Thảo luận:Độ cứng của bê tông là gì? Chi tiết về Thảo luận:Độ cứng của bê tông mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Vữa bê tông là hỗn hợp vật liệu, mà từ lúc trộn đến gần nhất là lúc có thể đổ xong vào khuôn đúc bê tông hoàn toàn không có cường độ, không thể chịu lực được, và ở dạng lỏng vô định hình, có rất ít nội liên kết chịu lực, nên không thể có độ cứng cơ học được. Hình dạng còn tuỳ thuộc vào thiết bị tạo khuôn chứa đựng hỗn hợp này. Hỗn hợp bê tông không là kết cấu bê tông để có độ cứng chịu lực (mô dun đàn hồi). Thực ra, tác giả chỉ đang định nghĩa độ sụt của hỗn hợp bê tông (hay độ lưu động của hỗn hợp bê tông, để đo lường tính dễ chảy, dễ đổ khuôn của vữa bê tông) dưới một tên gọi khác mà thôi.–Ngokhong (thảo luận) 03:53, ngày 27 tháng 10 năm 2008 (UTC)

Ở đây, cần phân biệt hai khái niệm khác nhau về độ cứng của vật liệu bê tông:

  • Độ cứng của kết cấu bê tông và bê tông cốt thép là khả năng chống biến dạng khi chịu tải của kết cấu bê tông và bê tông cốt thép. Độ cứng này được đo lường bằng các modul biến dạng của kết bê tông (còn gọi là modul đàn hồi).
  • Độ cứng của vữa bê tông (tức là hỗn hợp bê tông), còn gọi là độ sụt của hỗn hợp bê tông, để đo lường tính dễ biến dạng (dễ chảy) làm cho bê tông có đặc tính dễ đổ khuôn.–Ngokhong (thảo luận) 04:18, ngày 27 tháng 10 năm 2008 (UTC)


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Thảo_luận:Độ_cứng_của_bê_tông&oldid=1557466”

Từ khóa: Thảo luận:Độ cứng của bê tông, Thảo luận:Độ cứng của bê tông, Thảo luận:Độ cứng của bê tông

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Web giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.5 (191 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn