Top 20+ Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai Thận trọng khi sử dụng thuốc chống co thắt tử cung cho bà bầu

Bạn đang tìm kiếm về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai hữu ích với bạn.

Thận trọng khi sử dụng thuốc chống co thắt tử cung cho bà bầu

Cơn co thắt tử cung báo hiệu chuyển dạ trước tuần thứ 37 thai kỳ có thể là dấu hiệu sinh non. Để tránh tình trạng sinh non tháng, một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định uống thuốc chống co thắt tử cung cho bà bầu. Bài viết này, MarryBaby sẽ chia sẻ đến các mẹ bầu về tình trạng co thắt tử cung và thuốc giảm co tử cung. Hãy cùng theo dõi nhé!

Các cơn co thắt tử cung trong thai kỳ có nguy hiểm không?

Trước khi tìm hiểu về thuốc chống co thắt tử cung cho bà bầu, chúng ta cần hiểu rõ về các cơn co thắt tử cung. Các cơn co thắt tử cung khi chuyển dạ là cách thức để tử cung của thai phụ thắt lại để thúc đẩy quá trình sinh em bé.

Đối với thai đủ tháng để chuyển dạ là vào tuần thứ 40 của thai kỳ. Nếu thai phụ xuất hiện những cơn co thắt tử cung vào từ tuần thứ 20 đến tuần thứ 37 thì cần đến bệnh viện ngay. Bởi vì, các cơn co thắt tử cung khiến cổ tử cung, miệng tử cung hoặc dạ con mở ra sớm hơn bình thường. Điều này có thể dẫn đến sinh non; theo Viện Đại học California tại San Francisco cho biết.

Tuy nhiên, Tổ chức Mang thai – Sinh con – Trẻ sơ sinh ở Úc cho biết rằng; trong thai kỳ mẹ cũng có thể gặp các cơn co thắt Braxton Hicks xảy ra khoảng tuần thứ 16. Vào cuối thai kỳ, mẹ bầu có thể sẽ nhận thấy các cơn co thắt Braxton Hicks thường xuyên hơn. Đây là một dấu hiệu cho thấy mẹ đang chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ – được gọi là sinh trước.

>> Mẹ bầu có thể xem thêm: Những loại rau tốt cho bà bầu và thai nhi mẹ đã biết chưa?

Thuốc chống co thắt tử cung cho bà bầu dùng khi nào?

Nếu thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ sinh non, Viện Sức khỏe Trẻ em và Phát triển Con người Quốc gia Hoa Kỳ cho biết; bác sĩ sẽ áp dụng các biện pháp điều trị để ngừng chuyển dạ và kéo dài thai kỳ cho đến khi thai nhi phát triển đầy đủ hơn.

Khi thai phụ có triệu chứng chuyển dạ sinh non có thể dùng thuốc chống co thắt tử cung cho bà bầu. Những loại thuốc thuốc giảm co thắt tử cung có thể làm chậm hoặc ngừng các cơn co thắt của tử cung; và có thể ngăn cản quá trình chuyển dạ. Điều này giúp em bé có thêm thời gian để phát triển.

Dưới đây là các thuốc chống co thắt tử cung cho bà bầu và thuốc ngưng chuyển dạ khi bầu có dấu hiệu sinh non. Danh sách thuốc được Trung tâm Y tế NYU Langone Health tại Mỹ khuyến cáo.

1. Corticosteroid

Corticosteroid trước sinh bao gồm các loại thuốc như betamethasone và dexamethasone. Các thuốc này làm tăng tốc độ phát triển phổi của thai nhi. Chúng cũng giúp em bé giảm nguy cơ gặp một số vấn đề sức khỏe sau khi sinh như hội chứng suy hô hấp (RDS); xuất huyết não thất (IVH) và viêm ruột hoại tử (NEC).

Ngoài ra, Corticosteroid trước sinh được tiêm hai lần trong khoảng thời gian 24 đến 48 giờ. Các tác dụng phụ có thể xảy ra đối với mẹ bầu là tăng lượng đường trong máu. Nếu mẹ đang dùng insulin và corticosteroid trước khi sinh, thì chế độ insulin có thể cần được điều chỉnh.

2. Thuốc kháng sinh

Các thuốc kháng sinh gồm ceftriaxone, clarithromycin và metronidazole. Những loại thuốc này giúp tiêu diệt nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra. Nếu mẹ có kết quả xét nghiệm liên cầu khuẩn nhóm B dương tính. Hoặc nếu mẹ bị vỡ ối non (PPROM), bác sĩ có thể cho mẹ dùng thuốc kháng sinh để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng cho mẹ và con.

3. Tocolytics

Đây là nhóm thuốc chống co thắt tử cung cho bà bầu bao gồm:

  • Beta-adrenergic
  • Thuốc chặn canxi
  • Magie sunfat
  • Thuốc chống viêm steroid hoặc NSAID
  • Thuốc giải độc tố có thể làm chậm quá trình chuyển dạ, thường chỉ trong vài ngày.
healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Sử dụng thuốc chống co thắt tử cung cho bà bầu có thể gây ra một số tác dụng phụ. Tuy nhiên, nếu mẹ nhận thấy những điều bất thường hãy đến bệnh viện ngay. Hy vọng bài viết thuốc chống co thắt tử cung cho bà bầu sẽ giúp ích cho các thai phụ. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh trong thai kỳ nhé!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6816
Lượt xem: 35495321

Thuốc tác dụng trên co bóp tử cung từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6623

3. Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7313

4. Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5585

5. Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai rồi nhỉ? Bài viết Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3654

6. Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai từ tienphong.vn

tienphong.vn
Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2449

7. Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3402

8. Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai từ soha.vn

soha.vn
Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai rồi nhỉ? Nội dung Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3714

9. Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2331

10. Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai từ kenh14.vn

kenh14.vn
Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4220

11. Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai từ zingnews.vn

zingnews.vn
Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai rồi nhỉ? Bài viết Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9324

12. Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4214

13. Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai từ vov.vn

vov.vn
Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7773

14. Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai từ afamily.vn

afamily.vn
Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai rồi nhỉ? Bài viết Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5141

15. Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9855

16. Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7021

17. Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai từ coccoc.com

coccoc.com
Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai rồi nhỉ? Nội dung Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8201

18. Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai từ facebook.com

facebook.com
Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9611

Câu hỏi về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai

Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai
cách Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai
hướng dẫn Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai
Thuốc Chống Co Bóp Tử Cung Khi Mang Thai miễn phí

Scores: 4.9 (92 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn