Tình Huống Anh Tiến Bắt Đầu Đi Làm Nghiệp vụ Thu ngân Nhà hàng: 8 tình huống thường gặp và hướng xử lý

Bạn đang tìm kiếm về Tình Huống Anh Tiến Bắt Đầu Đi Làm, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Nghiệp vụ Thu ngân Nhà hàng: 8 tình huống thường gặp và hướng xử lý được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Tình Huống Anh Tiến Bắt Đầu Đi Làm hữu ích với bạn.

Nghiệp vụ Thu ngân Nhà hàng: 8 tình huống thường gặp và hướng xử lý

Em là thu ngân nhà hàng Tôi mới vào làm, đang lo lắng không biết trong ca trực sẽ xảy ra chuyện gì, xử lý như thế nào cho đúng? Hoteljob.vn Mình xin chia sẻ với bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn giảm bớt những băn khoăn trên.

Kinh doanh quầy thu ngân nhà hàng: 8 tình huống thường gặp và cách xử lý

Bạn có biết các tình huống thu ngân nhà hàng thường gặp và cách giải quyết chúng không?

Xử lý các điều kiện gặp phải trong quá trình vận hành công việc thu ngân Trong nhà hàng, khách sạn là một trong những kỹ năng mà nhân viên thu ngân phải có để phục vụ khách hàng, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, đem lại sự hài lòng và thu nhập hoạt động cao nhất cho khách hàng. Dưới đây là 8 tình huống thường gặp và cách xử lý để bạn tham khảo:

– Khách hàng sử dụng thêm dịch vụ

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng thêm các dịch vụ trong nhà hàng, nhân viên thu ngân sẽ thực hiện 1 trong 2 hướng dẫn sau:

  • Ghi số tiền khách phải thanh toán cho dịch vụ gọi thêm vào cột dịch vụ và ghi cột tổng thanh toán vào bảng theo dõi phí – Nếu nhà hàng áp dụng thì tổng hợp và lập hóa đơn GTGT dựa trên tổng thanh toán mới áp dụng các phương thức thanh toán sau
  • Nếu nhà hàng thanh toán tại quầy/trả trước, vui lòng xuất hóa đơn mới và yêu cầu khách thanh toán toàn bộ số tiền trên hóa đơn.

– Khách hàng yêu cầu đổi/trả

  • Nếu khách yêu cầu đổi/trả do không đúng hàng: gọi phục vụ hoặc bếp đến xử lý.Nếu khách đồng ý mua nhầm món thì chỉ cần đổi tên món thành giá tiền tương ứng trên hóa đơn và đưa cho khách – Nếu khách vẫn không đồng ý, món mới có thể linh động làm món mới theo yêu cầu hoặc nhân viên mắc lỗi và phải đền tiền theo quy định của nhà hàng
  • Nếu món ăn không đúng vị, không ngon hoặc ít hơn số lượng đặt hàng, khách hàng được yêu cầu đổi/trả sản phẩm thực đơn: Gọi bếp xuống làm việc; trường hợp xấu hơn cần báo quản lý, và công việc sẽ được triển khai dưới sự chỉ đạo của quản lý nhà hàng

Kinh doanh quầy thu ngân nhà hàng: 8 tình huống thường gặp và cách xử lý

củaTùy từng trường hợp mà nhân viên thu ngân nhà hàng lựa chọn cách xử lý phù hợp

– Bàn bi-a khách hàng, tách/gộp hóa đơn

Trong các nhà hàng, nhu cầu chia bàn khi đông khách thường xảy ra, thậm chí là chia nhỏ hoặc gộp các hóa đơn để thanh toán hoặc đủ điều kiện hưởng các ưu đãi mà nhà hàng đưa ra.Lúc này nhân viên thu ngân cần có trong phần mềm quản lý bán hàng (thường là máy tính tiền) nhằm đảm bảo tính chính xác và thuận tiện cho khách hàng và thu ngân khi lập báo cáo cuối ngày.

– máy tính tiền bị hỏng

Tùy vào loại máy nhà hàng đang sử dụng hoặc tùy vào lỗi đang gặp phải mà thu ngân có 2 lựa chọn sau:

  • Máy hỏng hóc do kỹ thuật: báo tình trạng máy cho quản lý nhà hàng và yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật
  • Máy hỏng do sự cố phần mềm: Trường hợp này tùy theo trình độ của nhân viên thu ngân nếu có hướng dẫn trước thì bạn có thể tự mình kiểm tra và sửa chữa các sự cố đơn giản thông thường. Vì khi mua phần mềm, người bán giao gần như toàn bộ chức năng, kể cả những trục trặc nếu có cho người mua (nhà hàng), trường hợp hư hỏng nặng thì báo quản lý giúp.

– Không đủ tiền lẻ để chuyển đổi khách hàng

Nghe có vẻ nực cười, nhưng đó là một trong những tình huống thường gặp trong công việc thu ngân. Để giảm thiểu điều này, nhân viên thu ngân phải linh hoạt trong việc xác định giới hạn tiền lẻ phải được sử dụng trong ca làm việc để xử lý số tiền cần thiết khi bắt đầu ca làm việc.Tuy nhiên, nếu bạn đã tính toán mà vẫn không đủ tiền lẻ để trả lại cho khách, vui lòng linh hoạt tại người kể chuyện Những người khác, người quen đổi hoặc nhân viên ở các nhà hàng, cửa hàng gần đó… sẽ có người sẵn lòng cho bạn tiền lẻ vì họ cảm thấy một ngày nào đó họ sẽ cần và bạn sẽ đưa cho họ.

Kinh doanh quầy thu ngân nhà hàng: 8 tình huống thường gặp và cách xử lý

Hãy tính hạn mức tiền lẻ cần thiết cho mỗi ca để có tiền lẻ vào đầu ca tránh trường hợp khách hết tiền lẻ.

– Khách hàng quên thanh toán

Tình trạng này không nằm trong sự kiểm soát trực tiếp của nhân viên thu ngân, đó là trách nhiệm của nhân viên phục vụ. Tuy nhiên, hóa đơn được lưu giữ trong hệ thống và nhân viên thu ngân cần làm rõ khi làm báo cáo cuối ngày.Vì vậy, khi gặp phải tình huống này, tùy thuộc vào nội quy nhà hàng Hoặc đó là lần khiển trách đầu tiên, hoặc người phục vụ phải chịu trách nhiệm (tự bồi thường), hoặc người phục vụ và thu ngân tìm hiểu xem họ có thể xóa đơn hàng hay không (cách xử lý này sẽ gây hại cho nhà hàng và không được khuyến khích).

– Phát hiện khách thanh toán bằng tiền giả

phân biệt tiền thật tiền giả Đây cũng là một trong những kỹ năng cần thiết khi làm thu ngân để không gây thất thoát cho nhà hàng, đặc biệt là những nhà hàng lớn với tổng hóa đơn lên tới vài triệu thậm chí vài chục triệu. Nếu phát hiện khách thanh toán bằng tiền giả, nhân viên thu ngân phải bình tĩnh, nhã nhặn, nhã nhặn mời khách sang vị trí khác để tránh sự chú ý của các khách khác – thông báo cho khách biết sự việc và yêu cầu khách đổi tiền/thẻ tín dụng/khác hình thức thanh toán – Nếu khách hàng vẫn khăng khăng đó là tiền thật thì nhân viên thu ngân sẽ báo cho người quản lý để xử lý phù hợp.

Kinh doanh quầy thu ngân nhà hàng: 8 tình huống thường gặp và cách xử lý

Thu ngân cần có kỹ năng phân biệt tiền thật giả để tránh thất thoát cho nhà hàng

– Khách hàng từ chối thanh toán vì hóa đơn bị sai

  • Nếu hóa đơn bị sai là do thu ngân đánh máy sai: sửa hóa đơn rồi nhấn thanh toán lại để hệ thống gửi lại hóa đơn mới đúng cho khách hàng. Lý do là vì khi bạn nhấn thanh toán trên hệ thống có 2 nút là thanh toán ngay và in tạm (chỉ in phiếu, chưa thanh toán) và nhân viên thu ngân thường nhấn “in tạm” khi bấm nhầm.
  • Nếu sai sót trên hóa đơn là do lỗi đặt hàng Dịch vụ: Gọi nhân viên đặt hàng Quay lại quầy làm việc với thu ngân và khách hàng để tìm hướng giải quyết; hãy chân thành mong khách hàng thông cảm, nếu có thể đề nghị khách hàng đồng ý đổi phiếu thanh toán, nếu không là nhân viên làm sai phải chịu trách nhiệm

Xử lý khéo léo, kịp thời các tình huống phát sinh trong ca làm việc là kỹ năng quan trọng mà nhân viên thu ngân phải có, đồng thời cũng là một trong những tiêu chí chấm điểm Tuyển dụng thu ngân Được nhà tuyển dụng (HR) đặc biệt quan tâm.Tham khảo bài viết trên của Hoteljob.vn sẽ giúp bạn bổ sung kiến ​​thức chuyên môn cho buổi phỏng vấn thu ngân Tương lai.

Bỏ lỡ.Nụ cười

Nguồn: www.hoteljob.vn

LỐI RA #36 | Hoa Hậu Đặng Thu Thảo "Trước Ngày Ly Hôn, Em Gần Như Tắt Thở Trong Viện" từ Youtube

LỐI RA #36 | Hoa Hậu Đặng Thu Thảo “Trước Ngày Ly Hôn, Em Gần Như Tắt Thở Trong Viện”
—————————————————————————————————————–
Hastag : #fgiaitri #lốira36 #dinhtiendung #đặngthuthảo #đặngthuthảolyhôn
—————————————————————————————————————–
📺 GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH:
Kênh F Giải Trí chuyên đăng tải những tv show hay nhất trên sóng truyền hình. Đi cùng những tình huống dở khóc dở cười của những thành viên/ nghệ sĩ tham gia, bên cạnh đó còn khai thác những tv show mang đầy xúc cảm của những nghệ sĩ khác.
Hãy cùng đón xem những chương trình giải trí hay nhất tại F Giải Trí vào các khung giờ 11:00, 19:00 hằng ngày nhé.
—————————————————————————————————————–

💠 Đăng kí các kênh hấp dẫn khác để XEM NGAY các video MỚI NHẤT & HOT NHẤT
➤Giao Lộ Thời Gian: https://bit.ly/giaolothoigian
➤Phim ngắn Nữ Sinh: https://bit.ly/phimngannusinh
➤Phim ngắn Sân See: https://bit.ly/phimngansansee
➤Talkshow Lối Ra: https://bit.ly/talkshowloira

—————————————————————————————————————–

⭕Hệ thống kênh của F Giải Trí:
➤Fanpage: https://www.facebook.com/giaitrifptplay/
➤TikTok: https://www.tiktok.com/@fptplay.giaitri

—————————————————————————————————————–
© Bản quyền thuộc về: F Giải Trí
© Copyright by F Giải Trí ☞ Do not Reup
—————————————————————————————————————–
Tags : F giải trí,chương trình giải trí,tvshow,lối ra,loi ra,cù trọng xoay,lối ra mới nhất,lối ra tập,lối ra 2022,lối ra 36,loi ra 36,lối ra tập 36,chương trình lối ra,lối ra fpt,đinh tiến dũng fpt,lối ra #36,fpt play,đặng thu thảo,dang thu thao,hoa hậu đặng thu thảo,hoa hậu đại dương đặng thu thảo,đặng thu thảo ly hôn trung tín,tắt thở,ngày ly hôn

Câu hỏi về Tình Huống Anh Tiến Bắt Đầu Đi Làm

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tình Huống Anh Tiến Bắt Đầu Đi Làm hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tình Huống Anh Tiến Bắt Đầu Đi Làm được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tình Huống Anh Tiến Bắt Đầu Đi Làm giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tình Huống Anh Tiến Bắt Đầu Đi Làm

Tình Huống Anh Tiến Bắt Đầu Đi Làm
cách Tình Huống Anh Tiến Bắt Đầu Đi Làm
hướng dẫn Tình Huống Anh Tiến Bắt Đầu Đi Làm
Tình Huống Anh Tiến Bắt Đầu Đi Làm miễn phí

Scores: 4.2 (197 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn