Thư Trả Lời Kết Quả Phỏng Vấn Không Trúng Tuyển Thế nào là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp?

Bạn đang tìm hiểu về Thư Trả Lời Kết Quả Phỏng Vấn Không Trúng Tuyển, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Thế nào là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp? được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Thư Trả Lời Kết Quả Phỏng Vấn Không Trúng Tuyển hữu ích với bạn.

Thế nào là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp?

Nhiều nhà tuyển dụng phàn nàn rằng các ứng viên ngày nay chỉ có thế – ứng viên ngày nay đã khác, nhưng bản thân một số nhân viên khách sạn và nhà hàng lại thể hiện hành vi thiếu chuyên nghiệp. Điều này khiến nhiều thí sinh khó chịu…

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp là gì?

Bạn đã bao giờ gặp phải một nhà tuyển dụng không chuyên nghiệp chưa?

► Những biểu hiện của nhà tuyển dụng khiến ứng viên thất vọng

Mối quan hệ việc làm cần con người, con người cần công việc và cả hai bên cần nhau. Tuy nhiên, trong khi những người xin việc luôn được kỳ vọng là phải chuyên nghiệp thì một số nhà tuyển dụng lại không thể hiện điều này với ứng viên. Ví dụ:

– Cung cấp thông tin đăng tuyển không rõ ràng: Bản mô tả công việc chỉ ghi “công việc cụ thể trao đổi khi phỏng vấn” mà không nêu rõ yêu cầu về trình độ, kinh nghiệm? …

– Không lọc hồ sơ của những ứng viên phù hợp với yêu cầu mong đợi – Mời mọi người tham gia phỏng vấn: sau đó bắt đầu cuộc phỏng vấn bằng một câu hỏi “Bạn không có kinh nghiệm về khách sạn?” “Tôi không thuê những người không có kinh nghiệm.”khiến đôi bên mất thời gian

– Đổi lịch phỏng vấn 5 lần 7 lần trễ hẹn – để ứng viên đợi hàng tiếng đồng hồ

– Thông tin tuyển dụng viết một đằng, ứng viên nói một nẻo: đăng tuyển lương cao – nhưng lương thực tế lại thấp hơn so với quảng cáo

– Khả năng phát âm – Tiếng Anh giao tiếp của người phỏng vấn chưa tốt nên đặt câu hỏi không rõ ràng sẽ khiến ứng viên không hiểu mình đang hỏi gì.

– Đặt câu hỏi và nhận xét “xấu”: “Em ở quê mà sao điểm IELTS cao thế? Có bí quyết gì không?”

– Chửi thề sau lưng ứng viên từ xa ứng viên vẫn nghe thấy: như “Một hồ sơ nhảm nhí khác”

– cứ nói “Chúng tôi sẽ gọi lại sau” – nhưng vẫn không có thông báo kết quả được gửi khi công việc ứng viên không được chấp nhận…

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp là gì?

Nhiều khách sạn đăng tin tuyển dụng thô bạo như thế này


► Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp là gì?

Việc thiếu trách nhiệm giải trình và tuyển dụng hời hợt có thể dẫn đến việc một số khách sạn nhận được đánh giá không tốt từ những người tìm việc – gây khó khăn cho việc tuyển dụng người giỏi vào làm việc. Do đó, chuyên gia nhân sự của chính khách sạn phải thể hiện mình là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp – chịu trách nhiệm:

– Đăng tải thông tin chi tiết nhất bao gồm mô tả công việc, yêu cầu, mức lương, thể hiện văn hóa doanh nghiệp tại gian tuyển dụng – Cho ứng viên thấy cơ hội được đào tạo, thăng tiến thăng tiến, môi trường làm việc thân thiện, công bằng…

– Ẩn thông tin tuyển dụng khi không có nhu cầu tuyển dụng

– Xem xét kỹ hồ sơ và chỉ mời những ứng viên đạt yêu cầu đến phỏng vấn

– Hẹn phỏng vấn nghiêm túc, đúng giờ, tổ chức phỏng vấn chuyên nghiệp

– Chỉ hỏi những câu phù hợp để kiểm tra năng lực- trình độ của ứng viên, không hỏi những câu không liên quan.

– Trả lời tất cả các câu hỏi của ứng viên với sự chân thành, cởi mở và trung thực – Hãy cho ứng viên biết nếu họ không hài lòng

– Chỉ nhận xét ứng viên khi họ thực sự ra về

– Đánh giá ứng viên dựa trên các tiêu chí công việc rõ ràng, độc lập với cảm xúc cá nhân

– Thông báo kết quả phỏng vấn có đạt hay không…

Nhiều người tìm việc luôn mong muốn từ nhà tuyển dụng rằng nếu họ không nhận việc thì nên phản hồi sớm để người tìm việc biết mà tìm kiếm cơ hội khác. Một ứng cử viên cho biết: “Khi đi phỏng vấn mình luôn nói là có, bạn có việc báo kết quả càng sớm càng tốt để mình chuẩn bị, họ trả lời là có – mai mình sẽ báo kết quả, vậy mà 1 tuần sau vẫn chưa có email/tin nhắn kết quả. Hoặc đặt ứng viên vào các tình huống sau: “Nếu tôi không gọi điện nghĩ rằng mình sẽ trượt, hãy tìm một nơi khác, và nếu người khác nhận nó, nơi tôi thích làm việc sẽ gọi và nói rằng tôi đã đậu.”

Nhiều nhà tuyển dụng giải thích rằng họ sẽ không thông báo cho ứng viên về kết quả vì họ đã được đưa vào danh sách chờ.Điều này dẫn đến trường hợp “Một nơi, tôi đã nộp đơn vào mùa đông năm ngoái và được thuê vào mùa hè tới.” Đồng ý rằng người sử dụng lao động có quyền đưa người xin việc vào danh sách chờ – nhưng người xin việc cũng nên biết về điều này.

Gửi thư với nội dung “Xin chào! Hiện tại chúng tôi đã chọn được ứng viên phù hợp nhất cho vị trí này… tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy bạn cũng là một ứng viên tiềm năng nên chúng tôi sẽ đưa bạn vào danh sách chờ. Hy vọng sẽ có cơ hội trong tương lai nữa Làm việc với bạn.” Khi thông tin đã rõ ràng và ứng viên đang làm việc ở nơi khác, nếu muốn liên hệ mời làm việc – nhà tuyển dụng cũng dễ cởi mở hơn và không bị ứng viên “tát vào mặt”: “Ta có việc, sẽ không nằm ở nhà chờ nửa năm ngươi tìm việc cho ta.”

Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp là gì?của

Nhà tuyển dụng nên thông báo cho ứng viên càng sớm càng tốt ngay cả khi họ không được chấp nhận


Hi vọng những điều nên và không nên làm ở trên đã giúp những người làm ngành nhà hàng khách sạn hiểu được những điều cần làm để trở thành một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp trong mắt ứng viên. Chỉ khi nhà tuyển dụng thực sự chuyên nghiệp thì những phẩm chất chuyên nghiệp của người tìm việc mới được yêu cầu.

Bỏ lỡ.Nụ cườicủa

Nguồn: www.hoteljob.vn

Khoảng bao lâu hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn từ Youtube

Sau buổi phỏng vấn bạn hồi hộp chờ đợi kết quả từ phía nhà tuyển dụng. Nhiều bạn thắc mắc “Khoảng bao lâu thì nên hỏi nhà tuyển dụng kết quả phỏng vấn?” Dưới đây là câu trả lời cho bạn đọc.

Câu hỏi về Thư Trả Lời Kết Quả Phỏng Vấn Không Trúng Tuyển

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Thư Trả Lời Kết Quả Phỏng Vấn Không Trúng Tuyển hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Thư Trả Lời Kết Quả Phỏng Vấn Không Trúng Tuyển được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thư Trả Lời Kết Quả Phỏng Vấn Không Trúng Tuyển giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Thư Trả Lời Kết Quả Phỏng Vấn Không Trúng Tuyển

Thư Trả Lời Kết Quả Phỏng Vấn Không Trúng Tuyển
cách Thư Trả Lời Kết Quả Phỏng Vấn Không Trúng Tuyển
hướng dẫn Thư Trả Lời Kết Quả Phỏng Vấn Không Trúng Tuyển
Thư Trả Lời Kết Quả Phỏng Vấn Không Trúng Tuyển miễn phí

Scores: 4.7 (93 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn