Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 Đáp án tự luận Mô đun 4 đại trà Đáp án 17 câu hỏi tự luận Module 4

Bạn đang tìm kiếm về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 hữu ích với bạn.

1. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 Đáp án tự luận Mô đun 4 đại trà Đáp án 17 câu hỏi tự luận Module 4

Đáp án tự luận Mô đun 4 đại trà giúp thầy cô tham khảo, nhanh chóng trả lời 17 câu hỏi tự luận, để đạt kết quả cao trong chương trình tập huấn Mô đun 4: Xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh Tiểu học.

Bên cạnh đó, thầy cô có thể tham khảo thêm bài thu hoạch Mô đun 4, Kế hoạch bài dạy Mô đun 4 các môn để có thêm kinh nghiệm, hoàn thiện khóa tập huấn Mô đun 4 của mình. Vậy mời thầy cô cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Đáp án tự luận Module 4 đại trà

Câu 1: Mục tiêu của việc xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường là gì?

Trả lời

  • Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường bảo đảm yêu cầu thực hiện CTGDPT linh hoạt, phù hợp với điều kiện của địa phương và cơ sở giáo dục.
  • Phát huy tính chủ động, sáng tạo của tổ chuyên môn và GV trong việc thực hiện chương trình; khai thác, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu thực hiện các PPDH và đánh giá theo yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực HS.
  • Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản trị hoạt động dạy học, giáo dục của nhà trường; bảo đảm tính dân chủ, thống nhất giữa các tổ chuyên môn và các tổ chức đoàn thể, phối hợp giữa nhà trường, cha mẹ HS và các cơ quan, tổ chức có liên quan tại địa phương trong việc tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà

Câu 2: Phân tích và lấy ví dụ minh họa cụ thể việc thực hiện yêu cầu: “Đảm bảo khai thác hiệu quả, phù hợp cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của nhà trường; phù hợp năng lực nhận thức của học sinh và đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường” trong xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường?

Trả lời

Đảm bảo khai thác hiệu quả, phù hợp cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của nhà trường; phù hợp năng lực nhận thức của HS và đội ngũ cán bộ quản lý, GV nhà trường: Kế hoạch giáo dục của nhà trường cần được xây dựng phù hợp đặc điểm tâm sinh lí và nhận thức của HS, bối cảnh cụ thể của từng địa phương. Nhà trường cần lựa chọn nội dung, hình thức tổ chức hoạt động giáo dục phù hợp, đảm bảo mục tiêu phát triển năng lực HS, phù hợp với đặc điểm HS. Đồng thời khai thác hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của nhà trường trong tổ chức các hoạt động giáo dục.

Ví dụ: Địa bàn trường tôi dạy là vùng ven: Học sinh thuần nông, nên khi xây dựng kế hoạch giáo dục cần căn cứ vào điều kiện của địa phương, hình thức tổ chức hoạt động giáo dục chủ yếu là trên lớp kết hợp với xem video giới thiệu , chưa có điều kiện tham quan thực tế, tuy nhiên nhà trường cũng đã trang bị đầy đủ ti vi, máy chiếu

Câu 3: Lấy ví dụ về phân phối thời gian thực hiện chương trình một môn học cụ thể phù hợp với đặc điểm, điều kiện nhà trường nơi thầy cô công tác?

Trả lời

PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MÔN GDCD LỚP 6 NĂM HỌC 2021 – 2022
Cả năm: 35 tiết
Kì 1: 18 tiết. 18 tuần x 1 tiết/tuần
Kì 2: 17 tiết. 17 tuần x 1 tiết/tuần

HỌC KÌ I

Tuần Tiết Tên bài
1 1 Bài 1: Tự hào về truyền thống gia đình dòng họ
2 2 Bài 1: Tự hào về truyền thống gia đình dòng họ (tiếp theo)
3 3 Bài 2: Yêu thương con người
4 4 Bài 2: Yêu thương con người (tiếp theo)
5 5 Bài 3: Siêng năng kiên trì
6 6 Bài 3: Siêng năng kiên trì (tiếp theo)
7 7 Bài 4: Tôn trọng sự thật
8 8 Bài 4: Tôn trọng sự thật (tiếp theo)
9 9 Ôn tập
10 10 Kiểm tra giữa kỳ
11 11 Bài 5: Tự lập
12 12 Bài 5: Tự lập (tiếp theo)
13 13 Bài 5: Tự lập (tiếp theo)
14 14 Bài 6: Tự nhận thức bản thân
15 15 Bài 6: Tự nhận thức bản thân (tiếp theo)
16 16 Bài 6: Tự nhận thức bản thân (tiếp theo)
17 17 Ôn tập
18 18 Kiểm tra cuối kỳ 1

Phân phối thời gian thực hiện chương trình của môn GDCD tại đơn vị tôi: Do học sinh vùng ven, thuần nông nên việc xây dựng phân phối cần kết hợp các tiết ôn tập trước khi kiểm tra đánh giá để học sinh nắm được kiến thức.

Câu 4: Tính mở của chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã gây ra khó khăn/lúng túng gì cho tổ bộ môn trong xây dựng kế hoạch giáo dục của tổ chuyên môn?

Trả lời

– Chỉ quy định số tiết/ năm học nên việc sắp xếp bố trí giáo viên dạy dạy cuốn chiếu hay dạy song song đều gặp khó khăn.

– Trong chương trình không có thời lượng cho tiết ôn tập trước khi kiểm tra. với học sinh lớp 6, lại ở khu vực trung du miền núi nếu không ôn tập để tổng hợp kiến thức thì các em khó có thể hoàn thành tốt bài kiểm tra.

Câu 5: Giáo viên có vai trò như thế nào trong việc xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục môn học?

Trả lời

Giáo viên tham gia thảo luận đóng góp ý kiến cho việc xây dựng KH tổ chuyên môn- Gv là người trực tiếp thực hiện các kế hoạch của tổ sau khi đã được ban giám hiệu phê duyệt

Câu 6: Kế hoạch dạy học của tổ chuyên môn cần thể hiện được các nội dung chính nào? Đâu là nội dung quan trọng nhất?

Trả lời

Gồm: +Đặc điểm tình hình về đội ngũ giáo viên, số lượng học sinh, phòng học bộ môn

+ Kế hoạch dạy học gồm phân phối chương trình, kiểm tra định kỳ

+ Nội dung khác

Trong đó phần: Kế hoạch dạy học gồm phân phối chương trình, kiểm tra định kỳ là quan trọng nhất

Câu 7: Các công việc cần thực hiện trong bước Xây dựng phân phối chương trình các khối lớp là gì? Công việc nào là khó khăn nhất với tổ chuyên môn? Tại sao?

– Bước 1: Phân tích chương trình để xác định các mạch nội dung theo khối lớp trong chương trình và thời lượng của từng mạch nội dung/ tổng số tiết của chương trình để xác định số tiết cho từng mạnh nội dung.

– Bước 2: Phân tích các mạch nội dung để xác định chủ đề, yêu cầu cần đạt của từng chủ đề và phân chia thời lượng cho từng chủ đề.

– Bước 3. Xác định thiết bị dạy học

– Bước 4. Xác định nội dung kiểm tra, đánh giá định kì

– Bước 5. Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục

– Bước 6. Xây dựng kế hoạch cho các nội dung khác (nếu có)

Khó khăn nhất là bước 1: Do đặc thù từng bộ môn, tổ chuyên môn khó tổng hợp. Phụ thuộc vào sự chỉ đạo của phòng giáo dục sở tại.

….

>> Tải file để tham khảo trọn bộ Đáp án tự luận Mô đun 4 đại trà

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222
Lượt xem: 42224222

2. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 từ VNExpress

VNExpress
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 rồi nhỉ? Bài viết Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222

3. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222

4. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222

5. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 rồi nhỉ? Bài viết Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222

6. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222

7. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222

8. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 từ soha.vn

soha.vn
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 rồi nhỉ? Bài viết Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222

9. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222

10. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222

11. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 rồi nhỉ? Bài viết Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222

12. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222

13. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 từ vov.vn

vov.vn
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222

14. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 từ afamily.vn

afamily.vn
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 rồi nhỉ? Bài viết Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222

15. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222

16. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222

17. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 từ coccoc.com

coccoc.com
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 rồi nhỉ? Bài viết Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222

18. Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 từ facebook.com

facebook.com
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4222

Câu hỏi về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018

Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018
cách Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018
hướng dẫn Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018
Tính Mở Của Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông 2018 miễn phí

Scores: 4.6 (70 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn