Tẩy Vết Rượu Vang Đỏ Trên Áo Trắng 10 Cách hữu hiệu giúp tẩy vết rượu vang đỏ dính trên đồ vải

Bạn đang tìm kiếm về Tẩy Vết Rượu Vang Đỏ Trên Áo Trắng, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung 10 Cách hữu hiệu giúp tẩy vết rượu vang đỏ dính trên đồ vải được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Tẩy Vết Rượu Vang Đỏ Trên Áo Trắng hữu ích với bạn.

10 Cách hữu hiệu giúp tẩy vết rượu vang đỏ dính trên đồ vải

Một nhà hàng chuyên phục vụ rượu vang đỏ cho thực khách thường bị đổ rượu lên quần áo hoặc khăn trải bàn. Vậy làm cách nào để tẩy vết rượu vang đỏ trên vải?

Tẩy vết rượu vang đỏ trên vải

Bạn đã biết cách tẩy vết rượu vang đỏ trên quần áo chưa?

► Những điều cần biết để điều trị ban đầu

Ngay khi rượu vang đỏ dính vào vải, hãy thấm vết bẩn bằng khăn giấy—việc này giúp rượu vang đỏ không thấm và lan ra vải, đồng thời làm sạch dễ dàng hơn.


► Cách tẩy vết rượu vang đỏ ướt

Vết rượu vang trên vải cần được xử lý nhanh chóng, tốt nhất là khi rượu còn ướt. Đây là cách bạn có thể áp dụng:

– sử dụng muối

Tẩy vết rượu vang đỏ trên vải

Nếu bạn có lọ muối ở gần, hãy nhanh chóng rắc một lớp muối dày lên toàn bộ vết bẩn và để yên trong một giờ. Mục đích của muối là để hấp thụ rượu và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đánh răng. Phương pháp này hoạt động tốt nhất trong vòng 2 phút sau khi rót rượu, vì các tinh thể muối có thể dễ dàng hấp thụ rượu khi rượu chưa thấm hoàn toàn vào vải.

– sử dụng sô đa

Tẩy vết rượu vang đỏ trên vải

Một cách khác là đổ soda câu lạc bộ lên vết bẩn để tạo bọt và tiếp tục đổ cho đến khi màu phai đi. Khi vải không còn vết bẩn, hãy thấm bớt soda còn sót lại bằng khăn giấy. Lưu ý rằng chỉ sử dụng soda không hương vị làm chất phụ gia sẽ làm vết bẩn sẫm màu hơn.

– trộn muối và soda

Tẩy vết rượu vang đỏ trên vải

Bạn có thể kết hợp muối và soda với chất tẩy vết rượu ướt để tăng gấp đôi hiệu quả. Nhanh chóng rắc một lớp muối dày lên bề mặt vải cần làm sạch rồi đổ club soda lên trên. Để trong khoảng một giờ, sau đó phủi muối và lau khô.

– dùng sữa

Tẩy vết rượu vang đỏ trên vải

Đổ một lượng sữa lên vết bẩn cũng là một cách giúp tẩy vết rượu vang đỏ. Sau khi sữa ngấm vào vải trong một giờ, hãy lau khô bằng khăn giấy – sau đó giặt như bình thường để loại bỏ mùi sữa. Nếu vết bẩn lớn, hãy ngâm hoàn toàn miếng vải vào bát hoặc xô sữa.

– Hỗn hợp nước oxy già và nước xà phòng

Tẩy vết rượu vang đỏ trên vải

Nếu sử dụng nước oxy già và nước xà phòng, hãy trộn chúng thành các phần bằng nhau và xịt lên vết cồn. Bọt được tạo ra trong quá trình phun giúp loại bỏ vết bẩn khỏi vải. Đối với 2 lớp vải, đặt 1 chiếc khăn giữa 2 lớp vải – để tránh dung dịch thấm ra ngoài khi xịt.

– sử dụng cát vệ sinh cho mèo

Tẩy vết rượu vang đỏ trên vải

Vì có chứa các thành phần có khả năng thấm hút cao nên cát vệ sinh của mèo có thể được dùng để làm sạch vết rượu vang trên quần áo. Sau khi rải một lớp cát dày lên bề mặt cần xử lý, cần dùng tay ấn nhẹ lớp cát xuống để đẩy nhanh quá trình thẩm thấu của cồn. Giống như muối, dung dịch này có hiệu quả nhất trong vòng 2 phút sau khi rót rượu.

– dùng nước sôi

Tẩy vết rượu vang đỏ trên vải

Trong khi nước nóng sẽ làm tối một số vết bẩn, vết rượu vang đỏ là một ngoại lệ. Bạn cần kéo mặt rượu lên đến miệng bát lớn và từ từ đổ nước sôi lên trên cho đến khi rượu nhạt màu. Lưu ý rằng cách này không hiệu quả với vải lụa hoặc len vì nước nóng có thể làm hỏng những chất liệu này.


► Cách tẩy vết rượu vang đỏ khô trên vải

Vết rượu vang không thể xử lý ngay khi còn ướt mà phải để khô. Lúc này, bạn cần đổ một ít nước nóng vào trước, sau đó sử dụng phương pháp sau để tẩy:

– dùng kem cạo râu

Tẩy vết rượu vang đỏ trên vải

Xịt bọt kem cạo râu để che phủ hoàn toàn vết rượu -> dùng thìa dàn đều trên mặt vải -> để khoảng 5 phút rồi giặt sạch như bình thường.

– sử dụng rượu vodka

Tẩy vết rượu vang đỏ trên vải

Đổ vodka lên vết bẩn, thấm bằng vải hoặc khăn giấy -> tiếp tục đổ vodka để vết bẩn thấm sâu hơn và mờ dần. Phương pháp này được sử dụng vì rượu vang đỏ có chứa anthocyanin – một chất tạo màu hòa tan trong rượu.

– sử dụng rượu trắng và baking soda

Tẩy vết rượu vang đỏ trên vải

Đổ rượu trắng ngâm vào vết rượu đỏ -> pha baking soda và nước theo tỉ lệ 3:1 thoa đều lên vết rượu – để yên 1 tiếng (thỉnh thoảng xịt nước cho ẩm) – > khi vết bẩn mờ đi, hãy giặt như bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể ngâm vết rượu vang đỏ trên vải trong bột giặt khoảng 10 phút, sau đó giặt sạch bằng nước nóng. Nhưng lưu ý chọn loại thuốc tẩy phù hợp với vải trắng và loại thuốc tẩy phù hợp với vải màu để không làm phai màu quần áo.

theo wikihow

Đọc – Tìm Hiểu 50 Ký Hiệu Thông Dụng Trên Máy Giặt Và Quần Áo

Nguồn: www.hoteljob.vn

Mẹo tẩy vết càphê, rượu vang, thức ăn… dính trên quần áo từ Youtube

Đăng ký kênh để cùng cập nhật những tin tức nóng hỏi trong và ngoài nước!
Link đăng ký: http://popsww.com/VietnamPlus

Hầu như ai trong chúng ta cũng đã từng gặp phải tình huống bị những vết bẩn như mực, càphê, thức ăn… dính lên quần áo.

Bạn sẽ không phải ngậm ngùi bỏ đi chiếc áo yêu thích nếu áp dụng các mẹo xử lý đơn giản trong video, đảm bảo quần áo của bạn sẽ sạch bong, không còn dấu vết của những vết bẩn cứng đầu nữa./.

Câu hỏi về Tẩy Vết Rượu Vang Đỏ Trên Áo Trắng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tẩy Vết Rượu Vang Đỏ Trên Áo Trắng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tẩy Vết Rượu Vang Đỏ Trên Áo Trắng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tẩy Vết Rượu Vang Đỏ Trên Áo Trắng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tẩy Vết Rượu Vang Đỏ Trên Áo Trắng

Tẩy Vết Rượu Vang Đỏ Trên Áo Trắng
cách Tẩy Vết Rượu Vang Đỏ Trên Áo Trắng
hướng dẫn Tẩy Vết Rượu Vang Đỏ Trên Áo Trắng
Tẩy Vết Rượu Vang Đỏ Trên Áo Trắng miễn phí

Scores: 4.8 (93 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn