Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần Tóm tắt tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du Tài liệu ôn tập môn Ngữ Văn lớp 10

Bạn đang tìm hiểu về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần hữu ích với bạn.

1. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần Tóm tắt tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du Tài liệu ôn tập môn Ngữ Văn lớp 10

Nhằm mang đến cho các bạn học sinh nhiều tư liệu ôn tập môn Ngữ Văn lớp 10. Download.vn xin giới thiệu đến các bạn tài liệu Tóm tắt tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du được chúng tôi tổng hợp chi tiết, chính xác và đăng tải ngay sau đây. Qua tài liệu này sẽ giúp các bạn nắm rõ nội dung cơ bản của bài học. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bài làm 1

Dưới thời Gia Tĩnh triều Minh, ông bà Vương Viên ngoại ở Bắc Kinh sinh được 3 người con, hai gái, một trai:

“Một trai con thứ rót lòng,

Vương Quan là chữ nổi dòng nho gia.

Đầu lòng hai ả tố nga,

Thúy Kiều là chị, em là Thúy Vân”.

Hai chị em Kiều có nhan sắc “mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười”, và đã đến “tuần cập kê”.

Mùa xuân năm ấy, 3 chị em đi thanh minh. Lúc ra về khi bóng chiều đã ngả, họ gặp chàng văn nhân Kim Trọng “vào trong phong nhã, ra ngoài hào hoa”. Sau cuộc kì ngộ ấy, Kiều và Kim Trọng yêu nhau, hai người thề nguyền “Trăm năm tạc một chữ “đồng” đến xương”. Kim Trọng nhận được thư nhà, chàng phải vội về Liêu Dương “hộ tang” chú..

Sau đó, gia đình Kiều gặp tai biến, bị thằng bán tơ vu oan. Cha và em Kiều bị bắt, bị tra tấn dã man. Bọn sai nha, lũ đầu trâu mặt ngựa ập đến đập phá nhà cửa tan hoang, cướp bóc tài sản “sạch sành sanh vét cho đấy túi tham”. Kiều phải bán mình cho Mã Giám Sinh với giá “vàng ngoài bón trăm” để đút lót cho bọn quan lại, cứu cha và em. Nàng đã trao duyên cho Thúy Vân. Mã Giám Sinh đưa nàng về Lâm Tri. Kiều biết mình bị đẩy vào lầu xanh bèn rút dao tự vẫn nhưng không chết. Nàng được ma Đạm Tiêm báo mộng là phải đến sông Tiền Đường sau này mới hết kiếp đoạn trường. Mụ Tú Bà dỗ dành Kiều ra ở lầu Ngưng Bích; mụ thuê Sở Khanh đánh lừa Kiều, đưa nàng đi trốn. Kiều bị Tú Bà giăng bẫy, mắc lừa Sở Khanh. Thúy Kiều bị Tú Bà đánh đập, ép nàng phải sống cuộc đời ô nhục. Tại lầu xanh, Kiều gặp Thúc Sinh, một khách làng chơi giàu có. Thúc Sinh chuộc Kiều ra lầu xanh và lấy Kiều làm vợ lẽ. Hoạn Thư, vợ cả Thúc Sinh lập mưu bắt cóc Thúy Kiều đưa về Vô Tích để đánh ghen.

Kiều bỏ trốn, nương tựa cửa chùa Giác Duyên… Kiều lại rơi vào tay Bạc Bà, Bạc Hạnh, bị đẩy vào lầu xanh lần thứ hai. Từ Hải, khách biên đình tìm đến gặp Kiều. Từ Hải chuộc Kiều ra khỏi lầu xanh, cưới nàng làm vợ “Phỉ nguyền sánh phượng, đẹp duyên cưỡi rồng”. Một năm sau, Từ Hải đã có 10 vạn tinh binh, rạch đôi sơn hà, lập nên một triều đình “Năm năm hùng cứ một phương hải tần”. Kiều báo ân báo oán.

Hồ Tôn Hiến tổng đốc trọng thần “xảo quyệt lập kế” chiêu an. Từ Hải mắc lừa Hồ Tôn Hiến, bị giết chết. Hắn bắt Kiều hầu rượu đánh đàn trong bữa tiệc quan. Hắn ép gả Kiều cho viên thổ quan. Kiều nhảy xuống sông Tiền Đường tự tử. Giác Duyên đã cứu sống Kiều và đưa nàng nương nhờ của Phật.

Sau nửa năm về Liêu Dương… . Kim Trọng trở lại Bắc Kinh, tìm đến vườn Thúy. Kim Trọng kết duyên với Thúy Vân. Kim Trọng và Vương Quan thi đỗ, được bổ đi làm quan. Cả gia đình tìm đến sông Tiền Đường lập đàn giải oan cho Kiều. Bất ngờ vãi Giác Duyên đi qua và cho biết Kiều còn sống, đang tu ở chùa.

Kiều gặp lại cha mẹ, hai em và chàng Kim sau 15 năm trời lưu lạc. Trong bữa tiệc đoàn viên, cả nhà ép Kiều phải lấy Kim Trọng, nhưng rồi hai người đã đem tình vợ chồng đổi thành tình bè bạn:

“Duyên đôi lứa cũng là duyên bạn bầy”.

Bài làm 2

Thúy Kiều, nhân vật chính trong Truyện Kiều, một cô gái tài sắc vẹn toàn, có tâm hồn cao thượng. Nhân dịp du xuân, nàng gặp Kim Trọng, một thanh niên hào hoa phong nhã. Hai người yêu nhau và cùng nhau thề nguyền thủy chung. Nhưng tai họa bất ngờ ập đến với Kiều. Gia đình bị nạn. Kiều tự nguyện bán mình chuộc cha. Bị bọn Mã Giám Sinh và Tú Bà đưa vào lầu xanh. Kiều định tự tử để thoát khỏi cảnh ô nhục nhưng không được. Sau lần mắc mưu Sở Khanh đi trốn bị bắt lại, bị đánh đập tàn nhẫn, nàng đành chịu tiếp khách. Ít lâu sau, Kiều được Thúc Sinh – một kẻ giàu có say mê nàng, chuộc nàng về làm vợ lẽ. Nhưng chưa được một năm Kiều lại bị Hoạn Thư, vợ cả của Thúc Sinh, bày mưu bắt về hành hạ. Nàng bị bắt làm con ở hầu rượu gảy đàn mua vui cho vợ chồng ả. Khổ nhục quá, Kiều bỏ trốn khỏi nhà Hoạn Thư nhưng lại lọt vào một lầu xanh khác. Ở đây, nàng gặp Từ Hải và trở thành vợ người anh hùng này. Phất cờ khởi nghĩa, hùng cứ một phương, Từ Hải giúp Kiều báo ân báo oán. Nhưng cũng chẳng bao lâu, Kiều bị mắc lừa Hồ Tôn Hiến, nàng khuyên Từ Hải ra hàng phục triều đình, Từ Hải bị phản bội và chết đứng.

Kiều bị làm nhục và bị ép gả cho một viên thổ quan. Đau xót và tủi nhục, nàng đã tự tử ở sông Tiền Đường nhưng lại được sư Giác Duyên cứu sống. Kim Trọng và gia đình Thúy Kiều đi tìm.

Sau mười lăm năm trời lưu lạc, Kiều trở lại sum họp với gia đình. Nàng từ chối không chắp nối mối duyên xưa cùng Kim Trọng mà họ trở thành bạn bè để giữ tình cảm cho được trong sáng và đẹp đẽ.

Download file tài liệu để xem thêm nội dung chi tiết.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888
Lượt xem: 28882888

2. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần từ VNExpress

VNExpress
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888

3. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888

4. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888

5. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888

6. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần từ tienphong.vn

tienphong.vn
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888

7. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888

8. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần từ soha.vn

soha.vn
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888

9. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888

10. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần từ kenh14.vn

kenh14.vn
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888

11. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần từ zingnews.vn

zingnews.vn
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888

12. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888

13. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần từ vov.vn

vov.vn
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888

14. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần từ afamily.vn

afamily.vn
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888

15. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888

16. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888

17. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần từ coccoc.com

coccoc.com
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần rồi nhỉ? Nội dung Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888

18. Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần từ facebook.com

facebook.com
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2888

Câu hỏi về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần

Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần
cách Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần
hướng dẫn Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần
Tóm Tắt Truyện Kiều Của Nguyễn Du Theo 3 Phần miễn phí

Scores: 4.7 (85 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn