Top 18+ Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất Thuyết minh về một loài hoa hay loài cây mà em yêu thích

Bạn đang tìm kiếm về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất Thuyết minh về một loài hoa hay loài cây mà em yêu thích

Thuyết minh giới thiệu tên loài hoa hay loài cây mà em yêu thích để hiểu rõ hơn đặc điểm tính chất của từng loài hoa, loài cây và lợi ích của chúng đối với đời sống

Đề bài: Viết bài văn thuyết minh về một loài cây hay một loài hoa mà em yêu thích

Hướng dẫn làm bàithuyết minh về một loài hoa hay loài cây mà em yêu thích

1. Phân tích đề

– Yêu cầu đề bài: thuyết minh về nguồn gốc, đặc điểm, ý nghĩa, tác dụng của một loại cây, loại hoa mà em thích

– Đối tượng làm bài: một loại cây, loại hoa mà em thích

– Phương pháp làm bài: thuyết minh

2. Các luận điểm chính cần triển khai

Luận điểm 1: Thuyết minh về nguồn gốc, đặc điểm của loài cây, loài hoa đó

Luận điểm 2: Vai trò, tác dụng của loài hoa hay loài cây đó

Luận điểm 3: Cảm nghĩ của bản thân đối với loài hoa hay loài cây mà mình yêu thích

3. Lập dàn ý giới thiệu một loài hoa hoặc một loài cây

1. Mở bài: Giới thiệu tên loài hoa hay loài cây mà em yêu thích.

2. Thân bài: Thuyết minh về đặc điểm, phẩm chất của loài cây, loài hoa.

  • Hoa (cây) có đặc điểm gì nổi bật: Nguồn gốc, thân, lá, hoa, nụ, quả.
  • Vai trò, tác dụng của loài hoa hay loài cây đó là gì: Làm cảnh, trang trí cho đẹp; làm thuốc; lấy quả,…(nếu dẫn ra được các số liệu cụ thể thì càng tốt).

3. Kết bài: Nêu cảm nghĩ của bản thân đối với loài hoa hay loài cây mà mình yêu thích. Cũng có thể nêu ra những bài học về sự thích thú và ích lợi của cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.

4. Sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy thuyết minh về một loài hoa hay loài cây mà em yêu thích

Tham khảo thêm: Thuyết minh về cây đào ngày Tết

———

Văn mẫu tham khảo thuyết minh về loài hoa hay loài cây mà em thích

Bài văn mẫu 1

Thuyết minh về cây bưởi

Cây bưởi là một trong những cây ăn quả quen thuộc và có lợi ích rất lớn trong kinh tế với con người. Vì thế theo một lẽ tự nhiên cây bưởi trở nên gắn bó và được mọi người yêu thích.

Bưởi có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Á, Đông Dương, Trung Quốc, Ấn Độ có tên khoa học là Citrus Grandis thuộc họ Cam quýt, ưa khí hậu nóng ẩm nên chỉ trồng được ở các vùng nhiệt đới và á nhiệt đới nóng. Các quần đảo Angti (thuộc vùng biển Caribê – Châu Mỹ) cũng có bưởi nhưng là bưởi chùm, tên khoa học là Citrus pradisi, còn gọi là bưởi Pômelô. Phương Tây ưa bưởi chùm ngược lại với phương đông chúng ta ưa bưởi ta vì mọng nước hơn.

Cây bưởi thuộc loại cây thân nhỏ, sống đa niên, có thể sống hơn 30 năm tuỳ vào giống cây và chăm sóc. Bưởi là loài cây to, cao trung bình khoảng 3-4 m ở tuổi trưởng thành, vỏ thân có màu vàng nhạt, ở những kẽ nứt của thân đôi khi có chảy nhựa. Từ thân cây chia thành ba cành lớn, từ ba cành lớn chia thành nhiều cành, cành có gai dài, nhọn. Lá bưởi có gân hình mạng, phiến lá hình trứng, dài 10 -12 cm, rộng 5-6 cm, hai đầu tù, nguyên, dai, cuống có dìa cánh to.

Hoa bưởi rất đẹp. Hoa bưởi màu trắng ngà ngà, là loại hoa kép có năm cánh nở uốn cong bao quanh nhị vàng như màu nắng mùa thu. Hoa bưởi không mọc đơn lẻ mà mọc thành từng chùm với nhau. Mỗi chùm có khoảng sáu đến mười bông hoa. Hoa bưởi rất thơm. Mùi hương nhè nhẹ không gắt mà thoang thoảng trong gió rất dễ chịu.

Quả bưởi hình cầu to, vỏ dày, màu sắc tùy theo giống. Da bưởi trơn, bóng. Nhìn xa trông những quả bưởi lúc lỉu thích mắt. Hạt bưởi màu trắng, dẹt, rất có lợi trong nhiều bài thuốc tốt.

Họ hàng nhà bưởi rất phong phú và đa dạng. Việt Nam là một trong những vùng nguồn gốc cây bưởi nên có rất nhiều giống bưởi, có nhiều giống bán hoang dại chua đắng, nhưng cũng có nhiều giống ngon như bưởi Đoan Hùng, bưởi Diễn, bưởi Phúc Trạch, bưởi Thanh Trà, bưởi Năm Roi, bưởi da xanh, bưởi Biên Hoà…

Cây bưởi có rất nhiều lợi ích đối với đời sống chúng ta. Hoa bưởi thơm thường được dùng để tết thành vòng hoa, ướp chè. Chè ướp hương hoa bưởi trở thành thức uống đặc sản dân giã của con người Việt Nam. Hoa bưởi cũng được dùng cùng vỏ bưởi để nấu thành nước gội đầu cho các bà các mẹ các chị vì không chỉ gội rất sạch mà còn rất thơm.

Tháng Tám hàng năm là mùa bưởi chín. Những quả bưởi chín lúc lỉu được hái xuống mang lên thắp hương ngày Rằm. Những múi bưởi dưới bàn tay trang trí khéo léo được tạo thành những hình thù ngộ nghĩnh cho mâm hoa quả Trung Thu. Bởi vậy mùa thu nhắc tới gắn liền với cây bưởi.

Ngoài ra bưởi còn được chế biến thành nhiều thức ăn tốt cho sức khoẻ như salad, chè bưởi, nước ép bưởi,… Những món ăn đó có chứa nhiều vitamin có lợi cho da và hệ tiêu hoá. Vì thế bưởi còn được sử dụng trong các bài thuốc chữa các bệnh như đau bụng, ăn không tiêu, vàng da,…

Những người dân trồng bưởi muốn thu được vụ mùa cao phải có những bí quyết riêng của mình. Họ cần chú ý đến những yếu tố sau : Giống cây phải chuẩn, kỹ thuật chăm sóc cây phải khéo léo, chính xác,…Ngoài ra để cây sinh trưởng và phát triển tốt còn phụ thuộc vào những yếu tố tự nhiên như : Đất ẩm, kết cấu xốp, khí hậu ôn hoà, nguồn nước cung cấp cho cây phải sạch, phân bón vừa đủ, đúng lúc…

Cây bưởi có rất nhiều lợi ích trong cuộc sống chúng ta. Nó là loại cây đa năng góp phần tăng nguồn vốn sinh hoạt cho người dân. Vì thế cây bưởi luôn được mọi người yêu quý và trân trọng.

Tham khảo thêm: Bài văn mẫu thuyết minh về cây phượng 

Bài văn mẫu 2

Bài văn thuyết minh về một loài hoa hay loài cây lớp 8

Hoa hồng xuất hiện trên trái đất từ lâu đời, có xuất xứ từ các vùng ôn đới và á nhiệt đới phía Bắc bán cầu. Ở nước ta, hoa hồng được trồng khắp nơi, từ miền núi, trung du cho đến đồng bằng châu thổ. Là một loài hoa toàn bích vừa có màu sắc rực rỡ, vừa có hương thơm quý phái nên hoa hồng được nhiều người ưa chuộng, nâng niu. Vì thế, nó trở nên quen thuộc trong đời sống hằng ngày.

Nhiều giống hoa hồng có nguồn gốc địa phương, một số có nguồn gốc từ Trung Quốc và các nước châu  u. Phổ biến là hoa hồng đỏ, cây thấp cành mềm, mọc thành từng bụi. Hoa ít cánh, màu đỏ tươi, nở quanh năm, thường được trồng trong chậu, trong bồn trước cửa nhà.

Hoa hồng quế mọc thành chùm ở đầu cành, bông nhỏ màu đỏ cờ, nhụy vàng tươi, hương thơm ngát. Các bà, các chị hay dùng hoa hồng quế để dâng cúng Phật vào dịp ngày rằm, mùng một  m lịch.

Hồng bạch tuyền hoa màu trắng, cánh nhiều tầng nhưng mỏng và mềm, hương thơm dịu, dùng để trang trí phòng khách rất sang. Cánh hoa chưng với mật ong và trái quất làm thuốc chữa ho cho trẻ con rất tốt.

Hồng bạch văn khôi bông lớn hơn, cánh trắng phớt hồng, cây cao trung bình, có sức chịu đựng rất dẻo dai. Hoa hồng nhung bông lớn, cánh đỏ sẫm, lâu tàn, hương thơm ngát, rất quý.

Các loại hoa hồng kể trên xuất hiện từ nông thôn đến thị thành, được trồng nhiều ở các công viên, thu hút sự say mê của du khách. Tuy vậy, người yêu hoa hồng không thể bỏ qua hoa hồng dại, còn gọi là tầm xuân, cây nhỏ, cành mềm, mọc lan khắp chốn. Bông hồng dại mọc thành chùm chỉ chít, xinh xắn, dễ thương vô cùng! Những bụi hồng dại nở trên tường rào, điểm xuyết nét thơ mộng, thanh bình cho ngôi nhà, góc phố thân yêu.

Trong những năm gần đây, các giống hoa hồng nhập vào nước ta được trồng theo quy trình kĩ thuật hiện đại trong các nhà kính ở Đà Lạt. Hoa hồng Hà Lan màu đỏ sậm, màu vàng cam, hoa hồng Pháp màu vàng tươi, mọc đơn từng bông, cánh dày, tươi lâu, có thể vận chuyển đi xa, rất thích hợp với nhu cầu xuất khẩu và nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của nhân dân các thành phố lớn.

Cây hoa hồng tương đối dễ trồng, dễ thích nghi với các vùng khí hậu khác nhau. Hoa hồng trồng theo cách chiết và giâm cành. Chọn cành mập mạp, không già không non, bóc một khoanh vỏ rồi đắp bùn trộn lẫn phân mùn xung quanh, bó chặt, tưới nước hằng ngày, đợi đến khi đâm rễ thì cắt đem trồng. Một thời gian sau, khi cành chiết đã đâm nhánh thì bón thúc cho cây phát triển.

Hoa hồng ưa ánh sáng, cần độ ẩm vừa đủ. Tuy vậy, cây hoa hồng hay bị các loại sâu phá hoại như sâu đục thân, sâu róm, sâu tơ ăn lá. Cho nên người trồng phải thường xuyên phun thuốc, bắt sâu, tỉa bớt lá già để cho cây xanh tốt. Mỗi năm, cần đốn bớt một lần. Vài năm đốn đau (gần sát đất) một lần cho cây trẻ lại.

Cây hồng đang độ trổ hoa, ở đầu mỗi cành có nhiều nụ lớn bằng đốt ngón tay, được bao bọc trong một lớp đài hoa màu xanh nhạt. Những nụ chị, nụ em chi chít, âm thầm chuẩn bị đến ngày khoe sắc, khoe hương. Nụ hoa uống sương đêm và tắm ánh nắng mai, từ từ hé nở. Những cánh hoa đỏ thắm, trông đáng yêu vô cùng! Khi hoa nở khoe nhuỵ vàng tươi, toả hương thơm ngát, quyến rũ bướm ong. Những cánh hoa xinh xinh đáng yêu như đôi môi em bé.

Cây hoa hồng ra hoa quanh năm nhưng nở rộ nhất là vào mùa xuân. Sáng sớm, đứng ngắm những bông hồng mới nở, cánh đọng sương sớm long lanh, hương bay phảng phất, ta sẽ thấy lòng phơi phới một cảm xúc yêu đời. Tuổi trẻ mượn hoa hồng để bày tỏ tình yêu nồng nàn, tha thiết. Hoa hồng được tôn vinh là nữ hoàng của các loài hoa – mãi mãi làm đẹp cho cuộc sống của con người.

Gợi ý thêm cho bạn: Top 3 bài văn thuyết minh về cây tre ngắn gọn

Bài văn mẫu 3

Văn mẫu 8 thuyết minh về một loài hoa hay loài cây

Hằng năm khi sắc vàng tươi của hoa mai đó rực rỡ khắp Nam Bộ, trong tiết trời se lạnh của mùa xuân, những cành hoa đào cũng bắt đầu nở rộ. Hoa đào từ lâu đó chở thành loài cây không thể thiếu với mùa xuân ở Bắc Bộ.

Hoa đào có nhiều ở vùng ôn đới khí hậu ôn hoà. Đào xuất hiện ở Việt Nam đó từ rất lâu đời. mùa xuân khi đến thăm làng hoa Nhật tân, Ngọc Hoà ở Hà Nội…bạn sẽ thấy ngút ngàn những hàng đào. Ở nhiều vùng núi phía bắc có những rừng đào mọc tự nhiên với những gốc đào nở rộ.

Tên khoa học của đào là Prunus Persica. Có bốn giống đào chính. Giống đẹp nhất có lẽ là bích đào. Hoa đào bích có nhiều cánh xếp chồng lên nhau màu hồng thẫm. Bích đào được trồng để lấy hoa. Giống thứ hai là giống đào phai, hoa có năm cánh, cánh màu phớt hồng. Đào phai sai hoa sai quả được trồng để lấy quả. Giống đào bạch hiếm thấy, cây nhỏ ít hoa có màu trắng tinh khiết. Đào thất thốn có hoa màu đỏ thẫm, khó trồng, khó chăm sóc.

Hoa đào nở vào cuối mùa đông, đầu xuân khi cái rét mướt đó nhường chỗ cho tiết trời ấm áp. Trong làn mưa phùn lất phất, hoa đào xoè cánh đón lấy cái tinh tuý của trời đất. Cánh đào mỏng mềm và mịn như nhung. Đào mọc thành từng bông riêng lẻ chứ không mọc thành chùm. Hoa đào thường nở 4-5 ngày thì tàn. Hoa đào rất đẹp nhưng để có được cành đào đẹp trong ngày tết để thờ phụng không phải dễ dàng. Đào trồng lấy quả thì ít công chăm sóc nhưng đào lấy cành để bàn thờ phải chăm bón rất công phu. Từ việc đốn cành tỉa lá uốn cây theo các thế khác nhau đều phải rất tỉ mỉ và khéo léo. Trước Tết khoảng 15 ngày nên tuốt lá để đào sai hoa vào đúng Mùng Một Tết.

Hoa đào góp phần tôn lên vẻ đẹp của khu vườn núi rừng và căn nhà nhỏ của bạn trong dịp tết đến xuân về. Bên cạnh bánh chưng xanh, câu đối đỏ, mâm cỗ tất niên là cành đào nhỏ đem lại sự ấm cúng cho mỗi gia đình. Đào cũng lại thu nhập cao trong ngày tết cho người trồng cành đào thường có giá từ 30-45 nghìn đồng, còn ở các làng hoa mỗi cây có khoảng từ một trăm nghìn đến một triệu đồng tuỳ từng loại. Hoa đào cũng gắn với thú chơi đào ngày Tết của những người chuộng cây cảnh. họ tự tay uốn tỉa cành theo óc thẩm mĩ của riêng mình.

Đào là loài hoa thiêng liêng cùng với bánh chưng xanh không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của dân tộc. Khách du lịch đến Việt Nam thường chọn cành đào về làm quà. Những người con xa xứ khi ngắm cành đào lại nhớ về quê hương của mình.

Từ xa xưa, đào đó được coi như một thi đề quen thuộc trong thơ ca. những tác phẩm tiêu biểu như truyện Kiều của nguyễn Du, Ông Đồ của Vũ Đình Liên….đều có sắc thắm đào đỏ

Ngoài ra, đào được sử dụng để chế thuốc rất hiệu quả. Hoa đào được chế làm thuốc đắp mặt, đem lại là da mát, mịn màng, hồng hào cho người phụ nữ. cùng với một số dược liệu khác, đào chế thành thuốc chữa bệnh thuỹ tũng và bí đại tiện rất hiệu quả. Danh y Tuệ tĩnh đó nhắc nhiều về cụng dụng của hoa đào trong cuốn sách y học nổi tiếng của mình.

Mùa xuân tiếp nối mùa xuân,thời gian trôi đi không bao giờ trở lại, cuộc sống có vô vàn sự thay đổi nhưng hoa đào vẵn là loài hoa không thể thiếu trong mỗi dịp tết cổ truyền của dân tộc ta. Em còn nhớ một bài thuộc lòng của các em mầm non về cây đào để kết thúc cho bài viết này:

Cây đào trước ngõ

Lốm đốm nụ hồng

Chúng em chỉ mong

Cành đào mau nở

Hoa đào nho nhỏ

Cánh đào hồng tươi

Hễ thấy hoa cười

Là mùa xuân đến.

———

Trên đây là một số bài văn mẫu thuyết minh về một loài hoa hay loài cây mà em thích được Đọc tài liệu sưu tầm và chia sẻ đến các em. Hy vọng với tài liệu này sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ hoặc nội dung bổ sung vào bài viết thêm phong phú. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu lớp 8 khác được cập nhật thường xuyên tại doctailieu.com. Chúc các em học tốt!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444
Lượt xem: 44444444

2. Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất từ VNExpress

VNExpress
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất rồi nhỉ? Nội dung Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

3. Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

4. Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

5. Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất rồi nhỉ? Nội dung Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

6. Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất từ tienphong.vn

tienphong.vn
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

7. Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

8. Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất từ soha.vn

soha.vn
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất rồi nhỉ? Nội dung Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

9. Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

10. Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất từ kenh14.vn

kenh14.vn
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

11. Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất từ zingnews.vn

zingnews.vn
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất rồi nhỉ? Nội dung Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

12. Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

13. Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất từ vov.vn

vov.vn
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

14. Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất từ afamily.vn

afamily.vn
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất rồi nhỉ? Nội dung Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

15. Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

16. Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

17. Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất từ coccoc.com

coccoc.com
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất rồi nhỉ? Nội dung Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

18. Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất từ facebook.com

facebook.com
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4444

Câu hỏi về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất

Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất
cách Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất
hướng dẫn Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất
Thuyết Minh Về Một Loài Cây Lớp 8 Ngắn Nhất miễn phí

Scores: 4.7 (124 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn