Thảo luận MediaWiki:Spam-blacklist là gì? Chi tiết về Thảo luận MediaWiki:Spam-blacklist mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Thảo luận chung   Trang yêu cầu   Nhật trình    

Hướng dẫn thêm vào MediaWiki:Spam-blacklist (dành cho BQV)

Một liên kết mới luôn bắt đầu và kết thúc bằng “b” (giới hạn từ), và trước mỗi dấu chấm là một ký tự “”.

Ví dụ: bwww.example.com.vnb là đánh dấu spam cho liên kết www.example.com.vn.

Danh sách đen cho các website chuyên vi phạm bản quyền[sửa mã nguồn]

Có nhiều website chứa đựng các tác phẩm vi phạm bản quyền thường được các thành viên đưa vào Wikipedia làm liên kết ngoài cho các tác phẩm. Theo như quy định về quyền tác giả Wikipedia, việc đưa đường dẫn đến website này vào liên kết ngoài là không được phép. Dưới đây là danh sách một số website tôi vừa đưa vào vì lý do này. Nếu có trường hợp liên kết đến tác phẩm hết bản quyền nhưng chưa có mặt ở một website nào đảm bảo tự do (như Wikisource chẳng hạn) thì có thể yêu cầu bảo quản viên, mà tôi cược là số lượng này chưa được vài chục:

  • bvuontaodan.net
  • bvnthuquan.net

Tân (thảo luận) 16:40, ngày 2 tháng 9 năm 2009 (UTC)

Tôi thấy có nhiều bài thơ post lên vnthuquan cũng có mặt ở thivien.net, không biết tình trang bản quyền ở hai trang này có khác nhau không? 118.71.5.148 (thảo luận) 00:03, ngày 12 tháng 11 năm 2009 (UTC). Ngoài ra còn một lọat các trang web khác chuyên post các tác phẩm văb học lên nữa: vietkiem.com, nhanmonquan.com, luongsonbac.de và tangthuvien.com, doctruyen.com… 118.71.5.148 (thảo luận) 00:09, ngày 12 tháng 11 năm 2009 (UTC)

Thivien cũng lên dĩa rồi mà. Chúng ta không thể đi tìm tất cả các trang web kiểu đó trên đời để đưa vào danh sách được. Khi nào bạn thấy liên kết kiểu đó trong bài, bạn hãy gỡ ra, còn khi thấy chúng đang bị nhiều người lạm dụng quá mức, thì danh sách này mới phát huy hiệu quả. Tân (thảo luận) 01:51, ngày 12 tháng 11 năm 2009 (UTC)

Trang này cũng có một số lượng kha khá: thuvien-ebook.com (làm sách cho thiết bị di động). conbo trả lời 16:43, ngày 2 tháng 9 năm 2009 (UTC)

== https://hungtri.org/
Trang diễn đàn này có mặt rất nhiều trong các bài về điện lạnh công nghiệp.Vui lòng bỏ khỏi blacklist

getis.vn[sửa mã nguồn]

Trang này hoạt động trong lĩnh vực thang máy và có giấy phép kinh doanh đầy đủ. Đề nghị xóa khỏi doanh sách đen.

anvietson.info[sửa mã nguồn]

Liên tục bị AVS (thảo luận · đóng góp) bỏ spam vào các bài viết tình dục học — ClanKeytalk-butions 10:58, ngày 26 tháng 9 năm 2010 (UTC)

☑Y Xong.–Tranletuhan (thảo luận) 08:16, ngày 12 tháng 2 năm 2011 (UTC)

Cho vào spam-list[sửa mã nguồn]

Tôi vừa dùng bot để loại tất cả các trang www.hervietnam.com ra khỏi phần liên kết ngoài.–Tranletuhan (thảo luận) 07:46, ngày 12 tháng 2 năm 2011 (UTC)

Có cần loại trang thuocdongduoc.vn (có tổng cộng 316 trang chứa nó) ko nhỉ?–Tranletuhan (thảo luận) 08:19, ngày 12 tháng 2 năm 2011 (UTC)

Tôi phản đối việc chạy bot để loại các trang hervietnam. com

Hiện nội dung site chúng tôi tất cả đều là nội dung có bản quyền do ban biên tập viết hoặc do kí kết với đối tác.
Site HerVietnam.com là con của tập đoàn Aufeminin No1 châu Âu về online woman nên không copy bài từ các site khác.
Link: http://www.hervietnam. com/solutions/?p=355
Có thể có một vài link trên diễn đàn là nội dung user post lên, còn lại hầu hết là nội dung sở hữu của HerVietnam.

Mong các anh chị quản lý mục này cho ý kiến sớm.
minhbui@vinawoman.com

Thanks,
Minhbkx (thảo luận) 09:06, ngày 17 tháng 2 năm 2011 (UTC)Minhbkx

Xin lỗi bạn, Wikipedia không cho phép sử dụng link diễn đàn làm nguồn tham khảo cho bài viết, huống chi có thành viên liên tục bỏ spam nó, mặc dù bài viết không liên quan gì cả — ClanKeytalk-butions 12:27, ngày 17 tháng 2 năm 2011 (UTC)

Ngăn chặn việc đưa vào nguồn dẫn trung gian[sửa mã nguồn]

Dạo gần đây có nhiều thành viên chú thích bằng các liên kết đến những trang web tổng hợp báo chí, mà không chịu khó lấy chính xác liên kết gốc. Do đó tôi sẽ bổ sung thêm một số liên kết kiểu này vào blacklist để ngăn chặn. Tân (thảo luận) 04:25, ngày 26 tháng 2 năm 2011 (UTC)

Thuocdongduoc[sửa mã nguồn]

Tôi thấy trang thuocdongduoc.vn được chèn nhiều vào liên kết ngoài, tôi đề nghị loại ra và cho vao spamlist, vì chỉ có spam thôi.–Tranletuhan (thảo luận) 14:35, ngày 5 tháng 4 năm 2011 (UTC)

bantinhhanoi.com[sửa mã nguồn]

Đề nghị cho tên http://www.bantinhhanoi.com/’ vào spam list?đóng góp.–Tranletuhan (thảo luận) 02:03, ngày 25 tháng 2 năm 2012 (UTC)

Tại sao trang web Tudienlong.com bị cho vào Spam list[sửa mã nguồn]

Mình đưa trang web Tudienlong.com – Từ Điển Tiếng Lóng Online vào mục Từ Lóng, tiếng Lóng nhưng không hiểu sao cứ có bạn vào xóa. Đây là trang web không có quảng cáo, không thu hút lượt xem vì lợi nhuận, đúng với chủ đề của wiki, không có quảng cáo, virut, tại sao lại bị cho là spam. Nó chỉ thuần túy là một ứng dụng tìm từ, tra từ, thêm từ mà.
Liệu có bạn nào đang muốn phá không?
Cho mình một lý do tại sao trang web lại nằm trong spam list?

Kenh14.vn[sửa mã nguồn]

Kenh14.vn bị liệt vào danh sách đen ư? Làm thế nào để đưa bài vốn gốc là ở trang này vào wiki được? “Trương Hoàng Khánh Ngọc” Newone (thảo luận) 04:13, ngày 24 tháng 6 năm 2015 (UTC)

Không chèn được bài từ Hubslide.com?[sửa mã nguồn]

Mìnnh thấy có vài bài gốc khá hay trên hubslide.com muốn đưa nguồn vào wiki nhưng wiki báo web này đã bị đưa vào spamlist, có thể gỡ ra được không nhỉ? Weneedarti (thảo luận · đóng góp)

Báo chí phải có giấy phép rõ ràng mới đáng tin cậy. trang trên giống như Fb, bạn thích viết gì cũng được, ko ai kiểm chứng. Tuanminh01 (thảo luận) 04:59, ngày 23 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Trang đó, theo tôi hiểu là nơi người dùng upload tài liệu lên. Vì vậy họ muốn up gì cũng được; không giống như những trang xuất bản tài liệu khoa học, có phản biện, có người chịu trách nhiệm đàng hoàng. Vì vậy việc đưa trang này vào blacklist không có gì sai cả. Én bạc (thảo luận) 05:03, ngày 23 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Một số cá nhân họ có đề tài và muốn đưa bài viết lên trang trung gian kiểu đó, mình thấy có slide slideshare.net cũng dạng vậy, và có rất nhiều bài gốc chất lượng. Theo mình có thể kiểm tra và xóa link user nào đưa lên ko đúng gốc chứ không thể đưa vào spam list cả tên miền như vậy.Weneedarti (thảo luận) 05:11, ngày 23 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Wikipedia không đăng nghiên cứu chưa công bố, không lấy nghiên cứu chưa công bố làm nguồn dẫn. Nhân lực ở đây còn mỏng nên không thể thả gà ra đuổi như bạn gợi ý được. Ai sẽ làm việc kiểm tra đó khi hầu như chỉ có vài người (như Tuanminh01) đi kiểm tra các link đưa vào? Én bạc (thảo luận) 05:13, ngày 23 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Như bạn nói, nếu có nghiên cứu đã công bố và đăng lên đó thì xử lý sao nhỉ?Weneedarti (thảo luận) 05:20, ngày 23 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Khi công bố ở tạp chí khoa học nào thì lấy tạp chí đó làm nguồn. Tuanminh01 (thảo luận) 05:22, ngày 23 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Bảo quản viên có thể đưa trang vào danh sách trắng tạm thời để sử dụng nguồn, nếu có bằng chứng về tài liệu thật sự là uy tín, không phải nghiên cứu chưa công bố và cần được kiểm chứng qua một liên kết tham khảo như vậy, bạn có thể yêu cầu đưa liên kết đó vào bài, nhưng chỉ trong từng trường hợp và được xem xét cá biệt chứ không phải tất cả. —minhhuy (thảo luận) 07:32, ngày 23 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Rất cám ơn bạn Minh Huy, nhưng mình yêu cầu đưa liên kết vào vào như thế nào nhỉ? vì mỗi khi add vào đều báo bị black list, nên ko thể add được. Weneedarti (thảo luận) 14:03, ngày 23 tháng 4 năm 2016 (UTC)

Bạn chỉ cần bỏ các giao thức http, https và những dấu chấm thay bằng (dot) là được. —minhhuy (thảo luận) 14:24, ngày 23 tháng 4 năm 2016 (UTC)

dulich360?????[sửa mã nguồn]

Trang này đã không còn được sử dụng nữa, ai thêm vào danh sách đen thế?

Thảo luận:Chiến tranh Đông Dương[sửa mã nguồn]

Trang Thảo luận:Chiến tranh Đông Dương đang không thể sửa đổi được do bị thông báo là có chứa link lichsuvietnam.vn. Trong khi tôi tra mãi mà chẳng thấy có cái link nào như thế trong trang cả. Thế là thế nào đây?–Hiếu Vũ 07:00, ngày 12 tháng 6 năm 2016 (UTC)

BQV Tuanminh01 hiện đang thực hiện chèn links quảng cáo/spam khi chỉ mới 1 đến 2 lần spam. Xin các BQV, ĐPV và những thành viên khác cho ý kiến về việc này. Về cá nhân, tôi nhận thấy việc này là không cần thiết vì nó làm dung lượng của trang này tăng lên một cách không cần thiết. Và câu trả lời từ Tuanminh:

Câu trả lời trên liệu có thỏa đáng với việc này không. Thanks. Tuấn Út Thảo luận 08:14, ngày 4 tháng 7 năm 2016 (UTC)
Theo tôi là không. Việc chèn nhiều link vào trang này đang làm tốc độ load của Wikipedia tiếng Việt chậm đi hẳn vì mọi hoạt động đều phải filter qua mấy cái list này. Đề nghị Alphama và Trần Nguyễn Minh Huy cho ý kiến. Vì tôi thấy chỉ còn hai bạn là rành về script nhất trên cả cái Wikipedia này.–116.108.152.22 (thảo luận) 08:30, ngày 4 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Theo tôi danh sách spam này chỉ được dùng để kiểm tra khi có hoạt động edit bài mà thôi. Bằng chứng là còn nhiều bài còn link trong danh sách này, nhưng vẫn được chạy bình thường. Với số lượng active editor hiện nay thì không sao cả. Danh sách spam link trên Wikipedia tiếng Anh còn lớn hơn rất nhiều lần, tỷ lệ số edit trên 1 giây cũng vượt cả vài trăm lần đến vài ngàn lần wikipedia tiếng Việt, nhưng tốc độ wikipedia tiếng Anh vẫn ổn định. Tuanminh01 (thảo luận) 08:38, ngày 4 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Mời Nguyễn Xuân Minh vào cho ý kiến. Hiện tôi đã crashed hai lần chỉ riêng trong ngày hôm nay khi sửa bài. Thành viên Tuanminh01 liên tục bảo không sao đâu, không sao đâu thì không đáng tin chút nào. Vì tôi không thấy bạn có kiến thức về lập trình. Ngoài ra chỉ cần một lần spam cho hẳn vào danh sách này có phải là sự lạm quyền bảo quản viên không khi BQV không hề có bất cứ bước cảnh báo nào mới ra quyết định phạt?–1.53.90.7 (thảo luận) 10:46, ngày 4 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Danh sách này chỉ có ảnh hưởng (không đáng kể) đến các máy chủ Wikimedia. Máy của bạn bị sự cố thì chắc chắn vì lý do khác, thí dụ như trình duyệt có lỗi hoặc máy tính yếu ớt không xử lý được bài dài quá mức. – Nguyễn Xuân Minh 💬 03:59, ngày 17 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Tôi vừa xem danh sách và không thấy IP của bạn trong danh sách nhật ký chặn spam trong ngày hôm nay. Không rõ bạn bị lỗi khi edit bài nào?Tuanminh01 (thảo luận) 10:50, ngày 4 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Trường hợp gặp phải spam thì nên thực hiện theo quy trình trình từ nhắc nhở/cảnh báo (1,2,3 và lần cuối cùng), khi đó BQV mới cấm hoặc thêm vào blacklist. Việc thêm trực tiếp (gặp là thêm) như thế nào thì hơi lạm dụng và nên dừng lại. Tuấn Út Thảo luận 11:54, ngày 4 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Vâng, bây giờ thì spam cũng đã gần như hết hẳn, tôi sẽ làm theo đúng quy trình trên. Cảm ơn bạn đã góp ý. Tuanminh01 (thảo luận) 12:00, ngày 4 tháng 7 năm 2016 (UTC)
Về vấn đề tốc độ, có chèn thêm vài chục nghìn link nữa thì tốc độ cũng không ảnh hưởng nhiều vì server của Wikipedia không phải dạng quá tệ, tuy nhiên các spam link nên thông báo người chèn link lý do, nếu họ vi phạm thì mới thêm, đa phần là cố ý quảng cáo hàng loạt.  A l p h a m a  Talk 12:31, ngày 4 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Yêu cầu sửa đổi trang bị khóa ngày 1 tháng 12 năm 2016[sửa mã nguồn]

Em xin chào ban quản trị. Em là thành viên mới của trang vi.wikipedia và cũng mới tham gia vào post bài và đăng bài.
Do chưa tìm hiểu kỹ nội dung và quy định đăng bài nên em đã bị vi phạm về spam và trang web để e lấy nguồn giới thiệu là vieclamnambo.vn bị vào blacklist.
Em mong các anh giúp e đưa trang vieclamnambo.vn ra khỏi blacklist và e ko cố ý bị spam như vậy.
Rất mong các anh có thể thông cảm về sự cố này. Và nhờ các anh giúp đỡ
Tuanna93 (thảo luận) 03:30, ngày 1 tháng 12 năm 2016 (UTC)

18px Flat cross icon.svg Từ chối. Darling (Thảo luận) 15:03, ngày 20 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Yêu Cầu xóa bỏ domain tis.edu.vn ra Spam[sửa mã nguồn]

tis.edu.vn là website của 1 trường THCS&THPT lâu đời ( từ năm 1999 ) Hiện tại mình muốn cập nhật vào DS trường các Danh sách các trường trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh mà không được !
Ai Hướng dẫn mình remove spam giúp mình

Thanks all.

Đề nghị xóa bỏ trang Dealtoday.vn ra khỏi spam list=[sửa mã nguồn]

Kính gửi ban quản trị,
Em chưa rõ tại sao trang Dealtoday.vn bị nằm trong spam list, mong ban quản trị giải thích giùm em. Em cảm ơn!

25px Commons emblem notice.svg Mọi người đều được hoan nghênh đóng góp xây dựng từ điển bách khoa. Tuy nhiên, xin vui lòng không đăng nội dung thông tin quảng cáo, những liên kết ngoài có tính chất mua bán, thương mại tại đây. Quảng cáo và sử dụng Wikipedia như là nơi tuyên truyền quảng bá được xem là đi ngược lại chính sách của Wikipedia và không được phép. Hãy thử ghé trang chào mừng để tìm hiểu thêm về dự án này và những thông tin hữu ích để bạn có thể đóng góp tích cực hơn. Cảm ơn bạn..Tuanminh01 (thảo luận) 10:03, ngày 25 tháng 4 năm 2017 (UTC).

Yêu cầu sửa đổi trang bị khóa ngày 5 tháng 5 năm 2017[sửa mã nguồn]

Đề nghị sửa phần

# Danh sách này chỉ có hiệu lực ở wiki tiếng Việt;

thành

# Danh sách này chỉ có hiệu lực ở Wikipedia tiếng Việt;

do wiki và Wikipedia là khác nhau, “Wikipedia tiếng Việt” không phải là “wiki tiếng Việt”.

- jan Win (tl~đg) 06:14, ngày 5 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Nhờ anh Tuanminh01 sửa hộ luôn. - jan Win (tl~đg) 05:54, ngày 11 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Đã sửa theo yêu cầu. Tuanminh01 (thảo luận) 13:51, ngày 29 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Xin gỡ trang thientong chấm com khỏi blacklist[sửa mã nguồn]

thientong.com là nguồn của rất nhiều thông tin Phật giáo của pháp môn thiền tông, hoàn toàn có bản quyền và được nhà xuất bản tôn giáo xuất bản thành sách. Xin tham khảo ở đây: http://thientong(chấm)com/thientong/sach/
Tuy nhiên không hiểu sao tôi dẫn link tham khảo cho bài viết vào đây thì trang này đã bị vào danh sách đen. Xin ban quản trị giúp tháo gỡ. Xin cảm ơn.
117.2.210.30 (thảo luận) 13:25, ngày 29 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Cần dẫn trực tiếp đến sách: chẳng hạn Bích nham lục, trang xxx; Thiền tổ sư, trang yyy. Trang web trên chỉ là trang 1 chùa, nội dung là tự xuất bản nên không được dùng làm nguồn cho wikipedia. Tuanminh01 (thảo luận) 13:33, ngày 29 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Yêu cầu sửa đổi trang bị khóa ngày 10 tháng 9 năm 2017[sửa mã nguồn]

Xoá trang giaoduc.edu.vn vì đây là tờ báo chính quy.
Myhanh (thảo luận) 16:19, ngày 10 tháng 9 năm 2017 (UTC)

Myhanh: Đã xóa ra khỏi danh sách. Tuanminh01 (thảo luận) 16:32, ngày 10 tháng 9 năm 2017 (UTC)

onlinemd5.com[sửa mã nguồn]

Tôi sửa bài này MD5 thì nhận được thông báo site này kích hoạt bộ lọc từ khóa spam: onlinemd

Nội dung cần sửa:

* [http://gtools.org/tool/md5-hash-generator/ Online MD5 hash generator]

Sửa thành:

* [http://onlinemd5.com/ Online MD5 & SHA1 Hash Generator]

Tuy nhiên tìm từ khóa này trong các list như MediaWiki:Spam-blacklist và tại đây https://meta.wikimedia.org/wiki/Spam_blacklist

Có lỗi của phần mềm lọc chăng?
Laser (thảo luận) 18:43, ngày 28 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Tại sao Blogin3D com lại nằm trong blacklist?[sửa mã nguồn]

Trước đây tôi từng công tác 1 năm trong team Blogin3D. Là những người say mê và nghiên cứu và sáng tạo… liên quan công nghệ in 3D tại Việt Nam! Bây giờ cần dẫn 1 số tham khảo ( mà tôi đã có đóng góp ở đó) thì làm sao đây!

Wikipedia có tiêu chuẩn rõ ràng về nguồn tham khảo. Các trang tự xuất bản, blog, Facebook, Youtube, v.v… đều không đạt chuẩn để làm nguồn trên wikipedia. Các trang bán hàng cũng là không đạt chuẩn do họ chủ yếu nói phóng đại cho sản phẩm của họ bán mà thôi. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 10:28, ngày 14 tháng 3 năm 2018 (UTC)

Xin Admin hổ trợ gỡ lệnh phạt với tên miền: unitedairlines-vn.com[sửa mã nguồn]

Mình thành thiên mới nên chưa hiều rõ nội quy wiki, trang web mình hiện đang nằm trong danh sách bị chặn liên kế ngoài. Mong quản trị wiki xóa khỏi backlist và mình hứa sẽ thực hiện theo đúng nội quy của wiki VN
02:46, ngày 10 tháng 7 năm 2018 (UTC)02:46, ngày 10 tháng 7 năm 2018 (UTC)02:46, ngày 10 tháng 7 năm 2018 (UTC)~

@14.161.71.216: Wikipeda không phải là nơi đăng thông tin quảng cáo của bất kỳ một công ty nào theo quan điểm chủ quan của người viết, tất cả thông tin viết trên đây phải khách quan và phải được cung cấp nguồn báo chí đáng tin cậy, hạn chế tối đa việc sử dụng các nguồn tự xuất bản (điển hình như trang web quảng cáo sản phẩm cho một công ty). Kenny htv (thảo luận) 09:20, ngày 10 tháng 7 năm 2018 (UTC)

Không rõ trang trên có thực sự là chi nhánh đại lý chính thức của United Airlines tại Việt Nam hay không. Nếu là chính thức thì có thể gỡ khỏi blacklist. P/s: dường như họ chỉ có một trang duy nhất dành cho Việt Nam là [1]. —minhhuy (thảo luận) 04:31, ngày 19 tháng 9 năm 2018 (UTC)

@Trần Nguyễn Minh Huy: Tôi ghé trang web trên, thấy đây là trang của 1 phòng bán vé máy bay đơn thuần, chưa phải đại lý chính thức. Trang chủ của hãng này cũng chưa nhắc đến phòng vé này. Tuanminh01 (thảo luận) 04:40, ngày 19 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Yêu cầu sửa đổi trang bị khoá winecellar[sửa mã nguồn]

Thông tin đựoc trích dẫn nguồn từ winecellar là những thông tin được chọn lọc và tham khảo từ những website thông tin về lĩnh vực rượu vang hàng đầu như winefolly, wine-searcher, en.wiki, fr.wiki… để bổ sung thêm nội dung vào bài viết trên wiki cũng như nguồn viết bài của trang winecellar. Rất mong BQV gỡ trang trên ra khỏi backlist

@Mrleezoo: Wikipeda không phải là nơi đăng thông tin quảng cáo của bất kỳ một công ty nào theo quan điểm chủ quan của người viết, tất cả thông tin viết trên đây phải khách quan và phải được cung cấp nguồn báo chí đáng tin cậy, hạn chế tối đa việc sử dụng các nguồn tự xuất bản (điển hình như trang web quảng cáo sản phẩm cho một công ty). Bạn cần dẫn nguồn từ các trang web nước ngoài thay thế. Tuanminh01 (thảo luận) 04:21, ngày 19 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Yêu cầu sửa đổi trang bị khoá thukyluat.vn[sửa mã nguồn]

Trang thukyluat.vn là nơi tra cứu các văn bản pháp quy nhà nước. Đề nghị không đưa vào blacklist LuongLBc (thảo luận) 01:13, ngày 23 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Đã thực hiện. Tuanminh01 (thảo luận) 02:23, ngày 23 tháng 9 năm 2018 (UTC)

Tại sao tôi không thể thêm?[sửa mã nguồn]

Tôi tạo tài liệu cho Mô đun:College color/data nhưng một chú thích nào đó đã bị trùng. Có thể bỏ ra danh sách spam hay bỏ chú thích rác đấy ra khỏi mô đun được không vì có thể mô đun này sẽ sử dụng trên rất nhiều trang. 2001:EE0:4141:8582:C49B:B7FB:A081:4C03 (thảo luận) 11:07, ngày 9 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Bạn tạo trang đó với nội dung cache google nên bị từ chối là phải. Tuanminh01 (thảo luận) 11:17, ngày 9 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Yêu cầu sửa đổi trang bị khoá thukyluat.vn[sửa mã nguồn]

Trang thukyluat.vn là nơi tra cứu các văn bản pháp quy nhà nước. Đề nghị không đưa vào blacklist LuongLBc (thảo luận) 05:10, ngày 7 tháng 11 năm 2018 (UTC)

@Tuanminh01:

Mở khóa domain robothutbui.vn[sửa mã nguồn]

Có vè có ai đó cố tình spam domain robothutbui.vn nhằm để domain bị block.

eporner.com globally blacklisted[sửa mã nguồn]

eporner.com has been globally blacklisted. As it is there you may wish to consider whether it is duplicate here. Billinghurst (thảo luận) 22:19, ngày 18 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Xin chào ban quản trị của wikipedia. Do em có tìm trên google có một bài viết về ô nhiễm môi trường nên em có dẫn nguồn về trang web của em. Nhưng trong quá trình làm em làm một số lỗi nên bị ban domain khỏi wikipedia. Vậy em mong ban quản trị có thể xóa domain dienlanhdh.com ra khỏi black list có được không ạ
Điện lạnh Dũng Hoàng (thảo luận) 08:36, ngày 4 tháng 6 năm 2019 (UTC)

trang superdong.com.vn spam[sửa mã nguồn]

tôi thấy trang này đăng tin quảng cáo về hãng tàu của họ, yêu cầu loại bỏ đưa vào spam
^ “Tuyến tàu Sóc Trăng – Côn Đảo đã khởi hành chuyến tàu thương mại đầu tiên.”. superdong.com.vn. Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 10 năm 2017.

trang này vetaucondao.vn spam quảng cáo dịch vụ của họ, yêu cầu gỡ bỏ

^ Hoang, Thanh (14/2/2019). “Khai trương tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo”. vetaucondao.vn/. Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |date= (trợ giúp)

Kenh14.vn (lại)[sửa mã nguồn]

Tại sao Kenh14.vn bị thêm vào danh sách đen? Đây là trang uy tín mà –CyanSkytrace (thảo luận) 03:17, ngày 23 tháng 10 năm 2019 (UTC)

@CyanSkytrace: Kênh14 thu hút lượng lớn view, nhưng trang này không dùng phóng viên thật sự mà sử dụng lượng lớn cộng tác viên là sinh viên du học dịch bài từ các báo Mỹ và EU, văn phong teen, chất lượng dịch không đảm bảo, nên sau khi bàn luận cách đây 5-6 năm, các bqv đã quyết định không lấy nguồn từ trang này. Tuanminh01 (thảo luận) 03:21, ngày 23 tháng 10 năm 2019 (UTC)

Loại bỏ Webcache Google khỏi danh sách đen[sửa mã nguồn]

Một bảo quản viên đã thêm webcache của Google vào danh sách này với lý do “Trang cache không tồn tại lâu”. Mặc dù tôi hiểu ý định của người thêm, nhưng việc trang cache dễ chết không phải là lý do phù hợp để đưa nó vào danh sách đen (thường dành cho spam hoặc nguồn cực kỳ yếu). Có một giải pháp rất hiệu quả để một liên kết Webcache Google vẫn có thể hoạt động vĩnh viễn, là đưa toàn bộ trang cache vào Internet Archive như một địa chỉ url thông thường, qua đó tạo bản lưu trữ kép (lưu trữ một trang cache).

Vì những lý do trên, tôi đề nghị loại Webcache Google khỏi danh sách đen. —minhhuy (thảo luận) 17:26, ngày 4 tháng 11 năm 2019 (UTC)

VTVgo[sửa mã nguồn]

Tại sao VTVgo nằm trong danh sách đen? a.k.a Yue Ling (thảo luận) 05:23, ngày 4 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Lúc mới thành lập, chưa có giấy phép, nhân viên trang này đã vào wikipedia spam hàng loạt nên tôi block trang này. Tuanminh01 (thảo luận) 05:31, ngày 4 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Đây là một dịch vụ truyền hình online. Cần unblock trang đó a.k.a Yue Ling (thảo luận) 14:45, ngày 4 tháng 12 năm 2019 (UTC)

@Tuanminh01: Bây giờ đã có giấy phép rồi. Mà đây là một dịch vụ của VTV nữa. a.k.a Yue Ling (thảo luận) 14:02, ngày 5 tháng 12 năm 2019 (UTC)

Wikipedia không quảng cáo cho bất kỳ công ty nào. Tuanminh01 (thảo luận) 03:44, ngày 15 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Thế sao các dịch vụ khác không bị thêm vào danh sách đen? Yue Wang (thảo luận) 07:23, ngày 25 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Hãy đưa dẫn chứng cụ thể. Tuanminh01 (thảo luận) 11:32, ngày 27 tháng 1 năm 2020 (UTC)

FPT Play không bị (vào bài VTV1) Yue Wang (thảo luận) 04:34, ngày 28 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Gửi yêu cầu gỡ website diaocthinhvuong.vn ra khỏi blacklist[sửa mã nguồn]

Xin chào quản trị viên!

Xin cho hỏi là nguyên nhân tại sao website diaocthinhvuong.vn của bên tôi lại bị đưa vào danh sách blacklist. Nếu có bất kì sự nhầm lẫn nào xin vui lòng gỡ website này khỏi danh sách. Websie của tôi hiện đang đầu tư rất nhiều về nội dung & đảm bảo về mặt nguyên tắc cộng đồng của Wikipedia.

Xin chân thành cảm ơn.

25px Commons emblem notice.svg Mọi người đều được hoan nghênh đóng góp xây dựng từ điển bách khoa. Tuy nhiên, xin vui lòng không đăng nội dung thông tin quảng cáo, những liên kết ngoài có tính chất mua bán, thương mại tại đây. Quảng cáo và sử dụng Wikipedia như là nơi tuyên truyền quảng bá được xem là đi ngược lại chính sách của Wikipedia và không được phép. Hãy thử ghé trang chào mừng để tìm hiểu thêm về dự án này và những thông tin hữu ích để bạn có thể đóng góp tích cực hơn. Cảm ơn bạn.. Tuanminh01 (thảo luận) 03:43, ngày 15 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Gửi yêu cầu gỡ website chamsocdidong.com ra khỏi blacklist[sửa mã nguồn]

Xin chào quản trị viên!

Trang web của tôi là hệ thống sửa chữa điện thoại chuyên về công nghệ lớn nhất TPHCM. Nếu có bất kì sự nhầm lẫn nào xin vui lòng gỡ website này khỏi danh sách blacklist. Websie của tôi hiện đang đầu tư rất nhiều về nội dung & đảm bảo về mặt nguyên tắc cộng đồng của Wikipedia.

Xin chân thành cảm ơn.

25px Commons emblem notice.svg Mọi người đều được hoan nghênh đóng góp xây dựng từ điển bách khoa. Tuy nhiên, xin vui lòng không đăng nội dung thông tin quảng cáo, những liên kết ngoài có tính chất mua bán, thương mại tại đây. Quảng cáo và sử dụng Wikipedia như là nơi tuyên truyền quảng bá được xem là đi ngược lại chính sách của Wikipedia và không được phép. Hãy thử ghé trang chào mừng để tìm hiểu thêm về dự án này và những thông tin hữu ích để bạn có thể đóng góp tích cực hơn. Cảm ơn bạn.. Tuanminh01 (thảo luận) 03:43, ngày 15 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Yêu cầu xoá website tinbank.vn khỏi danh sách blacklist[sửa mã nguồn]

Yêu cầu lớn để mở khóa liên kết tinbank.vn/rate dẫn đến rất thuận tiện cho người dùng Việt Nam và các quốc gia khác Chuyển đổi tiền tệ tại Việt Nam Đồng. Chúng tôi làm cho trang web này để thuận tiện và hy vọng cho sự hiểu biết của bạn. Chúng tôi muốn đặt một liên kết từ đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BB%93ng_(%C4%91%C6%A1n_v%E1%BB%8B_ti%E1 E1% BB% 87)

Trang này tự tạo, không giấy phép, không được tổ chức nhà nước nào chứng nhận, vậy là không có đủ uy tín để được đặt liên kết tại wikipedia. Tuanminh01 (thảo luận) 11:13, ngày 27 tháng 1 năm 2020 (UTC)

Gỡ website hbh.vn ra khỏi blacklist Wiki[sửa mã nguồn]

Xin chào Wiki,
Website của công ty tôi là hbh.vn là công ty thành viên của tập đoàn hòa bình :https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%ADp_%C4%91o%C3%A0n_X%C3%A2y_d%E1%BB%B1ng_H%C3%B2a_B%C3%ACnh
Hiện tôi đang cập nhật công ty thành viên cho tập đoàn nhưng bị báo spam.
Vui lòng gỡ giúp tôi. Tôi hứa sẽ không spam, và lạm dụng Wiki.
Trân trọng!

Vui lòng viết bài không có link spam trên, để được xem xét. Trong quá khứ phòng PR của cty này đã spam và do vậy đã bị cấm. Tuanminh01 (thảo luận) 15:13, ngày 27 tháng 5 năm 2020 (UTC)

Yêu cầu xóa brandsvietnam.com ra khỏi blacklist[sửa mã nguồn]

Tôi thấy Brandsvietnam rất được sử dụng và tín nhiệm bởi các thông tin liên quan đến marketing và thương hiệu. Các thông tin tại trang rất có giá trị và ý nghĩa. Tôi nghĩ brandvietnam.com nên được xóa ra khỏi blacklist.

Trang tự viết, không có cơ quan nào chịu trách nhiệm cho nội dung, wikipedia coi là không đáng tin cậy. Tuanminh01 (thảo luận) 15:11, ngày 27 tháng 5 năm 2020 (UTC)

Yêu cầu huỷ bỏ spam đối với trang brocanvas.com[sửa mã nguồn]

Tôi nhận ra rằng trên blog của trang Brocanvas.com có rất nhiều thông tin bổ ích liên quan đến nghệ thuật. Tại đây được đầu tư nội dung, cũng như nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi xuất bản. Có một số thông tin có thể lấy làm trích dẫn cho Wiki. Vậy tôi mong ban quản trị sẽ có những thay đổi phù hợp cho trang này.

Wikipedia không phải là nơi giới thiệu quảng bá, PR cho các website hay sản phẩm thương mại. Cảm ơn bạn!  A l p h a m a  Talk 07:50, ngày 3 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Chưa có bất kỳ thông tin gì cho thấy trang này lạm dụng Wikipedia để quảng bá PR như bạn kể trên.

ngoisao.vn[sửa mã nguồn]

Trang báo này có đăng tin của nhiều người nổi tiếng. Mong được xóa khỏi danh sách đen

Xin hãy dùng trang được phép là ngoisao.net thay thế. Trang con ngoisao.vn có chất lượng đưa tin thấp hơn và không được phép dùng làm nguồn tại wikipedia. Tuanminh01 (thảo luận) 08:34, ngày 9 tháng 6 năm 2020 (UTC)

vietbao.vn[sửa mã nguồn]

Vietbao.vn là trang báo điện tử đối ngoại của Bộ thông tin và truyền thông, hôm nay vừa vào để trích dẫn một số bài viết tin cậy từ trang này thì bị báo là spam? Ban quản trị vui lòng xem lại, xin cám ơn.

Cách đây vài năm, trang này đã spam, ghi đè các link của các báo khác tại đây nhằm tăng page rank nên đã bị cấm vĩnh viễn. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 08:06, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Nguồn dẫn chứng từ tác giả bị chặn[sửa mã nguồn]

Chào mod, mình đang thắc mắc tại sao liên kết trantuansang.com bị đưa vào blacklist trong khi tác giả này là người dịch định nghĩa về tự do kinh tế trong bài viết https://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%E1%BB%89_s%E1%BB%91_t%E1%BB%B1_do_kinh_t%E1%BA%BF. Còn nguồn từ nghiencuukinhte.org (do Trần Tuấn Sang là founder, nhưng bị mất cắp website) thì lại được cho là bản gốc và được giữ lại? Nếu mod cần thêm dẫn chứng về vấn đề này thì mình có thể gửi thêm tài liệu chứng minh.

Web cá nhân thì không đủ tiêu chuẩn làm nguồn ở Wikipedia.  A l p h a m a  Talk 23:28, ngày 14 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Đề nghị xóa bỏ trang pops.vn ra khỏi Blacklist[sửa mã nguồn]

Kính gửi ban quản trị,

Website pops.vn là website chính thức của ứng dụng POPS, một dịch vụ xem phim và nội dung giải trí 100% có bản quyền của công ty POPS Worldwide. POPS có mua bản quyền phát hành một số nội dung giải trí nối tiếng trên thế giới và được đối tác cho phép sử dụng ở Việt Nam, ví dụ như One Piece, Doraemon. Mong ban quản trị vui lòng remove spam để chúng tôi có thể bổ sung thông tin cho các trang nội dung mà phía công ty đã mua bản quyền chính thức.

Trân trọng,

Chào bạn, mời bạn xem qua tiêu chuẩn về nguồn tham khảo sử dụng tại Wikipedia ở đây. Cá nhân tôi thấy website của quý công ty rất mới mẻ và rất thú vị, khi có thời gian tôi sẽ thường ghé qua ủng hộ. Rất tiếc không thể chèn link vào bài nhưng rất hoan nghênh quý công ty có thể sửa đổi nâng cấp các bài viết như One Piece, Doraemon,… Thân ái. ~ Violet (talk) ~ 14:59, ngày 15 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Trang này có thể đưa ra khỏi backlist do là một dạng trang web chính thức của nhà phát hành, được dùng làm nguồn cho các thông tin liên quan đến việc phát hành của một bài viết sản phẩm. —minhhuy (thảo luận) 05:16, ngày 27 tháng 9 năm 2020 (UTC)

Đề nghị xóa bỏ mvatoi.com.vn ra khỏi Blacklist[sửa mã nguồn]

Kính gửi ban quản trị.
Do mới làm quen với wiki nên tôi chưa nắm được hết cách sử dụng. Vừa qua tôi có chèn 2 liên kết ngoài đến website mvatoi.com.vn không dúng chỗ. Nay tôi vào thì thấy mvatoi.com.vn cho vào Blacklist vì spam và tk cũng bị khóa. Những link tôi thêm đều là bài viết của tác giả và chỉ có tại mvatoi.com.vn, tôi thấy đây là những bài viết có nội dung rất tốt, thông tin rõ ràng, có dẫn chứng. Website không hề có quảng cáo, không có mua bán, web phi lợi nhuận, được tạo ra để mọi người thích viết lách có thể tự viết về mọi thứ. Kính mong BQT xem xét xóa mvatoi.com.vn khỏi blacklist.
Tôi xin cảm ơn!

Trang của bạn không đủ tiêu chuẩn nguồn và độ nổi bật để có mặt ở Wikipedia. Vui lòng không coi Wikipedia là nơi PR, đi backlink và quảng cáo thương hiệu không nổi bật.  A l p h a m a  Talk 23:27, ngày 14 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Xin hỏi tiêu chuẩn nguồn và độ nổi bật như thế nào thì mới đủ tiêu chuẩn ạ? Vũ Bình Minh Ánh (thảo luận) 14:39, ngày 15 tháng 7 năm 2020 (UTC)
Chào bạn, mời bạn xem qua tiêu chuẩn về nguồn ở đây. ~ Violet (talk) ~ 14:59, ngày 15 tháng 7 năm 2020 (UTC)

Nhờ Admin Gỡ dongphuchoangvan.com Khỏi Blacklist[sửa mã nguồn]

Chào Admin,
Hôm trước mình có viết 1 bài về vải may áo thun, cuối bài viết có dẫn nguồn về bài gốc tại website dongphuchoangvan.com. Nhưng sau khi đăng thì bài viết bị xóa với domain dongphuchoangvan.com giờ cũng nằm trong blacklist luôn. Đó là bài viết đầu tiên của mình với nội dung cung cấp thông tin chứ không hề có quảng cáo hay mang tính chất thương mại. Rất mong Admin xem xét gỡ domain khỏi blacklist giúp mình. Mình cam kết sẽ chú ý và tuân thủ kỹ hơn trong những bài viết sau. Johnlegend.hth (thảo luận) 02:59, ngày 3 tháng 9 năm 2020 (UTC)

Xin xoá bỏ k2vdevelopment.info ra khỏi danh sách đen của wikipedia[sửa mã nguồn]

Xin xoá bỏ k2vdevelopment.info ra khỏi danh sách đen của wikipedia

Sau khi đăng b ài viết trên wikipedia có liên kết ngoài tới website thì bị báo lỗi đã cho link vào spam.
XIn vui lòng xoá bỏ link k2vdevelopment.info ra khỏi spam thảo luận quên ký tên này là của Thành viên:K2vdevelopment (thảo luận • đóng góp).

Xin xóa trang xaydungminhphuong.com ra khỏi backlist[sửa mã nguồn]

Em là thành viên mới. Thật xin lỗi vì chưa đọc kỹ nội quy và sửa lung tung. Giúp em xóa site xaydungminhphuong.com ra khỏi backlist.
Em xin chân thành cảm ơn thảo luận quên ký tên này là của Thành viên:Laquynghia (thảo luận • đóng góp).

Trang nhatbook.com[sửa mã nguồn]

Đây là trang mình thường dùng để tìm bản pdf của các sách xuất bản đã lâu (cũng là dùng để đối chứng với các nguồn sách xuất bản trong bài), nay thấy bị báo link spam. Không rõ tại sao link này bị vào spam và có khả năng được gỡ hay không? ꧁༒𝓷𝓱𝓪𝓬𝓷𝔂༒꧂ Nhắn gửi ♥ 04:40, ngày 3 tháng 11 năm 2020 (UTC)

@NhacNy2412: Bạn tìm sách ở đó và chú thích bằng tên sách (ref Sách ABCD, số trang, Nhà xuất bản DEFG, Năm 19xx) chứ không dùng chú thích đến trang này vì trang này không phải là sách thật, mà là nơi lưu trữ sách theo một cách phi bản quyền. Tương tự không trỏ link tới các trang web nhà xuất bản sách, trừ phi làm dẫn giải cho nội dung sách được phát hành ra công chúng ngày nào. Nội dung sách thì chú thích số trang, tên sách, nxb và năm xb là ok. Thân mến. Tuanminh01 (thảo luận) 04:45, ngày 3 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Xin xóa trang phuquocxanh.com ra khỏi backlist[sửa mã nguồn]

Website PhuQuocXanh.com của mình bị liệt vào spam sau những sửa đổi. Website mình chuyên cung cấp những thông tin hữu ích về Phú Quốc. Mình cố gắng sửa những nội dung cũ đã không còn đúng kèm dẫn chứng link webiste mình để minh họa điều đó . Điều này mình cảm thấy là 1 việc tốt nhưng không hiểu sao lại liệt web mình vào danh sách backlist . Vui lòng xem xét và gỡ bỏ phuquocxanh.com khỏi backlist

no Từ chối Wikipedia không phải bộ sưu tập liên kết ngoài và cũng không phải nơi thích thì cũng được. Trang web của bạn spam nhiều lần cố đi backlink, và PR ở Wikipedia.  A l p h a m a  Talk 10:37, ngày 4 tháng 11 năm 2020 (UTC)

Xin xóa website khỏi tệp thư rác[sửa mã nguồn]

Em là thành viên mới. Thật xin lỗi vì chưa đọc kỹ nội quy và sửa lung tung. Giúp em xóa site xaydungminhphuong.com ra khỏi backlist & tệp thư rác. Em xin chân thành cảm ơn

no Từ chối  Нгуен Мань Ан  10:25, ngày 11 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Xóa bỏ website Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh ra khỏi blacklist[sửa mã nguồn]

Kính mong ban quản trị gỡ bỏ website tamanhhospital.com ra khỏi backlist ạ. Đây là website chính thức của bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Các bài viết trên trang được chính các chuyên gia đầu ngành, trưởng khoa hiện đang công tác tại Bệnh viện tư vấn chuyên môn nên nội dung trên đây đảm bảo chính xác về mặt y khoa.
Rất hi vọng ban quản trị xem xét và gỡ bỏ website ra khỏi blacklist, em cảm ơn ạ!

bongda360.org[sửa mã nguồn]

Looking at m:User:COIBot/XWiki/bongda360.org it seems that there is a bit of link spam happening. Billinghurst (thảo luận) 12:19, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)

@Billinghurst: Thanks, link added to local black list. Tuanminh01 (thảo luận) 12:29, ngày 9 tháng 12 năm 2020 (UTC)

Mong các bác bro xem xét lại site dichthuatcongchung24h.com[sửa mã nguồn]

Trên wiki đang có khá ít thông tin về chủ đề “dịch thuật công chứng” đặc biệt là các quy định luật công chứng, thông tư hướng dẫn và nghị định chính phủ. Chúng tôi trích dẫn nguồn thông tin chính thông từ Chính phủ, quốc hội và bộ tư pháp về các văn bản này để nhiều người tiếp cận thông tin chuẩn xác tại: https://dichthuatcongchung24h,com/nghi-dinh-thong-tu-van-ban-luat/. Đối với nguồn thông tin này bạn đọc không cần mất bất kỳ chi phí nào cả. Kính mong ban quản trị xem xét gỡ site khỏi Spam-blacklist

Nhờ admin, xóa bỏ Audiencegain ra khỏi Blacklist[sửa mã nguồn]

Kính gửi ban quản trị. Do mới làm quen với wiki nên tôi chưa nắm được hết cách sử dụng. Vừa qua tôi có tạo thông tin về công ty. Nay tôi vào thì thấy audiencegain.net cho vào Blacklist vì spam.

Kính mong BQT xem xét xóa h audiencegain.net khỏi blacklist. Tôi xin cảm ơn! 

Tôi hứa sẽ không tái phạm.
Cảm ơn admin!

Xin xóa trang xaydungminhphuong.com ra khỏi backlist với ạ. Em xin cảm ơn[sửa mã nguồn]

Em hứa sẽ không tái phạm ạ.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Thảo_luận_MediaWiki:Spam-blacklist&oldid=64752278”

Từ khóa: Thảo luận MediaWiki:Spam-blacklist, Thảo luận MediaWiki:Spam-blacklist, Thảo luận MediaWiki:Spam-blacklist

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO TOP giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.1 (184 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn