Top 18+ Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt Tóm tắt Hồn Trương Ba da hàng thịt

Bạn đang tìm hiểu về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt Tóm tắt Hồn Trương Ba da hàng thịt

   Tóm tắt vở kịch Hồn Trương Ba da hàng thịt của Lưu Quang Vũ để nắm được những chi tiết, sự việc chính, qua đó phục vụ cho việc đọc hiểu, phân tích và làm các bài tập liên quan tới tác phẩm này.

Tóm tắt Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Đề bài: Em hãy tóm tắt nội dung vở kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” của tác giả Lưu Quang Vũ.

***

Hướng dẫn làm bài Tóm tắt Hồn Trương Ba da hàng thịt

1. Các ý chính

– Cuộc đối thoại giữa hồn Trương Ba và xác hàng thịt (từ đầu đến “Vợ Trương Ba bước vào”)

– Cuộc đối thoại giữa hồn Trương Ba và những người thân trong gia đình (tiếp đó đến “Không cần!”)

– Cuộc đối thoại giữa hồn Trương Ba, Đế Thích và quyết định cuối cùng của hồn Trương Ba (còn lại)

2. Giá trị nội dung, nghệ thuật của vở kịch

* Giá trị nội dung

Qua đoạn trích vở kịch “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”, Lưu Quang Vũ muốn gửi tới người đọc thông điệp: Được sống làm người quý giá thật, nhưng được sống đúng là mình, sống trọn vẹn những giá trị mình vốn có và theo đuổi còn quý giá hơn. Sự sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi khi con người được sống tự nhiên với sự hài hòa giữa thể xác và tâm hồn. Con người phải luôn luôn biết đấu tranh với những nghịch cảnh, với chính bản thân, chống lại sự dung tục để hoàn thiện nhân cách và vươn tới những giá trị tinh thần cao quý.

* Giá trị nghệ thuật

– Xây dựng tình huống, xung đột kịch độc đáo, hấp dẫn

– Đối thoại kịch đậm chất triết lí, giàu kịch tính, tạo nên chiều sâu ý nghĩa cho vở kịch

– Hành động kịch của nhân vật phù hợp với tính cách, hoàn cảnh, góp phần thúc đẩy tình hống, xung đột kịch phát triển

– Nghệ thuật độc thoại nội tâm giúp nhân vật bộc lộ tính cách và quan niệm về lẽ sống đúng đắn

>> Tham khảo: Các đề văn về hồn Trương Ba da hàng thịt

3. Sơ đồ tư duy vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Sơ đồ tư duy tóm tắt Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Tóm tắt Hồn Trương Ba da hàng thịt bằng sơ đồ trên chỉ mang tính chất giúp các em ghi nhớ diễn biến chính và những đặc sắc của tác phẩm. Với những kiến thức trọng tâm này thì các em hoàn toàn có thể đi vào phân tích tác phẩm mà không bỏ sót điểm nào.

Top 5 mẫu tóm tắt Hồn Trương Ba da hàng thịt

Bài mẫu 1:

Vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt được Lưu Quang Vũ sáng tác theo hướng khai thác cốt truyện dân gian để gửi gắm những suy ngẫm về nhân sinh, về hạnh phúc, kết hợp phê phán một số tiêu cực trong lối sống hiện thời. Đoạn trích trong sách giáo khoa là một phần của cảnh 7, cảnh cuối cùng của vở kịch. Chúng ta có thể tóm tắt tình huống kịch trong đoạn trích này như sau:

Đây là cảnh cuối của vờ kịch, nghĩa là lúc kịch tính của vở kịch đã lên tới đỉnh điểm, nghĩa là lúc xung đột giữa linh hồn và thân xác của Trương Ba đã đến hồi quyết liệt nhất. Sau mấy tháng sống trong tình trạng “bên trong một đằng, bên ngoài một nẻo”, nhân vật Hồn Trương Ba ngày càng trở nên xa lạ với những bạn bè, người thân trong gia đình và tự chán chính mình. Tâm trạng ấy của Hồn Trương Ba đã được thể hiện ngay đầu đoạn trích: “không, tôi không muốn sống như thế này mãi. Tôi chán cái chỗ ở không phải của tôi này lắm rồi, chán lắm rồi! Cái thân thể kềnh càng thô lỗ này, ta bắt đầu sợ mi, ta chỉ muốn rời xa mi tức khắc! Nếu cái hồn của ta có hình thù riêng nhỉ, để nó tách ra khỏi cái xác này, dù chỉ một lần!”.

Hồn Trương Ba cảm thấy không thể sống như thế này mãi được. Hồn muốn tách ra khỏi cái thân xác kềnh càng, thô lỗ. Cuộc đối thoại giữa Hồn và Xác với sự giễu cợt, tự đắc của Xác khiến Hồn càng khổ đau, cảm thấy bế tắc.

Thái độ cư xử của những người thân trong gia đình (người vợ, đứa cháu và nhất là chị con dâu mà Trương Ba hằng yêu thương, tin cậy) khiến ông càng đau khổ, tuyệt vọng để đi đến quyết định giải thoát.

Cuộc gặp gỡ đối thoại cuối cùng của Hồn Trương Ba với tiên Đế Thích và quyết định dứt khoát của Hồn Trương Ba.

Quyết định dứt khoát của Hồn Trương Ba thể hiện qua chi tiết nhân vật độc thoại nội tâm, quyết không chịu khuất phục thân xác và tự đánh mất mình, sau đó lấy nén hương châm lửa thắp lên để gọi tiên Đế Thích. Bước ngoặt này chuẩn bị cho việc giải quyết xung đột kịch về sau.

Có thể bạn quan tâm: Những bài văn phân tích Hồn Trương Ba da hàng thịt của Lưu Quang Vũ đặc sắc nhất.

Bài mẫu 2 Tóm tắt Hồn Trương Ba da hàng thịt

Hồn Trương Ba da hàng thịt” kể về câu chuyện của Trương Ba, một người làm vườn gần 60 tuổi. Ông là người hiền lành, khỏe mạnh, tốt bụng, được rất nhiều người yêu quý. Trái ngược hoàn toàn với nhà Trương Ba, gia đình hàng thịt suốt ngày to tiếng chỉ vì vợ hàng thịt sinh con gái nên ông thường xuyên đánh vợ mình.

Trương Ba còn nổi tiếng với tài năng đánh cờ rất hay nên nhiều lần Đế Thích đã hạ giới để chơi cùng với ông. Vì một lần, Nam Tào tắc trách đã gạch nhầm tên Trương Ba làm ông bị chết. Để sửa lại, Nam Tào đã theo gợi ý của Đế Thích cho hồn Trương Ba nhập vào xác của hàng thịt ở làng bên vừa mới chết để tiếp tục sống lại.

Sau khi trú nhờ thể xác của hàng thịt, hồn Trương Ba sống dậy vui mừng trở về gặp vợ. Ban đầu thay vì mừng thì vợ ông lại bất ngờ, sợ hãi, bà không nghĩ đó là Trương Ba. Nhưng sau khi nghe ông kể lại thì bà đành tin lời, hạnh phúc biết bao. Tuy nhiên, đây cũng là lúc Trương Ba gặp rất nhiều rắc rối.

Khi ở trong thân xác hàng thịt, Trương Ba dần bị tiêm nhiễm một số thói hư tật xấu và bắt đầu có những nhu cầu mà trước đây nó vốn xa lạ với ông. Nhất là chị hàng thịt cứ đòi lại chồng, luôn yêu cầu ông phải làm người đàn ông thực sự của chị. Tên lý trưởng cũng nhân đấy mà sách nhiễu vòi tiền ông. Gia đình ông trở nên xào xáo, người con trai Trương Ba ngày càng lấn át, không coi bố ra gì. Vợ và con dâu, cháu nội ông thì không thể nào chịu nổi cảnh này nên dần dần tránh xa ông.

Trương Ba cảm thấy vô cùng đau khổ trước nghịch cảnh ông đang phải sống. Nên đã quyết định trả lại thân xác cho anh hàng thịt. Đế Thích bảo sẽ nhập ông vào xác cu Tị nhưng Trương Ba kiên quyết xin cho mình chết.

Hồn Trương Ba, da hàng thịt” mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, nội dung truyện đề cao giá trị con người, về sự hòa hợp giữa tâm hồn và thể xác. Lưu Quang Vũ muốn đưa đến một thông điệp cuộc sống con người quý giá nhất khi được sống đúng là mình, với những giá trị mình muốn, mình theo đuổi. Và con người cần phải đấu tranh trước chính bản thân mình, trước những nghịch cảnh éo le, sự dung tục để ngày càng hoàn thiện hơn nhân cách, vươn tới các giá trị cao quý.

Bài mẫu 3

Trương Ba, gần 60 tuổi – là một người làm vườn tốt bụng, đặc biệt rất giỏi chơi cờ. Do tắc trách, Nam Tào gạch bừa tên Trương Ba, khiến ông phải chết oan. Vợ Trương Ba lên Thiên đình kiện. Theo gợi ý của Đế Thích, để sửa sai, Nam Tào cho hồn Trương Ba nhập vào thể xác hàng thịt ở làng bên vừa mới chết, mới ngoài 30 tuổi, để được sống lại.

Trú nhờ thể xác hàng thịt, hồn Trương Ba gặp rất nhiều phiền toái: lí trưởng sách nhiễu, chị hàng thịt đòi chồng; gia đình Trương Ba ngày càng lủng củng. Đặc biệt, sống bằng thân xác hàng thịt, Trương Ba dần dà tiêm nhiễm một số thói xấu và những nhu cầu vốn xa lạ với ông. Gay nhất là chị hàng thịt đòi hỏi Trương Ba phải là người đàn ông thực sự của chị. Lí trưởng nhân đấy sách nhiễu vòi tiền; con trai Trương Ba ngày càng đắc ý, lấn lướt, coi thường bố. Ngược lại, vợ, con dâu, cháu nội Trương Ba không thể chịu nổi và dần dần xa lánh. Trương Ba vô cùng đau khổ.

Trước nghịch cảnh ấy, Trương Ba quyết định trả lại thân xác cho hàng thịt, cũng không chấp nhận nhập vào xác cu Tị, kiên quyết chấp nhận cái chết.

Bài mẫu 4: Tóm tắt Hồn Trương Ba da hàng thịt

Trương Ba giỏi đánh cờ, bị Nam Tào bắt chết nhầm. Vì muốn sửa sai, Nam Tào và Đế Thích cho hồn Trương Ba nhập vào xác anh hàng thịt rồi chết. Trú nhờ linh hồn trong thể xác anh hàng thịt, Trương Ba gặp nhiều điều phiền toái: Lí trưởng sách nhiễu khiến con trai Trương Ba phải đưa hối lộ cho lí trưởng , để đến nửa đêm Trương Ba mới được rời nhà anh hàng thịt về nhà mình; chi hàng thịt đòi chồng lại. Trong con mắt người thân, từ vợ, con dâu đến cháu gái, Trương Ba trở thành kẻ xa lạ… Trương Ba đau khổ vì phải sống trái tự nhiên, giả tạo. Hồn Trương Ba bi thể xác hồn thịt xui khiến, dần dần bị nhiễm một số thói xấu, những cái tầm thường của anh đồ tể. Ý thức được điều đó, linh hồn Trương Ba dằn vặt đau khổ và đi đến quyết định chống lại bằng cách tách linh hồn ra khỏi thể xác anh hàng thịt. Xác hàng thịt chế giễu, ve van hồn Trương Ba thỏa hiệp. Đế Thích định giúp hồn Trương Ba nhập vào xác cu Tị, Trương Ba kiên quyết từ chối, xin cho cu ̣ Tị được sống, đồng thời trả xác lại cho anh hàng thịt và chấp nhận cái chết.

(Thầy Hòa dạy văn)

>> Tham khảo một số mở bài cho vở kịch Hồn Trương Ba da hàng thịt hay

************

    Trên đây là nội dung hướng dẫn tóm tắt Hồn Trương Ba da hàng thịt của nhà soạn kịch Lưu Quang Vũ bao gồm một số mẫu bài tóm tắt ngắn gọn và bài tóm tắt chi tiết nhất. Hi vọng các bạn đã có thêm những gợi ý hay cho bài tóm tắt của riêng mình.

    Đừng quên tham khảo nhiều bài văn mẫu hay lớp 12 khác tại thư mục tài liệu Văn mẫu 12 do Đọc Tài Liệu sưu tầm và tuyển chọn. Chúc các bạn luôn học tốt !

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000
Lượt xem: 20002000

2. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ VNExpress

VNExpress
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

3. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

4. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

5. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

6. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

7. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

8. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ soha.vn

soha.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

9. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

10. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

11. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

12. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

13. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ vov.vn

vov.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

14. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ afamily.vn

afamily.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

15. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

16. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

17. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ coccoc.com

coccoc.com
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

18. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ facebook.com

facebook.com
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2000

Câu hỏi về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
cách Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
hướng dẫn Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt miễn phí

Scores: 4.5 (82 votes)

Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt Văn mẫu lớp 12: Tóm tắt tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt (12 Mẫu + Sơ đồ tư duy) Hồn Trương Ba, da hàng thịt của Lưu Quang Vũ

Bạn đang tìm hiểu về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt hữu ích với bạn.

1. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt Văn mẫu lớp 12: Tóm tắt tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt (12 Mẫu + Sơ đồ tư duy) Hồn Trương Ba, da hàng thịt của Lưu Quang Vũ

Tóm tắt Hồn Trương Ba, da hàng thịt của Lưu Quang Vũ đem đến 12 mẫu tóm tắt kèm theo sơ đồ tư duy. Qua đó giúp các bạn học sinh nhanh chóng hiểu được nội dung tác phẩm. Đồng thời giúp người đọc, người nghe dễ nhớ dễ thuộc nội dung chính của văn bản, làm nổi bật sự việc chính, nhân vật chính dễ dàng hơn.

holder

Thông qua đoạn trích Hồn Trương Ba, da hàng thịt, tác giả muốn gửi gắm thông điệp được sống là người quý giá thật nhưng được sống đúng là mình, sống trọn vẹn với những giá trị mình vốn cố và theo đuổi còn quý giá hơn. Sự sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi con người được sống tự nhiên với sự hài hòa giữa thể xác và tâm hồn. Vậy dưới đây là 12 mẫu tóm tắt Hồn Trương Ba da hàng thịt hay, ngắn nhất mời các bạn đón đọc.

Tóm tắt Hồn Trương Ba, da hàng thịt siêu ngắn – Mẫu 1

Trương Ba giỏi đánh cờ bị Nam Tào bắt chết nhầm. Vì muốn sửa sai nên Nam Tào và Đế Thích đã cho hồn Trương Ba sống lại, nhập vào xác anh hàng thịt vừa chết. Khi trú nhờ trong xác anh hàng thịt, Trương Ba gặp phải rất nhiều phiền toái: lí trưởng sách nhiễu, chị hàng thịt đòi chồng, ngay đến gia đình của ông cũng cảm thấy xa lạ… Bản thân Trương Ba cũng đau khổ vì phải sống trái với tự nhiên. Đặc biệt là khi xác anh hàng thịt đã làm cho Trương Ba nhiễm một vài thói xấu. Trước nguy cơ bị tha hóa, ông đã quyết định trả lại xác cho anh hàng thịt, còn mình thì chấp nhận cái chết.

Tóm tắt Hồn Trương Ba, da hàng thịt ngắn nhất – Mẫu 2

Trương Ba là một người làm vườn tốt bụng, đánh cờ giỏi nhưng bị chết đột ngột do sự tắc trách của Nam Tào, Bắc Đẩu. Trương Ba được sống nhờ trong thân xác anh hàng thịt cũng vừa mới chết. Sau đó, Trương Ba gặp rất nhiều phiền toái từ vợ anh hàng thịt và những người thân yêu của Trương Ba. Trương Ba không thể gần gũi với đứa cháu nội vì nó sợ ngoại hình thô lỗ của thân xác anh hàng thịt, lại còn bị nhiễm những thói xấu mà cái thân xác đó gây ra. Trương Ba lúc này trở thành một người sống quái gở trong cái gọi là “Hồn Trương Ba da hàng thịt”. Để giải thoát khỏi đó, Trương Ba chọn cái chết để được sống mãi với những người thân yêu. Tác phẩm Hồn Trương Ba da hàng thịt đã xây dựng tình huống truyện kịch đầy căng thẳng đạt đến cao trào rồi giải quyết mâu thuẫn một cách logic, hợp lí, thỏa đáng. Đồng thời kết hợp giữa những vấn đề thời sự và vấn đề muôn thuở: Đó là lối sống giả dối của con người hiện đại, giữa những dục vọng thấp hèn với những khát khao cao cả….

Tóm tắt Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 3

Trương Ba rất giỏi đánh cờ. Nam Tào đã xoá tên ông trong sổ Trời. Sau đó, Nam Tào và Đế Thích đã cho hồn Trương Ba tái sinh nhập vào xác anh hàng thịt vừa mới chết. Từ đó, hồn Trương Ba trú ngụ trong xác hàng thịt, xác hàng thịt mang hồn Trương Ba. Cũng từ đó xảy ra bao chuyện lộn xộn. Lí trưởng sách nhiễu. Vợ hàng thịt đòi chồng. Vợ, con, cháu của Trương Ba cảm thấy chồng, cha, ông của mình sao mà xa lạ, vụng về và cục cằn. Bản thân Trương Ba có quá nhiều thay đổi: Nhiễm nhiều thói xấu, trở nên tha hoá, sống lạc lõng. Có nhiều lúc hồn Trương Ba và xác hàng thịt cãi nhau, nặng lời với nhau. Vợ Trương Ba chán ngán đòi bỏ đi. Cái Gái, cu Tị, hai đứa cháu đều ghét ông. Chị con dâu đau khổ nói với hồn Trương Ba về sự tan hoang, đổ vỡ của gia đình, “đau đớn thấy… mỗi ngày thầy một đổi khác dần, mất mát dần…”. Hồn Trương Ba bải hoải bài hoài, thắp hương xin gặp Đế Thích. Gặp Đế Thích, hồn Trương Ba nói về thân phận cay đắng “sống nhờ” của mình và xin được chết cho thảnh thơi. Đế Thích hết lời khuyên giải, nhưng hồn Trương Ba vẫn không nghe. Vừa lúc đó, cái Gái chạy đến oà khóc, báo tin cu Tị con chị Lụa đã chết. Nam Tào, Bắc Đẩu báo tin Ngọc Hoàng đã tha cho Đế Thích cái tội nhập hồn Trương Ba vào xác hàng thịt và cho phép hồn Trương Ba được sống trong xác hàng thịt. Nhưng hồn Trương Ba xin được chết để cu Tị sống lại. Hồn Trương Ba an ủi, dặn dò vợ con rồi nhắm mắt qua đời.

Tóm tắt Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 4

Trương Ba, gần 60 tuổi – là một người làm vườn tốt bụng, đặc biệt rất cao cờ. Do tắc trách, Nam Tào gạch bừa tên Trương Ba, khiến ông phải chết oan. Vợ Trương Ba lên Thiên đình kiện. Theo gợi ý của Đế Thích, để sửa sai, Nam Tào cho hồn Trương Ba nhập vào thể xác hàng thịt ở làng bên vừa mới chết, mới ngoài 30 tuổi, để được sống lại. Trú nhờ thể xác hàng thịt, hồn Trương Ba gặp rất nhiều phiền toái: lí trưởng sách nhiễu, chị hàng thịt đòi chồng; gia đình Trương Ba ngày càng lủng củng. Đặc biệt, sống bằng thân xác hàng thịt, Trương Ba dần dà tiêm nhiễm một số thói xấu và những nhu cầu vốn xa lạ với ông. Gay nhất là chị hàng thịt đòi hỏi Trương Ba phải là người đàn ông thực sự của chị. Lí trưởng nhân đấy sách nhiễu vòi tiền; con trai Trương Ba ngày càng đắc ý, lấn lướt, coi thường bố. Ngược lại, vợ, con dâu, cháu nội Trương Ba không thể chịu nổi và dần dần xa lánh. Trương Ba vô đau khổ. Trước nghịch cảnh ấy, Trương Ba quyết định trả lại thân xác cho hàng thịt, cũng không chấp nhận nhập vào xác cu Tị, kiên quyết chấp nhận cái chết.

Tóm tắt Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 5

“Hồn Trương Ba da hàng thịt” được Lưu Quang Vũ viết năm 1981, ra mắt lần đầu năm 1984. Đây là tác phẩm Lưu Quang Vũ dựa vào cốt truyện dân gian để viết và đã rất thành công. Tác phẩm xoay quanh một tình huống kịch khá đặc biệt: do sự vô tâm và tắc trách của Nam Tào, Bắc Đẩu (hai vị quan trên thiên đình) mà Trương Ba – một người làm vườn tốt bụng, hiền lành, khỏe mạnh, giỏi đánh cờ bỗng dưng bị chết đột ngột. Vì thương quý Trương Ba mà tiên cờ Đế Thích đã hóa phép cho hồn Trương Ba nhập vào xác anh hàng thịt mới chết. Từ đó Trương Ba gặp rất nhiều phiền toái, rắc rối: lí trưởng sách nhiễu, con trai hư hỏng, vợ đòi bỏ đi, cháu gái không nhận ông. Còn tính nết Trương Ba thay đổi, trở nên phũ phàng, thô lỗ, bị mọi người xa lánh. Cuối cùng Trương Ba chọn cái chết, không nhập vào xác ai nữa. Đây là cách ông thấy mình được sống toàn vẹn bên cạnh những người thân yêu.

Tóm tắt Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 6

Trương Ba bị Nam Tào bắt chết nhầm. Vì muốn sửa sai, nên Nam Tào và Đế Thích cho hồn Trương Ba sống lại, nhập vào xác anh hàng thịt vừa mới chết. Trú nhờ linh hồn trong thể xác anh hàng thịt Trương Ba gặp rất nhiều phiền toái: lí trưởng sách nhiễu, chị hàng thịt đòi chồng, gia đinh Trương Ba cũng thấy anh xa lạ…; bản thân Trương Ba thì khổ vì phải sống trái tự nhiên, giả tạo. Đặc biệt thân xác hàng thịt làm Trương Ba nhiễm một số thói xấu, một số nhu cầu vốn không phải của chính bản thân mình. Trước nguy cơ tha hoá về nhân cách và sự phiền toái do mượn thân của kẻ khác. Trương Ba quyết định trả lại xác cho hàng thịt và chấp nhận chết, để “không còn cái vật quái gở mang tên: Hồn Trương Ba da hàng thịt nữa”.

Tóm tắt Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 7

holder

Tác phẩm xoay quanh một tình huống kịch khá đặc biệt: do sự vô tâm và tắc trách của Nam Tào, Bắc Đẩu (hai vị quan trên thiên đình) mà Trương Ba – một người làm vườn tốt bụng, hiền lành, khỏe mạnh, giỏi đánh cờ bỗng dưng bị chết đột ngột. Vì thương quý Trương Ba mà tiên cờ Đế Thích đã hóa phép cho hồn Trương Ba nhập vào xác anh hàng thịt mới chết. Từ đó Trương Ba gặp rất nhiều phiền toái, rắc rối: lí trưởng sách nhiễu, con trai hư hỏng, vợ đòi bỏ đi, cháu gái không nhận ông. Còn tính nết Trương Ba thay đổi, trở nên phũ phàng, thô lỗ, bị mọi người xa lánh. Cuối cùng Trương Ba chọn cái chết, không nhập vào xác ai nữa. Đây là cách ông thấy mình được sống toàn vẹn bên cạnh những người thân yêu.

Tóm tắt Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 8

Câu chuyện kể về nhân vật ông Trương Ba – một người làm vườn hiền lành yêu thương vợ con và gia đình đặc biệt là đứa cháu nội duy nhất. Ông chăm chỉ làm vườn, chăm chút cho cây cối khi thoảng thì chơi cờ cùng Đế Thích. Cứ tưởng cuộc sống bình yên tiếp diễn nhưng do sự tắc trách khi làm việc của Nam Tào và Bắc Đẩu đã gạch nhầm tên ông trong sổ tử vô tình buộc Trương Ba phải chết. Để sửa chữa lỗi lầm hai vị đã nghe theo hướng giải quyết tốt nhất của Đế Thích là cho hồn Trương Ba nhập vào xác anh hàng thịt mới chết để ông được sống lại với gia đình. Rắc rối từ đây cũng bắt đầu, cao trào trong câu chuyện đã được đẩy lên.

Đoạn trích trong sách giáo khoa là cảnh VII đây cũng là đoạn kết của vở kịch với cuộc tranh đấu giữa hồn và xác cùng những đau khổ, giày vò của Trương Ba khi nhập hồn vào xác anh hàng thịt thì bắt đầu có những rắc rối xảy ra: lí trưởng sách nhiễu, con trai hư hỏng, cháu gái không nhận ông, gia đình bất hòa, vợ anh hàng thịt một mực đòi chồng. Khó khăn nhất là Trương Ba có những thay đổi: hay ăn thịt, uống rượu và thô lỗ, phũ phàng không còn vẻ điềm đạm như trước. Cuộc tranh đấu đã diễn ra quyết liệt xác có lí của xác, hồn có lí của hồn. Cuối cùng Trương Ba quyết định trả lại xác cho anh hàng thịt, ông bằng lòng với cái chết để được toàn vẹn hơn là sống nhục nhã gửi hồn vào thân xác người khác. Ông cũng không đồng ý nhập vào xác cu Tị. Đây là đoạn trích hay nhất trong toàn bộ vở kịch, ẩn chứa giá trị nhân văn sâu sắc về cách sống toàn vẹn, sống là chính mình sẽ còn mãi với thời gian.

Tóm tắt Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 9

Hồn Trương Ba, da hàng thịt là vở kịch xoay quanh một tình huống kịch khá đặc biệt: Trương Ba, gần 60 tuổi – một người làm vườn chất phác, cần cù, yêu vợ, quý cháu và giỏi đánh cờ bỗng nhiên lăn ra chết do sự tắc trách nhầm lẫn của Nam Tào, Bắc Đẩu trên thiên đình. Đế Thích – một ông Tiên quý trọng tài cờ của Trương Ba đã hóa phép làm cho ông sống lại bằng cách để hồn Trương Ba nhập vào xác anh hàng thịt mới chết. Sống nhờ trong thân xác của một người khác khiến hồn Trương Ba gặp nhiều rắc rối, phiền toái. Ông ngày càng trở nên xa lạ, đáng sợ trong mắt vợ, con dâu và cháu nội. Ba tháng sống trong thân xác anh hàng thịt hồn Trương Ba có nguy cơ bị thân xác lấn át. Ông phải đấu tranh chật vật với những ham muốn bản năng, dục vọng thấp hèn của anh hàng thịt. Bản thân Trương Ba rất đau khổ vì phải sống trái tự nhiên, giả tạo và không được làm chính mình. Cuối cùng Trương Ba quyết định trả lại thân xác cho hàng thịt và không chấp nhận nhập vào xác cu Tị để bảo toàn sự trong sạch của mình. Ông kiên quyết tìm đến cái chết và khước từ sự sống không phải của mình cho dù sự sống là muôn phần đáng quý.

Tóm tắt Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 10

Trương Ba bị sự tắc trách của Nam Tào, Bắc Đẩu mà chết nhầm. Vì muốn sửa sai nên Nam Tào và Bắc Đẩu cho hồn của Trương Ba nhập vào da hàng thịt. Từ đây, hồn Trương Ba da hàng thịt bắt đầu có những mâu thuẫn. Trương Ba còn phải chịu sự xa lánh của con dâu và cháu trai, bị con trai lên mặt. Trương Ba vô cùng đau khổ. Hơn thế nữa, Trương Ba cảm thấy tâm hồn trong sạch của mình không hề hòa hợp với những hành động vụng về, thô lỗ của anh hàng thịt kia. Trước cuộc đấu lí với thân xác, hồn của Trương Ba bị đuối lí, cảm thấy những hành động của thể xác thật ti tiện, không đúng với cái tâm lương thiện vốn có của ông. Được sống nhưng không phải là chính mình, cuối cùng Trương Ba đã lựa chọn cái chết, ông không nhập vào xác anh hàng thịt nữa, cùng không nhập vào xác cu Tị mà chọn cách ra đi để bảo toàn cái tâm mà ông vẫn luôn giữ. Chính sự đối lập giữa thể xác và tâm hồn đã khiến cho tác phẩm Hồn Trương Ba da hàng thịt mang đến một giá trị nội dung cho bạn đọc, rằng: Con người phải biết đấu tranh chống lại nghịch cảnh, với chính bản thân mình, chống lại sự dung tục để hoàn thiện nhân cách và vươn tới những giá trị tinh thần cao quý.

Tóm tắt Hồn Trương Ba, da hàng thịt – Mẫu 11

Trương Ba là một người làm vườn tốt bụng, nhân hậu, rất cao cờ và thường đấu cờ với Đế Thích. Danh tiếng của ông vang đến tận trời xanh. Tuy nhiên, do sự làm ăn tắc trách mà Nam Tào gạch bừa tên Trương Ba, khiến ông phải chết oan. Theo gợi ý của Đế Thích, Nam Tào cho hồn Trương Ba nhập vào thể xác hàng thịt ngoài ba mươi tuổi mới mất ở làng bên.

Trú nhờ thể xác hàng thịt, hồn Trương Ba đã gặp phải rất nhiều phiền toái: lí trưởng sách nhiễu, chị hàng thịt đòi chồng; gia đình Trương Ba ngày càng lủng củng. Đặc biệt, Trương Ba dần dà tiêm nhiễm một số thói hư tật xấu và những nhu cầu vốn xa lạ với ông. Gay nhất là chị hàng thịt đòi hỏi Trương Ba phải là người đàn ông thực sự của chị. Lí trưởng nhân đấy sách nhiễu vòi tiền; con trai Trương Ba ngày càng đắc ý, lấn lướt, coi thường bố. Ngược lại, vợ, con dâu Trương Ba không thể chịu nổi và dần dần xa lánh, thậm chí cháu Trương Ba còn không nhận ông, không muốn đến gần khiến cho ông Trương Ba vô đau khổ.

Trước nghịch cảnh ấy, trước những sự đau khổ của bản thân mình phải chịu khi sống nhờ trong xác anh hàng thịt. Trương Ba quyết định trả lại thân xác cho hàng thịt. Sau đó, ông lại được gợi ý nhập vào xác cu Tị mới mất. Lần này, ông thẳng thừng từ chối và kiên quyết lựa chọn cái chết để bảo vệ danh dự, nhân phẩm của bản thân khỏi bị vấy bẩn khi trong thân xác của người khác bởi những thói tầm thường, phàm tục.

Tóm tắt Hồn Trương Ba da hàng thịt – Mẫu 12

Hồn Trương Ba da hàng thịt là truyện kể về Trương Ba, một người làm vườn sáu mươi tuổi tốt bụng và đặc biệt ông chơi cờ rất giỏi. Trương Ba bị chết oan do sự tắc trách của Nam Tào, vì muốn sửa sai, Nam Tào đã để Trương Ba nhập vào xác của một anh hàng thịt vừa mới chết ở làng bên. Sau khi sống lại trong thân xác của hàng thịt, Trương Ba gặp không ít phiền toái như lí trưởng sách nhiễu anh, vợ của anh hàng thịt thì ra sức đòi chồng khiến gia đình Trương Ba gặp nhiều cảnh khốn đốn. Sống ở thân xác của hàng thịt, Trương Ba không giữ được nét thanh tao ngày xưa, ông bị tiêm nhiễm nhiều thói hư tật xấu, cùng với nhu cầu vốn trước kia rất xa lạ đối với ông. Khó khăn như ập đến với ông, phiền toái nhất có thể là việc vợ của da hàng thịt đòi hỏi ông phải là người đàn ông thật sự, con trai của Trương Ba ngày càng coi thường bố, gia đình ông thì ngày càng xa cách. Trương Ba đau khổ vô cùng trước nghịch cảnh sống nhờ thể xác này. Cuối cùng,không thể chịu nổi nữa,không muốn tâm hồn vốn cao khiết của ông bị thay đổi nữa, Trương Ba yêu cầu trả thân xác lại cho hàng thịt cũng không chịu sống trong thân xác cu Ti. Ông chết để bảo vệ lấy linh hồn thanh cao giản dị của mình.

Sơ đồ tư duy Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Sơ đồ tư duy tác phẩm Hồn Trương Ba, da hàng thịt

holder

Sơ đồ tư duy Hồn Trương Ba, da hàng thịt

holder

Xem thêm: Phân tích nhân vật Trương Ba trong Hồn Trương Ba da hàng thịt

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555
Lượt xem: 35553555

2. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ VNExpress

VNExpress
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555

3. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555

4. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555

5. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555

6. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555

7. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555

8. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ soha.vn

soha.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555

9. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555

10. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555

11. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555

12. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555

13. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ vov.vn

vov.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555

14. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ afamily.vn

afamily.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555

15. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555

16. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555

17. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ coccoc.com

coccoc.com
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555

18. Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt từ facebook.com

facebook.com
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3555

Câu hỏi về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt

Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
cách Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
hướng dẫn Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt
Tóm Tắt Đoạn Trích Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt miễn phí

Scores: 4.6 (198 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn