Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf KHTN Lớp 6 Bài 1: Giới thiệu về khoa học tự nhiên Sách Khoa học tự nhiên 6 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 7

Bạn đang tìm hiểu về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf hữu ích với bạn.

1. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf KHTN Lớp 6 Bài 1: Giới thiệu về khoa học tự nhiên Sách Khoa học tự nhiên 6 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 7

KHTN 6 bài 1: Giới thiệu về khoa học tự nhiên giúp các em học sinh lớp 6 xem gợi ý trả lời các câu hỏi phần mở đầu, nội dung bài học trong SGK Khoa học tự nhiên 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống trang 7, 8, 9, 10.

Toàn bộ lời giải được trình bày khoa học, chi tiết, giúp các em rèn kỹ năng giải Khoa học tự nhiên 6 thật tốt. Nhờ đó, sẽ ôn tập tốt Bài 1 chương I: Mở đầu về Khoa học tự nhiên. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án cho học sinh của mình:

Phần Mở đầu

Em hãy nêu tên các phát minh khoa học và công nghệ được ứng dụng vào các đồ dùng hằng ngày ở hình bên. Nếu không có những phát minh này thì cuộc sống của con người sẽ như thế nào?

Trả lời:

Những phát minh của khoa học và công nghệ được ứng dụng vào đồ dùng hằng ngày là: bếp gas, máy điều hòa, bóng đèn, quạt điện, ti vi,…

Nếu không có những phát minh này thì cuộc sống của con người sẽ lạc hậu và kém văn minh:

 • Kinh tế: nghèo nàn, lạc hậu, đời sống con người cực khổ…
 • Xã hội: phát sinh nhiều tệ nạn xã hội như; cướp giật, ma túy, …
 • Giáo dục: nền giáo dục kém phát triển, nhiều người mù chữ, …
 • Máy móc: thô sơ, phụ thuộc nhiều vào sức lao động của động vật và con người,…
 • Đời sống: thiếu thốn vật chất (máy móc, công cụ,…) để hỗ trợ cho các nhu cầu của con người: sinh hoạt hằng ngày, học tập, làm việc,….

Phần nội dung bài học

I. Khái niệm Khoa học tự nhiên

Khoa học tự nhiên (KHTN) là một nhánh của khoa học, nghiên cứu các hiện tượng tự nhiên, tìm ra các tính chất, các quy luật của chúng.

II. Vật sống và vật không sống

Hãy cho biết trong các vật sau đây, vật nào là vật sống, vật nào là vật không sống?

1. Con người

3. Cái bàn

5. Con voi

2. Trái đất

4. Cây lúa

6. Cây cầu

Trả lời

Trong các vật trên:

 • Vật sống là: con người, cây lúa, con voi
 • Vật không sống là: cái bàn, cây cầu, trái đất

III. Các lĩnh vực chính của khoa học tự nhiên

1. Hình 1.1 dưới đây mô tả một số hiện tượng. Em hãy đọc và thực hiện yêu cầu ghi dưới mỗi hình:

Hình 1.1

2. Em hãy chép bảng 1.1 vào vở rồi sắp xếp các hiện tượng ở hình 1.1 vào ba lĩnh vực chính của KHTN bằng cách đánh dấu “X” vào bảng?

Bảng 1.1

Trả lời:

1. Mô tả hiện tượng:

 • Hình a: Khi đưa hai đầu của hai thanh nam châm đến gần nhau:
  • Khi hai thanh nam châm cùng cực thì đẩy nhau.
  • Khi hai thanh nam châm khác cực thì hút nhau.
 • Hình b: Khi bị đun nóng đường thì đường sẽ bị biến đổi thành chất khác.
 • Hình c: Nhúng chiếc đũa vào cốc nước thì ta thấy đũa như bị gãy ở mặt nước. Bởi hiện tượng khúc xạ ánh sáng mà tia sáng từ đầu dưới nước của đũa trên đường truyền từ vật vào mắt ta đã bị gãy khúc tại mặt phân cách giữa hai môi trường.
 • Đem bình thủy tinh chụp kín cây thì cây không thể tiếp tục phát triển bình thường.

2. Đánh dấu X thích hợp:

Bảng 1.1

IV. Khoa học tự nhiên với công nghệ và đời sống

1. Dựa vào Hình 1.2, hãy so sánh các phương tiện mà con người sử dụng trong một số lĩnh vực của đời sống khi khoa học và công nghệ còn chưa phát triển và hiện nay. Tìm thêm ví dụ minh họa.

Hình 1.2

2. Chỉ ra những lợi ích và tác hại của ứng dụng khoa học tự nhiên trong hình 1.3 đối với con người và môi trường sống.

Hình 1.3

3. Hãy cùng các bạn trong nhóm học tập phân công mỗi người tìm đọc tiểu sử của một trong năm nhà khoa học nổi tiếng dưới đây, rồi viết tóm tắt về quốc tịch, ngày sinh, phát minh quan trọng và điều mà em thích nhất ở nhà khoa học đó: 1. Niu-tơn, 2. Đác-uyn, 3.Pa-xtơ, 4. Ma-ri Quy-ri, 5. Anh-xtanh.

Trả lời:

1. Thành tựu của KHTN được áp dụng vào công nghệ để chế tạo ra các phương tiện phục vụ cho mọi lĩnh vực của đời sống con người. Khoa học và công nghệ càng tiến bộ thì đời sống con người càng được cải thiện.

Ví dụ:

 • Ngày xưa đi bộ là chủ yếu -> ngày nay đi xe máy, ô tô là chủ yếu
 • Ngày xưa nấu bằng rơm, củi -> ngày nay nấu bằng bếp từ, bếp ga

2. Lợi ích và tác hại của ứng dụng khoa học tự nhiên:

 • Về lợi ích: Khoa học tự nhiên ra đời đã phát minh ra nhiều điều mới lạ, vật dụng mới lạ giúp con người cải thiện cuộc sống và nâng tầm cuộc sống cao hơn.
 • Về tác hại: Song song với sự phát triển, khoa học tự nhiên vô tình đã làm cho môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng hơn do con người sử dụng chưa đúng phương pháp, đúng mục đích…

3. Ví dụ tìm hiểu về Marie – Curie

 • Ngày sinh: ngày 7 tháng 11 năm 1867
 • Quốc tịch: người Pháp gốc Ba Lan
 • Phát minh: Bà được coi là người tiên phong trong việc nghiên cứu về tính phóng xạ (bà là người đặt ra thuật ngữ phóng xạ).

Theo đó, bà đã phát triển lý thuyết phóng xạ (phóng xạ là thuật ngữ do bà đặt ra), kỹ thuật để cô lập đồng vị phóng xạ và phát hiện ra hai nguyên tố, polonium và radium. Dưới sự chỉ đạo của bà, các nghiên cứu đầu tiên trên thế giới đã được tiến hành để điều trị các khối u bằng cách sử dụng các đồng vị phóng xạ. Bà thành lập Viện Curie ở Paris và Warsaw – nơi vẫn là trung tâm nghiên cứu y học lớn hiện nay.

Điều thích nhất ở bà đó là câu nói: “Cuộc sống không dễ dàng với bất cứ ai. Chúng ta phải có lòng kiên trì và hơn hết là sự tự tin vào chính mình. Chúng ta phải tin rằng mình có năng khiếu về một điều gì đó và cần phải đạt được nó.”

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666
Lượt xem: 96669666

2. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf từ VNExpress

VNExpress
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf rồi nhỉ? Bài viết Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được chúng mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

3. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

4. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

5. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf rồi nhỉ? Bài viết Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

6. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

7. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

8. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf từ soha.vn

soha.vn
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf rồi nhỉ? Bài viết Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

9. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

10. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

11. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf rồi nhỉ? Bài viết Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

12. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

13. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf từ vov.vn

vov.vn
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

14. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf từ afamily.vn

afamily.vn
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf rồi nhỉ? Bài viết Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

15. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

16. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

17. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf từ coccoc.com

coccoc.com
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf rồi nhỉ? Bài viết Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

18. Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf từ facebook.com

facebook.com
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9666

Câu hỏi về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf

Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf
cách Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf
hướng dẫn Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf
Tóm Tắt Khoa Học Tự Nhiên Lớp 6 Filetype Pdf miễn phí

Scores: 4.1 (127 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn