Top 20+ Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh Thai 39 tuần gò nhiều: Khi nào mẹ cần lo? – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh hữu ích với bạn.

Thai 39 tuần gò nhiều: Khi nào mẹ cần lo? – MarryBaby

Thai 39 tuần gò nhiều có thể là dấu hiệu sắp sinh hoặc đơn giản chỉ là những cơn gò sinh lý bình thường. Tuy nhiên, làm sao để phân biệt đúng cũng như biết cách xử lý trong từng trường hợp?

Thai 39 tuần gò nhiều có phải dấu hiệu sắp sinh?

39 tuần là khoảng thời gian bé có thể chào đời bất cứ khi nào. Vì vậy, mỗi một thay đổi cơ thể mẹ hay một cử động bất thường nào của bé cũng làm mẹ bầu lo lắng, nhất là khi những cơn gò tử cung xuất hiện ngày càng nhiều.

Khác với suy nghĩ của nhiều mẹ, thai 39 tuần gò nhiều không hẳn là dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh mà có thể là cách cơ thể mẹ phản ứng với sự phát triển của thai nhi, hoặc đơn thuần là cơn gò sinh lý Braxton-Hicks. Mẹ cần tìm hiểu kỹ để biết cách xử lý đúng trong từng trường hợp.

– Cơn gò sinh lý Braxton-Hicks: Cơn gò sinh lý thường kéo dài khoảng 30 giây, không gây đau đớn, không xảy ra đều đặn và có khả năng biến mất khi mẹ đi bộ, nằm xuống hoặc thay đổi vị trí. Thật ra những cơn gò sinh lý này đã bắt đầu từ tuần thai thứ 7 một cách nhẹ nhàng và cơn gò co thắt ngày càng rõ hơn theo sự phát triển của thai nhi.

Cơn gò sinh lý thường xảy ra khi thai nhi chuyển động, khi bàng quang đầy, sau khi quan hệ hoặc khi cơ thể bị mất nước.

– Dấu hiệu chuyển dạ: Khác với những cơn gò sinh lý, cơn gò chuyển dạ thường gây khó chịu hoặc đau âm ỉ ở bụng dưới hoặc lưng, gây căng cơ ở vùng xương chậu, đau lườn hoặc đau đùi… Nhiều trường hợp mẹ bầu còn bị ra máu âm đạo.

Cơn gò chuyển dạ thường xuất hiện với tần suất cao, khoảng 5-10 phút/ lần hoặc theo tần suất, nhịp điệu riêng biệt. Đặc biệt, những cơn gò này không có dấu hiệu giảm dần ngay cả khi mẹ bầu thay đổi tư thế.

Thai 39 tuần gò nhiều: Khi nào mẹ cần lo?

Những cơn gò sinh lý sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mẹ và bé. Hơn nữa cũng sẽ giảm dần theo thời gian hoặc khi mẹ thay đổi tư thế. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng.

Ngược lại, khi những cơn gò là dấu hiệu chuyển dạ hoặc gò do những nguyên nhân sau đây, mẹ bầu nên lập tức đến bệnh viện ngay.

  • Nhau thai rụng sớm: Bên cạnh những cơn co thắt không diễn ra theo quy luật, mẹ có thể nhận thấy tử cung to và cứng bất thường, cảm giác hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng…
  • Do thai chết lưu: Rất hiếm gặp nhưng một số trường hợp thai 39 tuần gò nhiều có thể do thai chết lưu, mẹ cần hết sức cẩn thận.
  • Nhau thai rách: Tử cung co thắt không theo quy luật và âm đạo có chảy dịch nhiều hoặc ít.
  • Nhiều nước ối: Bụng bầu to nhanh vào những tuần cuối, bụng chướng cứng kèm theo những cơn co thắt không đồng đều, thai máy yếu có thể là dấu hiệu của đa ối khi mang thai.
  • Nhau thai nằm trước: Biểu hiện ban đầu có thể là tử cung co thắt không theo quy luật, ra máu âm đạo nhưng không cảm thấy đau.

Thai 39 tuần gò nhiều có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thay vì lo lắng, hoảng loạn, mẹ bầu nên bình tĩnh theo dõi diễn tiến của cơn gò và những dấu hiệu đi kèm. Nhanh chóng đến bệnh viện ngay nếu thai có vấn đề.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Thai 39 tuần gò nhiều do sinh lý: Xử sao mẹ ơi?

Với cơn gò sinh lý Braxton-Hicks hoặc do cảm xúc thay đổi, mẹ có thể thử những cách sau để giảm bớt khó chịu.

  • Thư giãn cơ thể bằng cách ngủ đủ vào ban đêm và ngủ những giấc nhỏ trong ngày, nghỉ ngơi, ăn uống và massage nhẹ nhàng. Lưu ý: Khi massage, mẹ bầu nên cố gắng giữ tâm lý vui vẻ, tránh căng thẳng.
  • Tắm bằng nước ấm cũng là cách giúp cơ thể thư giãn cũng như làm dịu tử cung. Tuy nhiên mẹ đừng dùng nước quá nóng hoặc ngâm bồn quá lâu.
  • Hít thở chậm, sâu và thay đổi tư thế.
  • Tăng cường bổ sung nước cho cơ thể, nhất là trong những ngày nắng nóng. Uống nhiều nước sẽ giúp “không gian sống” của bé rộng rãi, đồng thời cũng hạn chế tốt nhất những cơn gò.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7935
Lượt xem: 55956257

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4249

3. Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8890

4. Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1275

5. Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh rồi nhỉ? Nội dung Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7879

6. Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4089

7. Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9455

8. Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh từ soha.vn

soha.vn
Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh rồi nhỉ? Bài viết Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4201

9. Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2607

10. Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9208

11. Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh rồi nhỉ? Bài viết Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5180

12. Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2835

13. Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh từ vov.vn

vov.vn
Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3296

14. Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh từ afamily.vn

afamily.vn
Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh rồi nhỉ? Bài viết Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9755

15. Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7306

16. Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8614

17. Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh từ coccoc.com

coccoc.com
Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh rồi nhỉ? Nội dung Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2739

18. Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh từ facebook.com

facebook.com
Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6498

Câu hỏi về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh

Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh
cách Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh
hướng dẫn Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh
Thai 39 Tuần Gò Nhiều Có Phải Sắp Sinh miễn phí

Scores: 4.1 (82 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn