Top 18+ Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Bạn đang tìm hiểu về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Thân em như trái bần trôi là câu ca dao nói về thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến. Tham khảo tài liệu hướng dẫn dưới đây để nắm được cách làm bài tập nêu cảm nghĩ về câu ca dao Thân em như trái bần trôi em nhé!

Cảm nghĩ về câu ca dao Thân em như trái bần trôi

Đề bài:

Thân em như trái bần trôi,

Gió dập sóng dồi biết tấp vào đâu?

Đây là một trong những câu hát than thân nói về thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ. Hình ảnh so sánh ở đây có gì đặc biệt? Qua đây, em thấy cuộc đời người phụ nữ ngày xưa như thế nào?

***

Hướng dẫn làm bài nêu cảm nghĩ về câu ca dao Thân em như trái bần trôi

1. Phân tích đề

– Yêu cầu đề bài: phân tích, nêu cảm nghĩ về thân phận của người phụ nữ trong câu ca dao Thân em như trái bần trôi

– Đối tượng làm bài: câu ca dao Thân em như trái bần trôi

2. Lập dàn ý

1. Mở bài

– Giới thiệu về số phận rẻ rúng của người phụ nữ trong xã hội phong kiến.

– Giới thiệu câu ca dao

2. Thân bài

a, Vẻ đẹp và thân phận người phụ nữ trong bài ca dao

* Từ “thân em”

Tất cả các bài ca dao bắt đầu bằng từ “Thân em” đều đã diễn tả thân phận, cuộc đời bị phụ thuộc, không được quyền quyết định, chịu cảnh hôn nhân không có tình yêu. Từ đó, gợi cho người nghe sự chia sẻ và đồng cảm sâu sắc. Đó là lời chung của người phụ nữ về thân phận nhỏ bé, yếu ớt, đắng cay, tội nghiệp của họ dưới chế độ xưa.

* Hình ảnh “trái bần trôi”

– Trái bần trôi hoàn toàn phụ thuộc vào gió, vào sóng. Dường như gió thổi rất nhẹ, sóng lại êm thì từ từ, thanh thản, chẳng may gió dập, sóng dồi thì cũng phải đành cam chịu cảnh ba chìm bảy nổi chín lênh đênh, biết tấp vào đâu? Vào bờ bến nào để đổi thay số phận?

– Sống một cuộc đời đầy éo le, sống không được làm chủ bản thân, người phụ nữ buộc phải lâm vào cảnh phó mặc vào số phận

b, Nghệ thuật

– Trong ca dao các vật đem ra so sánh đều là những vật gần gũi, quen thuộc và có những nét tương đồng độc đáo với thân phận của người con gái trong xã hội cũ.

– Cách đem các sự vật ấy ra so sánh khiến cho đối tượng được so sánh (người phụ nữ) hiện lên một cách rõ ràng, đồng thời cũng làm nổi bật được thân phận không ra gì của họ.

– Miếng cau khô, hạt mưa rơi, quả xoài… vốn không có giá trị gì nhiều, thậm chí chỉ là đồ bỏ đi : quả bần trôi trên sông.

⇒ Trong các vật được đem ra so sánh thì việc so sánh phận mình với trái bần các câu thơ đầu tiên, tác giả dân gian chủ yếu đưa ra các sự vật để so sánh, còn câu tiếp theo là những câu miêu tả bổ sung, khắc hoạ rõ nét thân phận, cuộc đời bị phụ thuộc, không được quyền quyết định, phải chịu cảnh hôn nhân không có tình yêu, may nhờ rủi chịu.

3. Kết bài

– Bài ca dao như một lời than than trách phận vẫn còn vang vọng. Làm cho lời than thêm não nuột.

– Đó là tiếng kêu đầy ai oán, khắc sâu vào lòng người nghe một nỗi đau thân phận

3. Sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy nêu cảm nghĩ về câu ca dao Thân em như trái bần trôi

4. Kiến thức bổ sung

Những câu ca dao về thân phận phụ nữ trong xã hội cũ:

– Thân em như hạt mưa rào,

Hạt rơi xuống giếng, hạt vào vườn hoa.

Thân em như hạt mưa sa,

Hạt vào đài các hạt ra ruộng cày.

– Thân em như giếng giữa đàng

Người khôn rửa mặt, người phàm rửa chân.

– Thân em như tấm lụa đào,

Phất phơ trước chợ biết vào tay ai?

– Em ngồi cành trúc, em tựa cành mai,

Đông đào tây liễu, biết ai bạn cùng?

– Có con phải khổ vì con,

Có chồng phải gánh giang sơn nhà chồng.

– Thân gái bến nước mười hai

Gặp nơi trong đục may ai nấy nhờ.

>> Tham khảo: Phân tích các bài ca dao than thân Thân em

Văn mẫu tham khảo trình bày cảm nghĩ về câu ca dao Thân em như trái bần trôi

Bài văn mẫu 1

Trong văn học dân gian Việt Nam có rất nhiều câu ca dao, tục ngữ nói về thân phận chua xót của người phụ nữ trong chế độ cũ.

Người phụ nữ xưa đã trở thành đề tài cho nhiều nhà văn nhà thơ lấy làm nguồn cảm hứng sáng tạo. Như tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du, Cung oán ngâm khúc, Độc Tiểu Thanh Ký…

Thân phận những người phụ nữ trong xã hội phong kiến được phác họa lên với những đau đớn, tủi hờn, khi họ sống mà không có quyền hưởng hạnh phúc, không có quyền quyết định số phận của chính mình. Người phụ nữ xưa luôn phải phụ thuộc vận mệnh của mình vào người đàn ông của gia đình, phải chịu luật tam tòng, tứ đức trói buộc đời họ.

Thân em như trái bần trôi

Gió dập sóng dồi biết tấp vào đâu

Bài ca dao, là nỗi lòng của người phụ nữ trong trong chế độ nghiệt ngã xưa. Chính cụm từ “thân em” đã nói lên những ai oán của người phụ nữ, khi họ biết số phận của mình luôn phải chịu nhiều cay đắng, nghiệt ngã hẩm hiu.

Nghệ thuật so sánh ví von thân phận của người con gái với trái bần trôi. Một trái nhỏ quả chín thơm và ngọt nhưng trước những sóng gió nghiệt ngã của cuộc đời, quả ngọt đó không thể nào được giữ gìn nguyên vẹn, mà vị vùi dập tan nát tơi bời.

Trái bần trôi đó, nhỏ bé, cô đơn rơi trên dòng sông cuộc đời chưa biết đi đâu về đâu, chưa biết sẽ bị xô dạt tới phương trời nào. Câu thơ nói lên sự lênh đênh của số phận người phụ nữ xưa. Cuộc sống của họ luôn chịu cảnh “ba chìm bảy nổi” chẳng biết sẽ trôi dạt phương nào. Đúng như lời thơ trong bài “Bánh trôi nước” của bà Hồ Xuân Hương viết:

”Thân em vừa trắng lại vừa tròn’

Ba chìm bảy nổi với nước non

Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn

Mà em vẫn giữ tấm lòng son”

Người phụ nữ không bao giờ có quyền quyết định số phận của mình họ chỉ như trái bần trôi, như những viên bánh trôi nước mà thôi, lênh đênh phiêu dạt khắp cuộc đời, không biết chốn nào là nơi hạnh phúc.

Những sóng gió cuộc đời luôn tìm cách nhấn chìm những người phụ nữ xuống đáy bùn lầy, khiến cuộc sống của họ trở thành địa ngục trần gian. Những sóng gió kia chính là những định kiến xã hội, những đạo luật vô lý khoác lên thân phận người phụ nữ.

Trong một xã hội “trọng nam kinh nữ” người phụ nữ chỉ là thân phận hèn mọn, sống như nô lệ núp bóng bên cạnh người đàn ông của mình. Mọi quyền hành đều do người đàn ông quyết định.

Một cuộc sống vô lý như vậy khiến cho người phụ nữ chỉ biết than thân, trách phận biết kêu lên ai oán, cho ông trời nhìn “thấu” cảnh nhục của trần gian.

Bài ca dao đã tái hiện số phận người phụ nữ trong chế độ xưa. Họ không có quyền sống cho mình mà luôn phải sống vì người khác, sống theo ý kiến của người khác. Hạnh phúc là điều gì đó xa xỉ với người phụ nữ xưa.

>> Tuyển tập những bài văn mẫu lớp 7 hay kèm dàn ý chi tiết

Bài văn mẫu 2

Trong xã hội phong kiến xưa kia, quan niệm trọng  nam khinh  nữ đã biến cuộc đời người phụ nữ thành chuỗi bi kịch kéo dài. Biết than cùng ai, biết ngỏ cùng ai? Trời thì cao mà đất thì dày. Thôi thì đành giãi bày qua tiếng hát, lời ru vậy! Câu ca dao: Thân em như trái bần trôi… nằm trong mảng đề tài than thân trách phận mà nhiều câu có cấu trúc khá giống nhau ở cách mở đầu bằng hai chữ đầy xót xa, ngậm ngùi:

Thân em như trái bần trôi,

Gió dập sóng dồi, biết tấp vào đâu?

Xuất xứ câu ca dao này là ở miền Nam, xứ sở của sông ngòi, kênh rạch. Cây bần thường mọc ở ven bờ. Trái bần non có vị chua chua chát chát, xắt mỏng chấm mắm ăn thay rau. Trái già rụng xuống nước, bập bềnh nổi trôi theo sóng, Ngay cái tên gọi cũng chỉ rõ nó là loại cây tầm thường (bần: nghèo), chẳng có mấy giá trị.

Người phụ nữ chân lấm tay bùn nhìn trái bần trôi mà cám cảnh, thấy mình nào có khác chi?! Trái bần trôi hoàn toàn phụ thuộc vào gió, vào sóng. Gió nhẹ, sóng êm thì từ từ, thanh thản, chẳng may gió dập, sóng dồi thi cũng đành cam chịu cảnh ba chìm bảy nổi chín lênh đênh, biết tấp vào đâu ? Vào bờ bến nào để đổi thay số  phận?

Không được làm chủ bản thân, người phụ nữ buộc phải lâm vào cảnh: Cũng đành nhắm mắt đưa chân. Mặc cho con tạo xoay vần đến đâu. Luật tam tòng khắc nghiệt trói buộc họ, biến họ thành những con người cam chịu định mệnh bất công: Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử và thực tế thì người phụ nữ đã bị xã hội khinh rẻ, coi thường. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra mặc cảm tự ti từ bao đời nay ở người phụ nữ.

Có điều gì đó thật xót xa, buồn thảm trong hình ảnh so sánh: Thân em như trái bần trôi Trái bần trôi theo dòng sông vô định, còn người phụ nữ nghèo thì cũng nổi trôi trong dòng  đời vô định. Hiện thực nghiệt ngã, tương lai mờ mịt, không một chút vui, không một niềm hi vọng. Câu ca dao với hình tượng gợi cảm và âm điệu ngậm ngùi đã gợi lên số phận hẩm hiu đáng thương của người phụ nữ nghèo khổ trong xã hội phong kiến cũ. Ta hãy thử hình dung vào một trưa hè ở đồng bằng Nam Bộ, gió thổi lao xao trong rừng đước, rừng tràm, chợt nghe thấy tiếng ru con vọng ra từ ngôi nhà nhỏ ven sông lẫn với tiếng võng đưa kẽo kẹt: Ầu ơ… Thân em như trái bần trôi, Gió dập sóng dồi, biết tấp vào đâu?Cầu hỏi vừa là nỗi băn khoăn muôn thuở không lời giải đáp, vừa là lời than thân trách phận buồn đến não nề.

Nhìn những trái bần nổi chìm theo sóng, ta sẽ thấm thìa và rung động đến tận sâu thẳm tâm hồn trước lời ru rưng rưng nước mắt của những người phụ nữ lao động nghèo khó trong một quá khứ chưa xa.

Bài văn mẫu 3:

Câu ca dao trên nằm trong mảng đề tài than thân trách phận mà nhiều câu có cấu trúc khá giống nhau ở cách mở đầu bằng hai chữ đầy xót xa, ngậm ngùi: Thân em…

Trong xã hội phong kiến xưa kia, quan niệm trọng nam kinh nữ đã biến cuộc đời người phụ nữ thành chuỗi bi kịch kéo dài. Biết than cùng ai, biết ngỏ cùng ai? Trời thì cao mà đất thì dày. Thôi thì đành giãi bày qua tiếng hát, lời ru chan chứa nước mắt:

Thân em như trái bần trôi,
Gió dập sóng dồi biết tấp vào đâu?

Xuất xứ câu ca dao này là ở miền Nam, xứ sở của sông ngòi, kênh rạch. Cây bần thường mọc ở ven bờ. Trái bần non có vị chua chua, chát chát, xát mỏng chấm mắm ăn thay rau. Trái già rụng xuống nước, bập bềnh trôi nổi theo sóng. Ngay cái tên gọi cũng chỉ rõ nó là loại cây tầm thường (bần: nghèo), chẳng có mấy giá trị.

Người phụ nữ chân lấm tay bùn nhìn trái bần trôi mà cám cảnh, thấy mình nào có khác chi?! Trái bần trôi hoàn toàn phụ thuộc vào gió, vào sóng. Gió nhẹ, sóng êm thì từ từm thanh thản, chẳng may gió dập, sóng dồi thì cũng đành cam chịu cảnh ba chìm bảy nổi chín lênh đênh, biết tấp vào đâu? Vào bờ bến nào để đổi thay số phận?

Không được làm chủ bản thân, người phụ nữ buộc phải lâm vào cảnh: Cũng đành nhắm mắt đưa chân, Mà xem con tạo đưa vần đến đâu. Luật tam tòng khắc nghiệt trói buộc họ, biến họ thành những con người cam chịu định mệnh bất công: Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử và thực tế thì người phụ nữ đã bị xã hội khinh rẻ, coi thường. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra mặc cảm tự ti từ bao đời nay ở người phụ nữ.

Có điều gì đó thật xót xa, buồn thảm trong hình ảnh so sánh: Thân em như trái bần trôi . Trái bần trôi dập dềnh theo dòng sông vô định, còn người phụ nữ nghèo thì cũng nổi trôi trong vòng đời vô định. Hiện thực nghiệt ngã, tương lai mở mịt, không một chút vui, không một niềm hi vọng. Câu ca dao với hình tượng gợi cảm và âm điệu ngậm ngùi đã gợi lên số phận hẩm hiu đáng thương của người phụ nữ nghèo khổ trong xã hội phong kiến cũ.

Ta hãy thử hình dung trong tâm tưởng một trưa hè ở đồng bằng Nam Bộ, gió thổi lao xao trong rừng đước, rừng tràm; chợt nghe tiếng ru con vọng ra từ ngôi nhà nhỏ ven sông lẫn với tiếng võng đưa kẽo kẹt: Ầu ơ… Thân em như trái bần trôi, Gió dập sóng dồi biết tấp vào đâu? Câu hỏi vừa là nỗi băn khoăn muôn thuở không lời giải đáp, vừa là lời than thân trách phận buồn đến não nề. Nhìn những trái bần nổi chìm theo sóng, ta sẽ thấm thía và rúng động đến tận sâu thẳm tâm hồn trước lời ru rưng rưng nước mắt của những người phụ nữ lao động nghèo khó trong một quá khứ chưa xa.

——————————————————————–

» Xem thêm văn mẫu hay lớp 7:

  • Chứng minh Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta

  • Cảm nghĩ về bài ca dao Con cò mà đi ăn đêm

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333
Lượt xem: 73337333

2. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ VNExpress

VNExpress
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu rồi nhỉ? Bài viết Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

3. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

4. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

5. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu rồi nhỉ? Bài viết Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

6. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

7. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

8. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ soha.vn

soha.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu rồi nhỉ? Bài viết Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

9. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

10. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

11. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu rồi nhỉ? Bài viết Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

12. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

13. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ vov.vn

vov.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

14. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ afamily.vn

afamily.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu rồi nhỉ? Bài viết Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

15. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

16. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

17. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ coccoc.com

coccoc.com
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu rồi nhỉ? Bài viết Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

18. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ facebook.com

facebook.com
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

Câu hỏi về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
cách Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
hướng dẫn Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu miễn phí

Scores: 4.2 (97 votes)

Top 18+ Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu Văn mẫu lớp 7: Phân tích bài ca dao Thân em như trái bần trôi Dàn ý & 2 bài văn mẫu lớp 7

Bạn đang tìm kiếm về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu Văn mẫu lớp 7: Phân tích bài ca dao Thân em như trái bần trôi Dàn ý & 2 bài văn mẫu lớp 7

Download.vn mời bạn đọc cùng tham khảo Bài văn mẫu lớp 7: Phân tích bài ca dao Thân em như trái bần trôi.

holder

Hy vọng với dàn ý và 2 bài văn mẫu, các bạn học sinh lớp 7 sẽ có thêm ý tưởng cho bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung dưới đây.

Dàn ý phân tích bài ca dao Thân em như trái bần trôi

1. Mở bài

Dẫn dắt, giới thiệu về bài ca dao “Thân em như trái bần trôi”.

2. Thân bài

– Nội dung: Bài ca dao diễn tả cuộc đời bấp bênh, lận đận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa. Họ không có tiếng nói riêng, không được tự quyết định cuộc đời mà phải phụ thuộc vào người khác.

– Nghệ thuật:

  • Hình ảnh so sánh: “thân em – trái bần trôi”: cuộc đời bấp bênh, lận đận
  • Hình ảnh “gió dập sóng dồi”: những phong ba bão tố trong cuộc đời xô đẩy người phụ nữ, khiến họ phải sống một cuộc đời phiêu bạt, khổ cực và bị người khác chi phối điều khiển.

3. Kết bài

Đánh giá lại ý nghĩa của bài ca dao “Thân em như trái bần trôi”.

Phân tích bài ca dao Thân em như trái bần trôi – Mẫu 1

Ca dao thường thể hiện lời xót thương cho số phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến. Một trong số đó là bài ca dao:

“Thân em như trái bần trôi,
Gió dập sóng dồi biết tấp vào đâu?”

Bài ca dao mở đầu bằng mô-típ quen thuộc – “thân em”. Hai tiếng “thân em” gợi cảm giác yếu đuối, mong manh và khiêm nhường. Cùng với đó “thân em” được so sánh với “trái bần trôi”. Trước hết “trái bần trôi” là loại quả dại mọc ở ven sông vùng Nam bộ. Đặc trưng của trái bần mang nhiều nét tương đồng với cuộc đời và thân phận của người phụ nữ. Trái bần có vị vừa chua, vừa chát cũng giống với cuộc đời lận đận của người phụ nữ xưa. Trái bần đến khi già thường rụng xuống sông ngòi, lênh đênh theo dòng nước.

Trong ca dao than thân, người phụ nữ đã so sánh bản thân với rất nhiều hình ảnh. Ví dụ như “Thân em như giếng giữa đàng”, “Thân em như quả cau khô”, “Thân em như củ ấu gai”… Tất cả hình ảnh so sánh đó đều cho thấy thân phận nhỏ bé, thấp hèn của người phụ nữ. Và ở đây “trái bần” cũng mang ý nghĩa như vậy.

Tiếp đến, câu thơ tiếp theo “Gió đạp sóng dồi biết tấp vào đâu?”. Đó là một câu hỏi từ, hỏi đấy mà như một lời than thân, trách phận nhiều hơn. Nếu như trái bần trôi giữa dòng nước chẳng biết về đâu. Thì cuộc đời của người phụ nữ cũng như vậy. Lễ giáo phong kiến trọng nam khinh nữ khiến cho người phụ nữ không có quyền làm chủ số phận của bản thân. Họ phải sống phụ thuộc vào những người khác – không có quyền tự do yêu đương, hôn nhân.

Bài ca dao “Thân em như trái bần trôi” chính là lời than thân, trách phận cho người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.

Phân tích bài ca dao Thân em như trái bần trôi – Mẫu 2

Xã hội phong kiến Việt Nam với tư tưởng trọng nam khinh nữ. Điều đó khiến cho số phận của họ trong xã hội xưa trở nên long đong, lận đận. Một trong số những câu ca dao thể hiện được điều đó là:

“Thân em như trái bần trôi
Gió dập sóng dồi biết tấp vào đâu?”

Bài ca dao mở đầu bằng cụm từ “Thân em” – vô cùng quen thuộc trong ca dao. Đó giống như là một lời than trách được cất lên của người phụ nữ. Ta đã từng bắt gặp những bài ca dao tương tự như:

“Thân em như dải lụa đào
Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai”

Hay như:

“Thân em như miếng cau khô
Kẻ thanh tham mỏng, người thô tham dày”.

Còn ở đây là “thân em” được so sánh với “trái bần trôi”. Trái bần vốn là một loại quả thường mọc ven sông vùng Nam bộ. Đặc trưng của trái bần mang nhiều nét tương đồng với cuộc đời và thân phận của người phụ nữ. Trái bần có vị vừa chua, vừa chát. Khi già đi, trái bần thường rụng xuống sông, lênh đênh trôi dạt. Cuộc đời của người phụ nữ cũng vậy. Họ không được tự quyết định số phận của mình. Họ phải chịu cảnh “đặt đâu ngồi đấy” hay tuân theo tam cương ngũ thường.

Tiếp đến, câu hỏi tu từ “Gió dập sóng dồi biết tấp vào đâu” đã gợi nên một nỗi xót xa, cay đắng cho thân phận của người phụ nữ. Hình ảnh “gió dập sóng dồi”gợi ra những phong ba bão tố trong cuộc đời xô đẩy người phụ nữ. Nó khiến họ phải sống một cuộc đời phiêu bạt, khổ cực và bị người khác chi phối điều khiển. Từ đó, bài ca dao không chỉ là tiếng nói cảm thông, chua xót của đối với thân phận bấp bênh, trôi nổi của người phụ nữ. Mà còn là lời lên án, tố cáo đanh thép đối với những thế lực tước đoạt quyền sống, quyền tự do, quyền hạnh phúc của con người.

Như vậy, bài ca dao diễn tả cuộc đời bấp bênh, lận đận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa. Họ không có tiếng nói riêng, không được tự quyết định cuộc đời mà phải phụ thuộc vào người khác.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222
Lượt xem: 62226222

2. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ VNExpress

VNExpress
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu rồi nhỉ? Nội dung Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được chúng mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

3. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

4. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

5. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu rồi nhỉ? Nội dung Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

6. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

7. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

8. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ soha.vn

soha.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu rồi nhỉ? Nội dung Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

9. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

10. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

11. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu rồi nhỉ? Nội dung Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

12. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

13. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ vov.vn

vov.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

14. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ afamily.vn

afamily.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu rồi nhỉ? Nội dung Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

15. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

16. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

17. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ coccoc.com

coccoc.com
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu rồi nhỉ? Nội dung Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

18. Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu từ facebook.com

facebook.com
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6222

Câu hỏi về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu

Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
cách Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
hướng dẫn Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu
Thân Em Như Trái Bần Trôi Gió Dập Sóng Dồi Biết Tấp Vào Đâu miễn phí

Scores: 5 (198 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn