Top 20+ Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 – Tinh dầu – Wikipedia tiếng Việt

Bạn đang tìm hiểu về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 hữu ích với bạn.

Tinh dầu – Wikipedia tiếng Việt

Bài viết này cần thêm chú thích nguồn gốc để kiểm chứng thông tin. Mời bạn giúp hoàn thiện bài viết này bằng cách bổ sung chú thích tới các nguồn đáng tin cậy. Các nội dung không có nguồn có thể bị nghi ngờ và xóa bỏ.Tinh dầu thiên nhiênDầu đàn hương
Loại
Dầu thực vật (Danh sách)
Dầu ngâm chiết (Danh sách)
Tinh dầu (Danh sách)

Công dụng
Dầu khô
Sơn dầu
Dầu ăn
Nhiên liệu thực vật
Diesel sinh học

Các thành phần
Chất béo bão hòa
Chất béo không bão hòa đơn
Chất béo không bão hòa đa
Trans fat
xts
Tinh dầu là một dạng chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh, từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây; hoặc những bộ phận khác của thực vật. Phương pháp khác để tách chiết tinh dầu là tách chiết dung môi.
Tinh dầu được ví như là nhựa sống của cây, vì vậy đã mang sức sống, năng lượng tinh khiết nhất của dược thảo từ thiên nhiên và mạnh hơn 50 -100 lần các loại dược thảo sấy khô (thảo mộc). Hầu hết các loại tinh dầu đều trong, ngoại trừ vài loại tinh dầu như dầu cây hoắc hương, dầu cam, sả chanh thì đều có màu vàng hoặc hổ phách.
Tinh dầu được sử dụng trong sản xuất nước hoa, mỹ phẩm, sữa tắm, xà phòng,[1] tạo hương vị cho đồ uống và thực phẩm, hay thêm mùi vào hương/trầm và các sản phẩm tẩy rửa vệ sinh gia dụng khác.
Tinh dầu theo dòng lịch sử cũng từng được sử dụng trong lĩnh vực y học. Các ứng dụng y học bao gồm từ làm đẹp da cho tới điều trị ung thư và thường chỉ là thuần túy dựa theo các miêu tả lịch sử về việc sử dụng tinh dầu cho các mục đích này. Các tuyên bố về hiệu quả của điều trị y học bằng tinh dầu, cụ thể là hiệu quả chữa trị ung thư, hiện tại phải tuân theo các quy định điều chỉnh tại nhiều quốc gia.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn] Với lịch sử phát triển hàng ngàn năm, tinh dầu được mệnh danh là báu vật của thiên nhiên, là tủ thuốc của tự nhiên được phát triển thành phương pháp trị liệu, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp trên toàn thế giới. Giữa thế kỉ 19, tinh dầu được tập trung nghiên cứu và trở thành một phương pháp trị liệu tổng thể và phổ cập tại nhiều nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp…
Tinh dầu giúp loại bỏ tế bào chết trên da, giữ và làm cho da mượt mà, mềm mại kích hoạt làm tiêu mỡ thừa dưới da, giúp da săn chắc ngăn ngừa mụn trứng cá.
Tinh dầu giúp trị cảm cúm, nhức đầu, các bệnh về khớp, trị liệu các vấn đề về gan, thận, mất ngủ, giải độc cho cơ thể, thư giãn, giảm strees…[cần dẫn nguồn] Tinh dầu tạo mùi thơm nhẹ nhàng, và hoàn toàn tinh khiết cho không gian.
Tinh dầu dùng trong sản xuất thuốc
Ngoài ra tinh dầu hiện nay được nhiều người sử dụng thay thế các loại mỹ phẩm thông thường, bởi tính an toàn trong sử dụng và gần như không có tác dụng phụ. Bên cạnh tác dụng chăm sóc sắc đẹp công dụng chăm sóc sức khỏe, làm sạch không khí cũng được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Bạn có thể tham khảo những người tư vấn sử dụng có kinh nghiệm hoặc bác sĩ của bạn.

Tinh dầu nguyên chất[sửa | sửa mã nguồn] Tinh dầu nguyên chất là tinh dầu chưa pha chế với các thành phần hoá học khác. Được chiết xuất 100% từ thực vật thiên nhiên. Với một hàm lượng nhất định chúng thường ăn uống được, rất tốt và an toàn cho sức khỏe, trừ một số loại tinh dầu được khai thác từ các loại dược thảo không ăn uống được (ở dạng thô – như lộc đề, bách…). Vì vậy nên nếu một loại tinh dầu được chiết xuất từ những loại thảo dược ăn uống được ở dạng thô (cam, chanh, quế, bạc hà, gừng, sả, tiêu,…) thì sẽ ăn uống được (ở hàm lượng nhất định) khi chiết xuất thành tinh dầu tinh khiết, nếu không không ăn uống được thì các loại tính dầu này thường chưa đảm bảo tinh khiết từ thiên nhiên.

Tinh dầu không nguyên chất[sửa | sửa mã nguồn] Tinh dầu không nguyên chất: Là tinh dầu được pha từ tinh dầu nguyên chất với các chất hóa học khác mà vẫn giữ được hương của tinh dầu hoặc tinh dầu được chiết xuất nguyên chất từ thực vật nhưng chưa đạt chất lượng hoàn toàn TINH KHIẾT thành phần từ dược thảo thiên nhiên có lợi cho sức khỏe.

Hương tinh dầu tổng hợp[sửa | sửa mã nguồn] Là sản phẩm có mùi hương tương tự tinh dầu được tạo thành qua con đường tổng hợp hóa học còn gọi là dầu thơm.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn] tinh dầu được sản xuất từ các thành phần khác nhau của cây cỏ:

vỏ
·                    trái bả đậu
·                    Quế
·                    loại cây vỏ dùng làm thuốc
Các loại quả mọng
·                    Tiêu
·                    cây bách xù
Hoa
·                    Cannabis
·                    Hoa chamomile
·                    Clary sage
·                    Đinh hương
·                    phong lữ thơm
·                    hops
·                    giống hoa bài
·                    Jasmine
·                    Hoa oải hương
·                    Manuka
·                    lá kinh giới
·                    trái cam
·                    Hoa hồng
·                    Ylang-ylang


·                    Húng quế
·                    lá nguyệt quế
·                    Buchu
·                    Quế
·                    hiền chung
·                    Bạch đàn
·                    Trái ổi
·                    cộng sả
·                    tràm
·                    Rau oregano
·                    loại cây có mùi thơm ở ấn độ
·                    bạc hà cay
·                    Cây thông
·                    cây mê điệt
·                    bạc hà lục
·                    Cây Tràm Trà
·                    xạ hương
·                    Tsuga
·                    Wintergreen
Lột vỏ
·                    bergamot
·                    Bưởi
·                    Chanh
·                    Vôi
·                    trái cam
·                    Quýt

nhựa thông
·                    benzoin
·                    nhựa thơm
·                    nhựa có mùi hương
·                    nhựa cây mật nhi lạp
Thân rễ
·                    riềng
·                    gừng
Nguồn gốc
·                    cây nữ lang hoa
Hạt giống
·                    cây hồi
·                    Buchu
·                    Cần tây
·                    Cây thì là
·                    Cây gai
·                    dầu hạt nhục đậu khấu
gỗ
·                    long nảo
·                    cây bách hương
·                    gổ từ đàn
·                    cây đàn hương
·                    Trầm

Ứng dụng[sửa | sửa mã nguồn] Với lịch sử phát triển hàng ngàn năm, tinh dầu được mệnh danh là báu vật của thiên nhiên, là tủ thuốc của tự nhiên được phát triển thành phương pháp trị liệu, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp trên toàn thế giới. Giữa thế kỉ 19, tinh dầu được tập trung nghiên cứu và trở thành một phương pháp trị liệu tổng thể và phổ cập tại nhiều nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp…
Tinh dầu giúp loại bỏ tế bàochết trên da, giữ và làm cho da mượt mà, mềm mại kích hoạt làm tiêu mỡ thừa dưới da, giúp da săn chắc ngăn ngừa mụn trứng cá.
Tinh dầu giúp trị cảm cúm, nhức đầu, các bệnh về khớp, trị liệu các vấn đề về gan, thận, mất ngủ, giải độc cho cơ thể, thư giãn, giảm strees…[cần dẫn nguồn] Tinh dầu tạo mùi thơm nhẹ nhàng, và hoàn toàn tinh khiết cho không gian.
Tinh dầu còn dùng trong sản xuất thuốc
Ngoài ra tinh dầu hiện nay được nhiều người sử dụng thay thế các loại mỹ phẩm thông thường, bởi tính an toàn trong sử dụng và gần như không có tác dụng phụ.

Cách sử dụng tinh dầu[sửa | sửa mã nguồn] Liệu pháp tại chỗ (Bôi, mát xa):
Tinh dầu thực sự tinh khiết sẽ thẩm thấu rất tốt qua da, hấp thu trực tiếp qua màng tế bào. Một số loại có thể gây kích ứng da, vì vậy khi sử dụng cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất vì các loại tinh dầu có nhiều cấp độ khác nhau. Các nhà khoa học khuyến cáo, nếu chúng ta thích dùng tinh dầu, cố gắng tìm kiếm các loại tinh dầu đạt cấp độ Tinh Dầu Trị Liệu để đảm bảo thật sự tinh khiết. Các loại tinh dầu không đảm bảo tinh khiết nếu dùng về lâu dài sẽ không có lợi cho sức khỏe nhất là bằng đường hít.
Sử dụng tinh dầu để bôi: Đa số các loại tinh dầu đề có thể bôi lên da với các công dụng trị liệu của loại thực vật đó. Có thể kết hợp các loại tinh dầu lại để có tác dụng tốt nhất.
Sử dụng tinh dầu để mát xa: Mát xa với tinh dầu là 1 liệu pháp hiệu quả để giảm trừ căng thằng và chăm sóc da. Thường tinh dầu không mát xa trực tiếp được lên da mà phải sử dụng kết hợp với dầu nền (Dầu dừa, dầu Jojoba, Dầu Hạnh Nhân, dầu Olive,…) để pha với nhau mới có thể mát xa trực tiếp được lên da.
Tỷ lệ pha trộn: Tùy theo mức độ mẫn cảm của da, độ tuổi của người sử dụng, tình trạng sức khỏe mà tỷ lệ pha trộn với dầu nền có tỷ lệ từ 0.5% – 5%. Lưu ý, trẻ em dưới 3 tháng tuổi, phụ nữ đang mang thai và đang cho con bú không nên sử dụng tinh dầu (cần phải tham khảo ý kiến của bác sỹ có chuyên môn để đảm bảo an toàn).
Liệu pháp hương thơm (hít, xông, khuếch tán, xịt)
Thường dùng cho mục đích hương thơm hoặc điều trị các bệnh về đường hô hấp (hiệu quả và tốt cho sức khỏe là các loại tinh dầu đạt cấp độ Tinh Dầu Trị Liệu – Tức tinh dầu nguyên chất). Nếu chúng ta dùng những loại tinh dầu không đảm bảo tinh khiết, điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe khi dùng lâu dài.
– Các dùng để hít: Nhỏ 3 đến 5 giọt tinh dầu vào khăn có chất liệu vải cotton để ở nơi mà bạn cần tạo mùi. Tinh dầu sẽ bay hương và lan tỏa những nơi gần đó.
– Cách dùng để xông: Vì tinh dầu chỉ bay hơi ở nhiệt độ cao nên phải dùng thêm công cụ đó là đèn khuếch tán tinh dầu (Bằng điện hoặc bằng nến).
– Dùng để xịt: Do tinh dầu không tan trong nước chỉ tan trong cồn và dầu nền. Nên muốn làm để xịt thì phải pha với cồn y tế 70 độ hoặc 90 độ.
Liệu pháp bên trong (ăn, uống, ngậm…)
Các loại tinh dầu chất lượng cao (Tinh Dầu Trị Liệu) hầu hết dùng được bên trong (theo hàm lượng nhất định)
Thường tinh dầu nguyên chất không được chỉ định đường uống do tinh dầu nguyên chất rất đậm đặc nên cần phải pha chế theo công thức, liệu lượng chuẩn thì mới đảm bảo an toàn.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

^ “Liệu pháp hương thơm và lợi ích của tinh dầu” Hasany.vn

Wikimedia Commons có thêm hình ảnh và phương tiện truyền tải về Tinh dầu.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3612
Lượt xem: 55651112

1 Lít bằng bao nhiêu Kí (Kg) ? | Vak từ Youtube

1 lít bằng bao nhiêu kg . Câu hỏi tưởng chừng đơn giản của kiến thức vật lý lớp 6 nhưng đã gây hiểu nhầm cho nhiêu người.
Cùng xem video để hiểu rõ hơn về các khái niệm này nhé

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8653

3. Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4184

4. Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9939

5. Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 rồi nhỉ? Nội dung Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4596

6. Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7118

7. Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2061

8. Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 từ soha.vn

soha.vn
Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 rồi nhỉ? Bài viết Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9321

9. Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6226

10. Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6339

11. Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 rồi nhỉ? Bài viết Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5577

12. Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5480

13. Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 từ vov.vn

vov.vn
Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3213

14. Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 từ afamily.vn

afamily.vn
Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 rồi nhỉ? Nội dung Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3063

15. Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1241

16. Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7851

17. Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 từ coccoc.com

coccoc.com
Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 rồi nhỉ? Nội dung Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9282

18. Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 từ facebook.com

facebook.com
Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2326

Câu hỏi về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1

Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1
cách Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1
hướng dẫn Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1
Tinh Dầu Có Tỷ Trọng Lớn Hơn 1 miễn phí

Scores: 4.6 (123 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn