Thôn Huỳnh Cung Xã Tam Hiệp Thanh Trì Hà Nội (update 2023)

Tam Hiệp là một xã nằm ở huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Với vị trí địa lý thuận tiện, Tam Hiệp rất gần với trung tâm thành phố, chỉ cách khoảng 15km, và được bao quanh bởi các xã: Vĩnh Quỳnh, Tiền Phong, Tân Triều, Tả Thanh Oai, An Khánh… Tam Hiệp là một địa điểm lý tưởng để định cư và kinh doanh vì nơi đây có nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch và nông nghiệp. Khí hậu mát mẻ, khung cảnh xanh tươi, và vị trí trung tâm là những điểm nổi bật của Tam Hiệp. Ngoài ra, cộng đồng người dân ở đây cũng rất thân thiện và hòa đồng, đón tiếp và giúp đỡ du khách đến thăm quan xã thăm quan xã này.

Thôn Huỳnh Cung Xã Tam Hiệp Thanh Trì Hà Nội

Địa chỉ Thôn Huỳnh Cung, Xã Tam Hiệp, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

KIỆU BAY trong Lễ Hội Làng Huỳnh Cung, xã Tam Hiệp, Thanh Trì Hà Nội Phố

Tam Hiệp, Thanh Trì

Đối với các định nghĩa khác, xem Tam Hiệp (định hướng).
Tam Hiệp

Xã Tam Hiệp
Hành chính
Quốc gia Việt Nam
Vùng Đồng bằng sông Hồng
Thành phố Hà Nội
Huyện Thanh Trì
Địa lý
Diện tích 3,20 km²
Dân số (2022)
Tổng cộng 16.348 người
Mật độ 5.108 người/km²
Dân tộc Hầu hết là Kinh
Khác
Mã hành chính 00655
  • x
  • t
  • s

Tam Hiệp là một xã của huyện Thanh Trì thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Vị trí

Tam Hiệp nằm ở phần phía Bắc huyện Thanh Trì, tiếp giáp với phường Hoàng Liệt quận Hoàng Mai. Phía Tây Bắc giáp xã Thanh Liệt, phía Tây Nam giáp xã Tả Thanh Oai, phía Nam giáp xã Vĩnh Quỳnh, phía Đông giáp thị trấn Văn Điển (đều là các xã và thị trấn của huyện Thanh Trì). Trên đất xã Tam Hiệp có con sông Tô Lịch chảy ngang qua từ phía xã Thanh Liệt sang phía thị trấn Văn Điển. Phía Nam của xã là đường 70 Văn Điển-Hà Đông (đối diện với nghĩa trang Văn Điển).

Tam Hiệp ngày nay gồm các thôn: Huỳnh Cung, Tựu Liệt, Yên Ngưu.

Trên địa bàn xã có nhà máy Phân lân Văn Điển, nhà máy Pin Hà nội, nhà máy Gạch Đại la, Bệnh viện K, Bệnh viện Đa khoa Thăng long.

Lịch sử

Vào đầu thời nhà Nguyễn, phần đất xã Tam Hiệp ngày nay thuộc các xã, thôn của hai tổng Quang Liệt (thôn Tự Liệt) và Cổ Điển (2 thôn Huỳnh Cung, Yên Ngưu) huyện Thanh Trì phủ Thường Tín trấn Sơn Nam Thượng. Năm 1831, vùng đất Tam Hiệp ngày nay cùng với cả phủ Thường Tín được chuyển sang thuộc tỉnh Hà Nội. Làng Huỳnh Cung của xã là nơi Chu Văn An từng mở trường dạy học (nơi xuất hiện câu truyện thần thoại Học trò thủy thần).

Tại Nghĩa trang Văn Điển trên đất xã Tam Hiệp, vào năm 1962 các nhà khảo cổ đã phát hiện và khai quật (các năm 1962, 1964, 1966) một di chỉ khảo cổ thuộc thời đại hậu kỳ đồ đá mới, có niên đại từ 4000-3500 năm trước thuộc văn hóa Phùng Nguyên, đặt tên là di chỉ Văn Điển.

Chú thích

Tham khảo

Hình tượng sơ khai Bài viết thành phố Hà Nội này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Tam_Hiệp,_Thanh_Trì&oldid=68478451”

Scores: 4.5 (146 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn