Top 10 lý do tuyệt vời để chọn nghề thiết kế đồ họa mới 2021

Top 10 lý do tuyệt vời để chọn nghề thiết kế đồ họa

01-02-2021 10 173 2 0

Báo lỗi

Ngày nay, do sự “lên ngôi” của công nghệ và truyền thông thì thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành hot và hấp dẫn giới trẻ nhất. Chỉ cần bạn là người đam mê sáng tạo, có nhiều ý tưởng với hình ảnh và màu sắc thì bạn nên theo ngay ngành học này. Dưới đây, Toplist sẽ giới thiệu đến bạn thêm những lý do để bạn nên quyết tâm chọn ngành thiết kế đồ họa.

12345678910

1


Trán Dô

Không sợ thất nghiệp

Bất cứ một sản phẩm nào cũng cần đến in ấn quảng cáo và thiết kế. Đối với những sản phẩm giải trí, sự kiện thì lại càng đòi hỏi thiết kế đẹp để thú vị quý khách hàng. Khi mà kinh tế càng khó khăn, cạnh tranh càng cao thì thì lại càng cần phải có quảng cáo ấn tượng, bởi vậy designer sẽ không lúc nào thiếu việc làm.

Tùy thuộc vào những sản phẩm thiết kế mà sẽ có yêu cầu cao hoặc thấp, ở mức thấp thì chỉ đòi hỏi đảm bảo nội dung, ưa nhìn còn ở mức cao thì đòi hỏi sự sáng tạo và ấn tượng. Các bạn trẻ rất có thể lưa chọn công việc cho bản thân mình tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và thời điểm làm việc.

Con đường phổ biến của thiết kế mà những trẻ học thiết kế đồ họa hay lựa chọn đó là làm công tác viên chỉnh sửa anh, học thiết kế tại những công ty hoặc nhà in khi có kinh nghiệm, kĩ năng thành thạo rồi thì làm việc tại những công ty sâu xa về thiết kế, hoặc làm không tính tiềnlancer.

Bạn sẽ không phải lo thất nghiệp nếu theo ngành thiết kế đồ họa
Bạn sẽ không phải lo thất nghiệp nếu theo ngành thiết kế đồ họa


2


Trán Dô

Thu nhập tốt

Chính nhu cầu cao về nhân lực cũng như sự đòi hỏi về tay nghề đã tạo ra nhiều thời cơ lựa chọn việc làm cho những cử nhân ngành thiết kế đồ họa. Nếu bạn là cử nhân mới ra trường bạn cũng rất có thể nhận được được mức lương khởi điểm từ 8 – 10 triệu/ tháng và đối với người có kinh nghiệm từ 1 – 2 năm sẽ khoảng 12-15 triệu/ tháng.

Ngoài ra, nếu bạn chăm chỉ nhận những công việc, dự án công trình ngoài làm thêm tận nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,… cũng sẽ mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

Ngành thiết kế đồ họa có mức lương tương đối và rất có thể nói là cao
Ngành thiết kế đồ họa có mức lương tương đối và rất có thể nói là cao

3


Trán Dô

Môi trường làm việc thoải mái

Ngành thiết kế đồ họa là một ngành mới do vậy những designer thường làm việc tại những công ty tươi tắn, có môi trường làm việc năng động.

Tại những công ty chuyên về thiết kế, văn phòng làm việc thường được trang trí sinh động, đầy tính nghệ thuật để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Đôi khi bạn cũng rất có thể làm việc tận nhà, tại quán cafe, vừa làm vừa nghe nhạc để kích thích sự sáng tạo.

Môi trường làm việc của dân thiết kế rất tươi tắn
Môi trường làm việc của dân thiết kế rất tươi tắn

4


Trán Dô

Thời gian làm việc linh hoạt

Điều quan trọng nhất đối với những designer không phải là thời gian làm việc bao lâu mà là sản phẩm ra mắt trông sẽ ra làm sao.

Bởi vậy bạn không nhất thiết phải chôn chân tại văn phòng công ty, bạn cũng rất có thể chơi dài cả tuần, đi sớm về muộn, làm việc ở bất kể đâu miễn là giao thiết kế đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng, vậy là được.

Dân thiết kế làm việc không phụ thuộc nhiều vào thời gian (nguồn ảnh: kenhtuyensinh.vn)
Dân thiết kế làm việc không phụ thuộc nhiều vào thời gian (nguồn ảnh: kenhtuyensinh.vn)

5


Trán Dô

Biên giới làm việc không giới hạn

Tính chất của ngành thiết kế được cho phép những bạn trẻ rất có thể trao đổi và làm việc qua Internet. Do vậy, những designer hoàn toàn rất có thể nhận việc mà không tồn tại góp ép về vị trí làm việc, từ những tỉnh thành không giống nhau trên toàn quốc, thậm chí nhận việc từ quốc tế.

Chỉ bạn cần khá về tiếng Anh, tác phong làm việc chuyên nghiệp, đúng hẹn, dám mạnh dạn thử sức thì những hợp đồng từ quốc tế sẽ mang lại lợi nhuận cao và nhiều trải nghiệm thú vị.

Nếu bạn biết tiếng Anh, những bạn sẽ có thời cơ làm việc cho nhiều tập đoàn lớn quốc tế
Nếu bạn biết tiếng Anh, những bạn sẽ có thời cơ làm việc cho nhiều tập đoàn lớn quốc tế

6


Phương Kem

Công việc không nhàm chán

Mỗi yêu cầu thiết kế đòi hỏi một nhữngh thức thể hiện, nội dung không giống nhau, không tồn tại chuyện lặp đi lặp lại một thiết kế cho những sản phẩm.

Điều này đồng nghĩa với designer luôn phải tìm tòi, tạo ra những hình ảnh mới đẹp mắt, ý nghĩa sâu sắc. Đây vừa là thú vui nghề nghiệp đồng thời cũng là áp lực.

Công việc không nhàm chán
Công việc không nhàm chán

7


Phương Kem

Khả năng thăng tiến cao

Trong ngành TKĐH, năng lực mới là yếu tố quyết định vị trí chứ không phải tuổi tác. Nếu bạn là người năng động, cầu tiến, sáng tạo, có khả năng quản lý và làm việc nhóm, có rất nhiều thời cơ để bạn thăng tiến.

Bắt đầu rất có thể là người thiết kế tự do hay trợ lý thiết kế, bạn cũng rất có thể trở thành trưởng nhóm dự án công trình, giám đốc nghệ thuật, giám đốc sáng tạo hay cao hơn nữa.

Khả năng thăng tiến cao
Khả năng thăng tiến cao

8


Phương Kem

Dễ nổi tiếng

Với lợi thế sẵn có về công cụ, nhữngh thể hiện sinh động, những nội dung mang vấn đề xã hội đều được những designer thể hiện thành những sản phẩm xem, nghe, nhìn độc đáo, được công chúng hưởng ứng và lan truyền nhanh gọn trên mạng. Đó rất có thể là mẩu truyện tranh, phim ngắn, phim phim hoạt hình hay những hình vẽ ngộ nghĩnh.

Hoặc bạn có nhiều thời cơ làm việc với đối tác quốc tế, những dự án công trình game, phim quy mô, tham gia thiết kế, sản xuất những sản phẩm truyền thông đại chúng, được biết đến rộng rãi.

Dễ nổi tiếng
Dễ nổi tiếng

9


Phương Kem

Nhiều thời cơ đoạt phần thưởng

Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, mỗi ngày có rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ, quy mô trong và ngoài nước không giống nhau: thi thiết kế logo, thiết kế áo thun, thiết kế poster, tranh minh họa, thiết kế bìa sách, thi ảnh, dàn trang báo chí…

Đây là sân chơi sôi động cho những bạn trẻ thử sức, va quệt, tìm kiếm phần thưởng, làm dày CV cá nhân.

Nhiều thời cơ đoạt phần thưởng
Nhiều thời cơ đoạt phần thưởng

10


Phương Kem

Công việc hiện đại

Nhờ công nghệ phát triển, những nhà thiết kế trong nước nhanh gọn tiếp cận với những Xu thế trái đất và có những thiết kế đúng “nhịp”của thời đại.

Thiết kế phẳng, font chữ gấp giấy, màu sắc vintage… những trào lưu thiết kế trái đất nhanh gọn có mặt và đưa vào ứng dụng tại Việt Nam. Những phần mềm đồ họa cũng được update theo dòng chảy công nghệ chung.

Công việc hiện đại
Công việc hiện đại

Từ khóa: Top 10 lý do tuyệt vời để chọn nghề thiết kế đồ họa, Top 10 lý do tuyệt vời để chọn nghề thiết kế đồ họa, Top 10 lý do tuyệt vời để chọn nghề thiết kế đồ họa

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO website cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, tác dụng.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4 (170 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn