The Narrow Road to the Deep North (tiểu thuyết) là gì? The Narrow Road To The Deep North By Richard Flanagan

The Narrow Road to the Deep North là một tiểu thuyết của tác giả Richard Flanagan, được xuất bản lần đầu vào năm 2013. Đây là một câu chuyện đầy cảm xúc về cuộc đời của một nhân vật làm việc trong trại tập trung của quân đội Nhật Bản trong thời kì Thế chiến II. Liệu anh ta có thể sống sót qua một cuộc chiến đẫm máu và tìm lại hy vọng trong cuộc sống sau này hay không? The Narrow Road to the Deep North đã nhận được nhiều lời khen ngợi của giới phê bình nhờ cách viết hài hòa giữa sự vui vẻ và bi thương cùng với câu chuyện lôi cuốn. Đó là một cuốn sách tuyệt vời để đọc và khám phá về nhân loại và sự sống.

The Narrow Road To The Deep North By Richard Flanagan

The Narrow Road to the Deep North is a novel by Tasmanian author Richard Flanagan. The book was published in 2013 and tells the story of Australian prisoners of war forced to work on the Thai-Burma Railway during World War II.

The novel is centered around the character of Dorrigo Evans, a doctor who is taken prisoner by the Japanese after the fall of Singapore. Dorrigo and his fellow prisoners are sent to work on the railway, a brutal and deadly construction project that saw thousands of prisoners die from malnutrition, disease, and abuse.

The novel shifts between different timelines, from Dorrigo’s childhood in Tasmania to his experiences as a POW on the railway, to his later life as an old man grappling with his memories of war. The book explores themes of love, loss, and the enduring trauma of war.

The novel received critical acclaim upon its release, and won the 2014 Man Booker Prize. The judges praised Flanagan’s “extraordinary and beautiful” writing, along with his ability to capture both the horror and the humanity of the POWs’ experiences.

Overall, The Narrow Road to the Deep North is a powerful and haunting novel that sheds light on a little-known chapter of World War II history.

Richard Flanagan on The Narrow Road to the Deep North

The Narrow Road to the Deep North (tiểu thuyết)

The Narrow Road to the Deep North
Thông tin sách
Tác giả Richard Flanagan
Quốc gia Úc
Ngôn ngữ Tiếng Anh
ISBN 978-1-74166-670-0
Số OCLC 864700580

The Narrow Road to the Deep North là cuốn tiểu thuyết thứ sáu trong sự nghiệp của Richard Flanagan, được đánh giá chuyên môn cao và giành Giải Man Booker 2014.. Cuốn sách kể câu chuyện về Dorrigo Evans, một bác sĩ người Úc bị ám ảnh bởi tình yêu thời chiến với vợ người chú. Sau chiến tranh, anh thấy sự mâu thuẫn trong cuộc đời mình, giữa cái danh của một anh hùng thời chiến với sự tự ý thức của bản thân về những tội lỗi và thất bại mình đã gây ra.

Lây tên từ bài thơ haibun Oku no Hosomichi của nhà thơ haiku nổi tiếng thế kỷ 17 Matsuo Bashō của Nhật Bản, trong tiếng Anh có nghĩa là The Narrow Road to the Deep North (Con đường hẹp dẫn tới miền Bắc xa xôi), tiểu thuyết này có tính chất sử thi cả về hình thức và nội dung biên niên gói gọn trong một thế kỷ của lịch sử nước Úc, trong đó có ngày kinh hoàng ở Đường sắt Miến Điện vào tháng 8 năm 1943. Khi ngày ấy lên tới đỉnh điểm, tác phẩm tái hiện cuộc sống hậu chiến tranh của những người gác tù người Nhật và Hàn Quốc cũng như những tù nhân người Úc. Tiểu thuyết đề cập tới cả những hậu quả của chiến tranh lẫn tình yêu.

Bối cảnh

Flanagan đã viết trong một bài báo đăng trên tờ The Sydney Morning Herald rằng trải nghiệm của bố anh khi còn là tù nhân chiến tranh của Nhật Bản đã truyền cảm hứng cho anh viết cuốn sách này.

Tham khảo

  • Flanagan, Richard (2013). The narrow road to the deep north. North Sydney, N.S.W.: Random House Australia. ISBN 9781741666700.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=The_Narrow_Road_to_the_Deep_North_(tiểu_thuyết)&oldid=40750094”

Scores: 4.8 (56 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn