Thành lập công ty: Bao nhiêu tiền, vốn, quy trình và thủ tục cần những gì?

Hôm nay LADIGI sẽ chia sẻ đến bạn tất tần tật về Quy trình và thủ tục Thành lập công ty như: Tại sao phải thành lập công ty? Thành lập công ty hết bao nhiêu tiền? Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn? Những điều cần biết khi thành lập công ty? Sau khi thành lập công ty cần làm gì?

Tại sao phải thành lập công ty?

Tại sao phải thành lập doanh nghiệp? Có những lý do tiêu biểu sau:

Xuất phát từ niềm đam mê

Ngày nay các bộ phận tuổi trẻ thành lập doanh nghiệp vì niềm đam mê, sự yêu thích của mình với lĩnh vực này. Việc thành lập doanh nghiệp sẽ giúp họ trưởng thành và bản lĩnh hơn. Khi thành lập công ty bạn sẽ chịu trách nhiệm với những hoạt động của công ty, cũng như chịu trách nhiệm với sự phát triển, với nhân viên, với đối tác, và đối với những khác hàng thân thiết.

Do quyền và lợi ích mang đến

 • Khi thành lập doanh nghiệp, cá nhân, tập thể sáng lập nên doanh nghiệp sẽ có quyền quyết định và quản lý mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Việc thành lập doanh nghiệp sẽ giúp hoạt động kinh doanh, sản xuất được mở rộng và thu về nhiều lợi nhuận hơn so với những quy mô nhỏ khác.
 • Khi thành lập doanh nghiệp sẽ có được những ưu đãi và các quyền theo quy định của pháp luật.

So với các quy mô nhỏ hơn, thành lập doanh nghiệp thuận lợi cho việc quản lý sản xuất kinh doanh, có hệ thống rõ ràng giúp hoạt động tốt hơn.

Tình hình thực tế bắt buộc phải làm thế

 • Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển thì việc thành lập doanh nghiệp là điều bắt buộc nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh của đơn vị mình được tốt hơn.
 • Khi thành lập doanh nghiệp, khách hàng sẽ biết đến hoạt động kinh doanh, sản xuất của bạn nhiều hơn. Bạn sẽ được tin tưởng hơn do việc bạn đã được pháp luật công nhận và quản lý.

Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn?

Căn cứ theo quy định tại Luật doanh nghiệp năm 2014, pháp luật không quy định mức vốn cụ thể đối với doanh nghiệp nói chung. Theo đó, tùy vào khả năng kinh tế của thành viên công ty và mục đích hoạt động của công ty, vốn điều lệ được quyết định cụ thể. Do vậy, khi quyết định thành lập doanh nghiệp, thành viên công ty nên xác định vốn điều lệ dựa trên các cơ sở sau:

 • Khả năng tài chính của mình;
 • Phạm vi, quy mô hoạt động của công ty;
 • Chi phí hoạt động thực tế của công ty sau khi thành lập (vì vốn điều lệ của công ty để sử dụng cho các hoạt động của công ty sau khi thành lập);
 • Dự án ký kết với đối tác…

Pháp luật Việt Nam quy định thời hạn góp đủ vốn đối với doanh nghiệp mới thành lập là 90 ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp hết thời hạn trên mà công ty chưa góp đủ số vốn đã đăng ký thì phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Lưu ý rằng:

 • Thành viên công ty phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn mình đã đăng ký hoặc đã góp (trừ chủ doanh nghiệp tư nhân và thành viên hợp doanh phải chịu trách nhiệm vô hạn).
 • Số vốn góp quyết định mực thuế môn bài công ty phải nộp sau khi hoàn tất quy trình thành lập công ty. Theo quy định hiện hành thuế môn bài được chia thành hai mức:
 • Mức 1: Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 3 triệu đồng /1 năm
 • Mức 2: Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống mức thuế môn bài: 2 triệu đồng/ 1 năm

Tuy nhiên, công ty cần lưu ý đối với nhưng công ty thành lập để kinh doanh các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định hoặc yêu cầu ký quỹ thì vốn điều lệ của công ty phải tối thiểu bằng mức vốn pháp định hoặc đáp ứng ký quỹ theo quy định của pháp luật.

>> Có thể bạn quan tâm: Vốn chủ sở hữu là gì?

Thành lập công ty hết bao nhiêu tiền?

LADIGI tóm tắt tất cả chi phí thành lập doanh nghiệp trong bảng dưới đây:

CHI PHÍ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TRỌN GÓI

Bước

Nội dung

Chi phí (VND)

1.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp 100.000

2.

Khắc dấu tròn, dấu tên và đăng ký mẫu dấu 300.000 – 420.000

3.

Công bố nội dung đăng ký thành lập Doanh nghiệp 300.000

4.

In hóa đơn GTGT 330.000/300 hóa đơn

5.

Mua chữ ký số 1000.000-1.500.000/ năm

6.

Đóng lệ phí môn bài 2.000.000- 3.000.000 (Tùy vào vốn điều lệ)

7.

Mở tài khoản Ngân hàng 500.000 – 1.000.000 (Tùy ngân hàng)

8.

Bảng hiệu 200.000

TỔNG

4.930.000 – 6.950.000 VNĐ

LADIGI liệt kê tất cả các khoản chi phí mà các bạn phải chi để thành lập công ty, qua đó các bạn sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về các dịch vụ thành lập Công ty/Doanh nghiệp hiện tại:

Thứ nhất, Xin cấp Giấy phép kinh doanh

Bước này các bạn phải soạn hồ sơ để xin cấp Giấy phép kinh doanh, chi phí các bạn phải đóng ở bước này là 100.000đ (Một trăm nghìn đồng) (tiền nộp cho Sở Kế hoạch và Đầu tư).

Thứ hai, Công bố nội dung Đăng ký doanh nghiệp

Khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp nộp phí để Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp thay vì đăng bố cáo trên Báo điện tử hoặc Báo giấy như trước đây.

Mức phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Thông tư số 215/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính là 300.000 đồng/1 lần (Ba trăm nghìn đồng) đăng công bố.

Trường hợp doanh nghiệp không đăng công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia, nếu bị thanh tra, kiểm tra, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ ba, Khắc dấu và Công bố mẫu dấu

Bạn sẽ làm con dấu và nộp mẫu dấu lên Sở Kế hoạch đầu tư, chi phí khắc dấu dao động từ 300.000 – 420.000 VNĐ. (Dấu chức danh, dấu tên, dấu Công ty tùy nhu cầu của các bạn)

Mẫu dấu tròn Công ty + Dấu chức danh của khách hàng tại Luật Đà Nẵng

Thứ tư, Mua chữ ký số

Từ ngày 01/7/2013, Luật số 21/2012/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực quy định: các doanh nghiệp phải kê khai, nộp thuế qua mạng theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Kê khai thuế qua mạng thực chất là việc gửi các Tờ khai thuế đã được kết xuất ra file *.pdf lên website http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ của Tổng cục Thuế. Để có thể gửi file, mỗi doanh nghiệp cần có một Tài khoản đăng nhập và một Chữ ký số dùng để “ký” lên các file trước khi nhấn nút “Gửi tờ khai”.

Tài khoản đăng nhập thì được Tổng cục Thuế cấp miễn phí sau khi hoàn tất các bước đăng ký nhưng “Chữ ký số” thì phải mua của các tổ chức được phép cung cấp Chứng thư số (VNPT, FPT, VINA, Viettel…). Do đó, muốn thực hiện được việc kê khai thuế qua mạng, doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng chữ ký số.

Hiện này có rất nhiều đơn vị cung cấp chữ kí số giá khoảng 1.000.000 – 1.500.000VNĐ/năm. Có chữ ký số các bạn đăng ký nộp thuế điện tử, và làm hồ sơ kê khai thuế ban đầu.

Thứ năm, Mở tài khoản Ngân hàng

Khi làm hồ sơ khai thuế ban đầu các bạn sẽ có bước mở tài khoản ngân hàng của công ty, ở bước này không tồn tiền nhưng các bạn cần ký quỹ khoảng 500.000VNĐ – 1.000.000VNĐ tùy vào quy định của mỗi Ngân hàng.

Thứ sáu, Nộp lệ phí môn bài

Theo Nghị định 139/2016/NĐ-CP quy định về lệ phí môn bài thì mức thu lệ phí môn bài đối với tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ như sau:

Bậc
Lệ phí môn bài
Vốn Điều lệ/Vốn đầu tư Mức Lệ phí môn bài cả năm
– Bậc 1 Trên 10 tỷ 3.000.000
– Bậc 2 10 tỷ trở xuống 2.000.000
– Bậc 3 Chi nhánh, văn phòng đại diện 1.000.000
 • Nếu Doanh nghiệp thành lập 6 tháng đầu năm: Mức nộp lệ phí Môn bài là cả năm
 • Nếu Doanh nghiệp thành lập 6 tháng cuối năm (từ 01/07 về cuối năm): Nộp 50% lệ phí môn bài cả năm.

Lưu ý: Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty, vốn này nhằm giúp Công ty của bạn hoạt động… Pháp luật không quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu bao nhiêu hay tối đa bao nhiêu. Tiêu chí để lựa chọn vốn điều lệ bao nhiêu dựa vào mức độ đầu tư, phạm vi quy mô kinh doanh. Do đó, các bạn cần phải tính toán để đưa ra mức vốn hợp lý tránh trường hợp mức vốn quá cao hay quá thấp.

Thứ bảy, In hóa đơn GTGT

Sau khi làm xong bước hồ sơ khai thuế ban đầu (không tốn phí) các bạn sẽ in hóa đơn giá trị gia tăng, chi phí khoảng 330.000VNĐ/1 cuốn (Ba trăm ba mươi nghìn đồng). In số lượng nhiều hơn thì giá sẽ thấp hơn.

Sau khi in hóa đơn xong các bạn khai báo lên thuế và khoảng 5 ngày sau các bạn sẽ được xuất hóa đơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Thuế là gì? Đặc điểm, phân loại và vai trò của thuế

NHƯ VẬY

 1. Nếu bạn thành lập công ty trước ngày 01/07 và mức thuế môn bài từ 10 tỷ trở xuống thì chi phí để hoàn tất thủ tục là: 5.950.000đ (Năm triệu chín trăm năm mươi nghìn đồng)
 2. Nếu thành lập công ty sau ngày 01/07 và mức thuế môn bài từ 10 tỷ trở xuống thì chi phí để hoàn tất thủ tục là: 4.950.000đ (Bốn triệu chín trăm năm mươi nghìn đồng)
 3. Nếu bạn thành lập công ty trước ngày 01/07  và mức thuế môn bài trên 10 tỷ thì chi phí để hoàn tất thủ tục là: 6.950.000đ. (Sáu triệu chín trăm năm mươi nghìn đồng)
 4. Nếu thành lập công ty sau ngày 01/07 và mức thuế môn bài trên 10 tỷ thì chi phí để hoàn tất thủ tục là: 5.450.000đ (Năm triệu chín trăm năm mươi nghìn đồng)
thuế môn bài thành lập công ty
Thuế môn bài thành lập công ty (Ảnh: Uplevo)

Quy trình và thủ tục thành lập công ty cần những gì?

quy trình pháp lý thành lập công ty
Quy trình pháp lý thành lập công ty (Ảnh Uplevo)

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin để lập hồ sơ công ty/doanh nghiệp

1. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Có rất nhiều các loại hình công ty/doanh nghiệp hợp pháp khác nhau tại Việt Nam được chính phủ công nhận. Do đó, người đăng ký thành lập công ty cần nắm rõ các đặc điểm nổi bật của từng loại hình, từ đó lựa chọn để phù hợp với tình hình, với tầm nhìn phát triển của công ty. Có 4 loại hình doanh nghiệp tương đối phổ biến tại Việt Nam, các loại hình này sẽ được phân tích kỹ hơn ở phần dưới nhé.

 1. Công ty trách nhiệm hữu hạn (gồm công ty TNHH một thành viên, và công ty TNHH 2 thành viên trở lên)
 2. Công ty/doanh nghiệp tư nhân
 3. Công ty cổ phần
 4. Công ty hợp danh

2. Chuẩn bị CMND (hộ chiếu) bản sao công chứng:

Bản sao công chứng CMND chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND không quá 15 năm.

3. Lựa chọn đặt tên công ty, địa chỉ trụ sở:

Người thành lập công ty hoặc doanh nghiệp không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty khác đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, trừ những đơn vị đã giải thể hoặc tòa án tuyên bố phá sản (đối chiếu theo quy định tại khoản 2 Điều 42 Luật Doanh Nghiệp )

Địa chỉ của trụ sở phải trên lãnh thổ của Việt Nam, có thông tin được xác định gồm số nhà, ngõ, ngách, hẻm (nếu có), phố, quận, thành phố,….

4. Lựa chọn vốn điều lệ:

Sẽ được nói chi tiết tại phần dưới của bài

5. Lựa chọn chức danh người đại diện công ty:

Giám đốc hoặc Tổng Giám Đốc

6. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh:

Bạn cần xác định rõ ngành nghề kinh doanh của mình có cần điều kiện bổ sung gì không (vốn pháp định, các quy định khác,…)

Bước 2: Tiến hành thành lập công ty

1. Soạn thảo hồ sơ công ty

Hồ sơ công ty mà cần phải chuẩn bị bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Dự thảo điều lệ công ty
 • Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập
 • Giấy tờ chứng thực của thành viên, người đại diện theo pháp luật;
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề và CMND của người có chứng chỉ hành nghề đối với doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề

2. Nộp hồ sơ công ty tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh

3. Trường hợp ủy quyền đi nộp phải có giấy ủy quyền

4. Có thể đăng ký thành lập của Website của sở kế hoạch đầu tư để tiết kiệm thời gian

Đăng ký tại website: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn

5. Được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ

Bước 3: Thủ tục làm con dấu pháp nhân

1. Cầm bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sở có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty

2. Dấu pháp nhân sẽ chuyển cho cơ quan công an tỉnh, thành phố để tiến hành kiểm tra đăng ký và trả con dấu cho doanh nghiệp

3. Khi đến nhận con dấu, đại diện doanh nghiệp mang theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc) và xuất trình CMND

Bước 4: Thủ tục thành lập sau công ty (sau khi thành lập công ty cần làm gì?)

1. Tiến hành khai thuế ban đầu

2. Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử

3. Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài

( Thuế môn bài là một sắc thuế trực thu và thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Thuế môn bài được thu hàng năm, và mức thu phân theo bậc.

4. Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế Giá Trị Gia Tăng

5. Làm thủ tục mua, đặt in hóa đơn

6. Dán hoặc treo mẫu hóa đơn liên 2 tại trụ sở công ty

7. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Hướng dẫn đăng ký thành lập công ty qua mạng

Như đã đề cập ở trên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký thành lập công ty qua website của bộ kế hoạch và đầu tư. Dưới đây là video hướng dẫn cách đăng ký chi tiết:

Hiểu hơn về Thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH)

Công ty TNHH là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được pháp luật thừa nhận (Luật Doanh nghiệp). Chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể pháp lý riêng biệt. Trước pháp luật, công ty có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ sở hữu công ty là thể nhân với các quyền và nghĩa vụ tương ứng với quyền sở hữu công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập và công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi nghĩa vụ tài sản của công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn”

Ưu và nhược điểm của công ty TNHH

ưu và nhược điểm thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiểu hơn về Thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (TNHH MTV)

Công ty TNHH MTV là gì?

“Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là một hình thức đặc biệt của công ty trách nhiệm hữu hạn. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do cá nhận hoặc một tổ chức làm chủ sở hữu; chủ sở hữu chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.”

Ưu và nhược điểm của công ty TNHH MTV

ưu và nhược điểm thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Hiểu hơn về Thành lập Công ty tư nhân

Công ty tư nhân là gì?

“Doanh nghiệp tư nhân là một tổ chức kinh tế được đăng ký kinh doanh theo quy định và thực hiện các hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ, có tài sản, có trụ sở giao dịch. Chủ doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo Pháp luật, có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của công ty.

Thông thường, chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ trực tiếp quản lý và điều hành mọi hoạt động của công ty, tuy nhiên người chủ này vẫn có thể thuê người khác để thay mình làm công việc này. Doanh nghiệp tư nhân là công ty trách nhiệm vô hạn và không có tư cách pháp nhân.”

Ưu và nhược điểm của công ty tư nhân

ưu và nhược điểm thành lập công ty tư nhân

Hiểu hơn về Thành lập Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là gì?

“Công ty cổ phần là loại hình công ty, trong đó vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần được thành lập và tồn tại độc lập. Công ty cổ phần phải có Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và Giám đốc (Tổng giám đốc), đối với công ty cổ phần có trên mười một cổ đông phải có Ban kiểm soát.

Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty, có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, số lượng cổ đông tối thiểu là ba và không hạn chế số lượng tối đa. Công ty cổ phần có quyền phát hành chứng khoán ra ngoài theo quy định của pháp luật về chứng khoán. Những ưu và nhược điểm của Công ty cổ phần.”

>> Có thể bạn quan tâm: Cổ tức là gì?

Ưu và nhược điểm của công ty cổ phần

ưu và nhược điểm thành lập công ty cổ phần

Hiểu hơn về Thành lập Công ty hợp danh

Công ty hợp danh là gì?

“Công ty hợp danh là công ty trong đó phải có ít nhất hai thành viên hợp danh là chủ sở hữu chung của công ty, ngoài các thành viên công ty hợp danh có thể có thành viên góp vốn. Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. công ty hợp danh có tư cách pháp nhân, các thành viên có quyền quản lý công ty và tiến hành các hoạt động kinh doanh thay công ty, cùng nhau chịu trách nhiệm và nghĩa vụ của công ty.

Thành viên góp vốn được chia lợi nhuận theo tỷ lệ tại quy định điều lệ công ty, các thành viên hợp danh có quyền lợi ngang nhau khi quyết định các vấn đề quản lý công ty. Những ưu điểm và nhược điểm của công ty hợp danh.”

Ưu và nhược điểm của công ty hợp danh

ưu và nhược điểm thành lập công ty hợp danh

Giấy phép kinh doanh có điều kiện

Đối với doanh nghiệp hoạt động trong những ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thì ngoài giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do cơ quan đăng ký kinh doanh cấp, doanh nghiệp còn được cấp giấy phép kinh doanh do cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành trong lĩnh vực có liên quan cấp. Ví dụ:

+ Trong lĩnh vực ngân hàng: Ngân hàng nhà nước cấp giấy phép hoạt động cho ngân hàng, tổ chức tín dụng;

+ Trong lĩnh vực chứng khoán: Uỷ ban chứng khoán nhà nước cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ;

+ Trong lĩnh vực bảo hiểm: Bộ tài chính cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho doanh nghiệp bảo hiểm;

+ Trong lĩnh vực pháp lý: Sở tư pháp cấp giấy đăng ký hoạt động cho tổ chức hành nghề luật sư;

+ Trong lĩnh vực công chứng: Sở tư pháp cấp giấy đăng ký hoạt động cho văn phòng công chứng;

+ Trong lĩnh vực dầu khí: Bộ công thương cấp giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu;

+ Trong lĩnh vực hàng không dân dụng: Bộ Giao thông vận tải cấp giấy phép kinh doanh cảng hàng không;

+ Trong lĩnh vực xuất bản: Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép thành lập nhà xuất bản;

+ Trong lĩnh vực báo chí: Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động báo chí in, Cục trưởng Cục báo chí cấp giấy phép xuất bản đặc san và phụ trương.

Quá trình cấp giấy phép kinh doanh đối với các doanh nghiệp trên là một quá trình xem xét kỹ lưỡng dựa trên các tiêu chí cụ thể áp dụng cho nhà đầu tư và doanh nghiệp thực hiện cũng như nhu cầu phát triển hoặc yêu cầu về an ninh quốc gia trong các lĩnh vực trên.

Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp hoạt động trong ngành nghề kinh doanh có điều kiện quy định cụ thể phạm vi hoạt động của doanh nghiệp.

Tóm lại

Thành lập công ty điều không hề dễ dàng mặc dù thủ tục thành lập công ty ngày nay đã được các cơ quan chức năng đơn giản hóa. Nhưng nếu không tìm hiểu và chuẩn bị kỹ trước khi thành lập thì bạn cũng sẽ gặp không ít khó khăn trong quá trình thành lập doanh nghiệp, cũng như hoạt động sau này. Hy vọng bài viết “Tất tần tật về Quy trình và thủ tục Thành lập công ty” của LADIGI sẽ hữu ích với bạn !

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn đăng ký website với Bộ công thương chi tiết

Bài viết cùng chủ đề

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn