Top 20+ Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre Quan hệ tình dục trước hôn nhân là gì? Có nên hay không? – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre hữu ích với bạn.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân là gì? Có nên hay không? – MarryBaby

Chắc hẳn trong số chúng ta, trước khi đi tới quyết định kết hôn với bạn tình, chúng ta ít nhiều có những nỗi lo, trong đó có tài chính, tôn giáo, sự hòa thuận và sự hòa hợp giữa hai người trong đời sống tình dục. Vậy quan hệ tình dục trước hôn nhân theo định nghĩa là gì?

1. Quan hệ tình dục trước hôn nhân là gì?

Quan hệ tình dục trước hôn nhân là việc quan hệ tình dục của những cặp tình nhân trước khi kết hôn. Về mặt lịch sử, quan hệ tình dục trước hôn nhân là một vấn đề đạo đức bị cho là cấm kị tại nhiều nền văn hóa và bị coi tội lỗi theo các nền tôn giáo lớn.

Ngày nay, có sự khác biệt giữa pháp luật các nước về vấn đề này; kể từ cuộc Cách mạng tình dục những năm 1960 – 1970 (Sex revolution), vấn đề này đã trở nên phổ biến ở phương Tây; trong khi ở các nước Hồi giáo thì coi đây là hành vi phạm tội theo giới luật của đạo Hồi.

2. Ảnh hưởng của quan hệ tình dục đối với hôn nhân

Vậy quan hệ tình dục trước hôn nhân nên hay không? Theo kết quả nghiên cứu từ Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA) thực hiện dựa trên 2035 người đã kết hôn, đồng ý tham gia đánh giá tình trạng hôn nhân của họ, kết quả cho thấy:

 • Chất lượng đời sống tình dục cao hơn 15% so với những người từng quan hệ tình dục trước hôn nhân.
 • Mức độ ổn định của mối quan hệ là cao hơn 22%.
 • Mức độ hài lòng với các mối quan hệ của họ cao hơn 20%.

Và để khách quan hơn, hãy cùng Marrybaby điểm qua 10 lợi ích và 10 rủi ro khi quan hệ tình dục trước hôn nhân là gì nhé!

2.1 Lợi ích của việc quan hệ trước hôn nhân

Quan hệ trước hôn nhân giúp bạn khám phá xu hướng tính dục của bản thân (có lẽ bạn thích quan hệ đồng giới nhưng chưa dám thừa nhận cho đến khi bạn thấy việc quan hệ khác giới không thực sự khiến bạn thỏa mãn).

Hơn nữa, bạn sẽ trau dồi trải nghiệm và kỹ năng quan hệ tình dục của mình. Kỹ năng thật ra là sự thấu hiểu bản thân và nhu cầu trong việc đạt khoái cảm của bạn. Việc giao tiếp được những gì bạn mong muốn sẽ giúp cả hai vô cùng thăng hoa.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân có lợi ích là gì? Một trong những điểm quan trọng nhất đó là bạn sẽ hiểu đối tác của mình có phải là người đồng hành lâu dài được không. Chúng ta vẫn hay lầm tưởng “hợp” là một yếu tố tự nhiên và sẽ tìm được liền; nhưng thực chất, “hợp” cần được hiểu là một người chịu cùng bạn khám phá sở thích, tư thế quan hệ yêu thích và chịu làm mới, hâm nóng tình cảm.

Cuối cùng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của quan hệ tình dục đối với sức khỏe. Vậy quan hệ tình dục trước hôn nhân có lợi ích là gì với sức khỏe? Cả hai bạn sẽ giải tỏa được căng thẳng; hạnh phúc hơn; và có một mối quan hệ bền chặt. Có lẽ nhờ những hormone tiết ra trong quá trình quan hệ khiến bạn và người yêu được tận hưởng cảm giác trọn vẹn, nóng bỏng.

2.2 Quan hệ tình dục trước hôn nhân có rủi ro là gì?

Tuy bạn đã biết quan hệ tình dục trước hôn nhân mang lại lợi ích là gì rồi; bạn cũng cần hiểu những rủi ro của lựa chọn này để có một quyết định tốt nhất. Một số rủi ro có thể kể đến như:

 • Giảm hấp dẫn với bạn tình.
 • Mang thai ngoài ý muốn.
 • Nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục (STDs).
 • Bạn khó nhìn rõ các vấn đề khác của đời sống hôn nhân.
 • Sợ tan vỡ chuyện tình cảm sau khi quan hệ.
 • Nguy cơ trở thành cha mẹ đơn thân.
 • Vi phạm niềm tin đối với tôn giáo.
 • Cảm thấy bản thân thiếu chín chắn.
 • Cảm thấy tội lỗi.
 • Bạn tình kém hiểu biết dẫn đến sự đổ vỡ.

3. Nghiên cứu nói gì quan hệ tình dục trước hôn nhân?

Theo một nghiên cứu của Trung tâm Xác suất Sức khỏe Quốc gia Mỹ (NCHS), năm 2017, 88,8% phụ nữ 15-44 tuổi; và 89,9% nam giới 20-44 tuổi có thực hiện quan hệ tình dục trước khi họ kết hôn.

Trước đó, năm 2015, NCHS có một nghiên cứu trên nhóm đối tượng là những cặp đôi đồng ý sống thử trước hôn nhân, một khía cạnh bao gồm cả việc quan hệ tình dục trước hôn nhân. Có đến 67% các cặp vợ chồng đã sống cùng nhau trước khi kết hôn.

4. Cách quan hệ tình dục an toàn trước hôn nhân là gì?

Quan hệ tình dục an toàn là khái niệm chỉ hình thức giao hợp không làm lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục và không mang thai ngoài ý muốn. Điều này có nghĩa là trong quá trình quan hệ, bạn không để cơ thể tiếp xúc trực tiếp với tinh dịch, dịch tiết hoặc máu từ bộ phận sinh dục của đối phương.

4.1 Nói chuyện với đối phương

Câu hỏi quan hệ tình dục an toàn trước hôn nhân là gì? Câu trả lời đầu tiên chính là giao tiếp và làm rõ với bạn tình trước khi gần gũi. Cả hai nên nói rõ với nhau về lịch sử bệnh trạng (nếu có), hoặc đã từng sử dụng chất kích thích (nếu có). Điều này giúp cả hai hiểu nhau trước khi thực hiện quan hệ.

>>> Bạn nên đọc thêm: Cách làm cho bạn gái tăng ham muốn

4.2 Luôn sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ

Bao cao su có vai trò màn chắn. Ngăn không cho tinh trùng tiết ra tiếp xúc vào âm đạo tránh việc thụ thai. Đây được xem cách quan hệ và tránh thai an toàn được nhiều cặp đôi lựa chọn.

4.3 Cách quan hệ tình dục an toàn trước hôn nhân là gì? Chính là không giao hợp âm đạo

Hai người chỉ âu yếm, vuốt ve, tạo cho nhau khoái cảm tình dục và tất nhiên không cho dương vật đi vào âm đạo. Đây được xem là phương pháp quan hệ an toàn và tránh thai tự nhiên, hoàn toàn vô hại đối với cả nam và nữ. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng biện pháp này để bảo vệ mình và bạn tình.

>>> Bạn có biết: Cách hôn ngực phụ nữ thích là gì không?

4.4 Quan hệ bằng miệng

Cách quan hệ tình dục an toàn trước hôn nhân là gì? Chính là quan hệ bằng miệng, giúp cả hai đạt được khoái cảm và cũng là biện pháp tránh thai tự nhiên. Tuy nhiên, trước khi quan hệ bằng miệng; cả hai bạn nên biết thêm về quan hệ tình dục bằng miệng đúng cách.

4.5 Tính ngày quan hệ an toàn

Cách tính ngày quan hệ an toàn là một trong những phương pháp tránh thai khá phổ biến với các cặp đôi chưa muốn trở thành “ông bố bà mẹ” quá sớm. Tuy nghe có vẻ đơn giản; nhưng cách tính ngày an toàn trong quan hệ này cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng; đặc biệt là tìm hiểu thật kỹ phương pháp và thực hiện đúng cách (Xem chi tiết cách tính ngày quan hệ an toàn)

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

4.6 Hạn chế số lượng bạn tình

Nhiều người trước khi kết hôn thường có tư tưởng rất thoải mái trong chuyện quan hệ tình dục. Đôi khi còn quan hệ cùng lúc với nhiều đối tác. Chính điều này là nguyên nhân làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục nghiêm trọng.

Theo Hội sức khỏe tình dục ASHA khuyến cáo rằng, chỉ khi có sự đồng ý và không gây hại cho ai thì bạn được quyền quan hệ. Nhưng họ lưu ý rằng, ngoài thỏa mãn nhu cầu tình dục, bạn cần có trách nhiệm và sự hiểu biết về bản thân và cả bạn tình hoặc lịch sử quan hệ tình dục của cả hai để đảm đảm an toàn.

4.7 Cách quan hệ tình dục an toàn trước hôn nhân là gì? Không lạm dụng chất kích thích

Sử dụng rượu bia và chất kích thích có thể tác động tiêu cực đến hệ thần kinh trung ương. Từ đó gây mất kiểm soát nếu thực hiện hành vi quan hệ tình dục. Đặc biệt là trước hôn nhân vì khi xảy ra hậu quả thì sẽ khó giải quyết hơn.

Một số tác hại bạn ít ngờ tới khi dùng chất kích thích và quan hệ theo ADF công bố:

 • Nguy cơ trầm cảm, loạn thần.
 • Nghiện.
 • Nguy cơ sử dụng quá liều do mất kiểm soát.
 • Gia tăng tỷ lệ mắc bệnh lây qua đường tình dục vì quan hệ không an toàn.

5. Quan hệ tình dục trước hôn nhân nên hay không?

Thiết nghĩ, mỗi vấn đề luôn tồn tại hai mặt. Như đã đề cập ở trên, bạn đã nhận diện được tác hại và lợi ích của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân là gì. Và hơn lúc nào hết, MarryBaby hy vọng các bạn hãy chọn quan hệ an toàn kết hợp cùng giáo dục giới tính. Là quyết định hợp lý của bạn.

Trên blog Wait But Why, tác giả Tim Urban từng so sánh chuyện yêu đương với một chiếc ghế. Ông viết, nếu bạn biết bạn sẽ phải ngồi một chiếc ghế rất lâu; tốt nhất là nên chọn chiếc ghế khiến bạn thoải mái nhất có thể.

Cái danh sách tiêu chí mà chúng ta chọn người yêu, dài thượt, nhưng đó mới chỉ là phần nổi của tảng băng. Phần chìm bên dưới là tương tác giữa hai người, là lực hút giới tính, là sự hòa hợp khi ở trên giường. Vì đó là những tiêu chí vô hình và kín đáo, nó dễ bị coi nhẹ.

Có thể nói, chỉ khi muốn gắn bó với ai đó lâu dài, bạn mới nhận ra sự hấp dẫn của tình dục. Nói tóm lại, lựa chọn quan hệ tình dục dù trước hay sau hôn nhân là gì đều thuộc về bạn. Một cá nhân tự do, sống ở một thế kỷ hiện đại và nhiều sự hiểu biết hơn bao giờ hết.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2959
Lượt xem: 93449842

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1922

3. Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1963

4. Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5900

5. Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre rồi nhỉ? Nội dung Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2908

6. Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3872

7. Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4081

8. Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre từ soha.vn

soha.vn
Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre rồi nhỉ? Nội dung Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8887

9. Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1129

10. Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1686

11. Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre rồi nhỉ? Nội dung Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4055

12. Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5231

13. Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre từ vov.vn

vov.vn
Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2124

14. Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre từ afamily.vn

afamily.vn
Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre rồi nhỉ? Bài viết Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9461

15. Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4285

16. Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2947

17. Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre từ coccoc.com

coccoc.com
Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre rồi nhỉ? Nội dung Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1481

18. Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre từ facebook.com

facebook.com
Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7347

Câu hỏi về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre

Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre
cách Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre
hướng dẫn Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre
Tinh Duc Truoc Hon Nhan Trong Gioi Tre miễn phí

Scores: 4.7 (191 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn