Thảo luận:Tương đương logic là gì? Chi tiết về Thảo luận:Tương đương logic mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

P ⇒ Q[sửa mã nguồn]

Theo tôi biết P ⇒ Q trong tiếng Anh là “P implies Q” và trong tiếng Pháp là “P implique Q”. Bình thường, to imply hay impliquer có nghĩ là “suy ra”, “ngụ ý”. Nói cách khác, P ⇒ Q có nghĩa là “(cho) P suy ra Q” hay “P ngụ ý Q”. Dùng “kéo theo”, theo tôi nghĩ, có nghĩa physical quá. Mekong Bluesman 10:45, ngày 10 tháng 12 năm 2005 (UTC)

Chờ chuyên gia toán nào đó cho ý kiến vậy, tôi chỉ dùng những từ được học hồi nhỏ thôi.Seforadev 11:02, ngày 10 tháng 12 năm 2005 (UTC)

Tôi có cùng ý kiến với Seforadev, cho đến thời điểm này (2006), tôi chưa thấy cách viết nào khác ngoài “suy ra”, “kéo theo”.–☺ Nguyễn Thế Phúc 16:15, ngày 25 tháng 7 năm 2006 (UTC)

Cũng chú ý rằng Phép tương đương khác với Phép tương đương lôgic. Sự khác nhau ở chỗ: Phép tương đương là nói đến tương đương trên các mệnh đề còn Phép tương đương lôgic là tương đương trên các công thức (bao gồm các mệnh đề và các phép toán lôgic, mệnh đề là trường hợp đặc biệt của công thức). Vì thế, tôi nghĩ rằng chúng ta có thể hợp nhất bài này và bài mệnh đề. Hãy thảo luận với tôi tại bản thử nghiệm mới Thành viên:Nguyenthephuc/Test–☺ Nguyễn Thế Phúc 15:36, ngày 27 tháng 7 năm 2006 (UTC)


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Thảo_luận:Tương_đương_logic&oldid=276469”

Từ khóa: Thảo luận:Tương đương logic, Thảo luận:Tương đương logic, Thảo luận:Tương đương logic

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.1 (134 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn