Tin Moi Nhat Ve San Bay Van Don Sân bay Vân Đồn – Động lực cất cánh của du lịch Quảng Ninh

Bạn đang tìm kiếm về Tin Moi Nhat Ve San Bay Van Don, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Sân bay Vân Đồn – Động lực cất cánh của du lịch Quảng Ninh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Tin Moi Nhat Ve San Bay Van Don hữu ích với bạn.

Sân bay Vân Đồn – Động lực cất cánh của du lịch Quảng Ninh

Sân bay Vân Đồn có vốn đầu tư gần 7,5 nghìn tỷ đồng, là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh. Kỳ vọng sau khi Cảng hàng không Vân Đồn đi vào hoạt động sẽ trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự “cất cánh” của ngành du lịch Quảng Ninh và ngành du lịch cả nước, sánh vai cùng các vùng miền và cả nước.

Sân bay Vân Đồn là động lực thúc đẩy du lịch Quảng Ninh bùng nổ

Sân bay Vân Đồn – động lực thúc đẩy ngành du lịch “bay” Quảng Ninh

Dự án dài hạn Quảng Ninh

Sân bay Vân Đồn hay còn gọi là Cảng hàng không Quảng Ninh là dự án sân bay đầu tiên xuất hiện tại tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là dự án sân bay đầu tiên được thực hiện theo hình thức BOT (Xây dựng-Kinh doanh-Chuyển giao), thời gian hoàn vốn trong 45 năm.

Sân bay Vân Đồn có tổng mức đầu tư gần 7,5 nghìn tỷ đồng, quy hoạch xây dựng trên diện tích khoảng 400 ha, thuộc địa bàn xã Duẩn Cát, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Dự án do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư.Trong đó, riêng chi phí xây dựng lên tới 5.256,9 tỷ đồng

Ban đầu, theo quy hoạch được Bộ Thông tin liên lạc phê duyệt năm 2012, sân bay Vân Đồn được xây dựng theo tiêu chuẩn cấp 4E, đều là sân bay quân sự cấp hai, đường bay 3.000m.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu phát triển và đảm bảo phát triển các loại máy bay mới, nhất là khi Vân Đồn sắp trở thành một trong ba đặc khu kinh tế lớn của cả nước, mới đây, Bộ Quốc phòng đã thông qua đề xuất với Bộ Quốc phòng. Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh sân bay Vân Đồn và tiếp tục mở rộng quy mô xây dựng, gồm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ nay đến năm 2020, giai đoạn 2 đến năm 2030

Sân bay Vân Đồn là động lực thúc đẩy du lịch Quảng Ninh bùng nổ

Phối cảnh sân bay Vân Đồn

Theo đó, từ nay đến năm 2020, hệ thống đường cất hạ cánh Vân Đồn dự kiến ​​là 3.000m sẽ được kéo dài lên 3.600m. Ngoài ra, sẽ thiết kế thêm hai sân đỗ ở hai đầu đường băng.Hệ thống chiếu sáng đường cất hạ cánh cũng được điều chỉnh đủ điều kiện cất, hạ cánh các loại máy bay lớn như A350, B787… Đồng thời, nhà ga có quy mô 25.000m cũng đang được triển khai xây dựng.2 Đáp ứng nhu cầu phục vụ sân bay 2,5 triệu hành khách/năm

Trong năm 2030, Sân bay Vân Đồn sẽ hoàn thành việc xây dựng đường lăn song song, kết nối với đường băng dài 3600 mét.

Vì vậy, sân bay Vân Đồn sau khi hoàn thành sẽ được sử dụng chung cho cả khu dân dụng và quân sự, đồng thời đóng vai trò là sân bay nội địa nhưng vẫn có thể tiếp nhận các chuyến bay quốc tế. Điều này được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội phát triển kinh tế toàn tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là khu du lịch Hạ Long-Vân Đồn.

Kỳ vọng tạo dấu ấn cho du lịch Quảng Ninh

Dự kiến ​​sau khi Cảng hàng không Vân Đồn đi vào hoạt động sẽ trở thành điểm trung chuyển kết nối tỉnh Quảng Ninh với các trung tâm kinh tế, du lịch, văn hóa của cả nước và các điểm đến nổi tiếng trong khu vực châu Á. Cụ thể như:

  • Ở trong nước, sân bay Vân Đồn sẽ kết nối Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM và các thành phố lớn có tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ…
  • Về mặt “quốc tế”, với lợi thế gần “hàng xóm”, sân bay Vân Đồn sẽ mở các chuyến bay khứ hồi đến và đi từ các trung tâm du lịch lớn của Trung Quốc như Tứ Xuyên, Quảng Châu, Trùng Khánh, Ma Cao Keng Châu, thu hút thêm nhiều du khách đến Vịnh Hạ Long. Ngoài ra, các đường bay đến Seoul, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan sẽ được khai trương nhằm tối ưu hóa thị trường du lịch tại các khu vực này.

Sân bay Vân Đồn là động lực thúc đẩy du lịch Quảng Ninh bùng nổ

Máy bay đầu tiên hạ cánh tại sân bay Vân Đồn

Tương ứng, Yun Don cũng sẽ định cư tại Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, Vietjet Air, China Southern Airlines, China Eastern Airlines, Sichuan Airlines, Hainan Airlines, Korean Air, Air Astana, Jeju Air,… Hàng loạt hãng hàng không lớn trong và ngoài nước các hãng hàng không. Air, Air Busan, Silk Air, Hongkong Airlines, Hongkong Express, Dragon Air… Dự kiến ​​với công suất khai thác 9 chuyến/ngày/chiều, khoảng 500.000 hành khách, Sân bay Vân Đồn sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch đến Quảng Ninh, nơi được kỳ vọng sẽ là Du lịch tỉnh Quảng Ninh và cả miền Bắc mang đến một làn sóng mới.

Hiện nay, theo Bộ Giao thông Vận tải, khoảng 80% khối lượng của dự án Sân bay Vân Đồn đã hoàn thành. Vì vậy, nhiều khả năng dự án sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12. Đây cũng là thời điểm khai trương đường bay chính thức của Cảng hàng không Vân Đồn, sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2018.

Bỏ lỡ.Nụ cười

(Bài viết được trích từ Nguyễn Hoàng Anh)

Nguồn: www.hoteljob.vn

🔴[Trực Tiếp] Thời Sự 12h Hôm Nay 6.12 | Tin quốc tế mới nhất | Tin tức thời sự mới nhất hôm nay từ Youtube

🔴[Trực Tiếp] Thời Sự 12h Hôm Nay 6.12 | Tin quốc tế mới nhất | Tin tức thời sự mới nhất hôm nay
Website: https://nhandantv.vn
Xem Tin Tức hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về #thoitiet – Tin Thế Giới mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua trên kênh truyền hình nhân dân – Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video #tintuc Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
1. Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay : https://bit.ly/2sNoeGo
2. Bản Tin Sáng : https://bit.ly/2tAM882
3. Bản Tin Trưa : https://bit.ly/2N2HHJJ
4. Bản Tin Tối : https://bit.ly/35yEjwX

Câu hỏi về Tin Moi Nhat Ve San Bay Van Don

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tin Moi Nhat Ve San Bay Van Don hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tin Moi Nhat Ve San Bay Van Don được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tin Moi Nhat Ve San Bay Van Don giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tin Moi Nhat Ve San Bay Van Don

Tin Moi Nhat Ve San Bay Van Don
cách Tin Moi Nhat Ve San Bay Van Don
hướng dẫn Tin Moi Nhat Ve San Bay Van Don
Tin Moi Nhat Ve San Bay Van Don miễn phí

Scores: 4.4 (83 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn