Top 18+ Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng Phân tích đoạn 1 Phú sông Bạch Đằng

Bạn đang tìm hiểu về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng Phân tích đoạn 1 Phú sông Bạch Đằng

Để phân tích được đoạn một bài Phú sông Bạch Đằng của tác giả Trương Hán Siêu thì Đọc tài liệu xin gợi ý với các em dàn ý chi tiết và 2 bài văn mẫu giúp các em tham khảo và bổ sung nội dung cho bài làm của mình nhé:

Dàn ý

Cùng Đọc tài liệu tìm hiểu dàn ý đoạn 1 bài Phú sông Bạch Đằng như sau:

Mở bài phân tích đoạn 1 Phú sông Bạch Đằng

– Giới thiệu khái quát về tác giả Trương Hán Siêu

– Giới thiệu tác phẩm và dẫn dắt vào đoạn 1 bài “Bạch Đằng giang phú”: Bài phú tiêu biểu xuất sắc nhất trong thể phú của văn học Việt Nam thời kì trung đại, qua bài phú nói chung và đoạn một của tác phẩm nói riêng, tác giả Trương Hán Siêu không chỉ ca ngợi truyền thống anh hùng kiên cường bất khuất của dân tộc, thể hiện niềm vui thích du ngoạn nhất là du ngoạn mà qua đó còn là niềm tự hào về cảnh đẹp quê hương đất nước.

Thân bài phân tích đoạn 1 Phú sông Bạch Đằng

– Giới thiệu nhân vật khách: Là sự tự xưng của tác giả, tạo nên lối chủ-khách đối đáp thường dùng trong thể phú.

– Tâm thế du ngoạn: Giương buồm, giong gió, lướt bể, chơi trăng, mải miết.

→ Tư thế ung dung, tự do. Tác giả là người có tâm hồn tự do, phóng khoáng.

– Hành trình du ngoạn của tác giả:

+ Các địa danh Trung Quốc: Nguyên Tương, Vũ Huyệt, Cửu Giang, Ngũ Hồ, Tam Ngô, Bách Việt, đầm Vân Mộng.

→Những địa danh được biết đến qua sách vở, qua sự tưởng tượng. Tác giả là người có vốn hiểu biết phong phú, sâu rộng.

+ Các danh lam thắng cảnh Đại Việt: Đại Than, Đông Triều và dừng chân ở Bạch Đằng – dòng sông của chiến công lịch sử vẻ vang của dân tộc.

→Tác giả yêu thiên nhiên, thiết tha với quê hương, đất nước với quá khứ hào hùng của dân tộc.

+ Cách nói cường điệu: Sớm Nguyên, Tương – chiều Vũ Huyệt, hành trình dài được nhân vật khách thực hiện trong một ngày.

→ Không gian, thời gian của cuộc hành trình đã nâng cao tầm vóc của khách, say sưa, chủ động đến với thiên nhiên.

– Cảnh sắc thiên nhiên trên sông Bạch Đằng

+ Hùng vĩ, tráng lệ:

“sóng kình muôn dặm”: Địa thế hiểm trở, dữ dội của con sông Bạch Đằng.

“đuôi trĩ một màu”: Những con thuyền nối đuôi nhau trên dòng sông.

+ Thơ mộng, trữ tình

Thời gian “ba thu”: Tháng thứ ba của mùa thu, thu chín nhất.

“Nước trời: một sắc”: Bầu trời, mặt nước hòa chung một màu trong xanh.

+ Hoang vu, hiu hắt

Từ láy “san sát, đìu hiu”: Cực tả khung cảnh hoang vu, lạnh lẽo đầy lá lách, lau sợi

“Giáo gãy, xương khô”: Chiến trường xưa, chốn tử nạn của quân thù.

– Tâm trạng của nhân vật khách:

+ Buồn thương, tiếc nuối trước cảnh vật đổi thay, cho những người đã ngã xuống

+ Tư thế “đứng lặng giờ lâu” cho thấy nhà thơ đang đắm chìm vào thế giới nội tâm với sự tiếc nuối ngậm ngùi.

Kết bài phân tích đoạn 1 Phú sông Bạch Đằng

– Qua đoạn 1 của bài “Bạch Đằng giang phú”, tác giả Trương Hán Siêu đã đưa người đọc trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ niềm tự hào về chiến tích lịch sử vẻ vang của dân tộc đến nỗi buồn thương tiếc nuối vì những giá trị lịch sử đã dần phai mờ, mai một.

Tiếp theo, hay cùng tham khảo 2 bài văn mẫu phân tích đoạn 1 Phú sông Bạch Đằng dưới đây:

Văn mẫu phân tích đoạn 1 Phú sông Bạch Đằng

Phân tích đoạn 1 Phú sông Bạch Đằng bài số 1

“Phú sông Bạch Đằng” – một bài phú tiêu biểu xuất sắc nhất trong thể phú của văn học Việt Nam thời kì trung đại, qua bài phú, tác giả Trương Hán Siêu không chỉ ca ngợi truyền thống anh hùng kiên cường bất khuất của dân tộc mà còn thể hiện niềm tự hào về cảnh đẹp quê hương đất nước. Tiêu biểu trong đoạn mở đầu của bài phú, tác giả đã ca ngợi vẻ đẹp của con sông Bạch Đằng lịch sử, một địa danh mang ý nghĩa lịch sử to lớn đối với dân tộc.

Vẻ đẹp cảnh sắc thiên nhiên sông nước Bạch Đằng được tác giả tái hiện qua cái nhìn và cảm nhận của nhân vật “khách”, tuy nhiên có thể hiểu kẻ “khách” chính là tác giả, ngay từ những câu đầu tiên:

“Khách có kẻ:

Lướt bể chơi trăng mải miết”

thì tác giả đã cho ta thấy được “khách” là người có tâm hồn tự do, phóng khoáng, thích đi du ngoạn khắp mọi nơi. Nhân vật “khách” đã liệt kê ra những địa danh qua hiểu biết và qua thực tế du ngoạn, sớm chiều rong ruổi thưởng ngoạn, trong đó hàng loạt các địa danh nổi tiếng của Trung Quốc được nhắc đến như: sông Nguyên, sông Tương, Vũ Huyệt, Cửu Giang, Ngũ Hồ, Tam Ngô, Bách Việt, Đầm Vân Mộng.

“Sớm gõ thuyền chừ Nguyên, Tương…

Đầm Vân Mộng chứa vài trăm trong dạ cũng nhiều.”

Kẻ khách tự khẳng định rằng “Nơi có người đi, đâu mà chẳng biết”, như để nói lên vốn hiểu biết sâu rộng và phong phú của mình, hơn thế còn nhắc tới “tráng chí bốn phương vẫn còn tha thiết” như bày tỏ hoài bão lớn lao và sự khoáng đạt trong tâm hồn của mình. Ngoài các địa danh trên nổi tiếng của đất Trung thì “khách” ta đây còn đã từng đến những địa danh trên đất Việt như: cửa Đại Than, bến Đông Triều, sông Bạch Đằng, có thể thấy kẻ “khách” là một người có lòng yêu và thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên say đắm. Bằng lòng yêu thiên nhiên, nhân vật khách đã khắc họa cảnh sắc thiên nhiên sông Bạch Đằng một cách tinh tế, chân thực và sống động, mang nhiều vẻ đẹp khác nhau:

“Đến sông Bạch Đằng thuyền bơi một chiều

……….

Sông chìm giáo gãy, gò đầy xương khô”

Sông Bạch Đằng hiện lên với vẻ đẹp hùng vĩ, hiểm trở “sóng kình muôn dặm” nhưng lại không kém phần mĩ lệ, trữ tình “Thướt tha đuôi trĩ một màu”, trên những đợt sóng dữ dội ấy là những đoàn thuyền nối đuôi nhau như đuôi chim trĩ lặng lẽ trôi trên sông vượt qua những đợt sóng kình.

Đất trời và sông nước mang một vẻ đẹp tự nhiên hòa hợp “nước trời: một sắc” bầu trời mặt nước cùng một màu xanh trong, “phong cảnh: ba thu” nghĩa là phong cảnh vào độ chín nhất trong khoảng thời gian tháng thứ ba của mùa thu.

Cảnh sắc đất trời gợi nên một không gian thơ mộng, nhưng cũng có nét đượm buồn bởi hình ảnh bờ lau, bến lách, các từ láy “san sát”, “đìu hiu” đã cực tả sự hoang vắng, đìu hiu và cô quạnh của con sông, những bờ lau trắng nối tiếp nhau trên bờ sông, những bến lách đìu hiu gợi ra cảnh thê lương, tang tóc. Mà chính nơi đây là chiến địa sinh tử, đã biết bao con người ngã xuống, máu nhuốm đỏ cả dòng sông, dưới sông còn nhiều giáo gươm, trên gò còn nhiều xương khô. Những chứng tích đó là minh chứng cho lịch sử hào hùng của dân tộc nhưng cũng khiến cho lòng người không tránh khỏi niềm tiếc thương cho những mất mát, hy sinh.

“Buồn vì cảnh thảm, đứng lặng giờ lâu…

Tiếc thay dấu vết luống còn lưu”

Trước là sự tự hào vì chiến tích nơi đây thì giờ là nỗi buồn thảm thương lặng người vì sự chết chóc do chiến tranh gây ra, buồn vì giá trị lịch sử cũng theo thời gian mà bị mai một đi, các động từ “buồn, thương, tiếc” góp phần khắc họa rõ tâm trạng ảm đạm, ngậm ngùi khôn nguôi của nhân vật khách trước cảnh sông Bạch Đằng.

Chỉ mới đoạn mở đầu của bài phú, Trương Hán Siêu đã đưa người đọc trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ niềm tự hào về chiến tích lịch sử vẻ vang của dân tộc đến nỗi buồn thương tiếc nuối vì những giá trị lịch sử đã dần phai mờ, mai một theo thời gian. Qua đó ta càng ý thức hơn về vấn đề bảo vệ và gìn giữ những giá trị lịch sử, khắc ghi công ơn xương máu của thế hệ cha anh đã ngã xuống để giữ vững nền hòa bình độc lập của đất nước Việt Nam như ngày hôm nay.

Kết thúc bài văn mẫu số1 phân tích đoạn 1 Phú sông Bạch Đằng, cùng tham khảo thêm một tài liệu giúp em dễ dàng ghi nhớ hơn để phân tích bài phú này: Sơ đồ tư duy Phú sông Bạch Đằng

Phân tích đoạn 1 Phú sông Bạch Đằng bài số 2

Trong văn học trung đại, thiên nhiên là đề tài được yêu thích của các tác giả, qua cảnh bày tỏ tình cảm, đưa ra những sự việc diễn ra trong chính thực tiễn của cuộc sống. Mỗi nhà văn, nhà thơ lại tìm đến thiên nhiên trong những tâm trạng, khoảnh khắc khác nhau.

Ta từng biết tới Cao Bá Quát đến với thiên nhiên trong Bài ca ngắn đi trên bãi cát để bộc lộ tâm trạng chua xót bất đắc chí. Nguyễn Bỉnh Khiêm thì với Nhàn để bày tỏ đạo lý thanh cao trước thói đời bon chen danh lợi… Và ở bài “Phú sông Bạch Đằng” này thì Trương Hán Siêu lại tìm đến thiên nhiên trong một tâm trạng khác.

Mở đầu bài phú, nhà thơ đưa người đọc đi vào một thế giới hùng vĩ, bao la của những Cửu Giang Ngũ Hồ, Tam Ngô, Bách Việt là nơi nhân vật “khách” đã từng đi; qua “khách” để thể hiện ra một con người có tâm hồn phóng khoáng thích du ngoạn ngắm cảnh, tự do:

“Giương buồm giong gió chơi vơi

Lướt bể chơi trăng mải miết

Sớm gõ thuyền chừ Nguyên, Tương

Và là một người ham hiểu biết, có tráng chí bốn phương, đi nhiều, biết rộng:

“Đầm Vân Mộng chứa vài trăm trong dạ cũng nhiều

Mà tráng chí bốn phương vẫn còn tha thiết”

“Tráng chí bốn phương” của nhân vật “khách” được thể hiện qua việc liệt kê một loạt các địa danh nổi tiếng: Cửu Giang, Ngũ Hồ, Tam Ngô, Bách Việt để cho thấy nhân vật là một người có tâm hồn rộng mở, khoan dung, khoáng đạt.

Những địa danh mang tính ước lệ lấy từ điển cố Trung Quốc là nơi tác giả đi qua bằng trí tưởng tượng. Mục đích du ngoạn của tác giả là dạo chơi ngắm cảnh và nghiên cứu về lịch sử dân tộc được thể hiện qua cụm “giương buồm giong gió” và “lướt bể chơi trăng” và câu thơ “Học Tử Trường chừ thú tiêu dao”.

Có thể thấy qua các câu thơ trên thì tác giả là một tao nhân mặc khách, thích làm bạn với gió trăng, ngao du bốn bể. Ông mang khát vọng đi khắp đó đây, tự do vui thú hòa mình với thiên nhiên. Đó quả thực là một bậc chí giai đi rộng biết nhiều theo đúng quan niệm người xưa “Trí giả nhạo thủy”.

Tiếp đến là tác giả mới miêu tả cảnh sông nước Bạch Đằng. Con thuyền đưa khách đến sông Bạch Đằng. Con mắt của tác giả đã thu vào một bức tranh sông nước mang một vẻ đẹp vừa hùng vĩ dữ dội, cũng vừa rất đỗi nên thơ:

“Bát ngát sóng kình muôn dặm

Thướt tha đuôi trĩ một màu”

Biện pháp nghệ thuật ẩn dụ ở hình ảnh “sóng kình” đã gợi ra lớp lớp sóng lớn như là những đàn cá voi. Hình ảnh “đuôi trĩ” thì gợi ra cho ta thấy những cánh buồm xuôi ngược, nối nhau ở trên sông. Sắc nước màu trời như hòa vào làm một. Vẻ hùng vĩ, thơ mộng của con sông khiến tác giả vui và tự hào trước cảnh thắng.

Song, “Bờ lau san sát, bến lách đìu hiu” dâng lên nỗi buồn hoài niệm. “Buồn vì cảnh thảm đứng lặng giờ lâu” – đó là oanh liệt gắn với con sông nhưng chiến trường xưa nay trơ trọi hoang vu “Sông chìm giáo gãy, gò đầy xương khô”. Dòng thời gian đang làm mờ bao dấu vết, hơn một trăm năm sau Nguyễn Trãi khi qua đây cũng đã tưởng tượng ra cảnh:

“Ngạc chặt kình băm non lởm chởm,

Giáo chìm gươm gãy bãi dăng dăng”

Đó còn là nỗi nhớ về người anh hùng đã hi sinh

“Thương nỗi anh hùng đâu vắng tá

Tiếc thay dấu vết luống còn lưu”

Đặt vào hoàn cảnh của tác giả khi sáng tác bài phú, khi nhà Trần bắt đầu có dấu hiệu suy thoái, niềm hoài cổ ấy là nỗi buồn thương tiếc về một thời hào hùng oanh liệt của trang lịch hào hùng sử dân tộc.

Có thể thấy qua phần đầu tiên của bài “Phú sông Bạch Đằng”, ta đã thấy được công lao to lớn của các vị anh hùng thời Trần đồng thời cũng cảm nhận được niềm vui, sự hân hoan, niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, tương lai tươi mới của đất nước. Đây là một bài Phú có bố cục chặt chẽ, nhịp điệu linh hoạt, phóng khoáng, lời văn cô đọng, dồi dào cảm xúc.

Qua đây, ta càng cảm nhận được những chiến công lẫy lừng, đường lối giữ nước tài tình của dân tộc ta khi xưa. Vậy nên giờ đây, chúng ta cần phải biết giữ gìn, phát huy để giúp đất nước phát triển cũng đồng thời phải biết trân trọng cuộc sống mình đang có bởi đã có biết bao thế hệ ông cha ta đã hi sinh để giữ được nền hòa bình như bây giờ.

Hết

Trên đây là dàn ý phân tích đoạn 1 Phú sông Bạch Đằng và 2 bài văn mẫu giúp các em học sinh lớp 10 hiểu rõ hơn về bài phú này. Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo thêm các bài văn mẫu 10 khác nữa em nhé!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000
Lượt xem: 80008000

2. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ VNExpress

VNExpress
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng rồi nhỉ? Bài viết Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

3. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

4. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

5. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng rồi nhỉ? Bài viết Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

6. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ tienphong.vn

tienphong.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

7. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

8. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ soha.vn

soha.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng rồi nhỉ? Bài viết Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

9. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

10. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ kenh14.vn

kenh14.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

11. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ zingnews.vn

zingnews.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng rồi nhỉ? Bài viết Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

12. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

13. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ vov.vn

vov.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

14. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ afamily.vn

afamily.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng rồi nhỉ? Bài viết Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

15. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

16. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

17. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ coccoc.com

coccoc.com
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng rồi nhỉ? Bài viết Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

18. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ facebook.com

facebook.com
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8000

Câu hỏi về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
cách Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
hướng dẫn Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng miễn phí

Scores: 4.5 (102 votes)

Có thể bạn quan tâm  15+ nhóm trang phục tối thượng đẹp nhất game Liên Minh Huyền Thoại 2022

Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh đoạn 1 bài Phú sông Bạch Đằng Dàn ý & 2 bài văn mẫu lớp 10

Bạn đang tìm hiểu về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng hữu ích với bạn.

1. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh đoạn 1 bài Phú sông Bạch Đằng Dàn ý & 2 bài văn mẫu lớp 10

Trong chương trình Ngữ văn lớp 10, học sinh sẽ được tìm hiểu về tác phẩm Phú sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu. Chính vì vậy, Download.vn sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 10: Thuyết minh đoạn 1 bài Phú sông Bạch ĐằngholderHy vọng với dàn ý và 2 bài văn mẫu, có thể giúp ích cho các bạn học sinh lớp 10. Mời các bạn cùng tham khảo sau đây.

Dàn ý thuyết minh đoạn 1 bài Phú sông Bạch Đằng

1. Mở bài

– Giới thiệu đôi nét về tác giả Trương Hán Siêu, tác phẩm Phú Sông Bạch Đằng.

– Tiêu biểu trong tác phẩm là đoạn 1 để lại giá trị về nội dung và nghệ thuật.

2. Thân bài

a. Đôi nét về Phú sông Bạch Đằng

* Hoàn cảnh sáng tác:

Bài phú chưa rõ được sáng tác năm nào, khoảng vào 50 năm sau cuộc kháng chiến chống giặc Mông – Nguyên thắng lợi.

* Bố cục: gồm 4 phần

Phần 1. Từ đầu đến “Tiếc thay dấu vết luống còn lưu”: Cảm xúc của nhân vật “khách” khi du ngoạn sông Bạch Đằng.

– Phần 2. Tiếp theo đến “Nghìn xưa ca ngợi”: Cuộc gặp gỡ và trò chuyện của các bô lão.

– Phần 3. Tiếp theo đến “Nhớ người xưa chừ lệ chan”: Lời bình luận của các bô lão về chiến công xưa.

– Phần 4. Còn lại. Lời khẳng định về đức độ của con người.

* Nội dung chính: Phú sông Bạch Đằng đã thể hiện lòng yêu nước và niềm từ dân tộc trước chiến công trên sông Bạch Đằng, đồng thời ca ngợi truyền thống anh hùng bất khuất, truyền thống đạo lý nhân nghĩa của dân tộc Việt Nam.

– Nghệ thuật: đỉnh cao nghệ thuật của thể phú trong văn học trung đại Việt Nam.

b. Thuyết minh về đoạn 1 bài Phú sông Bạch Đằng

* Vị trí: Đoạn nằm ở phần đầu tiên của tác phẩm, từ “Khách có kẻ” đến “Tiếc thay dấu vết luống còn lưu!”.

* Giá trị nội dung của đoạn trích: Cảm xúc của nhân vật “khách” khi du ngoạn sông Bạch Đằng.

* Giá trị nghệ thuật: hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ, cảm xúc đa dạng…

3. Kết bài

– Đánh giá giá trị của đoạn 1 bài Bạch Đằng giang phú.

Thuyết minh đoạn 1 bài Phú sông Bạch Đằng – Mẫu 1

Khi nhắc đến Trương Hán Siêu, không thể không nhắc đến tác phẩm “Phú sông Bạch Đằng”. Trong đó, nổi bật nhất là đoạn một trong bài phú đã khắc họa cảm xúc của nhân vật “khách” khi du ngoạn sông Bạch Đằng.

Bạch Đằng là một nhánh sông đổ ra biển Đông, nằm giữa Quảng Ninh và Hải Phòng, nơi ghi dấu nhiều chiến công trong lịch sử giữ nước của dân tộc. Đánh nhớ nhất là cuộc kháng chiến năm 938 của Ngô Quyền phá tan quân Nam Hán, cuộc kháng chiến năm 1288 của Trần Quốc Tuấn đánh bại quân Nguyên Mông. Bài phú chưa rõ được sáng tác năm nào, khoảng vào 50 năm sau cuộc kháng chiến chống giặc Mông – Nguyên thắng lợi. Tác phẩm được viết theo thể phú – một thể văn có vần hoặc xen lẫn văn vần và văn xuôi, dùng để tả cảnh vật, phong tục, kể sự việc, bàn chuyện đời… Phú sông Bạch Đằng có bố cục bốn phần, phần đầu khắc họa cảm xúc của nhân vật “khách” khi du ngoạn sông Bạch Đằng. Phần hai là cuộc gặp gỡ và trò chuyện của các bô lão. Phần 3 là lời bình luận của các bô lão về chiến công xưa. Cuối cùng phần 4 là lời khẳng định về đức độ của con người. Bài phú đã thể hiện lòng yêu nước và niềm từ dân tộc trước chiến công trên sông Bạch Đằng, đồng thời ca ngợi truyền thống anh hùng bất khuất, truyền thống đạo lý nhân nghĩa của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, Phú sông Bạch Đằng được coi là đỉnh cao của thể phú trong nền văn học Việt Nam trung đại.

Đoạn một của bài Phú sông Bạch Đằng nằm ở phần đầu tiên của tác phẩm:

Khách có kẻ:
Giương buồm giong gió chơi vơi,
Lướt bể chơi trăng mải miết.
Sớm gõ thuyền chừ Nguyên Tương,
Chiều lần thăm chừ Vũ huyệt.
Cửu Giang, Ngũ Hồ, Tam Ngô, Bách Việt.
Nơi có người đi, đâu mà chẳng biết.
Đầm Vân Mộng chứa vài trăm trong dạ cũng nhiều,
Mà tráng chí bốn phương vẫn còn tha thiết.
Bèn giữa dòng chừ buông chèo,
Học Tử Trường chừ thú tiêu dao.
Qua cửa Đại Than, ngược bến Đông Triều,
Đến sông Bạch Đằng, thuyền bơi một chiều.
Bát ngát sóng kình muôn dặm,
Thướt tha đuôi trĩ một màu.
Nước trời một sắc, phong cảnh: ba thu.
Bờ lau san sát, bến lách đìu hiu
Sông chìm giáo gãy, gò đầy xương khô.
Buồn vì cảnh thảm, đứng lặng giờ lâu.
Thương nỗi anh hùng đâu vắng tá,
Tiếc thay dấu vết luống còn lưu!

Tác giả đã hóa thân vào nhân vật khách trong một tâm thế dạo chơi, thưởng thức phong cảnh của đất nước. Tác giả đã nêu ra những địa danh của Việt Nam như: cửa Đại Than, bến Đông Triều, sông Bạch Đằng… và cả những địa danh của Trung Quốc: Nguyên, Tương, Vũ Huyệt, Tam Ngô…. Cho thấy vốn hiểu biết sâu rộng cùng với lòng tự hào, tình yêu của Trương Hán Siêu đối với đất nước.

Nhân vật “khách” chính là lời tự xưng của tác giả, tạo ra được lối đối đáp của “chủ – khách” thường dùng trong thể phú. Trương Hán Siêu đã khắc họa tâm thế của nhân vật khách: giương buồm, giong gió, lướt bể, chơi trăng. Còn mục đích dạo chơi thiên nhiên: thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên, tìm hiểu cảnh trí đất nước. Tác giả còn nhắc đến các địa danh được lấy từ trong điển cố của Trung Quốc: sông Nguyên, sông Tương, Cửu Giang, Ngũ Hồ, Tam Ngô, Bách Việt, Đầm Vân Mộng – “Khách” đi qua nhờ trí tưởng tượng, hay sách vở; Hoặc địa danh nổi tiếng của Việt Nam: cửa Đại Than, bến Đông Triều, sông Bạch Đằng – “Khách” tự họa bức chân dung tinh thần của mình với một hồn thơ tha thiết với đất nước. Bức tranh thiên thiên nhiên sông Bạch Đằng hiện lên nhiều vẻ: Có hùng vĩ, hoành tráng: “Bát ngát sóng kình muôn dặm”, cũng có trong sáng, nên thơ: “Nước trời: một sắc, phong cảnh: ba thu”, cả sự ảm đạm, hiu hắt và hoang vu: “Bờ lau san sát, bến lách đìu hiu/Sông chìm giáo gãy, gò đầy xương khô”. Qua cảnh sắc thiên nhiên đó, tác giả đã cho thấy tâm trạng của “khách”: lòng tự hào trước bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, cũng như sự buồn thương, nuối tiếc trước vẻ đẹp ảm đạm, hắt hiu khi thời gian xóa nhòa.

Trương Hán Siêu đã sử dụng thể phú tự do, không bị gò bó về hình thức, kết hợp tài tình giữa tự sự và trữ tình tăng khả năng biểu cảm, phong phú đa dạng về hình ảnh. Kết cấu chặt chẽ, thủ pháp liên ngâm tác giả đã cho thấy được tài năng trong ngòi bút và cách tư duy sâu sắc của mình.

Như vậy, đoạn một là một trong những đoạn thơ tiêu biểu của bài Phú sông Bạch Đằng.

Thuyết minh đoạn 1 bài Phú sông Bạch Đằng – Mẫu 2

Trương Hán Siêu (? – 1354), tự là Thăng Phú, người làng Phúc Am, huyện Yên Ninh (nay thuộc thành phố Ninh Bình). Một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của ông là Phú sông Bạch Đằng.

Bài “Phú sông Bạch Đằng” chưa rõ được viết năm nào, có thể vào khoảng 50 năm sau cuộc kháng chiến chống giặc Mông – Nguyên thắng lợi. Bài phú viết về sông Bạch Đằng, một con sông ghi dấu nhiều chiến công hiển hách trong sự nghiệp chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, từ thời Ngô Quyền đánh thắng quân Nam Hán đến nhà Trần chiến thắng Mông – Nguyên, đều là những đạo quân xâm lược hùng mạnh của phương Bắc. Bài phú đã thể hiện lòng yêu nước và niềm từ dân tộc trước chiến công trên sông Bạch Đằng, đồng thời ca ngợi truyền thống anh hùng bất khuất, truyền thống đạo lý nhân nghĩa của dân tộc Việt Nam. Phú sông Bạch Đằng được coi là đỉnh cao nghệ thuật của thể phú trong văn học trung đại Việt Nam.

Nổi bật trong bài phú là đoạn một nằm ở phần đầu của tác phẩm. Nội dung chính của đoạn này là khắc họa cảnh sắc thiên nhiên của sông Bạch Đằng. Đồng thời tác giả cũng cho thấy cảm xúc của nhân vật “khách” khi du ngoạn sông Bạch Đằng.

Đoạn một của bài thơ bắt đầu từ “Khách có kẻ” đến “Tiếc thay dấu vết luống còn lưu!”:

Đầu tiên, Trương Hán Siêu đã giới thiệu về nhân vật “khách”. Hình ảnh “khách” hiện lên là con người phóng khoáng, thích ngao du sơn thủy:

“Khách có kẻ:
Giương buồm giong gió chơi vơi
Lướt bể chơi trăng mải miết
Sớm gõ thuyền chừ Nguyên, Tương
Chiều lần thăm chừ Vũ Huyệt
Cửu Giang, Ngũ Hồ, Tam Ngô, Bách Việt”

Các địa danh nổi tiếng được nhắc đến vốn là những danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử quen thuộc, từ đó, người đọc nhận ra một đặc điểm khác của nhân vật “khách”: một tâm hồn nghệ sĩ ưa tự do, phóng khoáng, một bậc tri thức ham du ngoạn, trước là để chiêm ngưỡng, hai là mở rộng, nâng cao tầm hiểu biết. Dẫu đi nhiều mà khát vọng bốn phương vẫn còn tha thiết:

“Mà tráng chí bốn phương vẫn còn tha thiết
Bèn giữa dòng chừ buông chèo
Học Tử Trường chừ thú tiêu dao”

Khách muốn học theo Tử Trường nghĩa là muốn học ở bậc sử gia nổi tiếng này sự nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc. Tiếp đó, tác giả đưa người đọc đến với cảnh thực, cũng là điều hút hồn khách khi đến với sông Bạch Đằng:

“Bát ngát sóng kình muôn dặm
Thướt tha đuôi trĩ một màu
Nước trời: một sắc, phong cảnh: ba thu
Bờ lau san sát, bến lách đìu hiu
Sông chìm giáo gãy, gò đầy xương khô”

Dòng sông hiện lên với nhiều dáng vẻ, vừa hùng dũng, thướt tha, lại có vẻ ảm đạm, hoang vắng. Vì vậy, “khách” mang trong mình tâm trạng với nhiều sắc thái khác nhau: vui, buồn, tự hào, nhớ tiếc:

“Thương nỗi anh hùng đâu vắng tá
Tiếc thay dấu vết luống còn lưu”

Ở đoạn một, tác giả đã sử dụng thể phú tự do, không bị gò bó về hình thức, kết hợp tài tình giữa tự sự và trữ tình tăng khả năng biểu cảm, phong phú đa dạng về hình ảnh. Kết cấu chặt chẽ, thủ pháp liên ngâm tác giả đã cho thấy được tài năng trong ngòi bút và cách tư duy sâu sắc của mình. Khổ thơ đầu bài Phú sông Bạch Đằng đã gợi lên trong người đọc những mạch cảm xúc đan quyện vào nhau, vừa như được mở rộng tầm mắt bởi non kỳ thủy tú của giang sơn, vừa tha thiết lắng sâu với sự hy sinh của người chiến sĩ hào hùng đã ngã xuống vì dân tộc.

Đọc đoạn một của bài phú nói riêng, và cả bài phú nói chung tác giả Trương Hán Siêu không chỉ ca ngợi truyền thống anh hùng kiên cường bất khuất của dân tộc mà còn thể hiện niềm tự hào về cảnh đẹp quê hương đất nước.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333
Lượt xem: 33333333

2. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ VNExpress

VNExpress
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng rồi nhỉ? Bài viết Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được chúng mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333

3. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333

4. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333

5. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng rồi nhỉ? Bài viết Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333

6. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ tienphong.vn

tienphong.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333

7. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333

8. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ soha.vn

soha.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng rồi nhỉ? Bài viết Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333

9. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333

10. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ kenh14.vn

kenh14.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333

11. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ zingnews.vn

zingnews.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng rồi nhỉ? Bài viết Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333

12. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333

13. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ vov.vn

vov.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333

14. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ afamily.vn

afamily.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng rồi nhỉ? Bài viết Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333

15. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333

16. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333

17. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ coccoc.com

coccoc.com
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng rồi nhỉ? Bài viết Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333

18. Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng từ facebook.com

facebook.com
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3333

Câu hỏi về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng

Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
cách Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
hướng dẫn Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng
Thuyết Minh Đoạn 1 Bài Phú Sông Bạch Đằng miễn phí

Scores: 4.1 (99 votes)

Có thể bạn quan tâm  Thiết kế website bằng mã nguồn mở có những ưu điểm gì?

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn