Thị Trấn Thạnh An Huyện Vĩnh Thạnh Tp Cần Thơ (update 2023)

Thạnh An là một thị trấn nhỏ tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, Việt Nam. Với vị trí địa lý thuận lợi, Thạnh An được bao bọc bởi một hệ thống sông và ngập lụt nhiều nhánh, mang lại nguồn nước phong phú cho việc trồng trọt và nuôi trồng thủy sản. Thị trấn này cũng nổi tiếng với các sản phẩm thực phẩm như rau củ và trái cây tươi ngon. Ngoài ra, Thạnh An còn được biết đến với nhiều ngôi chùa, miếu và lăng tẩm lịch sử, đặc biệt là Lăng Ông Bà Đỗ Thị Điểm, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại địa phương. Với vẻ đẹp thiên nhiên và lịch sử phong phú, Thạnh An đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các du khách thập phương tìm kiếm sự yên bình và tìm hiểu về văn hoá địa phương.

Thị Trấn Thạnh An Huyện Vĩnh Thạnh Tp Cần Thơ

Thị trấn Thạnh An là một địa điểm nằm trong huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ. Đây là một thị trấn nhỏ với đông dân cư và có nhiều tiện ích cho việc sinh hoạt. Những điểm nổi bật của Thị trấn Thạnh An bao gồm:

– Chợ Thạnh An: Là nơi mua sắm truyền thống của thị trấn, đây là nơi tập trung nhiều mặt hàng từ thực phẩm đến quần áo.
– Ngã ba Lê Hồng Phong: Là điểm giao nhau giữa các tuyến đường chính của thị trấn và được xem là trung tâm của thị trấn.
– Trường THCS Thạnh An: Là trường học công lập duy nhất trong thị trấn, nơi đào tạo cho các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.
– Công viên Lê Thị Hồng Minh: Là một công viên nhỏ được đánh giá là không gian xanh trong lành và là nơi dành cho các em thiếu nhi vui chơi.

Đi đến Thị trấn Thạnh An có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt hoặc tàu du lịch và cũng có thể lái xe hoặc đi xe máy từ trung tâm thành phố cách khoảng 30 phút.

Công an huyện Vĩnh Thạnh triệt xóa tụ điểm đánh bạc | Cần Thơ TV

Thạnh An (thị trấn)

Đối với các định nghĩa khác, xem Thạnh An.
Thạnh An
Thị trấn
Thị trấn Thạnh An
Hành chính
Quốc gia Việt Nam
Vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Thành phố Cần Thơ
Huyện Vĩnh Thạnh
Thành lập 2000
Địa lý
Tọa độ: 10°8′18″B 105°19′42″Đ / 10,13833°B 105,32833°Đ / 10.13833; 105.32833
MapBản đồ thị trấn Thạnh An
Thạnh An trên bản đồ Việt Nam
Thạnh An
Thạnh An

Vị trí thị trấn Thạnh An trên bản đồ Việt Nam

Diện tích 17,82 km²
Dân số (2000)
Tổng cộng 12.157 người
Mật độ 682 người/km²
Khác
Mã hành chính 31231
 • x
 • t
 • s

Thạnh An là một thị trấn thuộc huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ, Việt Nam.

Địa lý

Thị trấn Thạnh An nằm ở phía tây nam huyện Vĩnh Thạnh, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp xã Thạnh Tiến và huyện Cờ Đỏ
 • Phía tây giáp xã Thạnh Thắng và tỉnh Kiên Giang
 • Phía nam giáp tỉnh Kiên Giang
 • Phía bắc giáp xã Thạnh An và xã Thạnh Thắng.

Thị trấn có diện tích 17,82 km², dân số năm 2000 là 12.157 người, mật độ dân số đạt 682 người/km².

Lịch sử

Thị trấn Thạnh An được thành lập vào ngày 4 tháng 8 năm 2000 trên cơ sở 185,51 ha diện tích tự nhiên và 3.000 người của xã Thạnh Thắng, 1.595,1 ha diện tích tự nhiên và 9.157 người của xã Thạnh An. Khi mới thành lập, thị trấn Thạnh An thuộc huyện Thốt Nốt, tỉnh Cần Thơ cũ.

Ngày 26 tháng 11 năm 2003, Quốc hội ban hành Nghị quyết số 22/2003/QH11 chia tỉnh Cần Thơ cũ thành thành phố Cần Thơ thuộc trung ương và tỉnh Hậu Giang, huyện Thốt Nốt thuộc thành phố Cần Thơ. Ngày 2 tháng 1 năm 2004, huyện Thốt Nốt chia tách thành hai huyện Thốt Nốt và Vĩnh Thạnh, thị trấn Thạnh An trở thành đơn vị hành chính thuộc huyện Vĩnh Thạnh. Tuy nhiên, huyện lỵ huyện Vĩnh Thạnh được đặt tại xã Thạnh Quới (nay thuộc thị trấn Vĩnh Thạnh).

Chú thích

Xem thêm

 • Danh sách thị trấn tại Việt Nam
Bài viết thành phố Cần Thơ, Việt Nam này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
 • x
 • t
 • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Thạnh_An_(thị_trấn)&oldid=69224234”

Scores: 4.6 (59 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn