thể không nhắc đến tác phẩm đã khẳng định vị trí của ông trong những năm 41 – Chí Phèo – tác phẩm viết về bi kịch của nhân vật Chí Phèo. Bi kịch của Chí Phèo gồm hai bi kịch nối tiếp nhau, một là bi kịch bị đẩy vào con đường tha hóa, hai là bi kịch bị cự tuyệt quyền là người. Sau khi bị Thị Nở cự tuyệt, bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người bắt đầu.

Sau năm ngày chung sống với Thị Nở, Chí đã bị Thị Nở tuyệt tình. Một chân trời tràn đầy hạnh phúc vừa mở ra trước mắt Chi đã tối sầm lại. Tại sao Thị Nở lại tuyệt tình với Chí? Vì Thị Nở vốn đã dở hơi nhưng nguyên nhân chính là do bà cô của Thị Nở kiên quyết không cho Chí Phèo lấy Thị Nở. Vì Chí Phèo là thằng không cha, không mẹ, là kẻ lưu manh côn đồ, là con quỷ dữ của làng Vũ Đại. Suy nghĩ của bà cô Thị Nở cũng chính là định kiến xã hội đầy bất công đối với Chí. Bà cô Thị Nở, dân làng Vũ Đại không biết và cũng không tin vào sự hoàn lương của Chí. Với họ, Chí mãi mãi là con quỷ dữ. Và thế là định kiến xã hội đã bóp chết tình người mong manh của Thị Nở, đã chặn đứng đường trở lại xã hội lương thiện của Chí. Phát hiện, tố cáo, lên án định kiến xã hội là một đóng góp mới đáng kể của Nam Cao trong văn học Việt Nam hiện đại.

Bị Thị Nở tuyệt tình, Chí lâm vào bi kịch bị cự tuyệt vô cùng đau đớn tuyệt vọng. Vị mất Thị Nở là mất tất cả, mất sự bấu víu cuối cùng, là mất đi tổ ấm, mất đi cơ hội làm người mà chí hằng ao ước đến cháy lòng. Có thể thấy, Nam Cao như đã hóa thân vào nhân vật của mình để diễn tả đến tận cùng cơn bão lòng của Chí với những cung bậc cảm xúc, phức tạp, tinh vi. Ban đầu, nghe Thị Nở chút lời bà cô vào mặt, Chí thảng thốt, bàng hoàng đến chết lặng. Chí không tin vào tai, vào mắt mình, Chí dường như không hiểu nổi, đến khi hiểu ra, Chí ngẩn mặt, ngẩn người. Đất dưới chân Chí như đang sụp đổ. Thoáng một cái, Chí như hít thấy hơi cháo hành, Chí tiếc nuối quá khứ hạnh phúc biết bao. Chí giật mình sửng sốt, Chí đứng lên gọi, đuổi theo, nắm tay. Chí đã cố gắng níu lấy Thị Nở bằng mọi cách nhưng mọi nỗ lực của Chí đều trở nên vô vọng.

Hụt hẫng, đau đớn, tan nát cõi lòng, Chí lôi rượu ra uống, nhưng càng uống lại càng tỉnh. Giấc mơ hạnh phúc, khát vọng hoàn lương phút chốc tan tành mây khói để lại trong lòng Chí nỗi đau mênh mang, thăm thẳm mà không một thứ rượu nào có thể làm nguôi ngoai. Nỗi đau ấy đã nhấn chìm, nuốt chửng cả rượu. Yếu tố phi lí đã được Nam Cao vận dụng một cách tài tình để phơi trải nỗi đau tận cùng trong lòng Chí. Càng uống càng tỉnh, hơi rượu không sặc sụa, Chí thấy thoang thoảng hơi cháo hành. Lơ lửng, chờn vờn trước mắt, hơi cháo hành hiện ra như một sự trêu ngươi, chọc tức, như lưỡi dao sắc xuyên thẳng vào trái tim rỉ máu của Chí, cứ nát cõi lòng tan hoang của Chí, đẩy Chí vào bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người. Chí ôm mặt khóc, dưng dức, khóc hư thể chưa bao giờ được khóc, tức tưởi, đau đớn tuyệt vọng. Tiếng khóc của người lương thiện bị cự tuyệt quyền làm người

Dõi theo đoạn văn diễn tả tâm trạng khi bị Thị Nở cự tuyệt, người đọc không chỉ thán phục tài năng mổ xẻ nội tâm thần tình của ngòi bút Nam Cao mà còn cảm phục trái tim nhân đạo vĩ đại của nhà văn. Ta nghe trong trang văn như có cả tiếng khóc thảm thương của Nam Cao trước bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người của Chí Phèo.

Có thể bạn quan tâm: Phân tích tác phẩm Chí phèo của Nam Cao

Bài văn phân tích tâm trạng của Chí phèo khi bị Thị Nở cự tuyệt hay nhất

Thị Nở là một người ngớ ngẩn, chính cái ngớ ngẩn ấy đã đập tan mọi hi vọng cứu vãn cuộc đời Chí Phèo. Sau khi bị Thị Nở từ chối chung sống và cũng không còn cách nào níu giữ được Thị. Chí Phèo rơi vào tình thế bế tắc, tuyệt vọng, mọi hi vọng cho một tương lai “làm người” bỗng chốc hóa thành mây khói. Trong cơn tuyệt vọng ấy, Chí Phèo như tỉnh hẳn và chua xót nhận ra bi kịch tinh thần của cuộc đời mình – người vốn sinh ra là người nhưng lại không được làm “người”. Hắn vật vã, đau đớn. Càng tuyệt vọng, hắn càng uống rượu; nhưng càng uống rượu, hắn càng tỉnh ra. Trong tận sâu thẳm tâm hồn, hắn ý thức được nỗi đau thân phận của mình. Vì thế, hắn ôm mặt khóc rưng rức và luôn thấy thoang thoảng mùi cháo hành. Chi tiết này được nhắc đi nhắc lại nhằm tô đậm niềm khát khao tình yêu thương, khát khao cuộc đời lương thiện và cũng nhấn mạnh bi kịch tinh thần không có cách gì có thể cứu vãn.

Trong tột cùng bế tắc, Chí Phèo càng thấm thía hơn tội ác của kẻ đã cướp đi dung mạo và linh hồn người của mình, biến mình thành một con “quỷ” của làng Vũ Đại. Chí Phèo xách dao ra đi, thay vì đến nhà bà cô Thị Nở như dự định, tâm trí lại điều khiển hắn đến nhà Bá Kiến – người đã gây ra bao bất hạnh cho cuộc đời hắn. Khác với các lần trước, lần này, hắn đòi Bá Kiến trả cho hắn cái thứ quý giá mà hắn đã mất từ lâu – đó là làm người lương thiện.

Nhưng làm sao để trở về làm người lương thiện như trước đây, cuối cùng, hắn đã chọn cách giải quyết duy nhất có thể: đó là giết chết kẻ đã gây ra đau khổ cho đời mình, đồng thời tự kết liễu cuộc sống của mình. Chí Phèo đâm chết Bá Kiến không phải vì say rượu mà vì hắn hiểu rõ nguồn gốc bi kịch của đời mình.

Tham khảo thêm: Diễn biến tâm trạng của Chí phèo sau khi gặp Thị Nở

Phân tích tâm trạng của Chí phèo khi bị Thị Nở cự tuyệt lớp 11

Cuộc đời Chí Phèo là một chuỗi những đau khổ, những bất hạnh. Hắn có mặt trên đời cũng đã khổ “trong một cái váy đụp để bên cái lò gạch cũ”, rồi hắn cũng từng là anh canh điền lành, không thích cái người ta khinh.  ý vậy mà, từ một anh nông dân hiền lành hắn trở thành tên tù, tên lưu manh, con quỷ dữ mất hết nhân hình, nhân tính. Bi kịch, cuộc đời hắn quả là một bi kịch. Đỉnh điểm của bi kịch ấy là sau khi hắn được gặp thị Nở. Thị Nở đã đánh thức cái lương thiện trong con người hắn, hắn khao khát lương thiện, khao khát được làm hòa với mọi người, khao khát được sống cùng thị Nở. Hắn ước được “làm người” được trở về cuộc sống lương thiện.

Những tưởng ước mơ, khao khát của hắn sẽ được thị Nở mở đường nhưng Thị lại từ chối hắn và hắn cũng không có cách nào níu giữ được. Thế là Chí Phèo rơi vào tình thế bế tắc, tuyệt vọng, mọi hy vọng cho một tương lai “làm người” bỗng chốc hóa thành mây khói. Trong cơn tuyệt vọng ấy, Chí Phèo như tỉnh hẳn và chua xót nhận ra bi kịch tinh thần của cuộc đời mình – người vốn sinh ra là người nhưng lại không được làm “người”. Hắn vật vã, đau đớn. Càng tuyệt vọng, hắn càng uống rượu; nhưng càng uống rượu, hắn càng tỉnh ra. Trong tận sâu thẳm tâm hồn, hắn ý thức được nỗi đau thân phận của mình. Vì thế, hắn ôm mặt khóc rưng rức và luôn thấy thoang thoảng mùi cháo hành. Chi tiết này được nhắc đi nhắc lại nhằm tô đậm niềm khao khát tình yêu thương, khát khao cuộc sống lương thiện và cũng nhấn mạnh bi kịch tinh thần không cách có thể cứu vãn.

Trong tột cùng bế tắc, Chí Phèo càng thấm thía hơn tội ác của kẻ đã cướp đi nhân hình và nhân tính của mình, biến mình thành một con “quỷ” của làng Vũ Đại. Chí Phèo xách dao ra đi, thay vì đến nhà bà cô Thị Nở như dự định, tâm trí lại điều khiển hắn đến nhà Bá Kiến – người đã gây ra bao bất hạnh cho cuộc đời hắn. Khác với các lần trước, lần này, hắn đòi Bá Kiến trả cho hắn cái thứ quý giá mà hắn đã mất từ lâu – đó là làm người lương thiện. Hắn uống đến say mềm rồi hắn đi. Hắn đi với một con dao thắt ở lưng. Hắn lảm nhảm: ” Tao phải đâm chết nó! tao phải đâm chết nó!”. Nhưng hắn lại thẳng đường đi. Hắn không rẽ vào nhà thị Nở, hắn rẽ vào nhà Bá Kiến – lần này hắn đòi lương thiện. Điều này cho thấy, hắn đã thức tỉnh, hắn nhận ra mọi điều, hắn khao khát được trở thành người lương thiện. Hắn đòi lương thiện, nhưng hắn nhận ra ai cho hắn lương thiện, làm thế nào cho mất được những vết mảnh chai trên mặt này?. Hắn không thể trở thành người lương thiện được nữa. Hắn biết rằng chỉ còn một cách là giết Bá Kiến rồi tự sát. Sở dĩ, hắn hành động như vậy bởi vì hắn hiểu rõ được tấn bi kịch của đời mình, hắn bị đẩy vào bước đường cùng khi không thể trở lại thành người lương thiện.

————

Trên đây là top 3 bài văn mẫu hay phân tích tâm trạng của Chí phèo khi bị Thị Nở cự tuyệt đã được Đọc tài liệu biên soạn. Hy vọng đã giúp các em bổ sung thêm vốn từ và câu văn vào bài viết của mình được hay hơn. Chúc các em học tốt môn văn mẫu 11

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000
Lượt xem: 20002000

2. Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt từ VNExpress

VNExpress
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt rồi nhỉ? Bài viết Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

3. Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

4. Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

5. Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt rồi nhỉ? Bài viết Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

6. Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

7. Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

8. Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt từ soha.vn

soha.vn
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt rồi nhỉ? Bài viết Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

9. Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

10. Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

11. Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt rồi nhỉ? Bài viết Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

12. Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

13. Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt từ vov.vn

vov.vn
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

14. Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt từ afamily.vn

afamily.vn
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt rồi nhỉ? Bài viết Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

15. Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

16. Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

17. Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt từ coccoc.com

coccoc.com
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt rồi nhỉ? Bài viết Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

18. Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt từ facebook.com

facebook.com
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

Câu hỏi về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt

Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt
cách Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt
hướng dẫn Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt
Tâm Trạng Chí Phèo Khi Bị Thị Nở Cự Tuyệt miễn phí

Scores: 4.7 (187 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 18+ Chỉ Hôm Nay Thôi Xin Cho Tôi Được Buồn Chút Thôi Lời bài hát Ngày mai sẽ khác Lyric Ngày mai sẽ khác - Lê Hiếu

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn