Top 10 Loại màu sơn dầu tốt nhất hiện nay mới 2023

Top 10 Loại màu sơn dầu tốt nhất hiện nay

29-12-2020 10 7579 0 0

Báo lỗi

Quả thực sơn dầu vẫn luôn là một trong những vật liệu đỉnh cao của hội họa. Rất khó chinh phục, nhưng khi đã hoàn thành thì đều là những tác phẩm xuất sắc. Và nếu bạn cũng quyên tâm đến vật liệu này thì hãy cùng Toplist tìm hiểu bài viết về những loại màu sơn dầu tốt nhất hiện nay.

##########

#


Nlp Trinh

Sơn dầu Lukas

Lukas là dòng sơn dầu nổi tiếng nhất trái đất và từng được những danh họa như Vangogh, Leonardo da Vinci sử dụng. Hãng này có 4 nhãn hiệu sơn dầu (trong tubes 37 và 200 ml):

 • 1862 là loại cho hoạ sĩ chuyên nghiệp, gồm 70 màu.
 • Studio là loại cho sinh viên, gồm 48 màu.
 • Berlin là loại hòa được với nước, gồm 24 màu.
 • Terzia là loại ít pigments, khiến giá thành rất thấp (và đương nhiên chất lượng quá thấp!), gồm 24 màu (trong tubes 200 ml).

Theo giới thiệu của hãng thì pigments trong sơn dầu Lukas 1862 được nghiền trong dầu lanh ép lạnh (cho những màu tối), dầu hướng dương (cho những màu sáng) và sáp ong.

Đối với sơn dầu white color, bạn nên mua sơn dầu Lukas theo thùng 1kg hoặc 5kg. Vì white color luôn là màu hao nhất dùng để trải nền trên những tấm toan canvas. Ngay cả hoạ sĩ chuyên nghiệp cũng cần nhiều thời gian để làm quen với từng loại màu sơn dầu này, vì nếu không, giá trị mỗi bức tranh tính theo hóa đơn mua màu sơn dầu hoàn toàn có thể lên đến chục triệu cho một bức tranh khổ 60cm x 80cm.


Giá bán tìm hiểu thêm: 1.399.000đ

Link mua hàng: http://artstore.com.vn/product/mau-son-dau-lukas-berlin-10x20mlorder/

Sơn dầu Lukas
Sơn dầu Lukas
Sơn dầu Lukas
Sơn dầu Lukas

#


Nlp Trinh

Sơn dầu Georgian của hãng Daler Rowney

Năm 1783 tại London, người sáng lập của hãng họa phẩm danh tiếng nước Anh, George Rowney, đã tạo ra một loại sơn dầu đặc biệt và đặt tên cho nó là Georgian. Sơn dầu Georgian của hãng Daler- Rowney giàu sức biểu cảm, thời thượng, nghệ thuật với sắc màu hiện đại, rực rỡ, chất màu tối ưu và sử dụng tốt cả khi người họa sỹ thể hiện bút pháp với cọ và bay (một loại “dao” vẽ thường được những họa sỹ đương đại sử dụng để thể hiện kĩ thuật và tạo bề mặt vật liệu).

Bởi vì được chế tác bằng phương pháp thức truyền thống và hoàn toàn bằng thủ công, sơn dầu Georgian đảm bảo độ sệt và tính nhất quán của màu từ khi màu còn ướt đến khi đã khô. Bên cạnh đó, cũng bởi công thức đặc biệt được chắt lọc cẩn trọng, sơn dầu Georgian được tạo ra mà không cần chất pha màu vì vậy những họa sỹ hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp sơn ngay trong những lúc bơm màu từ ống màu. Và chính điều này được cho phép họ thỏa sức sáng tạo ngay tức thì, biến những ý tưởng vô hình trở thành sống động, hiện hữu trên mặt tranh.

Một số thông tin về sơn dầu Georgian:

 • Sơn dầu Georgian hiện có 54 sắc màu.
 • Chất màu tối ưu gồm những hạt màu cadmium và cobalt truyền thống.
 • Sắc màu Georgian đặc biệt rực rỡ và bền vững.
 • Màu dễ pha trộn và không thay đổi sắc độ từ khi màu còn ướt đến khi đã khô.
 • Sơn dầu Georgian trên mặt tranh sẽ khô lại sau 4 đến 5 ngày.
 • Có 24 tuýp màu thường (màu trong).
 • Có 31 tuýp màu đục (không trong) hoặc nửa trong nửa đục.
 • Tất cả những tuýp màu đều được định giá trị.
 • Sơn dầu Georgian có đặc tính mềm, sánh, mịn, cho kết quả tối ưu cả khi sử dụng cọ vẽ hoặc bay (dao) vẽ.
 • Dễ dàng pha trộn với những chất pha màu khác, cho khả năng thỏa sức sáng tạo trên nhiều vật liệu mà không bị giới hạn
 • Sơn dầu Georgian đặc biệt được chế tác theo công thức thủ công, truyền thống của Anh.

Giá bán tìm hiểu thêm: 896.525đ

Link mua hàng: https://fado.vn/us/amazon/daler-rowney-georgian-oil-colours-titanium-white-225-ml-B002VDYWZ8.html

Sơn dầu Georgian của hãng Daler Rowney
Sơn dầu Georgian của hãng Daler Rowney
Sơn dầu Georgian của hãng Daler Rowney
Sơn dầu Georgian của hãng Daler Rowney

#


Nlp Trinh

Sơn dầu Winsor vàamp; Newton

Chắc mọi người không hề xa lạ gì với dòng màu chất lượng họa sỹ của hãng Winsor vàamp; Newton với chất lượng tuyệt vời cùng thiết kế bao bì đầy sáng tạo. Và lần này trong danh sách này, Toplist sẽ giới thiệu đến bạn về loại màu sơn dầu của hãng. Đây là một trong những sự lựa chọn thiết yếu của những hoạ sĩ chuyên nghiệp, đó là bởi Winsor vàamp; Newton luôn chọn lựa những pigment cao cấp, chất lượng.


Hãng này sản xuất 4 loại sơn dầu:

 • Artists’ Oil Colour: Là sơn dầu thượng hạng giành cho hoạ sĩ chuyên nghiệp, được làm từ những pigments mịn và tinh khiết nhất, gồm 120 màu trong tubes 37 và 200 ml.
 • Winton Oil Colour: Là màu cho sinh viên và những hoạ sĩ nghiệp dư, gồm 49 màu trong tubes nhiều cỡ.
 • Artisan Water Mixable Oil Colour (sơn dầu hoàn toàn có thể pha bằng nước giành cho nghệ nhân): Là sơn dầu có thêm chất phụ gia nhũ tương (emulsifier) để hòa được trong nước tới 25% thể tích, tránh được dầu thông (turpentine) là dung môi độc hại, thích hợp cho người vẽ chơi, cho học viên phổ thông, gồm 40 màu trong tubes 37 và 200 ml.
 • Griffin Fast Drying Oil Colour (sơn dầu khô nhanh Griffin) khô nhanh vì chứa siccative (chất tăng tốc độ khô), gồm 50 màu, trong tubes 21 và 120 ml.

Giá bán tìm hiểu thêm: 190.000đ

Link mua hàng: https://www.sendo.vn/son-dau-anh-winsor-newton-tuyp-lon-200ml-nhom-1-25951587.html

Sơn dầu Winsor vàamp; Newton
Sơn dầu Winsor vàamp; Newton
Sơn dầu Winsor vàamp; Newton
Sơn dầu Winsor vàamp; Newton

#


Nlp Trinh

Sơn dầu Old Holland

Được xây dựng từ 1664, Old Holland là hãng họa phẩm lâu lăm nhất trái đất, chỉ sản xuất một hạng sơn dầu cho hoạ sĩ chuyên nghiệp, có tên Classic Oil Colors, gồm 168 màu trong tubes 18, 40, 60, 125, 225 ml. Màu trắng và đen còn được bán trong hộp 475 ml và 1 liter.


Giá bán tìm hiểu thêm: 1.158.842đ

Link mua hàng: https://fado.vn/us/amazon/old-holland-classic-oil-colours-kings-blue-deep-B0006IJSN6.html

Sơn dầu Old Holland
Sơn dầu Old Holland
Sơn dầu Old Holland
Sơn dầu Old Holland

#


Nlp Trinh

Sơn dầu Oilcolor Pebeo

Là một trong những loại màu sơn dầu rất được ưa chuộng nhất hiện nay, sơn dầu Oilcolor Pebeo cũng là một chiếc tên không thể vắng mặt trong danh sách này.

Sơn dầu Pebeo có đặc tính mau khô nên hoàn toàn có thể phủ thêm lớp màu bên phía ngoài chỉ sau 4 ngày (sơn dầu loại thường phải mất 6 – 8 ngày mới khô hoàn toàn). Sản phẩm tương thích với mọi kỹ thuật sử dụng, từ tạo hiệu ứng tráng bóng đến phủ những lớp dày tùy thuộc vào dung môi và chất phụ gia bạn sử dụng. Tông màu mãnh liệt với đặc tính đặc biệt hạn chế tác động bởi nhiệt và oxi hóa tranh, đây cũng là một trong những điểm mạnh giúp cho Oilcolor Pebeo thu phục rất nhiều trái tim yêu hội họa.

Sau toàn bộ, sơn dầu Oilcolor Pebeo thật sự là một câu reply hoàn hảo giành cho những họa sỹ đang tìm màu sơn dầu chất lượng tốt nhưng với mức giá cả phải chăng. Với thiết kế đóng hộp gọn nhẹ, tiện lợi, bạn cũng hoàn toàn có thể mang sản phẩm theo mọi lúc mọi nơi.


Giá bán tìm hiểu thêm: 175.000đ

Link mua hàng: http://artstore.com.vn/product/son-dau-oilcolor-pebeo-12-tuyp-hop-giay-12ml/

Sơn dầu Oilcolor Pebeo
Sơn dầu Oilcolor Pebeo
Sơn dầu Oilcolor Pebeo
Sơn dầu Oilcolor Pebeo

#


Nlp Trinh

Sơn dầu Sennelier

Hãng này sản xuất 2 loại sơn dầu: Huile Extra Fine và Huile Étude. Cézanne, Van Gogh, Gauguin, Picasso và nhiều hoạ sĩ tăm tiếng khác từng dùng sơn dầu của Sennelier. Lúc mới mở vào năm 1887, hãng này chỉ là một shop bán hoạ phẩm cho hoạ sĩ tại Paris. Khi những hoạ sĩ không tìm được màu họ muốn từ những hiệu trong vùng, ông chủ hiệu Gustave Sennelier “tức mình”, tự tay chế ra màu cho họ. Website của hãng này có một bản tiếng Pháp cung ứng thông tin khá chi tiết về nhữngh nghiền màu từ những sắc tố, tính chất của những loại dầu tạo màng, dung môi, nhựa cây, keo,…

 • Huile Extra Fine là màu cho hoạ sĩ chuyên nghiệp, gổm 144 màu trong tubes 21, 40 và 200 ml. Màu trắng và đen cũng được bán trong hộp 500 ml.
 • Huile Étude là màu cho sinh viên, gồm 36 màu trong tubes 34 và 200 ml.

Giá bán tìm hiểu thêm: 116.000đ

Link mua hàng: https://www.taipoz.com/products/son-dau-nhanh-kho-sannerlier-rive-gauche-tuyp-le

Sơn dầu Sennelier
Sơn dầu Sennelier
Sơn dầu Sennelier
Sơn dầu Sennelier

#


Nlp Trinh

Sơn dầu Royal Talens

Royal Talens hiện sản xuất 3 loại sơn dầu: Rembrandt, Van Gogh và Cobra.

Rembrandt (từ 1899) là sơn dầu giành cho những hoạ sĩ chuyên nghiệp, gồm 120 màu trong tubes 15, 40, 60 (toàn bộ những white color trừ trắng trong), và 150 ml (một số màu), có chất lượng thượng hạng, độ chịu sáng cao nhất (highest degree of lightfastness), rất tinh khiết và cường độ màu mạnh, nồng độ pigment rất cao.

Van Gogh (từ 1963) là loại cho sinh viên và những nghệ sĩ thích thử nghiệm (the study quality artists’ brand), gồm 66 màu, trong tubes 20, 40, 60 ml 200, riêng white color có trong hộp 500 ml, chất lượng tốt, cường độ mạnh, nồng độ pigment cao, độ chịu sáng tốt (good) tới xuất sắc (excellent).

Cobra là sơn dầu hòa được với nước, cũng có thể có 2 hạng, Artist – giành cho hoạ sĩ gồm 70 màu, và Study – giành cho sinh viên, gồm 40 màu trong tubes 150 ml. Tương tự Artisan Water Mixable Oil Colour của Winsor vàamp; Newton, Cobra chứa phụ gia nhũ tương (emulsifier) khiến sơn dầu hòa được với nước.

Giá bán tìm hiểu thêm: Đang update

Link mua hàng: Đang update

Sơn dầu Royal Talens
Sơn dầu Royal Talens
Sơn dầu Royal Talens
Sơn dầu Royal Talens

#


Nlp Trinh

Sơn dầu Holbein

Để đạt được sự xuất sắc trong từng sản phẩm, không gì hoàn toàn có thể thay thế chất lượng. Đó là châm ngôn của Holbein từ những ngày đầu xây dựng. Với chất lượng màu đẳng cấp Châu Âu và được làm theo công nghệ Nhật Bản, những sản phẩm của Holbein đã đáp ứng nhu cầu của hàng trăm họa sỹ trên khắp trái đất. Các sản phẩm mới cũng được tạo ra nhằm thúc đẩy khả năng sáng tạo và tăng thêm kinh nghiệm của những họa sỹ.

Nói về những sản phẩm sơn dầu thì hãng hiện đang sản xuất 5 loại sơn dầu, gồm 3 loại thông thường: Artists’ Oil Color, POP Ecolse Oil Color, Water Soluble “Duo”, và 2 loại mới, cực “xịn” và giá cũng cao hơn hẳn là: Vernet Oil Color và Yuichi.

 • Artists’ Oil Color là màu cho hoạ sĩ chuyên nghiệp, gồm 164 màu, trong tubes 20 ml (164 màu), 40 ml (146 màu) và 110 ml (50 màu).
 • POP Ecolse Oil Color là màu cho sinh viên, gồm 50 màu trong tubes 80 và 100 ml.
 • Water Soluble “Duo Acqua Oil” là sơn dầu hòa được với nước, gồm 100 màu 20, 40, 50 (white color), và 110 ml. Khác với Artisan Water Mixable Oil của Winsor vàamp; Newton và Cobra của Royal Talens, Water Soluble “Duo” của Holbein nhật bản chứa dầu lanh trong đó phân tử acid béo được cải biên hoặc loại ra (modified linseed oil) để hòa được với nước. Water Soluble “Duo Acqua Oil” không tồn tại màu làm từ những pigment truyền thống như cadmium, cobalt, và những muối kim loại khác, vì thế không được xếp vào hạng cho hoạ sĩ.
 • Vernét Oil Color – mang tên hoạ sĩ Pháp Joseph Vernét (1714 – 1789) – gồm 40 màu trong tubes 20 ml và 50 ml (trắng), là thử nghiệm hiện đại nhất của hãng Holbein. Màu Vernét có kích thước pigment rất nhỏ, chỉ bằng nửa kích thước thông thường, khiến ánh sáng được phản xạ đều, ít bị tán xạ, tạo ra độ trong rất cao. 40 màu này được làm từ đơn sắc tố, vì thế không bị xỉn khi pha trộn.
 • Yuichi gồm 30 màu, là sản phẩm hợp tác giữa Holbein và phòng nghiên cứu Kỹ thuật Sơn dầu của khoa Hội hoạ thuộc Đại học Nghệ thuật và Âm nhạc Tokyo, phối hợp những pigments truyền thống với những nguyên liệu mới do công nghệ tiên tiến nhất tạo ra.

Giá bán tìm hiểu thêm: 2.629.000đ

Link mua hàng: http://artstore.com.vn/product/bo-mau-son-dau-holbein-duo-aqua-aqua/

Sơn dầu Holbein
Sơn dầu Holbein
Sơn dầu Holbein
Sơn dầu Holbein

#


Nlp Trinh

Sơn dầu Lefranc vàamp; Bourgeois

Với giới họa sỹ thì có lẽ thương hiệu sơn dầu Lefranc vàamp; Bourgeois đã quá đỗi quen thuộc. Đây là một hãng họa cụ tới từ Pháp và hiện hãng đã sản xuất 3 hạng sơn dầu là Lefranc, Fine, và Louvre Artists’ Oil Colors.

 • Lefranc là hạng màu giành cho những hoạ sĩ chuyên nghiệp, gồm 119 màu, cực mịn (extra-fine), với độ bão hòa tối đa. Trong số đó có không dưới 55 màu là màu đơn sắc tố.
 • Fine gồm 50 màu, được lựa từ những màu chịu sáng nhất và rực rỡ nhất, trong tubes 40 và 150 ml.
 • Louvre là hạng giành cho sinh viên (và những người lần đầu vẽ sơn dầu), gồm 36 màu trong tubes 20, 60 và 150 ml, riêng white color trong hộp 500 ml.

Giá bán tìm hiểu thêm: Đang update

Link mua hàng: Đang update

Sơn dầu Lefranc vàamp; Bourgeois
Sơn dầu Lefranc vàamp; Bourgeois
Sơn dầu Lefranc vàamp; Bourgeois
Sơn dầu Lefranc vàamp; Bourgeois

#


Nlp Trinh

Sơn dầu Micheal Harding

Tính ra thì lịch sử ra mắt của hãng có gần 40 năm, không là gì so với những hãng Châu Âu kỳ cựu khác như Winsor and Newton, Roal Talent, Lefranc vàamp; Bourgeois, Old Holland,… Nhưng không vì thế mà sơn dầu Micheal Harding bị lép vế. Hiện tại hiện nay sơn Micheal Harding đã đứng top 5 trong những loại sơn dầu tốt nhất toàn trái đất (Do những họa sỹ Châu Âu và Châu Mỹ vote, qua nhiều khảo sát trên wecanvas và những trang hội họa khác…).

Sản phẩm cho màu sắc đẹp sống động chân thực mịn màng, những tông đỏ, cam, vàng rực rỡ trong trẻo nhưng theo đúng kiểu tinh khiết và sạch sẽ. Micheal Harding cam kết không tồn tại chất độn, phụ gia và chất làm khô nên tất nhiên ngoài tinh khiết ra thì hàm lượng pigment là đậm đặc.


Giá bán tìm hiểu thêm: 2.782.151đ

Link mua hàng: https://fado.vn/us/amazon/michael-harding-oil-colour-225ml-phthalo-green-yellow-shade-B005SBJQWY.html

Sơn dầu Micheal Harding
Sơn dầu Micheal Harding
Sơn dầu Micheal Harding
Sơn dầu Micheal Harding

Từ khóa: Top 10 Loại màu sơn dầu tốt nhất hiện nay, Top 10 Loại màu sơn dầu tốt nhất hiện nay, Top 10 Loại màu sơn dầu tốt nhất hiện nay

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.7 (157 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn