Top 20+ Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào Người ta thường tiêm phòng cho trẻ em những loại bệnh nào?

Bạn đang tìm kiếm về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào hữu ích với bạn.

Người ta thường tiêm phòng cho trẻ em những loại bệnh nào?

Người ta thường tiêm phòng cho trẻ em những loại bệnh nào? Tất tần tật những câu trả lời dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho mẹ.

Vacxin là gì?

Vacxin, các kháng nguyên được làm yếu đi, là chế phẩm sinh học giúp nâng cao khả năng kháng bệnh của cơ thể. Vắc xin hoạt động bằng cách hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch của cơ thể làm quen với các loại bệnh có kháng nguyên tương tự.

Như vậy, khi trẻ được tiêm vắc xin, cơ thể sẽ được tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật, đây được coi là một trong những cách hiệu quả nhất để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm.

Tiêm vắc xin là yêu cầu cần thiết, quan trọng đối với hệ miễn dịch non yếu của trẻ nhỏ. Dưới đây là 12 loại vắc xin mà các bậc cha mẹ lưu ý để tiêm cho trẻ.

Người ta thường tiêm phòng cho trẻ em những loại bệnh nào?

1. Vacxin ngừa viêm gan B

Vacxin viêm gan B được tiêm để phòng ngừa bệnh viêm gan B cho trẻ. Lịch tiêm vacxin viêm gan B như sau:

 • Bé sơ sinh cần được tiêm vacxin phòng ngừa viêm gan B trong vòng 24 giờ sau khi sinh. Người ta thường tiêm phòng cho trẻ em những loại bệnh nào? Mẹ đừng quên mũi tiêm quan trọng đầu đời này của con để phòng ngừa việc nhiễm virus viêm gan B từ mẹ nhé.
 • Trẻ tiêm các mũi tiếp theo vào 2, 3, 4 tháng tuổi và có thể tiêm với vác xin phối hợp.
 • Khi bé được 6 – 18 tháng, bé tiếp tục được tiêm 1/3 so liều lượng đầu sau khi sinh.

Sau khi tiêm, trẻ có thể sốt nhẹ, sưng tấy và đau ở chỗ tiêm.

2. Người ta thường tiêm phòng cho trẻ em Vacxin DtaP

Vacxin DTaP bảo vệ trẻ tránh các bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván. Bạch hầu là một loại vi khuẩn khiến cổ họng của trẻ có lớp giả mạc màu xám; uốn ván là bệnh gây co thắt cơ bắp, làm tổn thương đến cấu trúc xương và ho gà là căn bệnh phổ biến, dễ lây lan, nhưng khó kiểm soát.

Trẻ được tiêm vacxin DtaP khi 2, 3, 4, 6 tháng tuổi và 18 tháng tuổi.

Để giảm số lần tiêm, có thể tiêm kết hợp DTaP trong những lần tiêm chủng cùng với các loại vacxin khác (chẳng hạn vacxin ngừa viêm gan B, vacxin phòng bại liệt…).

3. Vacxin ngăn ngừa thủy đậu

Bệnh thủy đậu do virus thủy đậu gây ra, có thể gây nhiễm trùng cũng như rất nhiều biến chứng khác. Vì vậy, người ta thường tiêm phòng cho trẻ em những loại bệnh nào thì câu trả lời chắc chắn phải là vacxin phòng ngừa thủy đậu.

Vacxin Varicella phòng bệnh thủy đậu được tiêm trong 2 liều:

 • Lần 1: Khi trẻ được 12 – 15 tháng tuổi
 • Lần 2: khi bé được 4 – 6 tuổi

Triệu chứng thường thấy khi tiêm vacxin này là sốt hoặc phát ban nhẹ.

4. Người ta thường tiêm phòng cho trẻ em Vacxin MMR

Vacxin MMR giúp phòng ngừa bệnh sởi, quai bị, rubella. Sởi là bệnh truyền nhiễm gây phát ban, sốt cao, có khả năng lây lan nhanh; quai bị gây sốt, nhức đầu, sưng tuyến nước bọt, thậm chí gây nhiễm trùng tinh hoàn bé trai và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản (vô sinh); rubella có thể gây đục thủy tinh thể, dị tật bẩm sinh…

Vacxin MMR được tiêm trong 2 liều:

 • Liều đầu tiên khi trẻ 12 – 15 tháng tuổi
 • Liều nhắc lại khi trẻ 4 – 6 tuổi

Vacxin MMR đôi khi cũng có thể được tiêm kết hợp cùng vacxin ngừa bệnh thủy đậu.

5. Vacxin phòng tránh bại liệt (IPV)

Bại liệt là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus bại liệt xâm nhập vào cơ thể, tấn công hệ thần kinh trung vương. Bệnh rất nguy hiểm, có khả năng gây tử vong nếu mắc virus gây bại liệt. Chính vì vậy, cha mẹ nên tiêm vacxin phòng ngừa bại liệt cho trẻ đủ liều.

Lịch tiêm phòng vacxin bại liệt như sau:

 • Khi trẻ được 2 tháng tuổi
 • Trẻ 4 tháng tuổi
 • Trẻ được 6 – 18 tháng tuổi
 • Khi trẻ được 4 – 6 tuổi trẻ được khám và tiêm mũi tiếp theo

6. Người ta thường tiêm phòng cho trẻ em Vacxin Haemophilus cúm B (Hib)

Người ta thường tiêm phòng cho trẻ em những loại bệnh nào? Mẹ nhớ đừng quên Hip, vì đây là loại bệnh đặc biệt nguy hiểm với trẻ em dưới 5 tuổi.

Hib là loại vi khuẩn gây bệnh viêm màng não, viêm mô tế bào (nhiễm trùng da), viêm phổi, viêm nắp thanh quản. Đây là những vacxin Haemophilus cúm B là được tiêm khi:

 • Trẻ được 2 tháng tuổi
 • Trẻ 4 tháng tuổi
 • Trẻ 6 tháng tuổi
 • Trẻ được 12 – 15 tháng tuổi

Trẻ khi tiêm vacxin Hib có thể gặp tác dụng phụ là sốt, sưng tấy hoặc đỏ ở vết tiêm.

7. Phế cầu khuẩn liên hợp (PCV)

Có 2 loại vacxin PCV: PCV13 và PPSV23, trong đó PCV13 (tên thường gọi là Prevnar 13) là loại vacxin được tiêm cho tất cả trẻ em. Vacxin PCV13 bảo vệ cơ thể trẻ chống lại các loại phế cầu khuẩn liên hợp gây ra các loại bệnh như: viêm phổi, viêm màng não, nhiễm trùng tai, nhiễm khuẩn huyết (nhiễm trùng máu)… những loại bệnh có thể dẫn đến tử vong cho trẻ.

Tổng cộng 4 mũi tiêm vacxin PCV13 cho trẻ:

 • Khi trẻ 2 tháng tuổi
 • Trẻ 4 tháng tuổi
 • Trẻ được 6 tháng tuổi
 • Trẻ 12 – 15 tháng tuổi

Sau khi tiêm vacxin này, trẻ có thể buồn ngủ, sốt nhẹ, sưng tấy ở chỗ tiêm hoặc trẻ cáu gắt, khó chịu.

8. Người ta thường tiêm phòng cho trẻ em những loại bệnh nào? Bệnh cúm

Cúm là bệnh rất dễ lây lan và ai cũng có thể mắc phải, kể cả người lớn. Khi trẻ bị cúm, cơ thể bị đau nhức khó chịu, con có thể bị sốt nhẹ, không chịu ăn uống. Nếu một ai đó hỏi rằng người ta thường tiêm phòng cho trẻ em những loại bệnh nào thì cúm là bệnh cần phải tiêm. Vì nếu bé bị cúm sẽ mang virus về nhà và lây cho các thành viên trong gia đình.

Trẻ 6 tháng tuổi trở lên được tiêm phòng cúm, mỗi năm 2 lần (mỗi lần cách nhau ít nhất 4 tuần) và nên tiêm bắt đầu vào mùa thu. Với trẻ lớn hơn (trên 7 tuổi), vacxin phòng bệnh cúm được tiêm nhắc lại mỗi năm một lần.

Khi tiêm vacxin phòng ngừa cúm, trẻ có thể bị sưng tấy ở chỗ tiêm, đau nhức hoặc sốt nhẹ. Nếu trẻ bị dị ứng với trứng, con có thể bị dị ứng với loại vacxin này, vì vậy không nên tiêm.

9. Vacxin phòng ngừa viêm gan A

Trẻ có thể bị bệnh viêm gan A nếu con ăn, uống không đảm bảo vệ sinh. May mắn thay bệnh viêm gan A không gây ra bệnh gan mãn tính và hiếm khi gây tử vong như bệnh viêm gan B hoặc C.

Trẻ bị viêm gan A có thể bị sốt (từ nhẹ đến nặng), vàng da, vàng mắt, mệt mỏi, chán ăn…

Vacxin phòng ngừa viêm gan A được tiêm làm 2 lần:

 • Mũi đầu khi 12 tháng tuổi
 • Mũi thứ 2 khi trẻ được 23 tháng tuổi

Sau khi tiêm vacxin viêm gan A, trẻ có thể gặp tình trạng đau vết tiêm, chán ăn, đau đầu…

10. Vacxin phòng ngừa virus Rota (RV)

Virus Rota là nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy cấp, nôn mửa ở trẻ em và cả người lớn. Một người có thể bị nhiễm virus Rota nhiều lần trong đời. Triệu chứng thường thấy khi bị nhiễm virus này là đau bụng, đi ngoài liên tục (tiêu chảy nặng), sốt, mất nước, chán ăn.

Vacxin ngừa virus Rota có hai loại: Rotarix và RotaTeq. Trong đó, liều dùng như sau:

 • Rotarix: gồm 2 liều uống ở tháng thứ 2 hoặc tháng thứ 4.
 • RotaTeq: gồm 3 liều uống lúc 2, 4 và 6 tháng.

Sau khi uống vacxin ngừa virus Rota, trẻ có thể cảm thấy khó chịu, nôn mửa hoặc tiêu chảy nhẹ.

Bố mẹ cần lưu ý rằng ngay cả khi con đã uống đủ liều vacxin thì trẻ vẫn có nguy cơ bị nhiễm Rotavirus nếu không ăn uống đảm bảo vệ sinh.

11. Người ta thường tiêm phòng cho trẻ em những loại bệnh nào? Viêm màng não (MCV4)

Vi khuẩn viêm màng não là bệnh phổ biến có thể lây nhiễm ở các màng quanh não và tủy sống. Đây là bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính mạng của trẻ. Vì vậy, tiêm phòng cho trẻ em những loại bệnh nào thì mẹ nhớ đừng quên tiêm vacxin phòng ngừa viêm màng não MCV4 nhé.
MCV4 được tiêm khi trẻ 11 tuổi và 12 tuổi (và cũng có tác dụng tốt nhất ở độ tuổi này). Khi tiêm vacxin này, trẻ bị đau nhức ở chỗ tiêm.

12. Human papillomavirus (HPV) – Vacxin ngừa ung thư cổ tử cung

Một trong những loại vacxin bố mẹ không chú ý tiêm cho trẻ là vacxin HPV – ngừa ung thư cổ tử cung. Loại vắc xin này bảo vệ trẻ khỏi hai loại virus lây truyền qua đường tình dục và gây ung thư cổ tử cung.

Bác sĩ khuyến cáo trẻ em gái từ 9 tuổi trở lên nên tiêm vacxin HPV để đảm bảo được bảo vệ để không bị nhiễm loại virus này. Mẹ lưu ý vacxin chỉ có tác dụng cho các em gái ở độ tuổi từ 9 – 26 tuổi, bất luận đã quan hệ tình dục hay chưa. Tuy nhiên, hiệu quả cao nhất vẫn là với bé gái chưa quan hệ tình dục.

Trên đây, MarryBaby đã liệt kê 12 mũi tiêm phòng quan trọng của trẻ. Vậy, với câu hỏi người ta thường tiêm phòng cho trẻ em những loại bệnh nào, mẹ nhớ đọc và ghi nhớ để đừng bỏ sót mũi tiêm nào của con nhé.

Hương Hoa

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4382
Lượt xem: 33086775

Vì sao cần tiêm phòng Lao cho trẻ sơ sinh từ Youtube

#tiemphong #vacxin #tiemphonglao

Lao là một trong những bệnh truyền nhiễm thường gặp trên lâm sàng, gây ra bởi vi khuẩn lao. Bệnh có khả năng lây nhiễm trực tiếp qua không khí, qua giao tiếp và hệ hô hấp khi tiếp xúc với người bị bệnh.

Ngày nay, tỉ lệ mắc bệnh ngày càng cao, đặc biệt là ở Việt Nam. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất dễ bị mắc các bệnh nghiêm trọng, đe dọa tính mạng. Hơn nữa, kháng thể từ người mẹ truyền sang cho em bé trong khi mang thai và qua sữa mẹ chỉ là tạm thời và không thể bảo vệ trẻ hoàn toàn để chống lại tất cả các loại bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin. Đây chính là lý do vì sao chương trình tiêm vắc xin phòng lao cho trẻ sơ sinh được áp dụng cho tất cả các trẻ trên thế giới.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hải Hà – Trưởng Đơn nguyên vắc xin – Khoa Ngoại trú Nhi – Trung tâm Nhi – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City khuyến cáo: trẻ sơ sinh cần được tiêm vắc-xin phòng lao BCG trong tháng đầu tiên sau khi sinh. Vắc-xin lao BCG chỉ tiêm một liều duy nhất, không cần tiêm nhắc lại.

Thạc sĩ, Bác sỹ Nguyễn Hải Hà cho biết thêm: Cũng giống như tất cả các vắc xin khác, tiêm phòng lao ở trẻ sơ sinh cũng có thể gây một số tác dụng phụ:

Phản ứng tại chỗ: Sốt nhẹ nổi hạch, áp xe tại chỗ, thường xuất hiện 24 giờ sau khi tiêm chủng và trong vòng 1 – 3 ngày rồi sau đó tự hết mà không phải điều trị can thiệp gì.

Thông thường ngay sau khi tiêm vắc-xin BCG 1mg/1ml, trẻ sẽ xuất hiện một nốt nhỏ tại chỗ tiêm và biến mất sau 30 phút. Sau khoảng 2 tuần sẽ xuất hiện 1 vết loét đỏ có kích thước nhỏ rồi vết loét tự lành để lại sẹo nhỏ khoảng 5mm. Sẹo tiêm phòng lao này chứng tỏ trẻ đã có miễn dịch.
Tỷ lệ nổi sẹo sau phòng lao hay còn gọi là phản ứng viêm hạch là khoảng 1/100 trẻ. Tiêm phòng lao cho trẻ càng muộn, càng có nhiều nguy cơ dẫn đến phản ứng viêm hạch cao hơn.

Ths, Bs Nguyễn Hải Hà lưu ý các bậc phụ huynh: Trường hợp hạch không tự vỡ, nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để được các bác sĩ chẩn đoán xem có phải là hạch lao phản ứng sau tiêm chủng BCG hay không. Đôi khi phải nhờ đến bác sĩ ngoại khoa bóc tách, chích hạch để điều trị dứt điểm.

Phản ứng viêm hạch này còn phụ thuộc vào kĩ thuật tiêm trong da chính xác và khả năng phản ứng của cơ thể với vắc-xin. Chính vì vậy, phụ huynh khi định tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh, nên đưa trẻ tới những trung tâm tiêm chủng lớn, có uy tín. Là trung tâm vắc xin dịch vụ lớn nhất miền Bắc, Vinmec hiện đang cung cấp các dịch vụ tiêm chủng trọn gói phù hợp với nhiều nhóm độ tuổi. Vinmec cũng sử dụng nguồn vacxin chất lượng cao, có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn từ khâu kiểm nhập đến bảo quản đến khi sử dụng.

Những ưu điểm khi tiêm vắc-xin tại Vinmec bao gồm:

Trẻ sẽ được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, sàng lọc đầy đủ các vấn đề về thể trạng và sức khỏe, tư vấn về vắc-xin và phác đồ tiêm, các phản ứng có thể gặp, cách theo dõi và chăm sóc trẻ sau tiêm vắc-xin trước khi ra chỉ định tiêm vắc-xin nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất và an toàn nhất cho trẻ.

• Đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng nhi giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, hiểu tâm lý trẻ và áp dụng cách giảm đau hiệu quả cho trẻ trong quá trình tiêm chủng.
• 100% trẻ tiêm chủng được theo dõi 30 phút sau tiêm và đánh giá lại sức khỏe trước khi ra về.
• Phòng theo dõi sau tiêm chủng được trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu; đội ngũ bác sĩ – điều dưỡng được đào tạo về xử trí cấp cứu phản vệ nhằm đảm bảo xử lý kịp thời, đúng phác đồ khi có sự cố xảy ra.

Để đăng ký tiêm phòng cho trẻ, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc.

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại
http://vinmec.com/?telehealth
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqt…
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/c…
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1397

3. Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9422

4. Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8452

5. Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào rồi nhỉ? Bài viết Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7820

6. Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5815

7. Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1346

8. Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào từ soha.vn

soha.vn
Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào rồi nhỉ? Nội dung Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1653

9. Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6997

10. Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3132

11. Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào rồi nhỉ? Bài viết Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2847

12. Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2748

13. Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào từ vov.vn

vov.vn
Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3404

14. Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào từ afamily.vn

afamily.vn
Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào rồi nhỉ? Bài viết Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9257

15. Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9374

16. Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3956

17. Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào từ coccoc.com

coccoc.com
Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào rồi nhỉ? Nội dung Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4409

18. Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào từ facebook.com

facebook.com
Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6562

Câu hỏi về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào

Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào
cách Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào
hướng dẫn Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào
Tiêm Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Những Loại Bệnh Nào miễn phí

Scores: 4.1 (176 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn