Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần Cmnd mới nhất 2023

Bạn đang tìm kiếm về Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần Cmnd, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Cách mở tài khoản ngân hàng online không cần CMND nhanh nhất được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần Cmnd hữu ích với bạn.

Cách mở tài khoản ngân hàng online không cần CMND nhanh nhất

là nó có thể? Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến không cần CMND hay không? Đây có thể là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm, vì CMND/CCCD được biết đến là một yêu cầu để có thể mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, việc mất hoặc rách, hỏng giấy tờ tùy thân là điều không thể tránh khỏi.

Vậy nếu bạn đang muốn mở tài khoản ngân hàng nhưng lại không có CMND và không biết có mở được không thì hãy tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!

1. Tôi không có CMND/CCCD có thể mở tài khoản ngân hàng trực tuyến được không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp! Nhìn chung, hiện nay, theo quy định do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, người dân phải có CMND/CCCD mới được mở tài khoản ngân hàng, trực tiếp hoặc trực tuyến.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc người chưa xuất trình và cấp CMND/CCCD dành riêng cho trẻ em dưới 15 tuổi thì không được mở tài khoản ngân hàng dưới mọi hình thức. Vì không có giấy tờ chứng minh và đảm bảo nên tỷ lệ chính xác sẽ không cao nên ngân hàng không hỗ trợ.

Tuy nhiên, nếu bạn trên 15 tuổi và đã làm CMND hoặc thẻ căn cước rồi thì cũng không phải quá lo lắng, nếu không mang theo thì có thể mở tài khoản ngân hàng trực tuyến không cần CMND Thẻ. Nhưng vẫn có ảnh chụp mặt trước và mặt sau của CCCD hoặc CMND.

Nếu có hộ chiếu, bạn cũng có thể mở tài khoản ngân hàng mà không cần ID, vì hầu hết các ứng dụng ngân hàng di động đều hỗ trợ sử dụng hộ chiếu của bạn để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-2-1663608313

Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Trực Tuyến Không Cần CMND/CCCD

Điều kiện tạo tài khoản trực tuyến không cần CMND/CCCD

Để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến tại nhà không cần CMND cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ hợp pháp của Việt Nam,
  • Không phạm tội, thẻ chính trên 18 tuổi, thẻ phụ trên 15 tuổi
  • người đàn ông không có lịch sử Tín dụng xấu hoặc nợ xấu Chưa thanh toán
  • Nếu khi mở tài khoản ngân hàng không yêu cầu CMND thì khách hàng phải thay thế bằng CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. Thông thường hộ chiếu có thời hạn khoảng 5 hoặc 10 năm nên khách hàng cần lưu ý về thời hạn sử dụng.
  • Đặc biệt khi mở tài khoản trực tuyến không yêu cầu quốc tịch, chỉ cần thiết bị di động có kết nối internet.

hồ sơ sẵn sàng

Vì mở tài khoản tại nhà thông qua mobile banking của ngân hàng nên bạn không cần CMND để mở tài khoản tại home online banking, và việc chuẩn bị hồ sơ cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhìn rõ cả 2 mặt của CMND/CCCD trước đó.

Nếu không có ảnh chụp hai mặt CMND/CCCD, bạn có thể thay thế hộ chiếu (nếu có) và điện thoại thông minh có kết nối internet để tạo tài khoản ngân hàng mà không cần chứng minh. Những lá thư trong tay.

Cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến không cần CMND/CCCD

Bạn có thể mở tài khoản ngân hàng tại nhà mà không cần CMND/CCCD, đăng ký chỉ mất vài phút, thuận tiện hơn so với các phương thức đăng ký truyền thống. Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị có kết nối internet và giấy tờ tùy thân, có thể thay thế thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân.

Để hoàn thành đăng ký trực tuyến của bạn, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Vào CH play hoặc Appstore tải ứng dụng của ngân hàng bạn chọn mở về máy.

Trực tuyến

Bước 2: Mở ứng dụng và nhấn “Tạo tài khoản” trên giao diện chính, sau đó nhập số điện thoại bạn dùng để nhận mã OTP.

Trực tuyến

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi qua SMS đến số điện thoại vừa nhập để xác thực.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-2-1663608366

Bước 4: Chọn Tệp cá nhân. Cần chú ý ở bước này, nếu bạn đã có ảnh mặt trước và mặt sau CMND CCCD/CMND thì chọn mục “CCCD/ID”, nếu chưa có thì chọn “Hộ chiếu”.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-3-1663608379

Bước 5: Xác thực thông tin. Nhập số CMND/CCCD (nếu nhớ) hoặc số hộ chiếu của bạn.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-4-1663608393

Bước 6: Nếu bạn đã có ảnh chụp 2 mặt CMND/CCCD thì chỉ cần nhấn vào mục “Camera” để tải ảnh lên, còn nếu là hộ chiếu thì bạn chụp ảnh mặt trước của hộ chiếu theo yêu cầu .

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-5-1663608403

Bước 7: Xác minh khuôn mặt. Vui lòng đặt khuôn mặt của bạn vào đúng vị trí và làm theo hướng dẫn của ứng dụng. Lưu ý rằng bạn cần để mặt mộc và không đeo kính hay đội mũ.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-7-1663608413

Bước 8: Kiểm tra thông tin, nếu sai sót quay lại bước trên để sửa.

Bước 9: Tạo tên người dùng và nhập email bạn sử dụng.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-6-1663608433

Bước 10: Chọn chi nhánh ngân hàng gần bạn nhất.

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-8-1663608442

Bước 11: Xác nhận lại các thông tin đã chính xác một lần nữa rồi nhấn “Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện”.

Bước 12: Vào email mà bạn dùng để đăng ký để lấy tên đăng nhập và mật khẩu.

Bước 13. Đăng nhập lại để hoàn tất việc mở tài khoản.

Trực tuyến

5. Một số câu hỏi thường gặp khi tạo tài khoản ngân hàng

5.1: Tôi có thể dùng CMND cũ để mở tài khoản ngân hàng được không?

Theo quy định hiện hành của các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam, giấy tờ tùy thân của khách hàng phải còn hiệu lực để tạo tài khoản và thực hiện giao dịch.

Vì vậy, mọi người có thể yên tâm sử dụng CMND cũ để mở tài khoản ngân hàng, đồng thời đảm bảo tuy là CMND cũ nhưng thông tin không bị mờ, rách…

5.2: Tôi có sổ tiết kiệm thì có mở tài khoản ngân hàng được không?

Hiện tại, theo quy định về hồ sơ đăng ký mở tài khoản tại Việt Nam, ngân hàng chỉ hỗ trợ khách hàng đăng ký mở tài khoản bằng CMND/CCCD/hộ chiếu. Do đó, sổ hộ khẩu không phải là giấy tờ bắt buộc khi đăng ký mở tài khoản.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sổ kế toán là một trong những tài liệu bắt buộc mà ngân hàng yêu cầu bạn phê duyệt. Nhưng nhìn chung CCCD/CMND/Hộ chiếu vẫn là giấy tờ không thể thiếu nếu bạn muốn mở tài khoản ngân hàng.

Trực tuyến

5.3: Học sinh dưới 15 tuổi có được mở tài khoản ngân hàng không?

Theo quy định của pháp luật nước ta, trẻ em đủ 15 tuổi và có đầy đủ CCCD/CMND sẽ đủ điều kiện và được ngân hàng hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng. Những người dưới 15 tuổi chưa có CCCD/CMND không thể tạo tài khoản.

Tuy nhiên, nếu trẻ dưới 15 tuổi có người thân bảo lãnh hoặc đăng ký thẻ phụ thì vẫn mở được nhé!

mo-tai-khoan-ngan-hang-online-khong-can-cmnd-1-1663608532

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản ngân hàng mà không cần CMND/CCCD, không chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản mà tôi đã đề cập ở trên. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc mở tài khoản ngân hàng trực tuyến không cần CMND!

từ Youtube

Câu hỏi về Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần Cmnd

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần Cmnd hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần Cmnd được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần Cmnd giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần Cmnd

Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần Cmnd
cách Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần Cmnd
hướng dẫn Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần Cmnd
Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Không Cần Cmnd miễn phí

Nguồn: chanhtuoi.com

Scores: 4.7 (76 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn