Top 18+ Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió Tóm tắt truyện Đánh nhau với cối xay gió

Bạn đang tìm kiếm về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió Tóm tắt truyện Đánh nhau với cối xay gió

Đánh nhau với cối xay gió là tác phẩm thuộc môn Ngữ văn lớp 8, trích trong tiểu thuyết Đôn ki-hô-tê do Xéc-van-tét sáng tác, dưới đây Đọc tài liệu sẽ hướng dẫn các em tóm tắt trích đoạn này một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất

Tóm tắt truyện Đánh nhau với cối xay gió ngắn nhất

Trên đường đi tìm những cuộc phiêu lưu mới, thầy trò Đôn Ki-hô-tê gặp những chiếc cối xay gió, Đôn Ki-hô-tê tưởng rằng chúng là những tên khổng lồ nên xông vào đánh, Xan-chô chỉ dám đứng ngoài can ngăn. Kết quả Đôn Ki-hô-tê bị thương nhưng ko kêu la gì cả. Sau đó, Xan-chô ăn uống no say, Đôn Ki-hô-tê không ăn gì cả. Tối đó, Xan-chô ngủ say còn Đôn Ki-hô-tê không ngủ để nghĩ đến người mình yêu. Sáng hôm sau, hai người tiếp tục cuộc hành trình.

Các bài tóm tắt truyện Đánh nhau với cối xay gió hay nhất

Bài tóm tắt số 1

Hai thầy trò Đôn Ki-hô-tê và Xan-chô đang trên đường đi tìm những chiến công thì chợt phát hiện thấy ba bốn chục chiếc cối xay gió giữa đồng. Đôn Ki-hô-tê liền khăng khăng rằng đó là những tên khổng lồ và bày tỏ ý định giao chiến. Xan-chô biết ông chủ của mình nhầm đã hết sức can ngăn nhưng không thành. Đôn Ki-hô-tê hăng hái cầm giáo, thúc con ngựa Rô-xi-nan-tê gầy gò lao vào. Bỗng lúc đó gió nổi lên, cối xay gió bắt đầu chuyển động và Đôn Ki-hô-tê ngã lăn kềnh. Giáo gãy, ngựa và người văng ra, Đôn Ki-hô-tê bị đau như trời giáng. Nhưng dẫu bị thương rất nặng như thế, chàng hiệp sĩ mộng mơ vẫn quyết không kêu đau vì nghĩ rằng: “Các hiệp sĩ giang hồ có bị thương thế nào cũng không được rên rỉ”. Đã vậy, chàng còn kiên quyết không ăn uống, chỉ nghĩ đến người thương đã đủ no rồi! Xan-chô thấy vậy bèn bỏ rượu thịt ra đánh chén no nê một mình, anh ta còn cảm thấy cái nghề đi tìm kiếm chuyện phiêu lưu này kể ra cũng chẳng vất vả gì. Đôn Ki-hô-tê suốt đêm không ngủ và chỉ tiếp tục miên man nghĩ đến tình nương. Hôm sau, hai thầy trò đi về phía cảng La-pi-xê, vì Đôn Ki-hô-tê nghĩ: “Con đường này có lắm người qua lại chẳng thể nào không gặp nhiều chuyện phiêu lưu khác nhau”.

Bài tóm tắt số 2

Đôn-ki-hô-tê là một lão quý tộc nghèo vì quá say mê truyện hiệp sĩ nên cũng muốn đi phiêu lưu mạo hiểm, tìm kiếm những chân trời mới, cùng đi với lão là giám mã Xan-chô. Một lần, hai thầy trò đi trên một cánh đồng, Đôn-ki-hô-tê nhìn thấy ba bốn chục chiếc cối xay gió lại tưởng là ba bốn chục tên khổng lồ. Lão thúc ngựa Rô-xi-nan-tê xông lên chẳng thèm để ý đến giám mã Xan-chô can ngăn. Gió thổi mạnh làm cánh quạt quay kéo theo ngựa và người lão văng ra xa. Xan-chô thúc lừa đến đỡ Đôn-ki-hô-tê. Dù bị thương đến vậy nhưng lão cũng không rên rỉ, không ăn uống gì và đêm đến còn thức trắng vì nghĩ đến tình nương. Còn Xan-chô lại bỏ đồ ăn ra đánh chén ngon lành; đêm đến, bác lăn ra ngủ một mạch đến sáng. Hôm sau, cả hai thầy trò Đôn-ki-hô-tê lại tiếp tục đi kiếm tìm những chuyện phiêu lưu mới.

Bài tóm tắt số 3

Đôn Ki-hô-tê mong muốn trở thành hiệp sĩ nên đã cùng Xan-chô đi phiêu lưu khắp nơi, trừ gian diệt ác. Trên đường đi, đến cánh đồng Môn–ti–en, hai thầy trò gặp ba, bốn chục chiếc cối xay gió. Mặc cho Xan-chô khuyên can, xong Đôn–ki-hô-tê vẫn cho rằng trước mặt là những tên khổng lồ xấu xa. Đôn–ki–hô-tê lăm lăm ngọn giáo, một mình một ngựa xông vào chiếc cối xay gió gần nhất, phóng giáo đâm vào cánh quạt, vừa lúc gió nổi lên, cánh quạt hất chàng hiệp sĩ ngã lộn xuống đất, ngọn giáo gẫy tan tành. Xan-chô vội chạy đến đỡ chủ dạy. Đôn–ki-hô-tê rất đau nhưng không hé răng kêu ca vì sách viết rằng các hiệp sĩ thì không được phép rên la. Đôn ki-hô-tê giải thích lí do bại trận của mình là do pháp sư Phơ-re-xtôn thù nghịch gây ra nhưng vẫn tự tin mình sẽ chiến thắng. Hai thầy trò tiếp tục lên đường tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới.

Bài tóm tắt số 4

Trên đường đi thực hiện cuộc phiêu lưu thầy trò Đôn ki-hô-tê, họ đã gặp ba bốn chục chiếc cối xay gió giữa đồng, mặc dù được Xan-chô can ngăn nhưng Đôn ki-hô-tê vẫn một mực lao vào đánh nhau với cối xay gió. Khi gió nổi lên, cánh quạt bắt đầu quay, Đôn ki-hô-tê càng hăng máu xông vào. Kết cục, lão bị cối xay gió đánh văng ra xa, con ngưạ Rô-xi-nan-tê của lão cũng thương. Bị đau nhưng lão không dám rên rỉ, không ăn không uống, chỉ nghĩ tới người lão yêu. Sau đó, cả hai thầy trò Đôn-ki-hô-tê lại tiếp tục đi về phía cảng La-pi-xê, kiếm tìm những chuyện phiêu lưu khác.

Bài tóm tắt số 5

Trên đường phiêu lưu của mình, Đôn Ki-hô-tê nhìn thấy những chiếc cối xay gió nhưng lại cho rằng đó là những tên khổng lồ liền xông đến khiêu chiến mặc cho Xan-chô có khuyên can hết lời rằng đó chỉ là những chiếc cối xay gió mà thôi. Gió nổi lên, những chiếc cánh quạt của cối xay gió đã hất văng Đôn Ki-hô-tê ra xa và khiến lão bị thương khá nặng. Mặc dù đau đớn và thất bại nhưng Đôn Ki-hô-tê không rên la mà cho rằng mình thua là do bị pháp sư phù phép. Sau cuộc chiến trong khi Đôn Ki-hô-tê thức suốt đêm để nghĩ về người tình trong mộng thì Xan-chô Pan-xa ăn uống no nê và đánh một giấc ngon lành đến sáng.

Xem thêm: Cảm nhận của em về đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió

-/-

Trên đây là một số bài tóm tắt truyện Đánh nhau với cối xay gió ngắn nhất mà Đọc tài liệu thực hiện với mục đích giúp các em nắm chắc nội dung của tác phẩm cùng tên. Mặt khác còn rất nhiều bài văn mẫu 8 hay khác được tuyển chọn đang chờ các em khám phá!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444
Lượt xem: 64446444

2. Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió từ VNExpress

VNExpress
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được chúng mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

3. Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

4. Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

5. Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

6. Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

7. Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

8. Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió từ soha.vn

soha.vn
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

9. Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

10. Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

11. Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

12. Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

13. Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió từ vov.vn

vov.vn
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

14. Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió từ afamily.vn

afamily.vn
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

15. Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

16. Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

17. Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió từ coccoc.com

coccoc.com
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

18. Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió từ facebook.com

facebook.com
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

Câu hỏi về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió

Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió
cách Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió
hướng dẫn Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió
Tóm Tắt Câu Chuyện Đánh Nhau Với Cối Xay Gió miễn phí

Scores: 4.7 (175 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn