Top 10 kinh nghiệm kinh doanh quán cà phê hiệu quả nhất mới 2021

Top 10 kinh nghiệm Sale quán coffe kết quả nhất

24-02-2021 10 125 1 0

Báo lỗi

Kinh doanh quán cafe vẫn đang là trào lưu được giới trẻ rất quyên tâm hiện nay. Nhưng không phải cứ mở ra là hoàn toàn có thể Sale và lôi cuốn được người tiêu dùng. Do đó, nếu bạn đang ấp ủ cho mình một quán cafe để thỏa mãn đam mê thì trước hết bạn nên biết được mình nên làm những gì, như vậy bạn mới dễ dàng đạt được thành công. Dưới đây là một số kinh nghiệm Sale quán cafe mà TOPLIST muốn san sẻ cho những bạn.

12345678910

1


Trần Minh Phương

Chuẩn bị hoàn hảo mọi điều kiện trước khi mở quán

Đối với toàn bộ mọi công việc đều như vậy, trước khi làm việc, bạn đều lưu ý đến sự chuẩn bị. Sự chuẩn bị có hoàn chỉnh thì mọi dự định và công việc sau này mới hoàn toàn có thể suôn sẻ. Xét về góc độ chuyên môn, nếu Sale mà không chuẩn bị kĩ lưỡng thì người chủ sẽ gặp rất nhiều những khó khăn, thử thách khó hoàn toàn có thể giải quyết.

Vậy đối với việc mở quán coffe, chúng ta phải chuẩn bị hoàn hảo những gì? Trước hết, bạn phải chuẩn bị tâm lý rằng mình sẽ đương đầu với một công việc được đánh giá là khó khăn hiện nay: Sale. Khi bắt tay vào Sale dịch vụ, đặc biệt là quán coffe, bạn luôn phải chuẩn bị tâm lý vững vàng đối với toàn bộ mọi vấn đề tiêu cực: thua lỗ trong doanh thu, nhân viên gặp vấn đề trong cư xử với người tiêu dùng, cơ sở vật chất xuống cấp hay thậm chí là bị chơi xấu bởi những đơn vị đối thủ,…

Thứ hai, một trong những điều kiện quan trọng nhất đó là chuẩn bị vốn. Vốn tự có hay vốn đi vay đều hoàn toàn có thể dùng được. Tuy nhiên, vấn đề ở đây đó là bạn phải chuẩn bị vốn trong mọi trường hợp đề phòng. Nếu quán bạn đang Sale bình thường, chẳng may một ngày đẹp trời, cơ sở vật chất đi xuống hoặc có những Xu thế mới, buộc bạn phải chi tiền update nếu muốn quán phát triển hơn.

Một điều nữa là lựa chọn người đồng hành. Kể cả bạn một mình làm chủ hoặc Sale chung với bè bạn, người thân thì người đồng hành đóng vai trò quan trọng. Nếu Sale một mình thì bạn nên xem thêm ý kiến của những người xung quanh có chuyên môn. Ví dụ anh A có làm kiến trúc sư – xem thêm về nhữngh bài trí không gian quán; chị B làm marketing – xem thêm về nhữngh quảng cáo,… Còn nếu Sale chung với bè bạn hoặc người thân, mọi người trong team nên bàn luận kĩ lưỡng mọi vấn đề.

Tâm lý luôn chuẩn bị sẵn sàng đối đầu thử thách
Tâm lý luôn chuẩn bị sẵn sàng đối đầu thử thách
Đồng hành cùng nhau
Đồng hành cùng nhau


2


Trần Minh Phương

Luôn có kế hoạch Sale hoàn chỉnh

Mọi việc từ nhỏ đến lớn đều cần phải có những kế hoạch cho riêng nó. Kinh doanh quán coffe cũng vậy, bạn phải có những kế hoạch trong cả trước và sau khi khai trương quán.

Khi đã có ý định mở quán, bạn nên lập một bản kế hoạch chi tiết những việc cần làm. Trong bản kế hoạch đó nên làm rõ: cần chuẩn bị những gì, vốn bao nhiêu, Sale những loại đồ uống gì, hình thức giải trí thế nào, xây dựng không gian quán ra sao, chiến lược quảng cáo lôi cuốn người tiêu dùng sao cho kết quả, đối đầu với rủi ro gì,… Bản kế hoạch càng chi tiết thì việc hành động sẽ dễ dàng hơn.

Sau khi quán coffe của bạn đã đi vào hoạt động, bản kế hoạch Sale hàng tháng, hàng quý, hàng năm vẫn là điều hết sức rất cần thiết. Muốn cho hoạt động Sale dịch vụ của tớ tốt và phát triển, người làm Sale phải luôn biết update xu toàn cầu trẻ, luôn làm mới theo hướng tích cực. Mà muốn thay đổi thường xuyên một nhữngh kết quả thì bản kế hoạch rõ ràng vẫn là điều rất cần thiết thứ nhất.

Một ví dụ kế hoạch Sale quán coffe
Một ví dụ kế hoạch Sale quán coffe
Luôn có kế hoạch hoàn chỉnh trong Sale quán cafe là một lợi thế
Luôn có kế hoạch hoàn chỉnh trong Sale quán cafe là một lợi thế

3


Trần Minh Phương

Thiết kế không gian quán là điều quan trọng

Bạn muốn Sale quán coffe theo như hình thức nào? Điều này tác động trực tiếp đến việc thiết kế không gian quán coffe của chính bạn. Trong thời đại như hiện nay, người tiêu dùng đến với quán coffe không chỉ có đơn thuần là thưởng thức đồ uống mà họ còn thưởng thức không gian của quán. Một điều gần đấy chúng ta nhận thấy rõ ràng đó là những quán có không gian đẹp, ấn tượng thì sẽ hút khách hơn những quán đầu tư sơ sài về không gian. Vậy, việc thiết kế không gian riêng biệt cho quán coffe của bạn là điều rất quan trọng.

Muốn làm được điều đó, trước hết bạn phải xác định được phong thái bạn muốn quán của tớ nhắm tới là gì. Một số concept cafe được yêu thích như: hoài cổ; sang trọng, tinh ý; dễ thương; vườn tược,… Tùy vào phong thái bạn định hướng cho quán, những bạn sẽ chọn được mặt bằng thích hợp, sau đó là nhữngh thiết kế, trang trí bên trong của quán. Không gian quán coffe là một trong những yếu tố chính lôi cuốn và giữ chân khách. Vì vậy, những chủ quán luôn phải chú trọng và đầu tư nhé.

Không gian một quán coffe hoài cổ ở Sài Gòn
Không gian một quán coffe hoài cổ ở Sài Gòn
Không gian quán coffe sang trọng, tinh ý
Không gian quán coffe sang trọng, tinh ý

4


Trần Minh Phương

Xây dựng một menu thật ấn tượng

Việc xây dựng một menu thật ấn tượng và tương thích là điều quan trọng hàng đầu, điều đáng lưu ý nhất mà những chủ quán cần làm. Đến quán coffe, thực khách không thể nào chỉ ngồi ngắm, thưởng thức không gian hay đơn thuần tham gia những hoạt đồng giải trí của quán (nếu có) mà họ rất cần phải thưởng thức một ly đồ uống ngon, mát và tương thích với mỗi người.

Điểm cốt yếu thứ nhất là quán coffe của bạn phải có một menu đa dạng và phong phú. Đến với quán coffe thì những thực khách đều có những nhu cầu và sở thích ăn uống khách nhau. Có người thích uống cafe nhưng có người chỉ uống được nước ép hoặc trà sữa,… Bởi thế, muốn quán coffe “đắt khách”, bạn phải ghi nhận nhữngh xây dựng một menu đa dạng, phong phú với nhiều loại đồ uống không giống nhau. Hơn nữa, những thức uống rất cần phải trình diễn ưa nhìn theo phong thái riêng của quán và phải đảm bảo chất lượng thơm ngon, đảm bảo dọn dẹp an toàn thực phẩm là điều rất cần thiết trước hết.

Không chỉ thế, việc chú tâm vào những thức uống thường hay được gọi là best seller” là điều cần thiệt nếu bạn muốn khách có ấn tượng sâu sắc với quán hoặc muốn quán coffe của tớ tạo ra những điểm khác lạ trong hương vị thức uống. Ngoài ra, bạn nên đánh giá để thêm những món ăn nhẹ vào menu đồ uống của tớ một nhữngh tinh ý. Hiện nay, những loại bánh ngọt, bánh mì hay những món ăn vặt như khô gà, khô bò, snack được những quán rất ưa chuộng.

Thực đơn đa dạng của quán Her Coffee
Thực đơn đa dạng của quán Her Coffee
Các thức uống cần đa dạng, ưa nhìn
Các thức uống cần đa dạng, ưa nhìn

5


Trần Minh Phương

Đào tạo đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau” – Đây là một nguyên tắc mà một tập thể luôn phải ghi nhớ.

Bạn là người xây dựng nên quán nhưng nhân viên mới là bộ mặt của quán coffe, việc đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp là việc bạn luôn phải để ý nếu muốn quán của tớ giữ được ấn tượng tốt trong lòng khách. Vì vậy hãy trang bị cho nhân viên những kỹ năng cơ bản nhất để chăm sóc người tiêu dùng. Có một số nguyên tắc bạn cần trang bị cho nhân viên của tớ để nâng cao hình ảnh của shop, ví dụ như: tươi cười chào người tiêu dùng khi khách bước vào quán, xem thêm ý kiến của người tiêu dùng và lựa chọn chỗ ngồi cho khách tương thích, tư vấn đồ uống có trong menu cho khách, luôn tươi cười niềm nở đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, xem thêm đánh giá của người tiêu dùng về chất lượng đồ uống… Một điểm lưu ý nữa là những nhân viên luôn phải giữ thái độ chừng mực và linh hoạt giải quyết khi có những phản ứng và hành vi tiêu cực của người tiêu dùng.

Tuy nhiên để nhân viên hoàn toàn có thể tiến hành được những điều đó, bạn phải là người thứ nhất thể hiện được sự chuyên nghiệp trong phục vụ người tiêu dùng, tạo cho mình những thói quen tốt để nhân viên khâm phục tác phong chăm sóc khách của bạn. Có như vậy nhân viên sẽ luôn mang đến dịch vụ chăm người tiêu dùng trong quán tốt nhất.

Phúc Long coffeevàamp;tea là quán được đánh giá cao về thái độ phục vụ của nhân viên
Phúc Long coffeevàamp;tea là quán được đánh giá cao về thái độ phục vụ của nhân viên
Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
Đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

6


Trần Minh Phương

Cung cấp thêm những hoạt động giải trí cho quán coffe

Để giữ chân và lôi cuốn người tiêu dùng, việc cung ứng những hoạt động giải trí trong quán cũng là một trong những Xu thế mới. Có rất nhiều hình thức giải trí đa dạng cho quán coffe để bạn lựa chọn.

  • Đấu tiên là cafe nhạc. Tùy thuộc vào quy mô bạn cũng hoàn toàn có thể tiến hành để đầu tư 1 dàn âm thanh và cho người tiêu dùng tự giao lưu ca nhạc khi có nhu cầu hoặc tổ chức những đêm nhạc theo định kì và mời những ban nhạc bán chuyên, hoặc thậm chí là bè bạn của tớ đến biểu diễn.
  • Gợi ý thứ hai là Cafe sách. Với cafe sách, bạn cũng hoàn toàn có thể chỉ việc đầu tư 1 giá sách với những cuốn sách giải trí mà bạn cho là tương thích nhất với người tiêu dùng của tớ. Nếu muốn đầu tư một quán cafe sách chuyên nghiệp hơn, bạn nên cẩn trọng trong việc tìm và phân chia nhữngh thể loại sạch sao cho đang dạng và thiết kế không gian đọc sách cho tương thích với những đối tượng người tiêu dùng.
  • Cafe boardgame là một xu thế mới rất lôi cuốn đối với giới trẻ. Các trò chơi boardgame trong quán cũng rất đa dạng, từ chơi bài, cá ngựa với rút gỗ, cờ tỉ phú … Bạn nên thiết kế quán với ghế ngồi thoải mái để khách hoàn toàn có thể ngồi lâu và hoạt động dễ dàng. Ngồi bệt cũng là 1 trong ý tưởng phát minh hay cho café board game, ngồi bệt trong một không gian rộng lớn để quây quần những hội nhóm cùng nhau chơi boardgame là một điều tuyệt vời.

Ngoài ra, còn có một số loại hình cafe theo dạng câu lạc bộ. Các quán café tiêu biểu: Cafe tiếng anh, café phượt, café mèo, café bài tarot, cafe cá koi. Điểm đặc trưng của loại hình cafe này thường chủ quán phải có điểm mạnh và niềm đam mê với loại hình mà mình Sale. Các quán café này dễ tạo được danh tiếng trong xã hội từ đó thu được lượng khách quen trung thành và ổn định.

Việc đầu tư thêm những hoạt động giải trí cho quán coffe khá là tiêu tốn và mất thời gian. Nhưng nếu những bạn đầu tư bài bản được phần việc này thì doanh thu và lợi nhuận của quán thu lại là con số khá lớn.

cafe boardgame
cafe boardgame
Một quán cafe sách tại Sài Gòn
Một quán cafe sách tại Sài Gòn

7


Trần Minh Phương

Quảng cáo, truyền thông

Quảng cáo là yếu tố quyết định sinh tử trong Sale, không tồn tại nó thì chỉ có bại. Phải PR và làm mạnh ngay từ lúc quán chuẩn bị khai trương. Có một số gợi ý cho việc quảng cáo quán coffe của bạn như sau:

Trước hết, bạn nên tận dụng hết toàn bộ ưu thế của những MXH. Mạng xã hội càng ngày càng phát triển, người người nhà nhà đều dùng MXH. Đây cũng là phương thức khiến bạn tiếp cận những đối tượng người tiêu dùng sớm nhất có thể. Bạn nên mua những gói quảng cáo với giá thành hợp lý trên Facebook, Instagram, … Đây là loại hình quảng cáo tiết kiệm công sức và thời gian nhất hiện nay. Tiêu biểu là việc bạn biết đến một quán coffe nào đó chỉ đơn giản bởi thấy một người bạn trong danh sách bè bạn trên facebook của bạn chụp ảnh check-in tại một quán coffe nào đó và bạn cũng tò mò về không gian cũng như dịch vụ và chất lượng đồ uống tại đó mà tìm tới “thử để biết” đúng không nào?

Một số phương thức quảng cáo truyền thống cũng nên được áp dụng : phát tờ rơi quảng cáo, treo biển hiệu, poster, băng rôn. Đặc biệt, ngày nay chúng ta hay thấy những quán coffe “hot khách” vẫn hay dùng một số phương thức tận dụng kết quả nguồn lực mình có: mời khách dùng thử miễn phí khi khai trương, phát voucher khuyến mại hoặc phát hành thẻ thành viên, thẻ VIP cho người tiêu dùng thân thiết.


Marketing cho quán cafe là để tăng độ phủ sóng thương hiệu, nhằm lôi cuốn sự quyên tâm để ý của mọi người, lúc đó sẽ giúp tăng lượng người tiêu dùng. Nếu làm tốt và phối kết hợp tinh ý được những phương thức trên thì chắc chắn quán những bạn sẽ lôi cuốn không ít người tiêu dùng tiềm năng.

Phát hành những voucher cho khách
Phát hành những voucher cho khách
Phát tờ rơi cũng là một phương thức hữu ích
Phát tờ rơi cũng là một phương thức hữu ích

8


Vi Vu Vơ

Xác định mục tiêu mở quán cafe

Việc hiện thực hóa kế hoạch mở quán cafe sẽ đơn giản, dễ tiến hành hơn rất nhiều nếu bạn xác định được rõ ràng mục tiêu của tớ. Lời khuyên của tớ cho những bạn là hãy ngồi xuống, cầm bút và viết ra những gì bạn muốn đạt được đối với ý tưởng phát minh mở quán cafe lần này.

Mục tiêu mở quán cafe thường liên quan đến những vấn đề về thiết không gian, xây dựng hình ảnh quán, doanh số, lợi nhuận cần đạt, số lượng quán mở thêm…. Việc xác định mục tiêu cần tuân thủ những nguyên tắc thiết lập mục tiêu SMART (cụ thể, rõ ràng, thực tiễn, hoàn toàn có thể đo lường được và có những mốc thời gian cụ thể để hoàn thành).

Xác định mục tiêu mở quán cafe
Xác định mục tiêu mở quán cafe
Xác định mục tiêu mở quán cafe
Xác định mục tiêu mở quán cafe

9


Vi Vu Vơ

Chọn địa điểm mở quán cafe

Địa điểm là yếu tố quan trọng quyết định 30% sự thành công của quán cafe. Trước khi đưa quyết định, hãy dành thời gian phân tích, đánh giá những vấn đề sau: Vị trí mở quán có đủ rộng hay không? Có dễ để người tiêu dùng nhìn và tìm thấy hay không? Chỗ đậu xe ở đâu? Lưu lượng, tần suất người qua lại ở từng thời điểm? Có nhiều quán cafe, đối thủ cạnh tranh xung quanh hay không?..

Các vị trí mặt bằng đẹp, tốt cho việc Sale quán cafe là những ngã tư, khu gần những trường đại học, trung tâm mua sắm, căn nhà văn phòng, khu dân cư đông đúc,…

Chọn địa điểm mở quán cafe
Chọn địa điểm mở quán cafe
Chọn địa điểm mở quán cafe
Chọn địa điểm mở quán cafe

10


Vi Vu Vơ

Tìm nhà cung ứng nguyên liệu mở quán cafe

Để hoàn toàn có thể Sale thành công, bạn cần tìm kiếm nhà cung ứng những nguyên liệu tốt, đáng tin cậy, tương thích với mục tiêu Sale của quán mình.

Tùy thuộc vào mục tiêu Sale quán cafe của bạn (chỉ bán cafe hoặc bán kèm thêm trà, sinh tố, bánh ngọt, đồ ăn vặt,… ) mà bạn cũng hoàn toàn có thể lập danh sách nguyên liệu chính/phụ cần phải có và tìm kiếm những nhà cung ứng tương ứng.

Tìm nhà cung ứng nguyên liệu mở quán cafe
Tìm nhà cung ứng nguyên liệu mở quán cafe
Tìm nhà cung ứng nguyên liệu mở quán cafe
Tìm nhà cung ứng nguyên liệu mở quán cafe

Từ khóa: Top 10 kinh nghiệm Sale quán coffe kết quả nhất, Top 10 kinh nghiệm Sale quán coffe kết quả nhất, Top 10 kinh nghiệm Sale quán coffe kết quả nhất

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO website cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.3 (185 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn