The Gifted (phim truyền hình Thái Lan) là gì? Chi tiết về The Gifted (phim truyền hình Thái Lan) mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

The Gifted
นักเรียนพลังกิฟต์
The Gifted GMMTV.jpg
Thể loại
 • Học đường
 • Siêu nhiên
Giám chế
 • GMMTV
 • Parbdee Taweesuk
Dựa trên
 • Phim ngắn The Gifted (2015)
 • Tiểu thuyết The Gifted (ภารกิจลับ นักเรียนพลังกิฟต์) của Dhammarong Sermrittirong
Đạo diễn
 • Patha Thongpan
 • Dhammarong Sermrittirong
 • Waasuthep Ketpetch
 • Jarupat Kannula
Diễn viên
 • Korapat Kirdpan
 • Wachirawit Ruangwiwat
 • Apichaya Thongkham
 • Harit Cheewagaroon
 • Ramida Jiranorraphat
 • Atthaphan Phunsawat
 • Pattadon Janngeon
 • Napasorn Weerayuttvilai
Quốc gia Thái Lan
Ngôn ngữ Tiếng Thái
Số tập 13
Sản xuất
Giám đốc sản xuất Sataporn Panichraksapong
Nhà sản xuất Parbdee Taweesuk
Thời lượng 50 phút/tập
Công ty sản xuất
 • GMMTV
 • Parbdee Taweesuk
Trình chiếu
Kênh trình chiếu
 • One 31
 • LINE TV
 • GMM 25 (Phát lại)
Phát sóng 5 tháng 8, 2018 (2018-08-05) – 4 tháng 11, 2018 (2018-11-04)
Thông tin khác
Chương trình sau The Gifted: Graduation

The Gifted (tiếng Thái: The Gifted – นักเรียนพลังกิฟต์; RTGS: The Gifted – Nakrian Phalang Gift) [1] là bộ phim truyền hình Thái Lan phát sóng năm 2018 với sự tham gia của Korapat Kirdpan (Nanon), Wachirawit Ruangwiwat (Chimon), Apichaya Thongkham (Lily), Harit Cheewagaroon (Sing), Ramida Jiranorraphat (Jane), Atthaphan Phunsawat (Gun), Pattadon Janngeon (Fiat), Napasorn Weerayuttvilai (Puimek), Chatchawit Techarukpong (Victor), Chayakorn Jutamat (JJ) và Chayapol Jutamat (AJ). Dựa trên bộ phim ngắn The Gifted (2015) và tiểu thuyết The Gifted của Dhammarong Sermrittirong (SandOtnim). Bộ phim kể về một học sinh kém được chọn vào một lớp học đặc biệt, bí mật, nơi học sinh được đào tạo để khám phá và phát triển tiềm năng của mình.

Được sản xuất bởi GMMTV và Parbdee Taweesuk, bộ phim được phát sóng trên One 31 và LINE TV từ ngày 5 tháng 8 năm 2018 đến ngày 4 tháng 11 năm 2018 và nhận được xếp hạng cao nhất trong số các phim tuổi teen năm đó ở Thái Lan. Phần tiếp theo của bộ phim, The Gifted: Graduation, đã được phát sóng vào tháng 9 năm 2020.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Pang Pawares Sermrittirong (Korapat Kirdpan) là một học sinh lớp 10 bình thường ở trường trung học Ritdha. Ở đây, một hệ thống phân loại được thực hiện nghiêm ngặt. Theo đó, học sinh được chia thành các lớp dựa trên học lực của họ. Và Pang thuộc Lớp VIII, lớp thấp kém nhất và không có hy vọng tăng thứ bậc.

Nhưng mọi thứ trở nên rắc rối cho Pang khi cậu bước vào kỳ thi Đánh giá năng lực của trường, đây là cơ hội cho học sinh các lớp thấp được thăng lớp trong năm học đó. Tuy nhiên, Pang lại được thăng lớp đến Lớp Gifted, lớp học cao nhất và đặc biệt nhất ở trường nơi chỉ có một số ít học sinh được theo học. Sau khi Pang tham gia các tiết học đầu tiên, anh bắt đầu cảm thấy điều gì đó kỳ lạ về Lớp Gifted. Chẳng mấy chốc, Pang và những học sinh Gifted khác đã khám phá được những tiềm năng ẩn sâu bên trong họ: những tiềm năng siêu nhiên dựa theo tính cách của họ.[2]

Pang và các học sinh Gifted khác phải trải qua một quá trình để phát triển tiềm năng của họ, khám phá bí mật đằng sau Lớp Gifted và dỡ bỏ hệ thống phân chia lớp đang gây ra nhiều sự không công bằng giữa các học sinh trong trường qua nhiều thế hệ.[2]

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên chính[sửa | sửa mã nguồn]

 • Korapat Kirdpan (Nanon) vai Pang Pawares
Là lớp trưởng Lớp Gifted của trường trung học Ritdha. Trước đó, Pang từng là một học sinh kém ở Lớp VIII. Pang đã được thăng lớp lên lớp Gifted qua kỳ thi Đánh giá năng lực của trường và trở thành học sinh Gifted đầu tiên từ Lớp VIII. Sau một thời gian học tại Lớp Gifted, Pang phát hiện ra mình có tiềm năng đặc biệt là có thể bắt buộc ai đó làm bất cứ điều gì mình muốn thông qua tiếp xúc với đối tượng và cảm nhận nhịp tim của họ. Pang trở thành lớp trưởng Lớp Gifted sau kỳ thi giữa kỳ và được Hiệu trưởng Chueamanee thay thế Wave. Pang chơi thân với Namtarn và Ohm. Pang ban đầu là đối thủ của Wave, nhưng sau đó cậu lại hợp tác với Wave trong cuộc chiến chống lại Hiệu trưởng.
 • Wachirawit Ruangwiwat (Chimon) vai Wave Wasuthorn
Là học sinh Lớp Gifted của trường trung học Ritdha (thăng lớp từ Lớp I). Sau một thời gian học tại Lớp Gifted, Wave phát hiện ra mình có khả năng điều khiển các thiết bị điện tử thông qua tiếp xúc – một tiềm năng dựa trên sự hiểu biết của anh về toán học, máy tính và lập trình. Wave từng là lớp trưởng Lớp Gifted sau khi Punn từ chức nhưng đã bị Hiệu trưởng Chueamanee thay thế sau kỳ thi giữa học kỳ. Wave rất kiêu ngạo, và cảm thấy ghen tỵ khi thấy các học sinh khác vượt mặt bản thân. Wave đặc biệt không ưa Pang, nhưng sau đó anh lại hợp tác với Pang trong cuộc chiến chống lại Hiệu trưởng. Sự đố kỵ, ghen ghét quá mức của Wave được bắt nguồn từ mối quan hệ của anh với giáo viên cũ – cô Nara, người đã lợi dụng Wave để làm luận văn thạc sĩ cho mình.
 • Apichaya Thongkham (Lilly) vai Namtarn Chayanit
Là học sinh Lớp Gifted của trường trung học Ritdha (thăng lớp từ Lớp I). Namtarn phát hiện ra khả năng nhìn hoặc nghe các sự kiện đã xảy ra trong quá khứ liên quan đến một đối tượng thông qua tiếp xúc, một tiềm năng dựa trên tính tò mò của cô. Namtarn mắc chứng huyết áp cao nguyên phát khiến việc sử dụng tiềm năng của cô bị hạn chế ở mức nhất định. Namtarn chơi thân với Pang và Ohm.
 • Harit Cheewagaroon (Sing) vai Ohm Wichai
Là học sinh Lớp Gifted của trường trung học Ritdha (thăng lớp từ Lớp II). Ohm có tiềm năng cho phép cậu có thể làm cho các vật thể (bao gồm cả con người) biến mất và đưa chúng trở lại một lần nữa bằng ý chí, tiềm năng này sẽ sớm phát triển để bao gồm tàng hình và dịch chuyển tức thời (áp dụng với chính mình và những người khác). Tiềm năng này dựa trên tính hay quên và hay làm mất đồ của Ohm. Khi sử dụng tiềm năng, Ohm sẽ bị chảy máu cam. Ohm thân với Pang và Namtaan, và là người sôi nổi trong Lớp Gifted.
 • Ramida Jiranorraphat (Jane) vai Claire Irin
Là học sinh Lớp Gifted của trường trung học Ritdha (thăng lớp từ Lớp I) và là thành viên của Câu lạc bộ Kịch. Claire có tiềm năng cho phép cô nhìn thấy màu sắc được tỏa ra từ một người và mỗi màu sắc gắn với một loại cảm xúc (màu cam – hạnh phúc, màu xanh dương – buồn bã, màu đỏ – tức giận, màu hồng – tình yêu, màu vàng – tự tin, màu xanh lá cây – ganh tỵ, màu tím – sợ hãi). Tiềm năng này dựa trên niềm đam mê diễn xuất của Claire. Claire là người yêu của Punn và là bạn thân của Korn.
 • Atthaphan Phunsawat (Gun) vai Punn Taweesilp
Là học sinh Lớp Gifted của trường trung học Ritdha (thăng lớp từ Lớp I). Punn có tiềm năng sao chép và sử dụng thành thạo các tiềm năng khác. Cụ thể, nó cho phép Punn sao chép toàn bộ một tiềm năng bất kỳ bằng cách xem hoặc nghiên cứu về nó. Tuy nhiên, trong quá trình đó, trong anh lại phát triển nhiều tính cách (bản thân bình thường, tính lãnh đạo, sự hoang tưởng, sự hiếu chiến và tự tử). Tiềm năng này dựa trên sự cầu toàn của Punn, là một người thành công trong học tập và có mong muốn học hỏi thêm những điều khác nhau. Punn được bầu làm Lớp trưởng Lớp Gifted cho đến khi anh từ chức. Punn là người yêu của Claire.
 • Pattadon Janngeon (Fiat) vai Korn Thanakorn
Là học sinh Lớp Gifted của trường trung học Ritdha (thăng lớp từ Lớp I). Korn có thể không ngủ trong nhiều ngày mà không cảm thấy buồn ngủ hay mệt mỏi. Korn thầm thích người bạn thân Claire, cho đến khi Claire từ chối tình cảm của anh. Korn có niềm đam mê với nhiếp ảnh và nó đã dẫn anh đến mối quan hệ mật thiết với Koi, người đang lợi dụng anh để tìm hiều về bí mật của Lớp Gifted.
 • Napasorn Weerayuttvilai (Puimek) vai Mon Patchamon
Là học sinh Lớp Gifted của trường trung học Ritdha (thăng lớp từ Lớp II) và là thành viên của Câu lạc bộ Võ thuật. Mon có tiềm năng khiến cô trở nên nhanh nhẹn, khéo léo và phối hợp ăn ý rất hữu ích cho chiến đấu. Tiềm năng này dựa trên niềm đam mê thể thao của Mon. Tuy nhiên, khi Mon hoạt động, cơ thể cô tiết ra mồ hôi và trong đó có kèm theo pheromone. Một khi tiếp xúc với nó, con người sẽ trở nên điên loạn, bạo lực và tệ hơn là giết người. Mon có tình cảm với Art.
 • Chatchawit Techarukpong (Victor) vai thầy Pom Porama
Là giáo viên phụ trách Lớp Gifted của trường trung học Ritdha. Thầy Pom là học sinh Gifted khóa thứ ba của trường trung học Ritdha, và đã quyết định làm giáo viên ở trường Ritdha sau khi tốt nghiệp. Thầy Pom có khả năng điều khiển não bộ cho phép anh xóa ký ức bằng phương pháp sau: Trước hết, anh đưa đối tượng vào trạng thái thôi miên bằng cách sử dụng âm thanh với nhịp độ đều đặn (thông qua máy đếm nhịp) và búng tay. Sau đó, chạm vào đầu của đối tượng khi ở trong trạng thái thôi miên. Pom cũng có thể vừa xóa vừa khôi phục ký ức của chính mình. Tiềm năng này dựa trên khả năng ghi nhớ tốt của Pom. Là một giáo viên, tiềm năng của Pom được Hiệu trưởng Chueamanee sử dụng để xóa trí nhớ của những học sinh có liên quan hoặc biết đến các sự cố về Lớp Gifted.
 • Chayapol Jutamat (AJ) vai Jack Chanuj và Chayakorn Jutamat (JJ) vai Jo Chanet
Là 2 học sinh sinh đôi của Lớp Gifted của trường trung học Ritdha (thăng lớp từ Lớp III). Jack và Jo có khả năng phản ứng lại các kích thích mà người kia đang chịu.
 • Katreeya English vai Ladda Ngamkul
Quản sinh của trường trung học Ritdha. Ladda là người nghiêm khắc trong trường và được các học sinh xem là một người ghê gớm do cô hay phạt các học sinh theo các cách rất nghiêm khắc.
 • Wanchana Sawasdee vai Hiệu trưởng Supot Chueamanee
Là Hiệu trưởng của trường trung học Ritdha và là người đứng đầu Lớp Gifted. Hiệu trưởng Chueamanee đã lập ra Lớp Gifted nhằm tìm kiếm và đào tạo những người trẻ tuổi có tiềm năng ẩn để phát triển các tiềm năng đó. Ông cho rằng trong xã hội này, kẻ mạnh sẽ dẫn dắt những người yếu kém hơn. Quan điểm đó được phản ánh trong hệ thống phân cấp học sinh của trường, cách đối xử tệ bạc của ông đối với học sinh hạng thấp và sự thiên vị đối với học sinh Gifted. Ông có tiềm năng tương tự Pang, nhưng mạnh hơn. Vì ông và Pang có cùng tiềm năng nên họ không thể áp dụng nó để chống lại nhau.

Diễn viên phụ[sửa | sửa mã nguồn]

 • Wanwimol Jaenasavamethee vai Koi Rawin
Là học sinh Lớp III và là người quay phim của Câu lạc bộ Truyền thông. Sau khi bạn của cô, Mamuang, trở nên điên loạn do pheromones của Mon, cô đã quyết định tìm hiểu về bí mật của Lớp Gifted và sẽ phơi bày bí mật ấy cho toàn trường được biết. Koi đã khiến Korn thích mình nhằm hoàn thành kế hoạch nhưng thất bại.
 • Pumipat Paiboon vai Nack Pakorn
Là học sinh Lớp I có mong muốn được đậu Lớp Gifted. Anh từng là bạn thân và bạn cùng phòng của Pang. Nack cũng là thành viên của Câu lạc bộ Võ thuật.
 • Suthita Kornsai vai Mamuang
Phóng viên của blog tin tức trong trường.
 • Pumrapee Raksachat vai Folk
Từng là bạn thân và bạn cùng lớp của Ohm, người bị Ohm vô tình làm biến mất
 • Duangkamol Sukkawatwiboon vai Chayanee Prachkarit
Mẹ Namtarn
 • Praeploy Oree vai Pangrum
Thành viên của Câu lạc bộ Kịch. Cô là người bạn giả tạo của Claire.
 • Chatchanut Prapaweewattananon vai Best
Chủ tịch và đạo diễn sân khấu của Câu lạc bộ Kịch.
 • Thanakorn Ponwannapongsa vai Fluk
Thành viên của Câu lạc bộ Kịch.
 • Manatchaya Phutthakao vai Chaem
Thành viên và nhà thiết kế trang phục của Câu lạc bộ Kịch.
 • Thongchai Pimapansree vai Art
Chủ tịch Câu lạc bộ Võ thuật và là người Mon thầm thích.
 • Rapee Pattanacharoen vai Duke
Người xin vào Câu lạc bộ Võ thuật nhưng đã bị đuổi vì là kẻ biến thái hay trộm áo ngực. Anh đã vô tình ném chiếc khăn mà Mon đã sử dụng lên thiết bị điều hòa không khí khiến cả Câu lạc bộ Võ thuật trở nên điên loạn.
 • Tipnapa Chaipongpat vai Jane
Thành viên của Câu lạc bộ Võ thuật. Cô là người đầu tiên tiếp xúc với pheromone của Mon.

Diễn viên khách mời[sửa | sửa mã nguồn]

 • Supakan Benjaarruk vai Nicha Kannula
Là học sinh Gifted đầu tiên. Nicha sở hữu kháng thể có thể ngăn chặn mọi mầm bệnh, làm cho cơ thể cô kháng lại tất cả các bệnh do vi-rút, vi khuẩn gây ra. Tiềm năng này dựa trên niềm đam mê Hóa học của cô. Cơ thể cô cũng có thể kháng lại các loại độc tố, điều này đã cứu cô khỏi âm mưu đầu độc của Wipawee – bạn cùng lớp và cùng tham gia nghiên cứu với cô. Nicha đã vô tình đẩy ngã Wipawee từ trên sân thượng. Vụ án này đã trở thành chủ đề cho kỳ thi giữa kỳ của Lớp Gifted.
 • Nattamon Thongchiew vai Wipawee Suwannaparn
Bạn cùng lớp và cùng nghiên cứu với Nicha, người đã đầu độc Nicha và toàn bộ học sinh, giáo viên trong trường. Wipawee đã bị bắt bởi cô Ladda và đã xảy ra xô xát với Nicha trên sân thượng của trường rồi bị Nicha vô tình đẩy ngã.
 • Jirakit Thawornwong vai Chanon Taweepong
Bạn cùng khóa với thầy Pom trong Lớp Gifted khóa 3 và là học sinh Gifted đầu tiên bị trục xuất khỏi Lớp Gifted. Non có khả năng tính toán với độ chính xác cao, dựa trên niềm đam mê của anh với Đại cương khoa học vũ trụ. Anh cố gắng vạch trần thí nghiệm nguy hiểm của Hiệu trưởng Chueamanee về khả năng điều khiển trí nhớ của Pom bằng cách sử dụng các học sinh (từ các lớp thấp hơn) làm đối tượng nghiên cứu. Để tránh kéo theo Pom vào vụ việc này, anh đã thay tên của Pom trong hồ sơ bằng tên của mình. Theo lệnh của Hiệu trưởng Chueamanee, trí nhớ của Non đã bị Pom xóa mà không biết về sự hy sinh của Non dành cho mình. Sau vụ việc, hồ sơ của anh đã bị xóa khỏi hồ sơ Lớp Gifted nhưng đã được hồi phục lại bởi tiềm năng của Namtarn. Điều này dẫn đến việc Namtarn (sau đó là Pang và Wave) điều tra về bí ẩn đằng sau Lớp Gifted
 • Rangsiwut Chalopathump vai GS.TS. Premchai Taweesilp
Bố của Punn và là Phó Bí thư thường trực Bộ Giáo dục Thái Lan.
 • Sarunthorn Klaiudom vai cô Nara Narathawi
Giáo viên ở trường cũ của Wave. Cô Nara đã truyền cảm hứng cho Wave để anh phát triển tài năng toán học và lập trình của mình. Cô đã thuyết phục Wave tham gia cuộc thi nghiên cứu và rồi cướp đi luận văn của anh. Cô đã bị đuổi việc vì Wave đã đưa ra bằng chứng rằng cô đã mua bằng tốt nghiệp. Sự lợi dụng của cô đã khiến Wave trở thành một con người kiêu ngạo và có tình đố kỵ quá mức với các học sinh khác.

Danh sách tập phim[sửa | sửa mã nguồn]

STT Tựa đề Đạo diễn Ngày phát hành bản gốc
1 “Tập 1” Patha Thongpan 5 tháng 8, 2018 (2018-08-05)
Pang, một học sinh lớp 10, đã đỗ vào Lớp Gifted mặc dù đang học Lớp VIII, lớp thấp nhất trường. Anh không tin được việc này và đã xảy ra mâu thuẫn với Nack, người bạn học Lớp I có mong muốn đỗ Lớp Gifted. Wave đã tìm ra tiềm năng của mình và biết được bí mật của Lớp Gifted.
2 “Tập 2” Dhammarong Sermrittirong 19 tháng 8, 2018 (2018-08-19)[a]
Hiệu trưởng Chueamanee giải thích cho học sinh Gifted về bản chất của Lớp Gifted. Các học sinh Gifted lần lượt chia sẻ cho cả lớp về tiềm năng ẩn của mình. Ohm đã tìm ra tiềm năng của mình và vô tình làm Folk – người bạn cùng lớp cũ – biến mất. Sau đó, Pang và Namtarn cùng giúp Ohm tìm cách đưa Folk trở về.
3 “Tập 3” Waasuthep Ketpetch 26 tháng 8, 2018 (2018-08-26)
Pang và Namtarn phát hiện có điều bất thường trong hồ sơ của các học sinh Gifted khóa trước. Namtarn đã dùng tiềm năng của mình để tìm hiểu về việc một học sinh Gifted khóa 3 đã đột nhiên thôi học. Tuy nhiên, cô đã sử dụng năng lực của mình quá nhiều khiến bệnh tăng huyết áp tái phát nên đã bất tỉnh.
4 “Tập 4” Dhammarong Sermrittirong 2 tháng 9, 2018 (2018-09-02)
Claire cùng Câu lạc bộ Kịch tập vở kịch để diễn trước toàn trường. Bất ngờ, Claire bị một kẻ quấy rối nặc danh trên mạng đe dọa bằng một clip nhạy cảm của cô trong quá khứ. Điều này khiến cô lo sợ rằng cô sẽ mất vai chính, tệ hơn là đánh mất Punn. Claire sử dụng tiềm năng của mình để tìm ra thủ phạm và phát hiện ra rằng kẻ đó là một trong các thành viên của Câu lạc bộ Kịch.
5 “Tập 5” Waasuthep Ketpetch 9 tháng 9, 2018 (2018-09-09)
Với khả năng sao chép và sử dụng thành thạo các tiềm năng khác, lớp trưởng Lớp Gifted Punn đã tham gia vào tất cả các môn thi trong cuộc thi Học thuật. Punn đã thắng hầu hết các cuộc thi. Nhưng việc sử dụng tiềm năng quá mức đã khiến anh bị rối loạn đa nhân cách và có ý định tự tử. Claire đã xuất hiện kịp thời để cứu Punn và sau đó Punn đã từ chức lớp trưởng.
6 “Tập 6” Dhammarong Sermrittirong 16 tháng 9, 2018 (2018-09-16)
Wave đã lên làm lớp trưởng sau khi Punn từ chức. Anh đã đề xuất các hình phạt đối với những học sinh Gifted chưa tìm ra tiềm năng của mình. Mon và Art đã phải chống lại các thành viên khác trong Câu lạc bộ Võ thuật, những người đã trở nên điên loạn do tiếp xúc với pheromones có trong mồ hôi của Mon. Pang đã biết được tiềm năng của mình khi vô tình sử dụng nó với Nack.
7 “Tập 7” Waasuthep Ketpetch 23 tháng 9, 2018 (2018-09-23)
Koi đang có ý định tìm hiểu về bí mật của Lớp Gifted. Cô đã tiếp cận Korn với mong muốn lấy được thông tin từ Korn. Mặc cho Claire đã cố thuyết phục, Korn vẫn quyết định quen với Koi và đã tiết lộ thông tin Lớp Gifted cho Koi biết. Koi đã trở mặt nhưng đã bị Pang và Claire ngăn chặn khi đang truyền thông tin cho Câu lạc bộ Truyền thông.
8 “Tập 8” Patha Thongpan 30 tháng 9, 2018 (2018-09-30)
Wave nghe lén cuộc nói chuyện giữa Hiệu trưởng Chueamanee và thầy Pom về Pang. Vào kỳ thi giữa kỳ, các học sinh Gifted phải điều tra về một vụ án đã từng xảy ra tại trường. Wave đã hoàn thành bài kiểm tra với điểm số cao nhất. Kỳ thi tưởng chừng như đã kết thúc thì vào ngày hôm sau, Pang bất ngờ phát hiện thêm manh mối để điều tra sâu hơn về vụ án và có thêm điểm số để vượt mặt Wave.
9 “Tập 9” Jarupat Kannula 7 tháng 10, 2018 (2018-10-07)
Hồ sơ của trường bị mất, văn phòng của cô Ladda đã bị lục soát, các dụng cụ trong nhà kho cũng đã bị đánh cắp. Thầy Pom và các học sinh Gifted đều nghi ngờ Wave là người đứng sau vụ việc này. Khi Namtarn điều tra Wave, cô đã biết được quá khứ của Wave.
10 “Tập 10” Jarupat Kannula 14 tháng 10, 2018 (2018-10-14)
Quá khứ của Wave là nguyên do cho tính cạnh tranh quá mức của anh. Anh quyết tâm chứng minh cho mọi người rằng mình giỏi bằng cách kích động bạo động ở trường và tiết lộ bí mật Lớp Gifted. Pang và các học sinh Gifted khác phải phối hợp với nhau để ngăn chặn âm mưu của Wave.
11 “Tập 11” Dhammarong Sermrittirong 21 tháng 10, 2018 (2018-10-21)
Mon và Korn muốn rút khỏi Lớp Gifted và trở thành học sinh bình thường. Trong khi Hiệu trưởng đanh chỉ trích thầy Pom về việc không quản lý tốt học sinh của mình, Pang và Wave bắt tay nhau để lật đổ Hiệu trưởng và hệ thống phân loại học sinh mà ông lập nên. Tuy nhiên, việc này lại không dễ dàng như họ tưởng.
12 “Tập 12” Patha Thongpan 28 tháng 10, 2018 (2018-10-28)
Trong khi các học sinh Gifted khác hoàn thành bài thi cuối kỳ, Pang và Wave lại đi tìm tập tài liệu có thể dùng để lật đổ Hiệu trưởng Chueamanee. Biết được âm mưu, thầy Pom đã ra sức ngăn chặn họ. Để rồi thầy Pom lấy lại được trí nhớ đã bị xỏa bởi chính mình.
13 “Tập 13” Patha Thongpan 4 tháng 11, 2018 (2018-11-04)
Trong buổi họp với Bộ Giáo dục, với sự giúp đỡ của Wave, Pang đã phơi bày sự thật về Lớp Gifted và việc lợi dụng học sinh để làm các thí nghiệm nguy hiểm của Hiệu trưởng cho Bộ được biết. Tuy nhiên, kế hoạch của họ đã thất bại.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

The Gifted là bộ phim dựa trên bộ phim ngắn cùng tên của Dhammarong Sermrittirong đã được trình chiếu tại liên hoan phim 2015 của Khoa Nghệ thuật Truyền thông, Đại học Chulalongkorn. Dhammarong cũng chuyển thể bộ phim ngắn đó thành một cuốn tiểu thuyết, viết dưới bút danh Sandotnim, trước khi nó được GMMTV và Parbdee Taweesuk chọn để chuyển thể thành phim truyền hình. Dhammarong là đạo diễn phim cùng với Patha Thongpan, Waasuthep Ketpetch và Jarupat Kannula. Bộ phim đã được GMMTV công bố vào ngày 1 tháng 2 năm 2018.[3]

Phát sóng và đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

The Gifted ban đầu được phát sóng vào 22:00, Chủ nhật trên One31, từ ngày 5 tháng 8 đến ngày 4 tháng 11 năm 2018.[a] Nó cũng được phát sóng trực tuyến qua LINE TV sau khi đã phát sóng trên TV lúc 23:00 cùng ngày.[4][5] Bộ phim cũng được phát lại vào 22:45, thứ Hai và thứ Ba trên GMM 25 bắt đầu từ ngày 25 tháng 2 năm 2020.[6]

Bộ phim đã nhận được những phản hồi tích cực, liên tục có mặt trên top trending của Twitter Thái Lan trong suốt thời gian phát sóng. Bộ phim đã đạt lượng rating là 0.7, cao nhất trong số các bộ phim tuổi teen Thái Lan trong năm đó.[7]

Hai bài hát nhạc phim đã được phát hành là: “Lutphon” (หลุดพ้น) – Q (Suveera Boonrod) [8] và “Mai Mi Khamsanya” (ไม่มีคำสัญญา) – Chart (Suchart Saeheng) [9]

Phần tiếp theo của bộ phim mang tên The Gifted: Graduation đã được công bố vào ngày 15 tháng 10 năm 2019. Trong đó, hầu hết các diễn viên cũ sẽ tiếp tục đảm nhận vai diễn của họ. Phần tiếp theo đã được phát sóng vào ngày 6 tháng 9 năm 2020.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, một đài truyền hình Philippines tên GMA Network đã thông báo rằng họ đã mua bản quyền bộ phim với tư cách là một trong những sản phẩm của khối GMA The Heart of Asia vào năm 2021.[10] Ban đầu, bộ phim được dự kiến lên sóng vào ngày 26 tháng 4 năm 2021 sáng thứ Hai đến thứ Bảy, trên GMA sau chương trình Eat Bulaga!.[11] Sau đó, do một vài thay đổi về chương trình, đài đã thông báo hoãn lịch chiếu đến ngày 24 tháng 5 năm 2021 (Thay thế khung giờ của The Desire, chương trình mà theo lịch phát sóng ban đầu thì thuộc khối Afternoon Prime của đài. Sau đó, chương trình đã được chuyển sang buổi sáng, tức thay thế khung giờ của The Blooming Treasure).[12] Bộ phim cũng cho ra mắt ca khúc nhạc phim chính thức của bản phát sóng mang tên Gising Na (“Woke Up”) thể hiện bởi ban nhạc Philippines Kilos.[13]

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Giải thưởng Thời gian diễn ra Hạng mục Người nhận Kết quả Ref.
2019 LINE TV Awards Ngày 12 tháng 2 năm 2019 Best Fight Scene Atthaphan Phunsawat (Gun) Đoạt giải [14]
25th Shanghai Television Festival Magnolia Awards 14 tháng 6 năm 2019 Best Foreign TV Series/Serial The Gifted Đề cử [15]
10th Nataraja Awards Ngày 21 tháng 7 năm 2019 Best Cinematography Wongwattana Chunhavuttiyanon Đề cử [16]
24th Asian Television Awards 11 tháng 1 năm 2020 Best Actor in a Leading Role Korapat Kirdpan (Nanon) Đề cử [17][18]
Best Actor in a Supporting Role Atthaphan Phunsawat (Gun) Đoạt giải
Best Original Screenplay The Gifted Đề cử

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ a ă Tập 2 dự kiến phát sóng vào ngày 12 tháng 8 nhưng đã bị dời sang Chủ nhật tuần sau, 19 tháng 8.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^

  Boyle, Gary (6 tháng 11 năm 2018). “Chimon and Sing have special powers”. The Bangkok Post.

 2. ^ a ă “ละคร The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์” [Drama — The Gifted: Students with Special Powers]. SiamZone (bằng tiếng Thái). Truy cập ngày 3 tháng 5 năm 2020.
 3. ^ “อีกไม่กี่วัน! จากหนังสั้นธีสิส สู่ซีรี่ย์ที่หลายคนรอคอย The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์”. Sudsapda (bằng tiếng Thai). 23 tháng 7 năm 2018. Truy cập ngày 13 tháng 8 năm 2018.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
 4. ^ “เรื่องย่อ The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์”. SpringNews (bằng tiếng Thai). 31 tháng 7 năm 2018. Truy cập ngày 13 tháng 8 năm 2018.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
 5. ^ J., Khanittha (1 tháng 8 năm 2018). “ปลุกพลังลับให้ตื่น “THE GIFTED นักเรียนพลังกิฟต์” ห้องเรียนเด็กพิเศษที่ไม่ใช่เด็กเก่งธรรมดา”. Sanook.com (bằng tiếng Thai). Truy cập ngày 13 tháng 8 năm 2018.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
 6. ^ จีเอ็มเอ็มทีวี’ ฉลองความสำเร็จระดับเอเชีย ซีรีส์คุณภาพ The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์”. NewsPlus (bằng tiếng Thái). 24 tháng 2 năm 2020. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 3 năm 2020. Truy cập ngày 18 tháng 4 năm 2020.
 7. ^ Khanittha J. (8 tháng 9 năm 2018). “The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์” กระแสแรงจัด! ทำลายสถิติเรตติ้งซีรีส์วัยรุ่นสูงสุดในรอบปี”. Sanook (bằng tiếng Thái). Truy cập ngày 26 tháng 5 năm 2020.
 8. ^ “หลุดพ้น Ost.THE GIFTED นักเรียนพลังกิฟต์ – คิว สุวีระ บุญรอด”. youtube.com. GMMTV Records. Truy cập ngày 2 tháng 12 năm 2019.
 9. ^ “ไม่มีคำสัญญา (Ost. The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์) – ชาติ สุชาติ แซ่เห้ง”. youtube.com. GMMTV Records. Truy cập ngày 2 tháng 12 năm 2019.
 10. ^ “GMA 2021 Offerings”. youtube.com. GMANetwork. Truy cập ngày 1 tháng 1 năm 2021.
 11. ^ “The Gifted (Teaser)”. youtube.com. GMANetwork. Truy cập ngày 11 tháng 5 năm 2021.
 12. ^ “Abangan ang ‘The Gifted’, ngayong May 24 na! Teaser”. youtube.com. GMANetwork. Truy cập ngày 11 tháng 5 năm 2021.
 13. ^ “Kilos – Gising Na – Official Lyric Video”. youtube.com. CurveEnt. Truy cập ngày 11 tháng 5 năm 2021.
 14. ^ จีเอ็มเอ็มทีวี” กวาด 4 รางวัล “LINE TV AWARDS 2019”. springnews.co.th (bằng tiếng Thai). 13 tháng 2 năm 2019. Truy cập ngày 21 tháng 6 năm 2019.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
 15. ^ “Nominations for The 25th Shanghai TV Festival”. stvf.com (bằng tiếng English). 25 tháng 5 năm 2019. Truy cập ngày 6 tháng 6 năm 2019.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
 16. ^ “ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบ รางวัล นาฎราช ครั้งที่ 10”. TrueID (bằng tiếng Thai). 31 tháng 5 năm 2019. Truy cập ngày 6 tháng 6 năm 2019.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
 17. ^ “2019 Nominess – Asian Television Awards”. Asian Television Awards (ATA). Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2019.
 18. ^ “2019 Winners – Asian Television Awards”. Asian Television Awards (ATA). Truy cập ngày 8 tháng 5 năm 2020.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • The Gifted trên trang GMM 25
 • The Gifted trên LINE TV
 • The Gifted trên Internet Movie Database


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=The_Gifted_(phim_truyền_hình_Thái_Lan)&oldid=64894090”

Từ khóa:
The Gifted (phim truyền hình Thái Lan),
The Gifted (phim truyền hình Thái Lan),
The Gifted (phim truyền hình Thái Lan)

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Website giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.8 (60 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn