Bạn đang tìm kiếm về Tôi Vội Vàng Nhét Vào Trong Chiếc Túi Cấp Dưỡng, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Tôi Vội Vàng Nhét Vào Trong Chiếc Túi Cấp Dưỡng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tôi Vội Vàng Nhét Vào Trong Chiếc Túi Cấp Dưỡng hữu ích với bạn.

Đọc hiểu Tôi Vội Vàng Nhét Vào Trong Chiếc Túi Cấp Dưỡng (Đề 1) (Có đáp án)

Đọc Hiểu Tôi Vội Vàng Nhét Vào Trong Chiếc Túi Cấp Dưỡng ( Có Đáp Án) 2024 1

I. Đọc hiểu

Tôi vội vàng nhét vào trong chiếc túi cấp dưỡng nhọ nhem của chị một chiếc phong bì niêm rất cẩn thận. Suốt buổi trưa, tôi đã mượn giấy bút biên cho Nguyệt lá thư đầu tiên. Ra đến rừng săng lẻ, tôi chưa về chỗ giấu xe vội, mà men bờ sông ra ngoài cầu. Con sông miền Tây in đầy bóng núi xanh thẳm, hai bên bờ cỏ lau chen với hố bom. Chiếc cầu bị cắt làm đôi như một nhát dìu phang rất ngọt. Ba nhịp phía bên này đổ sập xuống, những phiến đá xanh lớn rơi ngổn ngang dưới lòng sông, chỉ còn hai hàng trụ đứng trơ vơ giữa trời. Tôi đứng bên bờ sông giữa cảnh một chiếc cầu đổ và lại tự hỏi : qua bấy nhiêu năm tháng sống giữa cảnh bom đạn và tàn phá những cái quý giá đó chính bàn tay mình xây dựng nên, vậy mà Nguyệt vẫn không quên tôi sao? Trong tâm hồn người con gái nhỏ bé, tình yêu và niềm tin mãnh liệt vào vuộc sống, cái sợi chỉ xanh óng ánh ấy, bao nhiêu bom đạn giội xuống cũng không hề đứt, không thể nào tàn phá nổi ư?

( Trích Mảnh trăng cuối rừng*, Tuyển tập Nguyễn Minh Châu, NXB Văn học, 2018, tr.46)

 *Truyện được sáng tác vào những năm đầu chiến tranh phá hoại của giặc Mĩ ở miền Bắc. Được in trong tuyển tập Những vùng trời khác nhau ( 1970)

Câu 1. Xác định phong cách ngôn ngữ trong đoạn trích

Câu 2. Chỉ ra hình ảnh thiên nhiên được tác giả miêu tả trong đoạn trích

Câu 3. Nêu tác dụng của biện pháp tu từ ẩn dụ trong câu văn: “ Trong tâm hồn người con gái nhỏ bé, tình yêu và niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, cái sợi chỉ xanh óng ánh ấy, bao nhiêu bom đạn dội xuống cũng không hề đứt, không thể nào tàn phá nổi ư?”.

Câu 4. Em hãy nhận xét quan niệm về con người của tác giả trong đoạn trích

II. Làm văn

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, tại nhiều địa phương đã xuất hiện cây ATM gạo để chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hãy viết một đoạn văn ( khoảng 150 chữ) trình bày suy nghĩ của bản thân về ý nghĩa của hiện tượng trên.

*ĐÁP ÁN TÔI VỘI VÀNG NHÉT VÀO TRONG CHIẾC TÚI CẤP DƯỠNG*

Câu 1: Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật

Câu 2: bóng núi xanh thẳm, hai bên bờ cỏ lau chen với bom, chiếc cầu bị cắt làm đôi, đổ sập xuống, nhsnxg phiến đi lớn rơi ngổn ngang.

Câu 3:

Tác dụng: tăng sức gợi hình, gợi cảm cho sự diễn đạt. CHo thấy vẻ đẹp trong Nguyệt, ngườ con gái thanh niên xung phong vượt lên hoàn cảnh để khẳng định vẻ đẹp của bản thân ấy là sự chung thủy, sự yêu thương, cống hiến và hi sinh dành cho tổ quốc.

Câu 4:

Quan niệm nghệ thuật về con người trong đoạn trích: con người thời chiến mang theo vẻ đẹp anh hùng. Vẻ đẹp của họ là vẻ đẹp lãng mạn, là sự hòa nhập giữa cái tôi với cái ta công đồng. Cái tôi riêng chung ấy chính là quan niệm nghệ thuật về con người thời chiến.

Làm văn

Trong dịch bệnh COvid 19, hình ảnh những ATM gạo mang ý nghĩa vô cùng lớn lao. Đó là tình người cao quý trong đại dịch chứa chan tình yêu và sự sẻ chia. Nó đã và đang làm cuộc đời này thêm đẹp tươi và ý nghĩa hơn. ATM gạo trở thành biểu tương của sẻ chia. Con người với tình yêu thương đã làm cuộc đời này thêm ấm áp và ý nghĩa hơn rất nhiều. Covd 19 là thử thách của con người nhưng cũng là sự cố gắng của con người trước nghịch cảnh. Chỉ khi mang yêu thương, mang theo sự cố gắng thì con người mới có thể vượt lên chính mình. Không mang theo lòng nhân ái, mang theo sự sẻ chia thì con người mãi không thể chiến thắng đại dịch.

Đọc hiểu Tôi Vội Vàng Nhét Vào Trong Chiếc Túi Cấp Dưỡng (Đề 2) (Có đáp án)

Đọc Hiểu Tôi Vội Vàng Nhét Vào Trong Chiếc Túi Cấp Dưỡng ( Có Đáp Án) 2024 3

I. ĐỌC HIỂU (3,0 điểm)

Đọc đoạn trích và thực hiện các yêu cầu sau:

Tôi vội vàng nhét vào trong chiếc túi cấp dưỡng nhọ nhem của chị một chiếc phong bì miện rất cẩn thận. Suốt buổi trưa, tôi đã mượn giấy bút biên cho Nguyệt lá thư đầu tiên. Ra đến rừng săng lẻ, tôi chưa về chỗ giấu xe vội, mà men bờ sông ra ngoài cầu. Con sông miền Tây in đầy bóng ni xanh thẳm, hai bên bờ cỏ lau chen với hố bom. Chiếc cầu bị cắt làm đôi như một nhát dìu phang rất ngọt. Ba nhịp phía bên này đổ sập xuống, những phiền đá xanh lớn rơi ngổn ngang dưới lòng sông, chỉ còn hai hàng trụ đứng trơ vơ giữa trời. Tôi đứng bên bờ sông giữa cảnh một chiếc cầu đổ và lại tự hỏi: Qua bấy nhiêu năm tháng sống giữa cảnh bom đạn và tàn phá những cái quý giả đó chính bàn tay mình xây dựng nên, vậy mà Nguyệt vẫn không quên tôi sao? Trong tâm hồn người con gái nhỏ bé, tình yêu và niềm tin mãnh liệt vào vuộc sống, cái sợi chỉ xanh óng ảnh ấy, bao nhiêu bom đạn giội xuống cũng không hề đứt, không thể nào tàn phá nổi ư?

(Trích Mảnh trăng cuối rừng – Nguyễn Minh Châu, NXB Văn học, 1970)

Câu 1. Xác định ngôi kể trong đoạn trích.

Câu 2.Trong đoạn trích, chiến tranh được mô tả bằng những hình ảnh nào?

Câu 3. Nêu tác dụng của câu hỏi tu từ trong câu văn “ Tôi đứng bên bờ sông giữa cảnh một chiếc cầu đổ và lại tự hỏi: Qua bấy nhiêu năm tháng sống giữa cảnh bom đạn và tàn phá những cái quý giả đó chính bàn tay mình xây dựng nên, vậy mà Nguyệt vẫn không quên tôi sao?”

Câu 4. Anh/chị hãy nhận xét quan niệm về con người được tác giả nêu trong đoạn trích?

II. LÀM VĂN (7,0 điểm)

*ĐÁP ÁN TÔI VỘI VÀNG NHÉT VÀO TRONG CHIẾC TÚI CẤP DƯỠNG*

Câu 1 : Ngôi kể trong đoạn trích trên là ngôi thứ nhất , xưng ” tôi

Câu 2 : Trong đoạn trích trên , chiến tranh được mô tả bằng những hình ảnh : lau chen với hố bom , chiếc cầu bị cắt làm đôi , ba nhịp phía bên này đổ sập xuống , những phiến đá xanh lớn rơi ngổn ngang

Câu 3 : Câu hỏi tu từ cho thấy dù chiến tranh triền miên , bom đạn dù trút ngàn lần xuống nhưng tình cảm giữa hai nhân vật Nguyệt và Lãm vẫn không thay đổi

Câu 4 :

⇒ Quan niệm về con người được tác giả nêu trong đoạn trích chính là tâm hồn lạc quan với niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống và trong tâm là ngọn lửa nhiệt huyết bùng cháy của tuổi trẻ . Đó là tâm hồn của một người con gái thủy chung , chân thành mà mộc mạc , giản đơn .

Câu hỏi về tôi vội vàng nhét vào trong chiếc túi cấp dưỡng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tôi Vội Vàng Nhét Vào Trong Chiếc Túi Cấp Dưỡng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tôi Vội Vàng Nhét Vào Trong Chiếc Túi Cấp Dưỡng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tôi Vội Vàng Nhét Vào Trong Chiếc Túi Cấp Dưỡng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm đọc hiểu tôi vội vàng nhét vào trong chiếc túi

tôi vội vàng nhét vào trong chiếc túi
đọc hiểu tôi vội vàng nhét vào trong chiếc túi
tôi vội vàng nhét vào trong chiếc túi phương thức biểu đạt
tôi vội vàng nhét vào trong chiếc túi cấp dưỡng
tôi vội vàng nhét vào trong
đọc hiểu mảnh trăng cuối rừng tôi vội vàng
vội vàng đọc hiểu

latrongnhon