Tỉ Lệ Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan mới nhất 2023

Bạn đang tìm kiếm về Tỉ Lệ Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Công thức, cách làm bánh bông lan mềm mịn, không xẹp bất bại được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Tỉ Lệ Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan hữu ích với bạn.

Công thức, cách làm bánh bông lan mềm mịn, không xẹp bất bại

Nhiều người bỏ ra rất nhiều tiền để học cách làm bánh bông lan trứng muối nhưng cuối cùng vẫn không làm được. Ngay cả bản thân tôi, thỉnh thoảng báo cáo thực hành lớp bánh thành công. Nhưng bánh khi mới ra lò thì thưa thớt, còn nếu khô hẳn thì ăn sẽ ngộp muốn chết.

cach-lam-ban-bong-lan-6

Nó cũng bắt chuyện với một bạn thành đạt, hỏi “Em không hiểu sao chị làm bánh, đẹp mà khô, ăn cũng chán”. Vì vậy, một chị cùng lớp đã nói: “Bạn ấy đã làm rất tốt và không khoe khoang”. Mình mới nói “vậy cho mình công thức bánh để mình làm thử”. Cô ấy giật cả mình “Trời ơi! Sao em làm bánh ngon bằng 5kg bột mà giờ anh không cho?” Thú thật, tôi bàng hoàng và chết lặng. Thế là quyết tâm bung bét với món bánh này.

Có nên học cách làm bánh bông lan trứng muối?

Mất rất nhiều thời gian mới có được công thức làm bánh như hôm nay để chia sẻ với bạn bè. Mỗi ngày, tôi đều vào bếp tính toán, điều chỉnh tỷ lệ các nguyên liệu trong công thức để làm 3 món bánh. Cho đến ngày thứ bảy và ổ bánh mì thứ 21 là ổ bánh mì ưng ý và hài lòng nhất trong hình. Kể từ đó, tôi đã ngừng tham gia các lớp học làm bánh ngọt. Nếu bạn muốn làm bánh, hãy lên mạng xem người ta làm như thế nào, sau đó viết ra công thức làm bánh yêu thích của riêng bạn.

Hãy dành 7 ngày cảm ơn với 21 chiếc bánh bông lan này nhé. Vì bây giờ mỗi lần làm bánh mình thích ăn khô, ướt, mềm hay gì đó!

cach-lam-ban-bong-lan-7

Cách làm bánh bông lan xốp mềm

Chuẩn bị:

Châu Âu 1:

  • 4 người da trắng
  • 1 gam muối tinh
  • 1 lát chanh
  • 50g đường bột

Châu Âu 2:

  • Bột mì số 8 40g
  • 40 gram bột bắp
  • 2 ống vani
  • 50g đường bột
  • 100g sữa chua (sữa chua đóng hộp thường dùng để nghiền trái cây, có hoặc không đường)
  • 8 lòng đỏ trứng gà (mình dùng 55-60g trứng/quả còn vỏ)
  • 20 gam nước
  • 30g dầu ăn

Cách Làm Bánh Bông Lan Thành Công 100%

Ở tô số 1, cho muối vào lòng trắng trứng, đánh tốc độ thấp đến khi lòng trắng nổi bọt lớn thì cho vài giọt nước cốt chanh vào, đánh tốc độ trung bình đến khi sủi bọt xà phòng thì cho từ từ đường vào, đánh tốc độ cao. tăng tốc cho đến khi có 8 quả trứng (đỉnh cong)

cach-lam-ban-bong-lan-9

Ở bát thứ 2, đánh lòng đỏ trứng và đường đến khi nhạt màu, cho sữa chua vào đánh đều, tiếp tục cho nước và dầu ăn vào đánh đều. Sau đó rây hỗn hợp bột mì + bột bắp + vani vào hỗn hợp trứng và đánh đều. tắt.

cach-lam-ban-bong-lan-8

Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt từng phần và nhẹ nhàng trộn vào hỗn hợp trứng cho đến khi hết. Sau khi bột đã được trộn đều, thể tích của bột không thay đổi, vậy là bạn đã đến đích 1/2 phương pháp làm bánh bông lan rồi nhé!

Bánh bông lan xốp và bí quyết để bánh bông lan không bị xẹp.

Để trộn Fold, bạn sẽ cần một thìa nhựa. Để bắt đầu, hãy cầm nhẹ tô và bắt đầu ở giữa tô và để que đánh trứng cắm thẳng xuống đáy tô.

cach-lam-ban-bong-lan-1

Cách làm bánh bông lan trộn kỹ năng quan trọng

Kéo thìa và một phần hỗn hợp lòng trắng trứng về phía bạn, nhấc và nghiêng thìa dọc theo thành bát để hỗn hợp nhẹ nhàng rơi vào giữa bát (như thể tôi đang gấp thứ gì đó, hãy gấp hỗn hợp từ giữa trên đó cái bát FACE_WITH_COLON_THREE:3).Tóm lại chỉ cần nhớ: fold = cut + fold + rotate là đủ^^

choi-bong-lan-2

Tiếp đến nhẹ nhàng đổ bột vào khuôn và nhấc khuôn lên xuống vài lần để làm vỡ bọt khí trong bột.

Cách Nướng Bánh Bông Lan Không Bị Rơi

Làm nóng lò ở 200°C trong 10 phút. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 180 độ C, cho vào khuôn bánh, nướng ở lò giữa trong 35-40 phút. Sau khi nướng, để bánh nguội trước khi lấy ra khỏi khuôn.

Bánh để nguội và ăn qua đêm trong tủ lạnh sẽ ngon hơn, nếu để lâu nhớ bọc kín bánh. Đảm bảo bánh để tủ lạnh cả tuần vẫn không bị khô nhé!

Cách làm bánh bông lan trứng muối chi tiết nhất.

Cách Làm Chà Bông Ngọt Ngào:

1 kg thịt heo nạc, rửa sạch, để ráo nước, chặt thành từng sợi dọc thớ.

Nêm: 120gr nước mắm + 5gr bột ngọt + 50gr-80gr đường (tuỳ khẩu vị).

Để ngấm 30 phút, bắc lên bếp đun đến khi còn hơi sền sệt. Để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là đủ để thịt nguội (mẹo giúp bạn xay thịt nhanh hơn mà không bị nát).

Sau khi thịt đã được giã nhỏ, dùng thìa đánh nhuyễn.

Đặt một cái chảo lớn lên bếp rồi cho thịt vào dàn đều, đảo liên tục cho đến khi thịt khô như ý muốn (nhớ để lửa nhỏ).

Hoặc dàn đều thịt lên khay nướng, cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 2 giờ, sau đó hạ nhiệt độ xuống 120 độ C trong 2 giờ, sau đó hạ nhiệt độ xuống 100 độ C và nướng đến khi thịt chín. đạt đến nhiệt độ cần thiết.đạt độ khô mong muốn

Thịt phơi hoặc sao khô để nguội rồi xếp vào rổ có kê dưới rổ. Dùng tay kéo nhẹ tay cầm (nhớ đeo găng tay) để nới lỏng. Làm như vậy bông sẽ rất đẹp và để được lâu hơn.

choi-bong-lan-10

Thực hành bánh bông lan – thịt heo

Công thức sốt bơ trứng:

1 lòng đỏ trứng gà + 30g đường + 30g bơ lạt + 3g muối + 20g bột bắp + 220g nước + 50g sốt mayonnaise

Trộn trứng + bơ + đường + muối + bột bắp bằng máy đánh trứng. Sau đó thêm nước, khuấy đều và lọc.

Bắc nồi sốt lên bếp, khuấy liên tục (lửa nhỏ) đến khi sốt chín thì tắt bếp, để nguội, cho 50g sốt mayonnaise vào khuấy đều.

cach-lam-ban-bong-lan-11

Công thức bánh bông lan – Sốt ngọt

Công thức trứng muối:

300-350 gam muối tinh + 1 lít nước đun sôi có pha muối để nguội, thêm 50 gam rượu trắng + 1 nhánh quế + 2 quả hồi (đã nướng), ngâm 15-20 ngày, để riêng.

Lòng đỏ trứng rửa nước lạnh, ngâm trứng với chút rượu gừng 15 phút, vớt ra thấm khô, bày ra đĩa có lót giấy nến, để riêng, rưới vài giọt dầu mè và một ít đường trắng trên bề mặt trứng. . Nướng trứng ở 120 độ C trong 5-7 phút.

cach-lam-ban-bong-lan-5

Trên đây là công thức chi tiết của món Bánh Bông Lan Bột, Sốt Ngọt và Bông Lan Trứng Muối. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan trứng muối có một không hai này nhé. Vui lòng để lại nhận xét nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Nguồn: Thư gửi thư

3 Cách Làm Bánh Bông Lan Thông Dụng | Soft and Moist Sponge Cake in 3 Ways từ Youtube

Câu hỏi về Tỉ Lệ Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tỉ Lệ Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tỉ Lệ Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tỉ Lệ Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tỉ Lệ Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan

https://www.youtube.com/vietanosing?sub_confirmation=1
https://www.facebook.com/vietanosing/
3 Cách Làm Bánh Bông Lan Thông Dụng (Soft and Moist Sponge Cake in 3 Ways) chia sẻ cùng mọi người công thức và các chú ý để có thể làm bánh bông lan thành công nhất.
Chúc mọi người tìm được cách làm thuận tiện nhất cho mình nha!
Chú ý:
* Các bạn đánh trứng tốc độ vừa, đừng để trứng bông quá nhanh (nên đánh ít nhất 2 trứng 4-5ph, 3 trứng5-6ph, 5 trứng 8 phút….) đánh hết thời gian mà chóp vẫn mềm là tốc độ đúng (nghiêng tô chóp vẫn vững, cả khối trứng có chảy chút cũng ko sao nha.
** Trứng sẽ chuyển trạng thái rất nhanh sau khi tạo đc các ‘cuộn sóng’ cao, nên tốt nhất 20 giây hãy kiểm tra 1 lần để tránh lòng trắng bị đánh bông cứng nha.
——————————————————-
Nguyên liệu/ Ingredients:

Bánh 1/ the 1st cake
+ 3 trứng 60g / 3 eggs (60g)
+ 60-70g đường / sugar;
+ 70g bột mì số 8 (50g bột mì đa dụng + 20g bột bắp) / cake flour;
+ 30-40g dầu ăn / cooking oil;
+ 30g nước cam hoặc sữa tươi / orange juice or milk;
+ 6ml dấm hoặc chanh / 1tsp vinegar;
+ 1 nhúm muối / a pinch of salt;
+ Khuôn 15cm / a 6 inches mold;
Nướng ở 140-150C trong 40-50ph (để trong lò thêm 10ph mở hé cửa)
Bánh càng lớn thì càng giảm nhiệt để bánh chín từ từ nhé các bạn.
Bake at 140-150C for 40-50mins (keep in opened oven for 10mins);

Bánh 2/ the 2nd cake
+ 3 trứng 60g / 3 eggs (60g)
+ 60-70g đường / sugar;
+ 70g bột mì số 8 (50g bột mì đa dụng + 20g bột bắp) / cake flour;
+ 25g dầu ăn / cooking oil;
+ 50g sữa tươi /milk;
+ 6ml dấm hoặc chanh / 1tsp vinegar;
+ 1 nhúm muối / a pinch of salt;
+ Vanilla tùy ý/ vanilla essence (optional);
+ Khuôn 15cm / a 6 inches mold;
Nướng ở 140C-150C với nước sôi khoảng 55-60 phút hoặc tới khi bánh vàng mặt, để trong lò thêm 10ph, mở hé cửa.
Water bath at 140C-150C for 55-60mins , keep in opned oven for 10 mins;

Bánh 3/ the 3rd cake:
+ 3 trứng 60g / 3 eggs (60g)
+ 60-90g đường / sugar;
+ 70-80g bột mì số 8 (50/60g bột mì đa dụng + 20g bột bắp) / cake flour;
+ 25g dầu ăn / cooking oil;
+ 30ml sữa tươi / milk;
+ 6ml dấm hoặc chanh / 1tsp vinegar;
+ 1 nhúm muối / a pinch of salt;
+ Vanilla tùy ý/ vanilla essence (optional);
+ Khuôn 15cm / a 6 inches mold;
Nướng ở 160C khoảng 35ph, hoặc 160C 20ph rùi giảm xuống 150C nướng 25ph nữa;
Bake at 160C for 35mins, or 160C for 20mins, reduce to 150C for another 25mins;

Bánh bông lan cơ bản, cả nhà xem thêm ở đây nhé!

Cách làm Bánh Bông Lan cơ bản và 3 lưu ý giúp bạn dễ thành công hơn | Easy Vanilla Sponge Cake https://youtu.be/Gkkbv3qO864
https://www.youtube.com/vietanosing
Chúc mọi người thành công nhé!
Tỉ Lệ Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan
cách Tỉ Lệ Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan
hướng dẫn Tỉ Lệ Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan
Tỉ Lệ Nguyên Liệu Làm Bánh Bông Lan miễn phí

Nguồn: chanhtuoi.com

Scores: 4 (131 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn