Top 20+ Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không 10 cách diệt thằn lằn trong nhà an toàn và hiệu quả – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không hữu ích với bạn.

10 cách diệt thằn lằn trong nhà an toàn và hiệu quả – MarryBaby

Nhiều người cho rằng thằn lằn là một loại côn trùng vô hại. Đôi khi họ còn cảm kích những chú thằn lằn vì đã bắt ruồi, muỗi giúp. Nhưng trên thực tế, “nuôi” thằn lằn không hề tốt chút nào; đặc biệt là ở gia đình có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tốt hơn hết, bạn nên tìm cách diệt thằn lằn; hoặc chí ít là đuổi chúng khỏi không gian sinh sống của mình.

1. Thằn lằn liệu có vô hại?

Bạn biết đấy, thằn lằn là một loại bò sát hoang dã, dù chúng có vẻ bề ngoài vô hại và hầu như không tấn công người.

Nhưng bạn không thể kiểm soát được việc chúng lang thang những đâu; liệu có hay không mang những mầm bệnh lây lan cho bé cưng và cả gia đình. Hơn thế nữa, chúng còn bò ngang dọc khắp nơi và cư xử như thể “ta mới chính là chủ nhà”.

Thỉnh thoảng, chúng con “trút giận” lên những bộ quần áo và đồ đạc trong nhà, ăn vụng thức ăn. Và đặc biệt, chúng còn có sở thích “đi ị” ở bất cứ nơi đâu. Khi nhà có trẻ nhỏ, bạn nên đặc biệt để ý đến những bãi “chất thải” này nhé.

2. Thằn lằn sợ gì nhất?

Trước khi biết cách diệt thằn lằn, bạn cần biết thằn lằn sợ gì nhất để áp dụng cách đuổi thằn lằn hiệu quả:

  • Thằn lằn sợ mùi hóa chất và mùi từ thuốc tẩy có thể gây cảm giác lạ hoặc thậm chí “nguy hiểm” đối với chúng.
  • Thằn lằn sợ mùi của vỏ trứng; và mùi tỏi, hành và sả.
  • Thằn lằn có khắc tinh là con chim công; lông công sẽ dọa thằn lằn sợ.

3. Bật mí 10 cách diệt thằn lằn an toàn

Vì sự an toàn của bé yêu, bạn nên ưu tiên những cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà mang tính tự nhiên, không dùng hóa chất độc hại, bởi đâu chỉ tiêu diệt thằn lằn, các hóa chất này còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và cả nhà đấy. Cùng khám phá những cách đuổi thằn lằn đơn giản mà hiệu quả bất ngờ, mẹ nhé!

3.1 Sử dụng vỏ trứng là cách diệt thằn lằn

Thằn lằn rất dị ứng với mùi của vỏ trứng. Vì vậy nếu muốn đuổi chúng đi; mẹ chỉ cần treo vỏ trứng ở cửa ra vào cửa sổ và một số nơi trong nhà. Thằn lằn sẽ không bao giờ bén mảng tới gần.

3.2 Cách đuổi thằn lằn ra khỏi nhà bằng hành hoặc tỏi

Cũng giống như mùi trứng, thằn lằn cũng sợ mùi hương của tỏi và hành. Mẹ có thể treo tỏi và hành quanh bếp; tủ chén để thằn lằn tránh xa. Ngoài ra, mẹ cũng có thể thử cách đuổi thằn lằn trong nhà bằng các bước: giã hành và tỏi rồi hòa chung với nước, sau đó đem dung dịch này xịt quanh nhà. Dung dịch này cũng giúp đuổi nhiều loại côn trùng khác.

3.3 Cách diệt thằn lằn bằng nước đá

Nếu như bạn gặp phải thằn lằn thì nước đá là một vũ khí hữu hiệu. Cơ thể thằn lằn cực kì nhạy cảm với nhiệt độ. Nếu nhiệt độ đột nhiên thay đổi nó sẽ bị shock và nằm bất động. Nên mẹ chỉ cần xịt nước đá “điểm huyệt” là xong. Sau đó, dùng giấy hoặc túi nilon để bắt thằn lằn ra khỏi nhà.

>> Bạn xem thêm: 9 cách diệt kiến vĩnh viễn không dùng hóa chất

3.4 Cách đuổi thằn lằn bằng cà phê và thuốc lá

Bạn có thể tự tay điều chế thuốc diệt thằn lằn; đây là cách diệt thằn lằn an toàn từ bột cà phê và thuốc lá. Chúng sẽ bị tiêu diệt ngay khi ăn phải hỗn hợp này. Và bạn chỉ cần nhớ dọn dẹp sạch sẽ và tránh để bé đi đến những nơi đặt thuốc. Bạn nên bỏ thuốc diệt này ở gầm gường, kệ tủ… nơi mà thằn lằn thích ẩn náu.

3.5 Cách diệt thằn lằn bằng máy đuổi côn trùng

Nếu có điều kiện, bạn có thể mua máy đuổi côn trùng. Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc sóng âm. Thậm chí cũng có một vài ứng phát ra các loại âm thanh xua đuổi côn trùng trên điện thoại. Bạn có thể thử tải về và sử dụng.

>> Bạn xem thêm: Cách diệt kiến ba khoang mà mẹ có con nhỏ cần phải biết

3.6 Loại bỏ các thức ăn hấp dẫn thằn lằn

Thức ăn hấp dẫn chúng ở trong nhà là các loài côn trùng. Vì vậy bạn hãy dùng thức ăn để tiêu diệt hết đám côn trùng như gián, muỗi, mối,.. trong nhà, giữ nhà luôn thông thoáng, sạch sẽ, đặc biệt ở các tủ đồ, tủ giầy, những nơi khuất.

3.7 Hãy bịt các lỗ hổng là cách diệt thằn lằn

Các khe rãnh, lỗ hổng trong nhà chính là nơi cư trú hoặc “cổng” cho chúng từ ngoài vào nhà bạn. Vì vậy hãy xem xét trần nhà, góc tủ, trên tường xem có lỗ hổng hay khe nút nào không và tiến hành trám lại.

3.8 Giữ nhà cửa sạch sẽ

Sau khi áp dụng những cách diệt thằn lằn và cách đuổi thằn lằn kể trên; để đảm bảo thằn lằn không trở lại hoành hành trong nhà; bạn cũng nên đảm bảo nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng. Bởi vì khi nhà bẩn, sinh nhiều muỗi thì sẽ tạo thành nguồn thức ăn hấp dẫn “mời” thằn lằn về. Nhà sạch hết muỗi sẽ hết thằn lằn.

3.9 Dùng lông công dọa đuổi thằn lằn

Đây là cách diệt thằn lằn ít ai nghĩ đến là lông công khiến thằn lằn phải “bỏ chạy lấy mạng” dù không phải chính chủ. Điều này là do thiên tính, thiên địch từ trong máu của tổ tiên thằn lằn để lại; chim công rất thích săn và ăn thịt thằn lằn nên là khắc tinh của mọi loại thằn lằn .

Dù thằn lằn trong nhà hay ngoài vườn, gần dòng họ chúng đều sợ chim công. Nên bạn hãy mua về một sợi lông chim công đặt nơi thường xuất hiện thằn lằn, đảm bảo cả nhà thằn lằn phải dọn nhà nơi khác ngay.

3.10 Dùng tinh dầu sả là cách đuổi thằn lằn

Tinh dầu sả có hương thơm tinh tươm, không chỉ làm không khí trong nhà thêm thoáng và ấm nồng mà còn làm đám thằn lằn lẩn trốn trong nhà khó chịu. Do đó, đây là cách diệt thằn lằn được ưa chuộng.

Bởi trong tinh chất sả có một hoạt chất tên là geraniola và citronelola; gây ức chế thần kinh, dạ dày và tới các men tiêu hóa của loài bò sát. Vì vậy nên thường rắn và thằn lằn rất sợ mùi sả là vậy. Với cách diệt thằn lằn này, bạn có thể tự làm tinh dầu sả đuổi thằng lằn ngay tại nhà đấy.

>> Bạn xem thêm: Cách làm tinh dầu bạc hà đơn giản và nồng nàn hương thơm

Cách diệt và đuổi thằn lằn hiệu quả là bạn không nên để thức ăn bên ngoài bàn, kệ bếp mà nên cất vào tủ cẩn thận. Thằn lằn không chỉ thích ăn côn trùng mà cũng rất hào hứng nếm các món ăn trên mâm cơm của bạn và đưa đên nguy cơ ngộ độc thức ăn không hề nhỏ đâu nhé.

Hơn nữa, thằn lằn thích bóng tối; nên nếu bạn không thường xuyên gọn gầm giường, hóc tủ, gầm bàn; chúng sẽ đến và an cư lập nghiệp trong đó luôn đấy nhé! Hy vọng bạn đã biết cách diệt thằn lằn hiệu quả ngay tại nhà.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5457
Lượt xem: 88977095

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2279

3. Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8752

4. Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5023

5. Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không rồi nhỉ? Nội dung Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5514

6. Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9847

7. Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3574

8. Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không từ soha.vn

soha.vn
Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không rồi nhỉ? Bài viết Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3919

9. Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7870

10. Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8054

11. Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không rồi nhỉ? Nội dung Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4791

12. Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5094

13. Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không từ vov.vn

vov.vn
Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9170

14. Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không từ afamily.vn

afamily.vn
Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không rồi nhỉ? Nội dung Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6612

15. Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6466

16. Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6294

17. Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không từ coccoc.com

coccoc.com
Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không rồi nhỉ? Nội dung Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7243

18. Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không từ facebook.com

facebook.com
Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5782

Câu hỏi về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không

Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không
cách Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không
hướng dẫn Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không
Thức Ăn Bị Thạch Sùng Bò Vào Có Độc Không miễn phí

Scores: 4.7 (178 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn