Top 20+ Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu Tinh trùng gặp nước có chết ngay không? Làm thế nào tinh binh khỏe mạnh hơn dễ thụ thai?

Bạn đang tìm kiếm về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu hữu ích với bạn.

Tinh trùng gặp nước có chết ngay không? Làm thế nào tinh binh khỏe mạnh hơn dễ thụ thai?

Tinh trùng gặp nước có chết ngay không? Theo các chuyên gia, điều đó còn phụ thuộc vào tính chất và nhiệt độ của nước thời điểm đó. Nhưng trước khi làm rõ chi tiết vấn đề này thì cùng tìm hiểu sự kiến tạo ra tinh trùng.

Quá trình hình thành tinh trùng thật kỳ diệu

Để biết tinh trùng gặp nước có chết ngay không, bạn cần hiểu về quá trình hình thành của nó. Bạn có biết trung bình 72 giờ có 1 lớp tinh trùng mới được tạo ra từ tinh hoàn và số lượng có thể lên tới hàng triệu con.

Thực tế, tế bào trong tinh hoàn – nơi tạo ra tinh binh luôn diễn ra sự phân chia mỗi ngày. Nhưng thời gian sản xuất ra một đợt tinh trùng mới cần tới vài tuần. Bởi chúng cần trưởng thành rồi mới di chuyển đến mào tinh.

Trong thời gian tinh trùng phát triển sẽ hình thành đầu đuôi như con nòng nọc. Đặc biệt, đầu mỗi tinh binh đều có chứa ADN cùng các vật liệu di truyền.

Tuổi thọ của tinh trùng trong cơ quan sinh sản nam tối đa là 42 ngày với điều kiện sống trong môi trường thuận lợi. Còn với trường hợp môi trường nhiều axit hay chất kiềm, tuổi thọ của tinh trùng sẽ giảm xuống.

Nếu người nam quan hệ thường xuyên thì lượng tinh trùng ngày càng giảm và tinh trùng cũng chết nhanh hơn.

Tinh trùng gặp nước có chết ngay không?

Theo các nghiên cứu, tinh trùng nhạy cảm nhất với nhiệt độ và độ pH. Còn với câu hỏi tinh trùng gặp nước có chết ngay không thì câu trả lời chính xác còn phụ thuộc vào một số yếu tố như nhiệt độ, lượng nước, độ pH…

Nếu ở nước ở nhiệt độ 37ºC (dao động trên dưới 0,5ºC) thì tinh trùng có thể sống được. Vì vậy, tinh trùng xuất ra ngoài mà gặp nước với nhiệt độ môi trường lớn hơn 37ºC thì sẽ tồn tại khoảng 1 phút rồi chết.

Nhìn chung, nhiệt độ càng khắc nghiệt thì tinh trùng chết càng nhanh. Còn nếu nói về phương diện nước ấm và nước lạnh thì tinh trùng sống trong nước ấm được lâu hơn.

Nói về độ pH, tinh trùng có thể sống được là từ 7-7.5. Do đó, nếu nước mà tinh trùng gặp phải có độ pH lớn hơn thì nó cũng nhanh chóng chết.

Vậy là bạn đã biết được câu trả lời cho thắc mắc tinh trùng gặp nước có chết ngay không rồi phải không.

Còn các môi trường khác, tinh trùng sống được bao lâu? Cùng tìm hiểu xem trong một số môi trường khác, tinh trùng sẽ tồn tại như thế nào nhé.

Tinh trùng trong tử cung sẽ sống được bao lâu?

Khi quan hệ tình dục thì quá trình xuất tinh vào âm đạo của nữ giới sẽ diễn ra và tinh trùng được giải phóng cùng tinh dịch. Vậy trong môi trường tử cung tinh trùng sống được bao lâu?

Trong cơ quan sinh dục của người phụ nữ luôn tồn tại môi trường axit tự nhiên với dịch nhầy. Đây cũng chính là môi trường thích hợp để tinh trùng tồn tại và bơi dễ dàng đến trứng.

Với điều kiện thích hợp này, tinh trùng có thể sống tối đa 5 – 6 ngày kể từ khi giao hợp. Tuy nhiên, phần lớn tinh trùng chết ở cổ tử cung sau 24 – 48 giờ.

Điều này phụ thuộc rất lớn vào nồng độ pH trong âm đạo của người phụ nữ. Môi trường âm đạo có tính axit cũng tương đối cao nên tình trùng khi vào chỉ có thể sống khoảng 20 đến 30 phút rồi chết.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng sau 15 phút quan hệ, tinh trùng sẽ di chuyển đến cổ tử cung, sau 1 tiếng sẽ phát hiện tinh trùng trong cổ tử cung. Sau 6 tiếng tinh trùng trong cổ tử cung vẫn sống và hoạt động bình thường.

Sau 12 tiếng thì lượng tinh trùng giảm còn 5/6, sau 6 tiếng lượng tinh trùng sống là 1/4, sau 3 ngày thì gần như không còn tinh trùng sống sót nếu chưa được thụ tinh.

Vào sát ngày rụng trứng , chất nhầy ở tử cung lỏng hơn nên tinh trùng dễ xâm nhập vào bên trong và thụ tinh với trứng. Vì vậy, nếu các cặp đôi mong muốn có con thì nên giao hợp trước 3 ngày vào thời điểm trứng rụng.

Ngoài không khí khả năng sống của tinh trùng như thế nào?

Khi tinh trùng xuất ra bên ngoài không khí thì thời gian sống cực ngắn. Một số con tinh trùng yếu chỉ có thể sống được vài chục giây sau khi tiếp xúc với không khí.

Cụ thể, với những môi trường khác nhau ngoài không khí thì thời gian sống của tinh trùng cũng không giống nhau:

 • Khi tinh trùng xuất ra môi trường nước ấm có thể sống được khoảng 10-15 phút.
 • Tinh trùng ra bên ngoài nhưng ở bao quy đầu của nam giới và tồn tại trong tinh dịch thì khả năng sống sót khoảng 24 giờ.
 • Tin trùng xuất ra drap giường, quần áo hay tay thì có thể tồn tại khoảng vài chục giây rồi khô lại.
 • Tinh trùng chết ngay sau khi ra ngoài khi gặp nước nóng.

Bí quyết giúp các chàng cải thiện chất lượng tinh binh “bách chiến bách thắng”

Nhiều cặp đôi mong muốn có con nhưng quan hệ trong một thời gian dài mà chưa có tin vui. Vậy các bạn có thể cải thiện chất lượng tinh binh xem sao.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Đây cũng là cách hiệu quả giúp các cặp đôi sớm đậu thai. Và các đấng nam nhi muốn có một đội quân tinh binh hùng mạnh thì cần ghi nhớ một số điểm:

 • Hạn chế làm việc trong những môi trường độc hại, nhiều khói bụi và không tiếp xúc với các chất độc.
 • Không sử dụng các chất kích thích, nói không với thuốc lá và rượu bia.
 • Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh bằng việc bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho sinh lý.
 • Các quý ông cũng cần chú ý đến cân nặng và duy trì ở mức ổn định.
 • Vận động thường xuyên bằng việc tập luyện thể dục thể thao và áp dụng các bài tập tốt cho sức khỏe của tinh trùng như kegel, yoga, tập bơi, tập tạ…
 • Không mặc quần áo bó sát hay tắm bằng nước quá nóng.
 • Tránh để điện thoại, máy tính lên đùi bởi có thể gây nóng cơ quan sinh dục và làm giảm tuổi thọ của tinh trùng.
 • Đi ngủ đủ giấc và đúng giờ; tránh để tinh thần căng thẳng, mệt mỏi kéo dài.
 • Tần suất quan hệ tình dục đều đặn và lành mạnh. Nam giới tốt nhất là không nên sống quá buông thả hay kìm hãm sự xuất tinh vì có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục và chất lượng tinh trùng.

Lời giải đáp cho thắc mắc tinh trùng gặp nước có chết ngay không đã quá rõ ràng. Đúng là tuổi thọ sống của tinh trùng dù ở môi trường nào thì cũng không quá lâu. Vậy nên, các quý ông cần phải cải thiện chất lượng các tinh binh để mỗi khi ra quân là “trăm trận trăm thắng” nhé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5108
Lượt xem: 10819339

Tinh trùng sống được bao lâu ở môi trường trong và ngoài cơ thể? từ Youtube

#tinhtrung #quanhetinhduc #tinhtrungx #tinhtrungy

Thông tin được tư vấn chuyên môn bởi ThS.BS Võ Thiện Ngôn – Bác sĩ Ngoại tiết niệu, Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Để biết được tinh trùng có thể sống bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng quan trọng nhất là vị trí của tinh trùng nằm ở đâu.
Nếu trên một bề mặt khô như quần áo hoặc giường: Tinh trùng sẽ chết vào thời điểm tinh dịch bị khô.
Nếu trong nước, chẳng hạn như nước ấm hoặc bồn nước nóng: Tinh trùng có thể sẽ sống lâu hơn vì chúng phát triển mạnh ở những môi trường ấm áp và ẩm ướt. Tuy nhiên tỷ lệ tinh trùng trong bồn nước sẽ tìm đường vào bên trong cơ thể phụ nữ và khiến cô ấy mang thai là cực kỳ thấp.
Khi tinh trùng ở trong cơ thể người phụ nữ: Chúng có thể sống tới 5 ngày. Đây là lý do nếu quan hệ tình dục được vài ngày trước thời điểm rụng trứng, khả năng người phụ nữ mang thai rất cao.

Theo các thống kê, trung bình sau 2 tiếng quan hệ, 90% tinh trùng sẽ chết và xác của chúng sẽ bị phân hủy sau 36 tiếng.
Vậy làm thế nào để tăng khả năng có thai và cần bao nhiêu tinh trùng để có thể thụ thai?
Chỉ cần một tinh trùng để thụ tinh cho trứng của phụ nữ. Tuy nhiên, trong hàng triệu con, chỉ có duy nhất một tinh trùng có thể tiếp cận trứng thành công. Trung bình, mỗi lần một người đàn ông xuất tinh sẽ tiết ra gần 100 triệu tinh trùng.

Câu hỏi đặt ra là tại sao nhiều tinh trùng được giải phóng nhưng chỉ cần một để tạo ra em bé? Để gặp được trứng, tinh trùng sẽ phải đi từ âm đạo đến ống dẫn trứng. Đây là một hành trình đầy khó khăn, vì thế mà rất ít tinh trùng có thể sống sót.

Các chuyên gia tin rằng quá trình này là một cách tự nhiên chỉ cho phép tinh trùng khỏe mạnh nhất thụ tinh với trứng, từ đó mang lại cơ hội tốt nhất để sinh con ra khỏe mạnh. Đối với những tinh trùng đã thắng “cuộc đua” để tới đích sẽ được bao phủ bởi một lớp dày, đảm bảo những tinh trùng khác không thể vào trong.

Làm thế nào để cải thiện sức khỏe cho tinh trùng?

Khi cơ thể khỏe mạnh thì chất lượng tinh trùng cũng tốt lên. Do đó hãy thực hiện những lời khuyên dưới đây để đảm bảo sức khỏe của bạn:

Không hút thuốc lá.
Tránh tiếp xúc với chất độc như thuốc trừ sâu và kim loại nặng.
Hạn chế uống nhiều rượu.
Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và kiểm soát cân nặng của bạn.
Tránh tắm nước nóng và không mặc quần bó sát, đặc biệt là đồ lót bó, khuyến khích nên mặc quần đùi vì nhiệt sẽ làm chậm quá trình tạo tinh trùng.

Chất lượng tinh trùng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khả năng mang thai. Trước khi kết hôn/ sinh con, bạn nên khám sức khỏe sinh sản tổng thể để biết những vấn đề tiềm ẩn có khả năng ảnh hưởng tới khả năng sinh con. Hoặc các cặp vợ chồng điều trị hiếm muộn cũng cần thực hiện nhiều kiểm tra, sàng lọc để đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe.

Khoa Sản phụ khoa ở các bệnh viện Vinmec trên toàn quốc có đội ngũ chuyên gia giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ khám và điều trị tiên tiến nhất hiện nay. Với dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, Vinmec hiện nay là lựa chọn hàng đầu của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ.
Để được tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ các bệnh viện Vinmec trên toàn quốc hoặc truy cập website www.vinmec.com để biết thêm thông tin.

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại
http://vinmec.com/?telehealth
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3322

3. Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5627

4. Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5616

5. Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu rồi nhỉ? Bài viết Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7866

6. Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8465

7. Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3809

8. Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu từ soha.vn

soha.vn
Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu rồi nhỉ? Bài viết Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4938

9. Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2413

10. Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8434

11. Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu rồi nhỉ? Bài viết Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4325

12. Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9496

13. Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu từ vov.vn

vov.vn
Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3721

14. Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu từ afamily.vn

afamily.vn
Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu rồi nhỉ? Bài viết Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6616

15. Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1637

16. Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1664

17. Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu từ coccoc.com

coccoc.com
Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu rồi nhỉ? Nội dung Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1133

18. Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu từ facebook.com

facebook.com
Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5610

Câu hỏi về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu

Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu
cách Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu
hướng dẫn Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu
Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Quy Đầu miễn phí

Scores: 4.2 (118 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn