Top 18+ Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint Học PowerPoint – Bài 19: Cách thêm Animations trong PowerPoint

Bạn đang tìm hiểu về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint Học PowerPoint – Bài 19: Cách thêm Animations trong PowerPoint

PowerPoint của Microsoft Office luôn là công cụ tạo thuyết trình được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất. Bằng cách thêm ảnh động vào PowerPoint, chúng ta có thể khiến tài liệu của mình trở nên sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều. Vậy làm cách nào để có thể thêm hình ảnh vào PowerPoint?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ về các loại Animation mà PowerPoint hỗ trợ và tính năng, cách sử dụng chúng để tạo animations trên PowerPoint, bao gồm:

 • Entry: Giới thiệu các đối tượng động trong bài.
 • Emphasis: Nhấn mạnh các yếu tố đã có trên một slide.
 • Exit: Tách, di chuyển các đối tượng ra khỏi slide.
 • Motion Path: Di chuyển các đối tượng theo một hướng xác định trên slide.

Tuy mang lại hiệu quả trong việc diễn giải và khiến bài thuyết trình không bị “nhạt”. Nhưng nếu quá lạm dụng, các hiệu ứng được thêm sẽ phản tác dụng và làm cho tài liệu của bạn giống một đoạn phim hơn là các hiệu ứng hỗ trợ.

Chèn ảnh động có sẵn vào PowerPoint

PowerPoint cho iOSPowerPoint cho AndroidPowerPoint Online

Custom

Cách thực hiện như sau:

 • Chọn đối tượng cần chèn.
 • Click vào Animations trên thanh công cụ rồi chọn tiếp một trong các hiệu ứng hiện ra sau đó.

Chèn ảnh động bên ngoài vào PowerPoint

Options

Để có thể chèn những hình động từ bên ngoài vào bài thuyết trình, các bạn làm như sau:

 • Nhấn chuột trái vào Custom Animation ở cửa sổ bên phải.
 • Chọn vào Add Effect để làm xuất hiện danh sách các animations mà chúng ta vừa nói tới bên trên và chọn một kiểu mà mình thích.

Edit

Để xóa hình đã thêm, chỉ cần chọn vào nó và Remove đi là được. Có thể thực hiện thêm các tùy chỉnh khác cho chúng như khoảng cách, thời điểm và tốc độ phát… Nếu muốn có thêm những tùy chọn cao hơn, bạn nhấn chuột phải vào hiệu ứng đã thêm từ danh sách bên phải và click vào Effect Options.

OK

Lúc này hộp thoại Change Font Size sẽ hiện ra cho chúng ta tùy chỉnh theo ý mình. Ngoài ra cũng có thể thay đổi, sắp xếp lại vị trí các hiệu ứng bằng cách sử dụng biểu tượng mũi tên (Re-Order) bên dưới.

Thêm nhiều hiệu ứng vào một đối tượng

Nếu chọn hiệu ứng động mới từ menu trong nhóm Animation, nó sẽ thay thế hiệu ứng hiện tại của đối tượng đó. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn sẽ muốn đặt nhiều hơn một animation trên một đối tượng, chẳng hạn như hiệu ứng EntranceExit. Để làm việc này, bạn sẽ cần dùng lệnh Add Animation, cho phép bạn duy trì các animation hiện tại trong khi thêm hiệu ứng động mới.

1. Chọn một đối tượng.

2. Click tab Animations.

3. Trong nhóm Advanced Animation, click lệnh Add Animation để xem các hiệu ứng động sẵn có.

Menu hiệu ứng trên PowerPoint

4. Chọn hiệu ứng động mong muốn.

Chỉ mục cho hiệu ứng trên PowerPoint

Nếu đối tượng đó có nhiều hơn một hiệu ứng, nó sẽ có số khác nhau cho mỗi hiệu ứng. Các con số này chỉ thứ tự xuất hiện từng hiệu ứng.

Xóa một hiệu ứng

 1. Chọn số nhỏ nằm cạnh đối tượng được tạo hiệu ứng.
 2. Nhấn phím Delete. Hiệu ứng đó sẽ bị xóa.

Lưu ý: Bạn nên dùng hiệu ứng một cách vừa phải. Thêm quá nhiều hiệu ứng có thể khiến bài thuyết trình thiếu chuyên nghiệp, thậm chí gây sao nhãng cho khán giả. Hãy dùng hiệu ứng thật tinh tế hoặc không dùng nếu chưa biết cách.

Thêm chuyển tiếp (Transitions) giữa trang thuyết trình

Để tránh cho các đoạn chuyển tiếp (giữa hai hiệu ứng ảnh động) bị “cứng”, rời rạc, chúng ta có thể sử dụng các đoạn Transitions. Cách thực hiện:

 • Chọn tab Slides ở bên trái.
 • Chọn một hoặc nhiều trang trong bài diễn thuyết của mình.
 • Click tiếp vào Animations và chọn Transition to This Slide.

Add animations

PowerPoint cho phép người dùng tùy ý thêm Sound – Âm thanh và điều chỉnh tốc độ của hiệu ứng chuyển tiếp. Để xóa các đoạn này, chúng ta cũng chọn các trang đã thực hiện và click vào No Transition.

Thêm và tạo hướng di chuyển cho ảnh động trong PowerPoint

Để tạo và xác định hướng di chuyển trước cho các animations, chúng ta sẽ sử dụng hiệu ứng thứ tư – Motion Path. Điều cần chú ý ở đây là việc này chỉ có tác dụng và mang lại hiệu quả tối đa cho hình ảnh có nền trong suốt. Cách thực hiện như sau:

 • Kéo các đối tượng bạn muốn tạo hiệu ứng tới vị trí của riêng chúng trên bài thuyết trình.
 • Nhấn chọn một đối tượng bất kỳ để bắt đầu.
 • Click vào Animation / Add Effect / Motion Paths / Draw Custom Path / Scribble. Lúc này biểu tượng con trỏ chuột sẽ có hình dáng giống với cây bút.
 • Nhấn chuột trái vào đối tượng muốn di chuyển, giữ và kéo để tạo hướng di chuyển cho nó.
 • Thực hiện xong thả tay ra để kết thúc.

Effect

Nếu muốn, bạn có thể kiểm tra và chọn một trong các hướng, kiểu di chuyển có sẵn trong thư viện bằng cách chọn vào More Motion Paths.

Ngoài việc sử dụng các bộ animations có sẵn trên PowerPoint, các bạn cũng có thể tham khảo và dùng thêm một số mẫu khác ở ngoài như:

 • Slide PowerPoint đẹp cho thuyết trình
 • Mẫu template độc đáo cho PowerPoint
 • Mẫu PowerPoint sặc sỡ, nhiều màu sắc
 • Mẫu template làm giáo án điện tử mầm non
 • Template Noel cho PowerPoint
 • Mẫu PowerPoint quản lý tài chính
 • Mẫu trình chiếu chủ đề thiên nhiên
 • Mẫu slide trình chiếu cho nhiều chủ đề
 • Template Album ảnh cưới
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333
Lượt xem: 13331333

2. Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint từ VNExpress

VNExpress
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint rồi nhỉ? Nội dung Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333

3. Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333

4. Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333

5. Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint rồi nhỉ? Nội dung Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333

6. Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333

7. Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333

8. Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint từ soha.vn

soha.vn
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint rồi nhỉ? Nội dung Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333

9. Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333

10. Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333

11. Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint rồi nhỉ? Nội dung Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333

12. Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333

13. Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint từ vov.vn

vov.vn
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333

14. Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint từ afamily.vn

afamily.vn
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint rồi nhỉ? Nội dung Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333

15. Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333

16. Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333

17. Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint từ coccoc.com

coccoc.com
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint rồi nhỉ? Nội dung Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333

18. Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint từ facebook.com

facebook.com
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1333

Câu hỏi về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint

Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint
cách Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint
hướng dẫn Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint
Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint miễn phí

Scores: 4.4 (122 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn