Top 18+ Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao Vì sao kit test nhanh Covid-19 có nhiều màu?

Bạn đang tìm hiểu về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao Vì sao kit test nhanh Covid-19 có nhiều màu?

Vì sao kit test nhanh Covid-19 có nhiều màu?

Kit test nhanh hiện nay như một công cụ giúp chúng ta kiểm tra tình trạng nhiễm Covid-19 nhanh nhất và thực hiện được tại nhà. Tuy nhiên, có một vấn đề hiện đang được quan tâm là tại sao kit test khi thì hiện xanh, khi thì hiện đỏ, có phải là bị lỗi không? Các bạn theo dõi bài viết sau đây nhé.

1 Vì sao kit test nhanh Covid-19 có nhiều màu?

 Vì sao kit test nhanh Covid-19 có nhiều màu? Vì sao kit test nhanh Covid-19 có nhiều màu?

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, cố vấn Khối Nhiễm – thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết việc kit test nhanh Covid-19 cho ra nhiều màu là không quan trọng. Lý do đến từ việc nhiều hãng sản xuất khác nhau, làm nhiều màu khác nhau có khi xanh, đen hoặc đỏ.

Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm với những kit test nhanh mà được Bộ Y tế và Nhà nước cấp phép sử dụng thì việc có nhiều màu cũng hoàn toàn bình thường, không ảnh hưởng đến chất lượng kit test hay nhiều màu là kết quả không chính xác.

Tham khảo: Cách lấy mẫu test nhanh Covid bằng nước bọt chuẩn tại nhà

2 Một số thắc mắc thường gặp khi sử dụng test nhanh Covid-19

Sau khi test Covid-19, vạch C nhạt, vạch T đậm là như thế nào?

 Vạch C nhạt, vạch T đậm Vạch C nhạt, vạch T đậm

Sau khi bạn test nhanh tại nhà thấy C nhạt, khó thấy nhưng vạch T đậm thì có thể bạn đã nhiễm Covid-19. Vạch T đậm còn liên quan đến tải lượng virus trong cơ thể cao hoặc đang trong giai đoạn toàn phát bệnh nên kết quả sẽ hiện lên đậm như vậy.

Tham khảo thêm: Test Covid có vạch mờ vạch đậm?

Kết quả vạch C màu xanh, Vạch T màu đỏ là có bị dương tính hay không?

Que test cho 2 màu khác nhau Que test cho 2 màu khác nhau

Các vạch trên khay test nhanh có màu đỏ, đen hay xanh khác nhau là do các nhà sản xuất sử dụng các màu khác nhau nên không liên quan đến chất lượng của que test hay que test không đảm bảo.

Màu của các vạch không ảnh hưởng đến kết quả test nhanh, chỉ cần hiện lên 2 vạch là có thể bạn đã dương tính với Covid-19, cần báo ngay cho cơ quan Y tế địa phương và thực hiện test PCR nếu cần thiết.

Khi test nhanh Covid-19, hai vạch đều màu đen, vậy có bị gì không?

Hai vạch đều màu đenHai vạch đều màu đen

Hai vạch đều màu đen là do loại que test bạn mua mà hãng sản xuất làm đen thôi chứ không liên quan đến việc que test bị lỗi hay kém chất lượng nhé. Kết quả test là 2 vạch thì chứng tỏ bạn cũng đã dương tính với Covid-19.

Kết quả vạch T hiện lên trước, vạch C hiện lên sau thì có phải que test bị hư không?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả test Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả test

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc hiện vạch nào lên trước.

Ví dụ: Khi bạn lấy bệnh phẩm xong thì nhớ cho vào ống chứa dung dịch và lắc đều lên sau đó mới cho vào khay test. Nhưng lượng dung dịch bạn nhỏ vào nó quá ít khiến nó không đủ chạy đến vạch C nên vạch C không hiện.

Cũng có trường hợp tải lượng virus cao nên khi vừa chạy đến vạch T thì đã hiện lên sau đó mới đến vạch C.

Vì vậy việc vạch nào hiện lên trước là không quan trọng, quan trọng là kết quả có hiện lên 2 vạch hay không thôi.

Hy vọng với những thông tin mà Bách hóa XANH chia sẻ trên đây đã giúp các bạn phần nào yên tâm khi sử dụng test nhanh Covid-19 và không còn băn khoăn vì sao kit test lại có nhiều màu nữa nhé! Chúc các bạn nhiều sức khỏe vượt qua đại dịch này.

Tham khảo thêm: Test Covid thường xuyên, làm thế nào để vừa hiệu quả vừa tiết kiệm

3Hiện tượng “dương tính giả” khi test nhanh covid-19

Hiện tượng "dương tính giả" khi test nhanh covid-19Hiện tượng “dương tính giả” khi test nhanh covid-19

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, điều quan trọng khi thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 là bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và lựa chọn loại test nhanh được cấp phép bởi các cơ quan y tế.

Người dùng kit test cần chú ý đến khung thời gian đọc kết quả. Thời gian đọc xét nghiệm có thể khác nhau giữa các loại kit xét nghiệm nhanh. Cần đọc kết quả xét nghiệm trong khung thời gian quy định của bộ kit test bạn sử dụng, nếu hai vạch xuất hiện sau khung thời gian đó, rất có thể là dương tính giả.

Ngoài ra, còn có các yếu tố khác gây tác động đến kết quả dương tính giả bao gồm: Vị trí lấy mẫu, điều kiện bảo quản mẫu bệnh phẩm, thời gian từ lúc bệnh khởi phát đến khi lấy mẫu, người bệnh có triệu chứng hay không triệu chứng và nồng độ virus trong mẫu bệnh phẩm ảnh hưởng đến độ nhạy của xét nghiệm nhanh kháng nguyên covid-19

Tham khảo thêm: Bác sĩ hướng dẫn nhận biết dương tính giả khi tự test

Nguồn tham khảo: Alobacsi, báo Người Lao Động.

Mua khẩu trang bảo vệ sức khỏe tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao từ VNExpress

VNExpress
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao rồi nhỉ? Bài viết Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao rồi nhỉ? Bài viết Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao từ tienphong.vn

tienphong.vn
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao từ soha.vn

soha.vn
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao rồi nhỉ? Bài viết Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao từ kenh14.vn

kenh14.vn
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao từ zingnews.vn

zingnews.vn
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao rồi nhỉ? Bài viết Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao từ vov.vn

vov.vn
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao từ afamily.vn

afamily.vn
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao rồi nhỉ? Bài viết Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao từ coccoc.com

coccoc.com
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao rồi nhỉ? Bài viết Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao từ facebook.com

facebook.com
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao

Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao
cách Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao
hướng dẫn Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao
Test Covid 1 Vạch Xanh 1 Vạch Đỏ Là Sao miễn phí

Scores: 4.6 (118 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *