Bài thuyết trình về lợi ích và tác hại của điện thoại đối với cuộc sống của con người hay nhất 2023

Bạn đang tìm kiếm về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại hữu ích với bạn.

Đề bài: thuyết trình về lợi ích và tác hại của điện thoại đối với cuộc sống của con người

Lợi ích và tác hại của việc sử dụng điện thoại mẫu 1

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, điện thoại di động ngày càng trở thành một công cụ liên lạc giải trí không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Đối với độ tuổi từ 25 trở lên, thậm chí nhỏ tuổi hơn có thể nói rằng trung bình mỗi người sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Vì vậy, vấn đề sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay đang là một vấn đề mà cả xã hội quan tâm bởi những hệ lụy của nó là không hề nhỏ.

Điện thoại di động là phương tiện liên lạc và giải trí phổ biến nhất hiện nay. Với những chức năng tiện dụng và hấp dẫn, hầu như tất cả học sinh hầu như ngày ngày đều sử dụng điện thoại để nhắn tin, lên Facebook, nghe nhạc, xem phim…Chỉ cần 2 đến 3 triệu đồng là bố mẹ có thể mua cho con mình một chiếc điện thoại thông minh, điều đó bây giờ không quá khó. Với những gia đình có điều kiện về kinh tế thì việc trang bị ĐTDĐ công nghệ cao có nhiều chức năng quay phim, kết nối internet là “chuyện nhỏ”. Việc dễ dàng có được một chính điện thoại chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay.

Vấn đề sử dụng điện thoại ở học sinh hiện nay chúng ta quan tâm hàng đầu là các bạn học sinh dùng điện thoại vào mục đích gì?

Khi trả lời câu hỏi các em dùng điện thoại vào việc gì, nhiều em hồn nhiên trả lời: tất nhiên chúng em liên lạc với gia đình, bạn bè, trao đổi với thầy cô giáo.

Nhưng thực tế điều đó chỉ là một phần rất nhỏ trong nhiều mục đích của các em khi sử dụng điện thoại. Bởi mỗi ngày các em đến trường trong vòng 4 tiếng đồng hồ, chủ yếu để học bài và tiếp thu kiến thức trên lớp; buổi trưa lại về gia đình. Thời gian đó cần gì phải liên lạc nhiều với bạn bè, gia đình nữa đâu.

Vậy thực tế các em dùng điện thoại chỉ với mục đích giải trí là chính. Có nhiều em trong lớp học không chú ý nghe giảng mà chỉ tập trung nghe nhạc hoặc nhắn tin cho bạn hết cả tiết. Điều này dẫn đến sự mất tập trung trong giờ học và lượng kiến thức đạt được. Người viết bài này đã không ít lần khi đang say sưa giảng bài trên lớp, chợt một điệu nhạc chuông vang lên khiến cả lớp mất tập trung, cô giáo lại phải dừng lại nhắc nhở dẫn đến cắt ngang mạch cảm xúc, làm giảm hiệu quả của tiết dạy. Đó là chưa kể cá biệt có em còn xem phim trong lớp học. Mà không phải chỉ xem một mình: các em cùng bàn túm năm tụm ba xem, không để ý đến lời cô giáo giảng. Thậm chí xem những phim có nội dung thiếu lành mạnh, đồi trụy ảnh hưởng đến nhân cách của tuổi mới lớn.Gần đây, nhiều em còn có “trò đùa” ác ý bằng cách chụp những bức ảnh ở tư thế hớ hênh khó coi của bạn rồi phát tán lên mạng xã hội. Có những em còn tổ chức “đánh hội đồng” bạn mình rồi quay clip tung lên mạng làm ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và thể diện của bạn… dẫn đến hậu quả khôn lường: có bạn vì xấu hổ mà phải bỏ học, hoặc có ý định tự tử sau khi ảnh và clip đã được phát tán khắp nơi trên mạng xã hội. Nhiều em buổi tối ngồi học nhưng 3/4 thời gian tập trung để lướt trên điện thoại di động, nhiều em còn thẳng thắn thừa nhận rằng: không có điện thoại để lướt thì không thể tập trung học hành.

Vấn đề sử dụng điện thoại ở học sinh hiện nay có thể nói là con dao hai lưỡi đối với học sinh. Bên cạnh những lợi ích điện thoại di động mang lại thì ta không thể làm ngơ đến những hệ lụy mà việc sử dụng điện thoại mang lại cho học sinh hiện nay. Sử dụng điện thoại có thể gây nghiện trong học sinh, nhiều học sinh mải mê dùng điện thoại lên facebook mà quên nhiệm vụ học hành, nhiều bạn học sinh lại thức đêm xơ xác đi không phải vì học hành mà để chơi game trên điện thoại, nhiều bạn lại nghiện nhắn tin chat chit yêu đương mà vướng vào việc yêu sớm… Bên cạnh đó, điện thoại là phương tiện đưa các em học sinh đến với những clip nóng, đồi trụy, bạo lực.

Hiện nay, vấn đề sử dụng điện thoại di động không đúng cách ở học sinh đang khiến phụ huynh nhà trường lo lắng. Vì vậy, nhiều người đang dề xuất giải pháp cấm sử dụng điện thoại ở học sinh. Nhưng thực tế, đó không phải là chuyện dễ dàng vì điện thoại bây giờ tràn lan trên thị trường.Trên lớp, thầy cô nên hướng dẫn cho học sinh biết về văn hoá giao tiếp và sử dụng điện thoại. Đặc biệt, trước tình trạng học sinh sử dụng điện thoại di động để quay clip “dằn mặt” bạn rồi tung lên mạng xã hội như hiện nay, nhà trường cần quán triệt các em khi dùng điện thoại tuyệt đối không làm ảnh hưởng xấu đến người khác.ới cha mẹ học sinh, khi con em mình đang độ tuổi đi học, không nhất thiết phải trang bị điện thoại xịn cho các em. Cũng không nên cho con mang điện thoại đến trường nếu không thật sự cần thiết. Nếu có mua điện thoại cho con, chỉ nên trang bị điện thoại bình thường với mục đích nghe gọi là chính.

Sử dụng điện thoại là một hình thức giao tiếp văn minh vì nó tiết kiệm được thời gian, lại có thể chuyển tải thông tin bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, vấn đề sử dụng điện thoại trong học sinh phổ thông tiện dụng ít, rắc rối nhiều, ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập của các em. Nó như con dao hai lưỡi khiến các em học sinh còn non trẻ có thể “đứt tay” bất cứ lúc nào, dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Không nên cho học sinh sử dụng điện thoại di động trong trường học nếu không thực sự cần thiết. Điều này có thể bước đầu sẽ chưa nhận được sự đồng tình tuyệt đối nhưng rất nên như thế, bởi làm vậy sẽ xây dựng được nếp sống văn minh thanh lịch của học sinh nơi học đường, làm giảm thiểu bạo lực học đường và những hậu quả xấu không đáng có, góp phần xây dựng trường học thân thiện như nội dung cuộc vận động gần đây mà ngành giáo dục đã phát động. Làm được như vậy, các em có thể tập trung học hành và có kết quả tốt hơn.

Lợi ích và tác hại của việc sử dụng điện thoại mẫu 2

Như các bạn đã biết, điện thoại di động là sim viettel một phương tiện liên lạc rất hữu ích giúp con người trao đổi thông tin với nhau. Ngày nay, mọi đối tượng đều có thể sử dụng điện thoại di động. Tuy nhiên, ở đây tôi chỉ đề cập đến đối tượng là những bạn học sinh. Vậy lợi ích và tác hại của nó như thế nào? Tôi xin trình bày quan điểm của mình như sau:

Đầu tiên, tôi cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của điện thoại di động. Như sim vinaphone đã nói ở trên, đó là phương tiện liên lạc giúp các bạn trò chuyện, trao đổi với nhau. Thứ hai, bạn có thể sử dụng bởi một số tiện ích: báo thức, lưu số điện thoại, chụp ảnh lưu giữ kỉ niệm…. Bên cạnh đó, những chiếc điện thoại được đánh giá là “xịn” các bạn có thể giải trí bằng cách nghe nhạc hay chơi game, đọc báo qua GPRS…Nó sẽ là như thế – sẽ là hữu ích với người biết sử dụng điện thoại một cách hợp lý. Tôi nghĩ đơn giản lợi ích của điện thoại chỉ có vậy.

Tôi cũng là học sinh như các bạn, cũng đang ở độ tuổi trưởng thành vì thế tôi hiểu nhu cầu thể hiện mình của các bạn trẻ ngày nay là rất lớn. Và để thể hiện phong cách cá tính của mình bạn không thể thiếu “chú dế yêu”? bạn sẵn sàng bỏ nhiều tiền để mua điện thoại theo mốt rồi trang trí cho nó, cài đặt cho nó những công dụng tốt nhất? Có bạn thì được sự cho phép của gia đình nhưng cũng có nhiều bạn dùng giấu sau lưng bố mẹ. Tôi tin chắc rằng, công việc học tập của bạn cũng sẽ sim vinaphone dep một phần nào đó bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng điện thoại. Vì sao tôi nói vậy? Bởi vì trong số các bạn có rất nhiều người dùng điện thoại mà bỏ bê việc học. ở lứa tuổi này, các bạn sẽ ít gọi điện nói chuyện với nhau mà chỉ nhắn tin. Như thế lại mất càng nhiều thời gian. Tôi có thể đưa ra một ví dụ rất cụ thể. Khi bạn nhắn tin với ai đó bạn sẽ không nhắn chỉ một, hai tin mà phải đến cả chục tin nhắn phải không? Và nếu người kia trả lời tin nhắn của bạn muộn đi một tí thì bạn sẽ ngồi chờ đợi, đôi mắt chú ý vào màn hình điện thoại và trong đầu luôn nghĩ tại sao không nhận được tín hiệu trả lời. Thử hỏi như thế còn thời gian đâu mà học? Như thế bạn vừa mất thời gian vừa bị phân tâm tư tưởng, không tập trung chú ý với bài học của mình. Nhưng tôi mong các bạn biết rằng quỹ thời gian của tuổi học trò nói riêng và đời người nói chung là có hạn. Vì thế khi đang có nhiều thời gian bạn nên làm những việc hữu ích để sau này suy nghĩ lại không phải hối hận, luyến tiếc điều gì. Có ai đó từng nói: “…”. Hiện nay rất nhiều mạng điện thoại thi nhau khuyến mãi để lôi kéo khách hàng. giá trị thẻ càng nhiều được khuyến mãi càng lớn. Vì thế có nhiều người bỏ ra nhiều tiền. Vậy là còn ảnh hưởng tới kinh tế của gia đình. Trong lúc đó, bạn có thể mua một quyển sách hay một thứ gì khác có giá trị hơn nhiều. Với tôi, tôi cũng được sự cho phép của gia đình và đang sử dụng điện thoại. Trước kia tôi cũng đã từng có một thời gian ngắn dùng điện thoại một cách không hợp lý như trên đã nói. Bởi vậy tôi thực sự có kinh nghiệm. Sau khi nhận ra được những tác hại của việc sử dụng điện thoại không đúng mục đích tôi đã kịp thời cải thiện. Tôi không sử dụng nó những lúc không cần thiết, không liên lạc với người khác khi không có vấn đề gì quan trọng.

Có thể bạn cho rằng tôi không thật khi nói ra sim mobifone điều này (vì tôi cũng sử dụng điện thoại như bạn). Nhưng những gì tôi nói không phải là hoàn toàn phản đối việc sử dụng điện thoại ở lứa tuổi học sinh. Mà tôi chỉ muốn nói với bạn rằng: Trong cuộc sống, làm mọi việc đều cần phải có sự sắp xếp, phân cách thời gian hợp lý, như thế công việc mình làm mới đạt được hiệu qủa. Vậy nên tôi mong các bạn hãy đọc và suy ngẫm những gì tôi nói để có thể có một cách thức hợp lý trong việc dùng điện thoại

mà không “lợi bất cập hại” bạn nhé.

Thuyết Trình về lợi ích và tác hại của điện thoại thông minh

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666
Lượt xem: 56665666

2. Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại từ VNExpress

VNExpress
Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại rồi nhỉ? Nội dung Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

3. Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

4. Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

5. Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại rồi nhỉ? Nội dung Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

6. Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại từ tienphong.vn

tienphong.vn
Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

7. Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

8. Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại từ soha.vn

soha.vn
Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại rồi nhỉ? Nội dung Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

9. Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

10. Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại từ kenh14.vn

kenh14.vn
Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

11. Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại từ zingnews.vn

zingnews.vn
Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại rồi nhỉ? Nội dung Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

12. Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

13. Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại từ vov.vn

vov.vn
Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

14. Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại từ afamily.vn

afamily.vn
Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại rồi nhỉ? Nội dung Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

15. Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

16. Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

17. Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại từ coccoc.com

coccoc.com
Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại rồi nhỉ? Nội dung Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

18. Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại từ facebook.com

facebook.com
Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

Câu hỏi về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Thuyết Trình Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Điện Thoại

thuyết trình về lợi ích và tác hại của điện thoại
lợi ích và tác hại của điện thoại
thuyết trình về việc sử dụng điện thoại
những lợi ích và tác hại của điện thoại
lợi ích và tác hại của việc sử dụng điện thoại
lợi ích và tác hại của điện thoại thông minh
lợi ích của sử dụng điện thoại
lợi ích của việc sử dụng điện thoại

Scores: 4.8 (141 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn