Top 20+ Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không Chích ngừa quai bị bao nhiêu tiền và những thông tin bạn cần biết

Bạn đang tìm hiểu về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không hữu ích với bạn.

Chích ngừa quai bị bao nhiêu tiền và những thông tin bạn cần biết

Chích ngừa quai bị bao nhiêu tiền là vấn đề khá quan trọng. Bởi căn bệnh này có khả năng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các quý ông.

Quai bị là bệnh gì?

Quai bị là bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng, đặc biệt là nam giới và trẻ nhỏ từ 5 – 9 tuổi. Nguyên nhân gây ra bệnh quai bị là do tuyến nước bọt ở mang tai bị nhiễm virus có tên Mumps (thuộc nhóm virus ARN trong họ Paramyxoviridae).

Virus Mumps là virus gây bệnh quai bị dễ dàng lây lan từ người sang người thông qua nước bọt của người bị nhiễm bệnh.

Có thể bị nhiễm bệnh bằng cách hít vào những giọt nước chứa virus từ nước bọt của người bị nhiễm khi ho hoặc hắt hơi. Hoặc cũng có thể bị nhiễm quai bị từ việc chia sẻ hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với những người bị nhiễm bệnh.

Những người mới nhiễm virus Mumps thường không có dấu hiệu hay triệu chứng nào hoặc nếu có thì rất nhẹ. Tuy nhiên, sau nhiễm khoảng từ 2-3 tuần thì các triệu chứng mới phát triển.

Dấu hiệu chính của bệnh là tuyến nước bọt sưng lên khiến má phồng ra. Các dấu hiệu khác kèm theo như: đau ở tuyến nước bọt ở một bên hoặc hai bên, đau khi nhai hoặc nuốt, sốt, đau đầu, yếu cơ, mệt mỏi…

Bệnh quai bị nguy hiểm như thế nào?

Quai bị là bệnh dễ lây lan và tốc độ lây lan rất cao. Chỉ một người nhiễm quai bị, nếu mọi người xung quanh không kiêng việc tiếp xúc thì có thể lây bệnh qua đường hô hấp. Cụ thể các con đường dẫn đến bệnh quai bị lây lan:

  • Trực tiếp có những tiếp xúc với bệnh nhân
  • Người đang mắc quai bị liên tục ho, hắt hơi… khiến virus có điều kiện để lây truyền với tốc độ cực nhanh trong không khí
  • Ăn uống chung với bệnh nhân đang mắc quai bị
  • Dùng chung đồ với bệnh nhân quai bị như quần áo, khăn mặt…

Quai bị có thể gây ra biến chứng như mất thính lực. Bệnh cũng có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng hơn, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm. Bệnh hiện vẫn chưa có phác đồ điều trị.

Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng nếu xảy ra ở nam giới có thể gây biến chứng xấu như viêm tinh hoàn và dẫn tới vô sinh. Vì thế chích ngừa quai bị bao nhiêu tiền là vấn đề bạn cần quan tâm nếu chưa tiêm phòng căn bệnh này!

Vì sao phải tiêm phòng bệnh quai bị?

Trước khi hỏi về chích ngừa quai bị bao nhiêu tiền, bạn cần hiểu được tác dụng và thời gian duy trì tác dụng của vắc xin phòng quai bị.

Hiện nay, y học chưa có thuốc đặc trị bệnh quai bị nên tiêm vắc xin phòng quai bị là biện pháp tối ưu nhất để phòng chống bệnh này.

  • Trẻ em từ 9 tháng tuổi trở lên có thể thực hiện tiêm phòng quai bị mũi đầu tiên.
  • Với những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân quai bị nhưng trước đó chưa được tiêm vắc xin phòng quai bị, cần tiêm ngay vắc xin này trong vòng 72 tiếng đầu tiên sau khi có sự tiếp xúc.

Ngoài việc các đối tượng chưa từng mắc quai bị phải tiêm phòng vắc xin một cách đúng thời điểm, thì các bệnh nhân mắc quai bị cần phải chủ động trong việc tránh lây nhiễm cho người xung quanh.

Bệnh nhân mắc quai bị chủ động vệ sinh cơ thể sạch sẽ để bệnh có thể nhanh chóng “rút lui” đồng thời thực hiện đeo khẩu trang khi có sự giao tiếp với những người xung quanh.

Chích ngừa quai bị bao nhiêu tiền?

Theo bảng giá được cập nhật mới nhất, vắc xin phòng quai bị chứa trong vắc xin 3 trong 1 sởi – quai bị – rubella được sản xuất từ Mỹ có giá 265.000 đồng/1 mũi tiêm và vắc xin được sản xuất từ Ấn Độ có giá 198.000 đồng/1 mũi tiêm.

Việc tiêm vắc xin rất quan trọng, vì vậy bạn phải chọn lựa một trung tâm tiêm chủng uy tín để tiêm. Tránh những trung tâm không rõ nguồn gốc, tên tuổi.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Tất cả các trung tâm tiêm chủng vắc xin phòng ngừa sởi quai bị rubella đạt chuẩn đều phải kiểm tra sàng lọc trước khi tiêm. Hơn nữa, mọi vắc xin trong các trung tâm tiêm chủng đạt tiêu chuẩn đều được bảo quản đúng quy định.

Vắc xin phòng quai bị có tác dụng bao lâu?

Tiêm vắc xin phòng quai bị giúp cơ thể có miễn dịch tốt với bệnh trong một khoảng thời gian dài, tùy vào sức đề kháng của mỗi người mà khoảng thời gian này có thể kéo dài suốt đời.

Thời gian kéo dài tác dụng của vắc xin phòng quai bị phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có thực hiện đúng lịch tiêm hay không. Nếu thực hiện đúng theo lịch tiêm dưới đây thì thời gian kéo dài tác dụng sẽ được lâu hơn.

  • Đối với trẻ em, liều thứ nhất tiêm lúc trẻ 12 – 18 tháng tuổi, liều thứ 2 tiêm khi trẻ trong khoảng 3 – 5 tuổi hoặc trước khi trẻ đi học. Trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào đều có thể tiêm vắc xin quai bị nếu đã bỏ lỡ liều thông thường.
  • Người chưa từng tiêm vắc xin phòng quai bị tiêm một mũi vắc xin với liều lượng 0,5ml.

Ngoài vấn đề chích ngừa quai bị bao nhiêu tiền và tiêm theo lịch tiêm chủng trên, người bệnh cần lưu ý tiêm vào thời điểm sức khỏe không có sự bất thường và không dùng các thuốc hỗ trợ hoặc điều trị miễn dịch.

Khánh Linh

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8227
Lượt xem: 64086584

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6462

3. Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6911

4. Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1454

5. Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không rồi nhỉ? Nội dung Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4716

6. Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7863

7. Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7189

8. Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không từ soha.vn

soha.vn
Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không rồi nhỉ? Bài viết Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8129

9. Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5848

10. Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8289

11. Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không rồi nhỉ? Bài viết Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4644

12. Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9646

13. Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không từ vov.vn

vov.vn
Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3536

14. Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không từ afamily.vn

afamily.vn
Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không rồi nhỉ? Bài viết Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5443

15. Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2424

16. Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3700

17. Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không từ coccoc.com

coccoc.com
Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không rồi nhỉ? Nội dung Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

18. Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không từ facebook.com

facebook.com
Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9018

Câu hỏi về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không

Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không
cách Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không
hướng dẫn Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không
Tiêm Phòng Quai Bị Có Bị Quai Bị Không miễn phí

Scores: 4.6 (109 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn