Tay Raglan là gì? Chi tiết về Tay Raglan mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Tay Raglan hay vai Raglan là cách ráp thân áo và ống tay áo bằng cách nối theo một đường chéo từ cổ áo xuống nách. Khác với tay áo truyền thống thường cắt cổ áo cùng phía trên tay áo bằng một mảnh vải chung, tay Raglan nối ở phía dưới nên vai xuôi hơn và phía dưới nách không bị cộm vì vải thừa chùng.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

220px Raglan

Đệ nhất Nam tước Raglan, 1855

220px Raglan sleeve

Đường nối kiểu Raglan chạy chéo từ cổ áo xuống nách, làm đường vai xuôi

Tay Raglan xuất phát từ Âu châu, do FitzRoy Somerset Đệ nhất Nam tước Raglan phổ biến.[1] Ông là người mặc loại áo cắt kiểu này vì bị thương tích ở cánh tay phải trong trận Waterloo và phải cưa tay.[1] Hãng Aquascutum chuyên may quân phục cho Nam tước Raglan đã dùng kiểu nối này để người mặc dễ cử động hơn.

Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

220px Kimono sleeve

Đường nối tay áo truyền thống là cắt cổ áo và tay áo phía trên từ một mảnh vải làm vai thẳng ngang. Đoạn nối là ở cánh tay trên

220px %C3%81o d%C3%A0i %286405924827%29

Áo dài phụ nữ rõ đường nối tay Raglan

Tay Raglan là một bước cải tiến lớn trong hình dáng cách tân áo dài của phụ nữ Việt vào giữa thế kỷ 20 thời Đệ Nhất Cộng hòa Việt Nam. Áo cắt kiểu này bó sát thân hình hơn và bớt nhăn ở hai bên vai và nách.

Trong khi áo dài phụ nữ dần dần chuyển hẳn sang ráp Raglan, áo dài nam giới không thay đổi, giữ nguyên nét cách truyền thống vai ngang.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă Oxford English Dictionary Third edition, (2008) online version September 2011, accessed ngày 7 tháng 11 năm 2011. An entry for this word was first included in New English Dictionary, 1903.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Tay_Raglan&oldid=63673092”

Từ khóa: Tay Raglan, Tay Raglan, Tay Raglan

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.1 (93 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn