Top 10 Chất cần bổ sung cho bà bầu ở 3 tháng giữa thai kỳ mới 2021

Top 10 Chất cần bổ sung cho bà bầu ở 3 tháng giữa kỳ mang thai

01-02-2021 10 218 0 0

Báo lỗi

3 tháng giữa kỳ mang thai là giai đoạn rất quan trọng của em bé, bắt đầu từ tuần 14 đến tuần 27. Ở giai đoạn này, bé bắt đầu phát triển những giác quan, phát triển xương, chân tay và đặc biệt là não. Vì vậy, người mẹ cần triệu tập cung ứng những chất rất cần thiết cho quy trình phát triển của trẻ. Dưới đây là danh sách những chất cần bổ sung trong giai đoạn này.

12345678910

1


Ngọc Chi

Protein

Khi mang bầu, những bà mẹ phải ăn gấp 2 – 3 lần người bình thường để bổ sung đầy đủ những chất dinh dưỡng cho trẻ. Trong số đó, chất đạm rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng cơ thể mẹ cũng như phát triển não bộ và hình thành cơ thể trẻ.

Vì vậy những bà bầu cần ăn những đồ ăn giàu Protein như: thịt bò, thịt heo, trứng, sữa, cá, ngũ cốc… Vì phải ăn gấp nhiều lần so với người thường, những bà mẹ cũng nên để ý phối kết hợp tập thể dục để điều hòa cơ thể.

Protein
Protein


2


Ngọc Chi

Tinh bột

Trong giai đoạn bầu bì, những bà mẹ tăng cân đáng kể, dẫn đến sau khi sinh con khó lấy lại vóc dáng khiến những bà bầu e ngại chất tinh bột. Do vậy, không ít những người mang bầu hạn chế tinh bột dẫn đến con sinh ra không phát triển mạnh khỏe. Tinh bột là chất cơ bản tạo năng lượng sống cho thai nhi.

Vì thế, những bà mẹ không được bỏ qua nhóm chất này. Để có chất tinh bột, những mẹ nên ăn nhiều gạo, bánh mì (được làm từ bột mì thô), ngô, khoai, ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt,… Những bà mẹ mang thai cũng nên biết cân bằng những chất, không ăn quá nhiều tinh bột dẫn đến lượng đường trong máu lên cao tác động xấu đến sức khỏe cả mẹ lẫn con.

Ngũ cốc rất tốt cho bà mẹ mang thai.
Ngũ cốc rất tốt cho bà mẹ mang thai.

3


Ngọc Chi

Vitamin D

Ai cũng biết Vi-Ta-Min D là chất giúp cơ thể hấp thụ canxi, khiến cơ thể phát triển về chiều cao. Trẻ em khi còn trong bụng mẹ cũng cần Vi-Ta-Min D, nhất là trong giai đoạn 3 tháng giữa kỳ mang thai.

Ở Việt Nam, tỉ lệ những bé sinh ra bị còi xương cao, xương mềm, dễ vỡ là vì những bà mẹ khi mang thai không để ý bổ sung Vi-Ta-Min D cho thai nhi. Cá hồi nói riêng và những loại cá nói chung là nguồn cung ứng Vi-Ta-Min D rất tuyệt vời. Ngoài ra, sữa và những sản phẩm từ sữa cũng chứa nhiều Vi-Ta-Min D vì vậy người có bầu nên sử dụng chúng nhiều hơn nữa.

Sữa và chế phẩm từ sữa là nguồn cung ứng Vi-Ta-Min D tuyệt vời.
Sữa và chế phẩm từ sữa là nguồn cung ứng Vi-Ta-Min D tuyệt vời.

4


Ngọc Chi

Vitamin C

Mỗi loại Vi-Ta-Min có tác dụng riêng trong quy trình hình thành cơ thể bé. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch. Vì vậy, muốn có một cơ thể khỏe mạnh, trẻ em cần nhiều loại Vi-Ta-Min này, và thai nhi cũng vậy. Trong suốt 9 tháng mang thai, người mẹ cần cung ứng 85 mg Vi-Ta-Min C mỗi ngày.

Qua nhau thai, trẻ sẽ hấp thụ hầu như hoàn toàn Vi-Ta-Min C người mẹ đưa vào cơ thể. Nhưng nếu cung ứng quá nhiều dẫn đến trẻ khi sinh ra sẽ thiếu hụt Vi-Ta-Min C. Người mang thai nên ăn những loại quả có múi như cam, chanh, quýt, bưởi, nước ép nho…

Bà mẹ nên ăn nhiều loại trái cây để bổ sung nhiều loại Vi-Ta-Min.
Bà mẹ nên ăn nhiều loại trái cây để bổ sung nhiều loại Vi-Ta-Min.

5


Ngọc Chi

DHA

EPA, DHA, DPA là 3 chất chủ yếu có trong Omega 3. Trong số đó, DHA chiếm vị trí quan trọng trong sự hình thành hệ thần kinh của thai nhi, quyết định 20% trọng lượng não bộ, gần 60% trong võng mạc.

Chúng tác động đến sự thông minh của bé, nên việc bổ sung nó là điều cấp thiết. Mẹ bầu nên bổ sung ít nhất 200 mg DHA mỗi ngày bằng phương pháp ăn những loại rau lá xanh, quả óc chó và những loại quả hạch, trứng, những loại dầu thực vật, mỡ động vật…

DHA
DHA

6


Ngọc Chi

Chất Sắt

Mỗi ngày, bà bầu cần bổ sung 30 đến 35 mg sắt. Thiếu sắt sẽ dễ dẫn đến thiếu máu, một hiện tượng phổ biến trong những lúc mang thai. Điều đó tác động xấu đến mẹ lẫn thai nhi. Trẻ có khả năng sinh non hoặc sinh ra nhẹ cân nếu người mẹ thiếu máu. Ở Việt Nam, tỉ lệ phụ nữ thiếu máu trong thời kỳ mang thai lên đến năm mươi phần trăm.

Để cung ứng đủ sắt cho cơ thể, người mẹ cần ăn nhiều chuối, những loại hạt sấy khô như hướng dương, hạnh nhân, súp lơ xanh, bí ngô, và ăn nhiều lòng đỏ trứng gà. Ngoài ra, những bà bầu nên bổ sung Vi-Ta-Min C giúp hấp thụ sắt nhiều hơn nữa.

Chuối là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất sắt.
Chuối là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất sắt.

7


Ngọc Chi

Vitamin A

Vitamin A khi đi vào cơ thể được lưu trữ tại gan. Nó tác động đến quy trình hình gan, phổi, mắt, xương, cả hệ thần kinh trung ương. Vitamin A còn giúp phục hồi mô sau khi sinh, rất có lợi đối với người mẹ. Tuy nhiên nếu cung ứng quá thừa loại Vi-Ta-Min này sẽ gây nên những dị tật bẩm sinh cho trẻ.

Vì thế những mẹ nên cẩn trọng, đừng để quá thiếu, quá thừa để gây tác động xấu đến thai nhi. Gan động vật, cà rốt, dưa hấu đu đủ đều có hàm lượng Vi-Ta-Min A cao. Các bà mẹ nên ăn nhiều loại trái cây để đa dạng những loại Vi-Ta-Min đưa vào cơ thể.

Vitamin A
Vitamin A

8


Ngọc Chi

Axit folic

Khi đến khám thai, bác sĩ thường khuyên những bà bầu nên cung ứng nhiều axit folic để giảm nguy cơ dị tật về não, tủy sống thai nhi.

Cho nên, những mẹ nên ăn thực phẩm chứa nhiều axit folic, và bổ sung bằng thuốc. Axit folic có nhiều trong đậu lăng, rau bina, súp lơ, ngũ cốc, măng tây …

Súp lơ chứa nhiều axit folic.
Súp lơ chứa nhiều axit folic.

9


Ngọc Chi

Vitamin E

Vitamin E giúp ngăn ngừa quy trình oxi hóa, làm da tóc mịn màng. Ngoài ra, đối với người mang thai, loại Vi-Ta-Min này còn rất có thể ngăn ngừa tỉ lệ sẩy thai, sinh non.

Nhưng đừng quá tùy tiện sử dụng, chính vì nó rất có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở trẻ lên đến 9 lần. Vitamin E có nhiều trong bơ, đào, lê, dầu ô liu…

một trái bơ chứa hàm lượng Vi-Ta-Min E là 4%
một trái bơ chứa hàm lượng Vi-Ta-Min E là 4%

10


Ngọc Chi

Canxi

Cùng với sắt, canxi cũng là chất thiết yếu cho mẹ và con trong thời kỳ mang thai. Ở giai đoạn 3 tháng giữa kỳ mang thai, mỗi ngày cơ thể mẹ cần 1000 mg canxi. Canxi giúp hệ thống xương của mẹ chắc hơn để bảo vệ thai nhi. Canxi đi vào cơ thể mẹ, lẫn vào máu, qua nhau thai cấu thành bộ xương cho trẻ.

Thiếu canxi sẽ làm trẻ mắc những bệnh về xương khi sinh ra. Vì vậy những bà bầu nên chú tâm đến những đồ ăn chứa nhiều canxi như sữa, những chế phẩm từ sữa, những loại động vật có vỏ cứng như cua, đậu phụ, cam…

Các chất chứa nhiều canxi.
Các chất chứa nhiều canxi.

Từ khóa: Top 10 Chất cần bổ sung cho bà bầu ở 3 tháng giữa kỳ mang thai, Top 10 Chất cần bổ sung cho bà bầu ở 3 tháng giữa kỳ mang thai, Top 10 Chất cần bổ sung cho bà bầu ở 3 tháng giữa kỳ mang thai

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.5 (77 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn