Top 10 Món ăn ý nghĩa làm quà tặng cho ngày 8-3 mới 2021

Top 10 Món kết hợp kết hợp ăn ý nghĩa sâu sắc làm quà tặng cho ngày 8-3

22-02-2021 10 12 0 0

Báo lỗi

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để “đấng mày râu” dành tặng những món quà, những lời chúc đẹp đẽ tới những bà, những mẹ, những chị em phụ nữ. Bạn sẽ chuẩn bị món quà gì cho bà, mẹ, chị, em gái và đặc biệt là 1 trong nửa yêu thương của tôi? Món quà tuyệt vời mà chị em nào cũng thích đó là những món ăn ngon miệng chứa đầy tình cảm của người nấu. Và thật thú vị, nếu bạn biết làm một vài món trong danh sách những món ăn ngon tiếp về sau để giúp những người phụ nữ xung quanh mình thật vui tươi và tự hào!

12345678910

1


Trọng Vương

Gà hấp lá sen

Như những bạn biết đấy, thịt gà là một món ăn truyền thống của người Việt, nó được chế trở thành rất nhiều món ăn hấp dẫn và thường là lựa chọn số một của những bà nội trợ mỗi khi nấu ăn cho gia đình, hay tổ chức tiệc, liên hoan… Thịt gà được rất nhiều tình nhân thích không chỉ có ngon mà còn rất bổ dưỡng, giúp tăng cường sức và bồi bổ sức khỏe cho mọi người. Hôm nay TopList sẽ giới thiệu đến những bạn món ăn gà hấp lá sen cực kì ngon và bổ dưỡng. Bật mí với những bạn một điều là món ăn này cực kì dễ chế biến, nguyên liệu dễ tìm kiếm và đặc biệt là không tốn nhiều thời gian của những bạn hãy cùng TopList vào bếp để dành tặng cho người phụ nữ thân yêu ngay nào.

Nguyên liệu:


  • Gà: những bạn chuẩn bị một con gà ta ( để ý chọn loại gà mái tơ, không nên chọn gà già)
  • Hành khô: 2 củ
  • Lá sen: 2 – 3 lá to
  • Rượu hoa tiêu
  • Các loại gia vị thiết yếu: nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, bột canh.

Hướng dẫn nhữngh chế biến:


  • Bước 1: Gà mua về, những bạn dùng muối hột xát lên mình gà và rửa lại thật sạch bằng nước. Sau khi gà đã ráo nước, những bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn (khi chặt gà những bạn nên để ý là dùng dao to bản để chặt thịt gà, động tác chặt phải dứt khoát, chặt ngang miếng thịt gà, không chặt xéo miếng thịt). Ngoài ra, những bạn cũng hoàn toàn có thể lọc lấy phần thịt gà để hấp lá sen, phần xương gà những bạn dùng để nấu canh.
  • Bước 2: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và thái nhuyễn, cho vào một bát con.
  • Bước 3: Các bạn tiến hành ướp thịt gà. Cho thịt gà vào một tô to, đổ hành khô vào tô thịt gà, cho một phần 2 thìa coffe nước mắm, một phần 2 thìa coffe dầu ăn, một phần 2 thìa coffe bột canh, 1 thìa coffe rượu hoa tiêu, một chút bột ngọt và một chút tiêu vào tô thịt gà. Sau đó, lấy đũa đảo đều thịt gà lên. Các bạn ướp khoảng 15 – 20 phút nhé.
  • Bước 4: Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, những bạn cho toàn bộ phần thịt vào lá sen và gói chắc lại. Đồng thời, những bạn chuẩn bị nồi hấp, cho phần thịt đã gói lá sen vào trong nồi hấp. Các bạn để ý vì là thịt gà mái tơ nên sẽ rất nhanh chín, những bạn hấp khoảng 20 – 25 phút, khi có mùi thơm của thịt gà và lá sen tỏa ra là tắt bếp được rồi, những bạn không nên hấp kỹ quá sẽ làm mềm thịt, thịt không dai.
  • Bước 5: Các bạn cho thịt gà ra đĩa và cắt lá sen trang trí thêm, sao cho đẹp mắt là được. Các bạn cũng hoàn toàn có thể chuẩn bị thêm hoa sen để trang trí cho món ăn, như thế món ăn của chúng ta sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Như thế là bạn đã sở hữu món gà hấp lá sen thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức rồi đó. Vị ngọt và mùi thơm của thịt gà hòa quyện với mùi thơm của lá sen sẽ làm cho người thưởng thức cảm thấy ngất ngây và cực kì thoải mái, dễ chịu.

Gà hấp lá sen
Gà hấp lá sen
Gà hấp lá sen
Gà hấp lá sen


2


Trọng Vương

Nem Hải Sản

Nem là món ăn ẩm thực Việt Nam rất nổi tiếng. Sẽ không mất nhiều thời gian để bạn cũng hoàn toàn có thể liệt kê ra vô vàn những loại nem, nhưng về sự đặc biệt thì phải nói về nem thủy sản. Nem thủy sản là món ăn mới phổ biến nhữngh đây khoảng 11 năm quay về đây là sự phối hợp đột phá giữa ẩm thực phương tây phối hợp với ẩm thực việt nam tạo thành món ăn tuyệt vời này. Cách làm món nem thủy sản tuy hơi phức tạp so với nhữngh làm nem thông thường nhưng lại là món ăn rất thích hợp cho ngày lễ 8-3 hay những buổi tiệc. Hãy cùng TopList thực hành ngay thôi nào bạn ơi.

Nguyên Liệu:

  • Tôm tươi: 290 g
  • Thịt cua: 190 g
  • Bề b: 100 gr
  • Thịt heo (lợn: 100 g
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Gói cuốn bò bía: 1 cói cuốn bò bía ( thông thường 1 gói bò bía sẽ là 30 lá cuốn)
  • Sốt mayonnaise: 260 g
  • Bột chiên giòn: 1 gói
  • Bột chiên xù: 1 gói
  • Sữa đặc có đường: sữa ông thọ hay sữa ngôi sao sáng Phương Nam đều được
  • Một chút muối: 1 thìa muối
  • Dầu ăn: 200 ml
  • Nước cốt dừa hoặc dừa tươi bào sợi nhỏ
  • Nước chấm: sốt mayonnaise và tương ớt.

Hướng dẫn nhữngh chế biến:


  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cà rốt và hành tây thái hạt lựu ( hoàn toàn có thể bạn xay cũng được )
    • Rửa sạch mực, cua, tôm (quy trình sơ chế nguyên liệu cơ bản như làm bầu bực gì đó thì mình sẽ không nhắn tới ở đây…)
    • Luộc chín tôm tiếp tục bóc vỏ tôm,Tôm bạn hãy cắt làm đôi, hoặc 3 nếu là loại tôm to.
    • Mực, cua hãy luộc chín và cắt hạt lựu nhỏ (lưu ý là không được quá nhỏ nhé vì như thế khi những bạn sẽ khó mà cảm nhận được những miếng thủy sản trong nem khi ăn)
    • Thịt luộc chín sau đó những bạn băm nhỏ nhưng lưu ý không nhuyễn nhé.
  • Bước 2: Chế biến nguyên liệu

    • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với cùng 1 ít dầu rồi cho hành tây, cà rốt vào xào chín tái. Tiếp tục cho tôm, cua, mực… vào đảo đều.
    • Cho một thìa coffe muối ăn vào hỗn hợp trên, lưu ý chỉ nêm rất nhạt thôi bạn nhé! Sau đó, cho hành lá vào tắt bếp. Múc hỗn hợp ra bát rồi để nguội.
    • Sau khi hỗn hợp nhân đã nguội, trộn hỗn hợp với khoảng 200g sốt mayonnaise, cho thêm vào đó 4-5 thìa coffe sữa đặc.
    • Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng ra bát tô rồi đánh tan.
  • Bước 3: Gói nem (cuốn nem)

    • Đưa Nhân vào vỏ nem: khuyến khích dùng bằng xìa, đũa
    • Cuốn nem – hãy cuốn đều 2 bên
    • Cuốn tròn nhưng đừng quá chặt nem khi rán thì nem sẽ mất độ giòn của nem thủy sản
  • Bước 4: Nhúng với bột chiên giòn, chiên xù và rán nem

    • Nhúng nem vào bột mà bạn vừa làm. Bạn nên nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột (tuyệt kỹ giữ đũa thật chặt – đừng chặt quá đến nỗi khiến cái nem bị gãy là được).
    • Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo rồi để miếng nem ra một đĩa riêng.
    • Cho nem vào chảo chiên đã có dàu và dầu đã già. Khi chiên chả nem bạn để ý chỉ việc vàng nhạt hai mặt là hoàn toàn có thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm và ghẹ, ăn nem sẽ bị khô mất ngon.

Kĩ thuật nâng cao hơn nên như bạn đã thấu hiểu được những kĩ thuật nhữngh làm món ăn nem thủy sản rồi thì đây sẽ là bài viết dành riêng cho bạn. Đây là những công thức và những kinh nghiệm giúp món ăn trở thành ngon hơn và tuyệt vời hơn. Với hướng dẫn sẻ chia tuyệt kỹ của TopList như trên, chúng ta chỉ tốn rất ít thời gian là đã có được món nem thật hấp dẫn phải không nào. Mùi nem thơm lừng, nhân nem ngon, ngọt lại có vị béo của sốt mayonnaise nữa khiến bạn ăn một lần là bị mê luôn.

Nem Hải Sản
Nem Hải Sản
Nem Hải Sản
Nem Hải Sản

3


Trọng Vương

Cá (Basa) Kho Tộ

Cá kho tộ là một món ăn dân giã rất bình dị và phổ biến của Việt Nam được rất nhiều tình nhân thích. Cá kho tộ ở mỗi vùng miền thì lại có một nhữngh chế biến không giống nhau nhất là ở những vùng quê thì được nấu rất công phu và là món ăn không thể thiếu trong những mâm cơm gia đình. Là một món ăn ngon, phổ biến và bình dị nhưng để nấu được một nồi cá kho tộ thơm ngon đúng vị thì không phải ai cũng có thể có khả năng đó. Hãy cùng TopList tìm hiểu thêm công thức dưới đây để có một nồi cá kho tộ thơm ngon đúng vị cho ngày 8-3 nhé.


Nguyên Liệu:

  • Cá Basa: 250 (gram) ( hoàn toàn có thể dùng nhiều loại cá khác như cá lóc, cá kèo, cá trắm…)
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Ớt tươi
  • Hành lá
  • Thì là
  • Muối
  • Gia vị
  • Nước mắm
  • Hạt tiêu xay
  • Đường trắng


Hướng dẫn nhữngh chế biến:

  • Sơ chế:

    • Trước hết là đem cá đi rửa sạch bằng nước, rửa sạch phần máu bám trên cá để tránh mùi tanh. Sau đó hoàn toàn có thể sát lên một ít muối rồi rửa sạch lại với nước.
    • Hành tím và tỏi ta đem đi băm nhuyễn
    • Rửa sạch hành lá và thì là với nước rồi để ráo.
  • Chế biến:

    • Bước 1: Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào chảo. Sau đó cho đường trắng vào chảo luôn. Khi đường trong chảo tan và chuyển màu sang màu cánh dán thì ta cho tỏi cùng với hành băm nhỏ vào phi thơm lên rồi tắt bếp.
    • Bước 2: Tiếp đến ta cho cá Basa đã ướp vào chảo vừa nấu đường trên. Sau đó thêm vào nước mắm và gia vị vào chảo. Đợi đến khi sôi lớn thì ta giảm mức lửa trên bếp xuống thấp nhất hoàn toàn có thể, và thêm vào một chút nước nóng.
    • Bước 3: Tiếp đến ta cho ớt trái đã đập dập vào và cứ đun tiếp cho tới khi phần nước kho sệt lại rồi mới tắt bếp.
    • Bước 4: Khi nước kho đã sệt lại thì ta tắt bếp và múc cá ra đĩa. Cuối cùng là rắc phần hành lá và thì là đã cắt nhỏ vào và không quên rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên.

Trang trí cho dĩa cá trở thành đẹp mắt là khâu sau cùng và chỉ còn việc thưởng thức món cá kho tộ ngon đúng vị do chính tay mình nấu thôi. Chúc những bạn thành công!

Cá (Basa) Kho Tộ
Cá (Basa) Kho Tộ
Cá (Basa) Kho Tộ
Cá (Basa) Kho Tộ

4


Trọng Vương

Sườn hầm rau củ quả

Tiếp theo đây TopList xin gửi đến những bạn nhữngh nấu món canh sườn heo hầm cùng với cùng 1 số củ quả vừa thơm ngon hấp dẫn mà cung ứng được những chất dinh dưỡng cho những thành viên trong gia đình. Vào những ngày đặc biệt như 8-3 thì những đấng mày râu nên xem xét nấu những món canh ấm nóng có hương vị hấp dẫn để cho bữa ăn trở thành thơm ngon, độc đáo hơn.

Nguyên Liệu:

  • 3 lạng sườn heo non
  • 1 lạng khoai sọ (bạn nên chọn những củ nhỏ tròn khi nấu khoai sẽ bở và ngon hơn)
  • 2 lạng khoai lang (nên chọn khoai màu nghệ để cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn và có vị ngọt đặc trưng)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 lạng khoai tây
  • 1 lạng nấm rơm
  • Hành lá, mùi tàu, rau mùi
  • Các gia vị: hạt nêm, muối, mắm, mì chính, tiêu, ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi.

Hướng dẫn nhữngh chế biến:


  • Sơ chế:

    • Sườn heo chặt miếng vừa phải rồi rửa sạch sau đó bạn hãy cho vào trong nồi đun sôi rồi chắt nước đó đi rồi rửa sạch với nước lạnh để sườn heo không bị hôi( hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể trần sườn heo qua nước sôi).
    • Khi đã làm sạch sườn heo thì bạn hãy ướp sườn heo cùng với hành khô băm nhỏ, 1 nửa thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 chút tiêu cùng với cùng 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều để ướp khoảng 15 phút.
    • Khoai tây, cà rốt, khoai sọ gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó thái thành những miếng vừa ăn. Nấm rơm bạn cắt chân rồi rửa sạch sau đó để ráo. Hành lá, mùi tàu, rau mùi nhặt rồi rửa sạch. Hành thái nhỏ còn mùi tàu, rau mùi để nguyên.
  • Chế biến:

    • Bước 1: Trước tiên bạn hãy cho dầu vào trong nồi đun nóng rồi phi thơm hành với tỏi và cho thêm chút ớt bột để tạo màu. Sau đó bạn hãy cho sườn heo đã ướp vào trong nồi xào cho sườn săn lại khoảng 5 phút thì bạn hãy đổ thêm nước vừa đủ để nấu canh.
    • Bước 2: Bạn hãy đậy vung đun sôi rồi cho nhỏ lửa để đun sườn chín mềm. Khi sườn đã chín mềm thì bạn hãy cho khoai tây, khoai sọ, cà rốt, khoai lang vào đun sôi rồi mở vung lấy thìa vớt hết những bọt nổi lên trên để nước canh sẽ trong hơn.
    • Bước 3: Bạn hãy nêm nước canh sao cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi đậy vung đun cho tới khi những loại củ vừa chín tới thì bạn cho tiếp nấm rơm vào đun khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
    • Bước 4: Rồi bạn hãy rắc hành thái nhỏ, mùi tàu, rau mùi lên trên rồi rắc thêm một ít tiêu lên trên để món canh sẽ thơm ngon hơn khi thưởng thức.

Như vậy là bạn đã sở hữu một món canh sườn heo hầm ngon hấp dẫn giành riêng cho gia đình của tôi, lúc này bạn chỉ việc cho canh ra tô để thưởng thức. Món canh với màu sắc hấp dẫn, có vị đậm đà, thanh nhẹ và mùi thơm hấp dẫn, những bạn cũng hoàn toàn có thể dùng cùng với cơm nóng hoặc là bánh mỳ đều rất thơm ngon.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

5


Trọng Vương

Bò Xào Cần Tỏi

Bò xào cần tỏi là món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của gia đình Việt. Thịt bò rất nhìu chất dinh dưỡng, nhiều sắt, có tác dụng tốt nhất trong việc tạo hồng cầu, bổi bổ chất dinh dưỡng cho cả nhà. Có rất nhìu món ăn thơm ngon bổ dưỡng được chế biến từ thịt bò. Thế nhưng bò xào cần tỏi có lẽ là món ăn được đi vào “huyền thoại” trong những món ăn được chế biến từ thịt bò rồi. Nếu bạn không tồn tại tài năng bếp núc lắm, thì đây là món ăn ngon cho mùng 8-3 bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng tiến hành, cùng TopList vào bếp để tiến hành ngay nhé.

Nguyên liệu:


  • Thịt bò phi lê
  • Cần tây, hành tây, tỏi tây
  • Tỏi khô, ớt sừng
  • Muối, dầu ăn, bột nêm, tiêu

Hướng dẫn nhữngh chế biến:

  • Sơ chế:

    • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng theo thớ vừa ăn. Ướp với cùng 1 nửa thìa nhỏ muối, gừng, hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều để trong 20-30 phút để thịt bò ngấm gia vị.
    • Hành tây lột vỏ phía bên ngoài, cắt rễ, rửa sạch, thái múi.
    • Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập.
    • Cần tây, tỏi tây nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt khúc để phần lá xanh và thân trắng riêng.
  • Chế biến:

    • Bước 1: Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào chảo và xào tái bằng lửa lớn. Xúc thịt ra đĩa.
    • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tây vào xào. Sau đó, thêm ớt sừng, tỏi tây, cần tây vào đảo đều toàn bộ lên. Nêm thêm muối, bột nêm vừa ăn.
    • Bước 3: Cho thịt bò ở đĩa vào cùng với chảo, đảo đều để toàn bộ nguyên liệu quyện vào nhau và chín tới. Sau đó, cho đồ ăn ra đĩa và thưởng thức nóng.

Món bò xào cần tỏi ngon cần phải có thịt bò mềm, đậm đà, hành tây giòn ngọt, rau thơm không tồn tại mùi hăng. Món bò xào cần tỏi thường ăn kèm với cơm trắng, thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn mùi thơm và hương vị đậm đà của món ăn.

Bò Xào Cần Tỏi
Bò Xào Cần Tỏi
Bò Xào Cần Tỏi
Bò Xào Cần Tỏi

6


Trọng Vương

Mực nhồi thịt sốt cà chua

Mực nhồi thịt sốt cà chua là sự phối hợp giữa những con mực tươi ngon được nhồi nhân thịt “núng nính” bên trong, chiên xém vàng và được sốt cùng cà chua sánh đặc cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn, món này mà dùng nóng với cơm thì sẽ nhanh “cháy nồi” lắm nha. Phần nhân thịt bên trong mềm, ngọt thơm, không hề bị khô phối hợp cùng nước sốt sánh đặc của cà chua ngon lắm ý, những chàng cùng tìm hiểu thêm nhá để gửi tặng đến người phụ nữ của tôi.

Nguyên liệu:

  • 4 con mực ống
  • 200 gram thịt heo xay (những nàng nên chọn phần thịt nạc dăm để xay nhá, thịt nạc dăm sẽ có cả phần nạc và mỡ sẽ làm phần nhân có độ ngậy, không bị khô)
  • 1 nắm miến
  • 2 cái mọc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rùi thái nhỏ
  • Một ít hành lá, 1 củ hành tím bóc vỏ bằm nhỏ, 2 tép tỏi bằm nhỏ
  • 3 quả cà chua nhỏ chín (nếu cà chua to những nàng dùng khoảng 2 quả thôi nhé)
  • 200 ml nước xương hầm gà
  • Gia vị gồm: hạt tiêu, nước mắm ngon, hạt nêm

Hướng dẫn nhữngh chế biến:

  • Bước 1: Với món mực nhồi thịt sốt cà chua, nên dùng mực ống là chuẩn nhất. Mực ống có phần thân thuôn dài, rất đơn giản dàng nhồi nhân thịt vào bên trong. Mực cần chọn mực tươi thì món ăn mới thơm ngon, con mực mới cứng cáp và không bị nhũn. Mực càng tươi thì món mực nhồi thịt sốt cà chua càng thơm ngon ý. Cách chọn mực tươi những nàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại đây. Mực làm sạch bên trong phần bụng, bóc bỏ phần da phía bên ngoài, rửa sạch, để ráo.
  • Bước 2: Tiếp đó, sơ chế những nguyên liệu để làm phần nhân nhồi vào bên trong con mực nhé. Miến đem ngâm nước ấm cho nở. Chuẩn bị 1 cái bát tô, cho vào trong âu 100 gram thịt heo xay, miến cắt khúc, mọc nhĩ ngâm nở thái sợi, cho vào trong âu 1 thìa con hạt nêm. Đeo bao tay vào, trộn đều và ướp khoảng 15 phút để phần nhân ngấm gia vị nhé
  • Bước 3: Tiếp tục nhồi phần nhân thịt vào trong con mực nha: nhét hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực rùi dùng tăm xiên cố định ở phía đầu mực để phần nhân không bị trôi ra ngoài. Lưu ý không nên nhồi mực quá đầy lên phía trên sẽ làm trong quy trình hấp mực, phần nhân sẽ căng lên và bị trôi ra ngoài, chỉ nhồi thịt với số lượng vừa đủ thôi ạ. Tiếp đó, cho vào trong nồi hấp chừng 15 phút tính từ lúc nước sôi nhé
  • Bước 4: Cà chua đem rửa sạch, thái hạt lựu. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa coffe dầu ăn. Dầu ăn nóng thì trút hành tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đến, trút cà chua thái hạt lựu vào. Nêm vào trong chảo 2 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa coffe đường cát trắng, 1.5 thìa coffe tương cà chua. Đảo đều và nếm thử sao cho nước sốt có vị chua ngọt đậm đà là được. Dằm nhừ cà chua thành 1 hỗn hợp sánh đặc thì cho thêm 200 ml nước dùng gà vào. Đợi phần nước sốt sôi thì cho mực vào rùi rim mực trên lửa hơi nhỏ. Thỉnh thoảng trở đều 2 mặt để mực được bắt gia vị. Đến khi nước sốt sánh lại (mình rim chừng 10 phút) là mực đã ngấm gia vị, sau cùng chỉ việc trút hành lá thái nhỏ và chút tiêu cho thơm là món ăn đã hoàn thành rùi đấy

Cuối cùng những chàng chỉ việc cho mực ra đĩa, thái thành từng khoanh tròn vừa ăn và rưới phần nước sốt cà chua đậm đà, chua ngọt lên trên là có ngay đĩa mực sốt cà chua đậm đà chua ngọt ngon tuyệt cú mèo rùi ý. Cách làm món mực nhồi thịt sốt cà chua đơn giản, dễ làm nhưng đảm bảo cả nhà ai cũng thích ý ạ. Chúc những đấng mày râu thành công và ngon miệng nhé.

Mực nhồi thịt sốt cà chua
Mực nhồi thịt sốt cà chua
Mực nhồi thịt sốt cà chua
Mực nhồi thịt sốt cà chua

7


Trọng Vương

Vịt hầm bia

Vịt hầm bia là món ăn mình rất thích, thịt vịt được hầm mềm quyện cùng vị bia thơm thơm thực sự rất ngon và quyến rũ, xóa hết vị tanh từ thịt vịt, thay vào đó nổi trội lên vị bia thơm thơm nhẹ dịu, thịt vịt béo ngậy, đảm bảo khi măm thử 1 lần sẽ nghiền luôn ý. Cách làm món ăn này tương đối đơn giản, nguyên liệu cũng rất gần gũi và dễ tìm, chỉ việc làm theo công thức mà toplist sẻ chia ngay tiếp về sau, cộng thêm chút chút niềm đam mê “thịt vịt” là sẽ có món ăn chiêu đãi bà vợ nhân ngày 8-3 rồi.

Nguyên liệu:

  • một phần 2 con vịt
  • 1 lon bia
  • Hành, gừng, hoa hồi, vỏ quế
  • Gia vị: 15 ml tương nhạt, 15ml nước tương, 1 thìa đường, một phần 2 thìa con muối


Hướng dẫn nhữngh chế biến:

  • Bước 1: Để khử mùi hôi của thịt vịt, mình thường dùng rượu trắng, thịt vịt mua về, dùng rượu trắng và muối hột xát đều lên mình vịt, rượu và muối sẽ khử sạch mùi hôi của vịt, đồng thời còn làm thịt vịt trắng trẻo hơn. Sau đó cắt thịt vịt thành những miếng nhỏ. Chuẩn bị 1 nồi nước, đun nước sôi rồi thả vịt vào trần qua một lượt
  • Bước 2: Để hầm vịt, nhanh và tiện nhất là dùng nồi áp suất sẽ “nhàn” hơn rất nhìu và còn tiết kiệm thời gian nấu nướng. Nếu không tồn tại nồi áp suất, những nàng chuẩn bị 1 cái nồi có đáy dày để hầm thịt vịt nhé. Cho thịt vịt đã trần sơ vào trong nồi, trút bia vào cho sâm sấp mặt thịt, thêm một5 ml nước tương, 15 ml tương nhạt, 1 thìa con muối, 1 thìa đường, gừng đập dập, hoa hồi, vỏ quế vào trong nồi.
  • Bước 3: Khuấy đều 1 lượt rùi đậy nắp lại. Nấu bằng nồi áp suất sẽ rút ngắn thời gian chế biến rất nhìu. Lúc đầu để lửa lớn, sau khi nồi reo thì chuyển lửa nhỏ và hầm thêm một5 phút nữa. Lúc này, những nàng mở vung nồi ra, nếu thấy lượng nước còn nhìu thì hoàn toàn có thể đun tiếp trên lửa lớn và không đậy nắp nồi để lượng nước được bay hơi nhanh hơn nhé. Đun đến khi nước trong nồi sánh đặc, còn sót lại sền sệt trong nồi, thịt vịt mềm thơm, bao phủ lớp màu nâu vàng óng ả là món ăn đã hoàn thành rùi. Lúc này những nàng chỉ việc rắc chút hành lá đã thái nhỏ lên trên để món ăn ưa nhìn hơn. Cuối cùng là tắt bếp và múc ra bát dùng nóng.

Món vịt hầm bia nóng hổi đã sẵn sàng rùi, màu sắc và hương vị thật ưa nhìn phải không nào? Một chút sáng tạo, một chút biến tấu đã khiến món thịt vịt đơn giản thường ngày trở thành “lung linh” và ưa nhìn hơn rất nhìu. Món vịt hầm bia hấp dẫn bởi thịt vịt được hầm mềm phối hợp cùng vị bia nhẹ dịu và mùi thơm từ những nguyên liệu đi kèm theo khiến cả gia đình sẽ thích mê ý.

Vịt hầm bia
Vịt hầm bia
Vịt hầm bia
Vịt hầm bia

8


Trọng Vương

Chả lá lốt

Cách làm món chả lá lốt đơn giản lắm nhưng đúng là món ăn “quốc dân” những đấng mày râu ạ, chả lá lốt thơm lừng lẫy, phần nhân chả được chế biến theo công thức riêng nên không hề bị khô mà vẫn giữ được độ mềm ngậy thơm ngon, chấm cùng chút tương ớt cay cay thì cứ gọi là ngon mê mệt luôn ý. Nào, cùng tìm hiểu thêm ngay nhữngh làm món chả lá lốt thơm ngon lừng lẫy cho ngày 8-3 nhé những chàng trai.

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc dăm băm nhỏ: 300 gram
  • Lá lốt: 15 cái
  • Hành khô: 1 củ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm ngon, hạt tiêu


Hướng dẫn nhữngh chế biến:

  • Bước 1: Trước tiên, mình sẽ sẻ chia 1 chút về nguyên liệu cho món chả lá lốt này nhá. Nguyên liệu thì cũng khá đơn giản thôi nhưng bí kíp để miếng chả lá lốt không bị khô là những nàng phải chọn nguyên liệu cho thích hợp nhé: thịt để chế biến phải là thịt nạc dăm (là phần thịt có lẫn có nạc lẫn mỡ khi măm sẽ ngậy), hoàn toàn có thể thêm chút mỡ phần heo thái hạt lựu nhỏ trộn cùng để tăng độ ngậy cho món ăn nhé. Thịt băm nhỏ. Lá lốt nên chọn những lá bánh tẻ, to bản thì gói chả mới đẹp, tránh chọn lá lốt non quá thì khi rán phần lá lốt sẽ rất là dễ bị rách nát. Lá lốt cắt bỏ phần cuống lá, rửa sạch rùi để ráo nước. Hành khô những nàng bóc bỏ bằm nhuyễn.Thịt sau khi bằm nhuyễn thì những nàng trộn cùng một phần 2 thìa coffe nước mắm ngon, một phần 2 thìa coffe hạt nêm, một phần 2 thìa coffe hạt tiêu, hành khô bằm nhỏ. Tiếp theo, một bí kíp giúp phần nhân chả lá lốt rất ngon và không bị khô đó là ở phần lòng đỏ trứng gà. Trứng gà những nàng lấy phần lòng đỏ, không dùng phần lòng trắng vì khi rán chả nếu lẫn lòng trắng, miếng chả sẽ bị bám white color không được đẹp. Lòng đỏ trứng để dễ tách những nàng nên để trứng trong ngăn mát tủ lạnh thì khi tách lòng đỏ với lòng trắng rất đơn giản ạ
  • Bước 2: Trộn lòng đỏ cùng thịt và gia vị. Đeo bao tay vào và trộn đều cho phần thịt được ngấm gia vị những nàng nhá. Tiếp đó là quy trình gói chả: những nàng trải lá ra đĩa, nhớ để phần xanh đậm của lá úp xuống dưới thì thành phẩm khi hoàn thành sẽ đẹp hơn đó ạ. Các nàng cho nhân vào trong lá và cuộn lại rùi để ra 1 bên. Làm lần lượt cho tới hết số thịt và số lá nhé
  • Bước 3: Sau khi những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món chả lá lốt nha. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì những chàng cho vào trong chảo 3 thìa canh dầu ăn. Láng đều để dầu ăn được trải đều khắp chảo. Dầu ăn nóng thì những nàng cho chả vào. Hạ nhỏ lửa. Thỉnh thoảng đảo đều 2 mặt để chả được đều nhau. Đun lửa nhỏ đến khi chả chín và đều rùi thì vặn lửa to nhiều hơn chút đến khi chả săn lại, óng ả hơi xém chút là món ăn đã hoàn thành rùi.

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong món chả lá lốt thơm ngon tuyệt đỉnh rùi ý. Món chả lá lốt này những nàng nhớ dùng ngay trong lúc còn đang nóng, lúc này miếng chả thơm lắm, phần nhân thì mềm ngậy cực kỳ ngon miệng. Nhà mình mỗi khi chế biến món chả lá lốt này là cứ phải nấu dư cơm ra chút vì là món ăn này đưa cơm lắm ý. Cách làm món chả lá lốt đơn giản dễ tiến hành. Chúc những chàng trai thành công và ngon miệng nhá.

Chả lá lốt
Chả lá lốt
Chả lá lốt
Chả lá lốt

9


Trọng Vương

Thịt bọc sả chiên

Thịt bọc sả là 1 trong món ăn rất thơm ngon và đậm đà, thịt được quấn quanh cây sả sẽ dậy mùi thơm khiến món thịt mang 1 phong thái hoàn toàn mới. Món này rất “lấy được lòng” những nàng lắm đó, thịt dai, thơm mùi sả và gia vị, dùng kèm với cơm hay bún đều rất ngon ý.


Nguyên liệu:

  • 500 gram thịt lợn xay
  • 7-8 cây sả
  • 1 thìa sả xay thật nhuyễn
  • 2 thìa bột năng
  • 2 thìa dầu ăn
  • Muối, hạt nêm, mật ong, dầu hào, nước mắm, hành khô, dầu ăn

Hướng dẫn nhữngh chế biến:


  • Bước 1: Đầu tiên là phần sơ chế nguyên liệu: sả rửa sạch, tước bỏ bớt cọng, dùng dao chẻ giữa
  • Bước 2: Thịt lợn chọn phần thịt nạc vai hoặc mông và những nàng rửa sạch, đem xay thật nhuyễn (xay nhuyễn như giò sống ấy) là đạt yêu cầu, để thịt được dai, những nàng dùng muôi phết chả ít nhất 10 phút (mục đích là để phần thịt bọc sả khi chiên sẽ được dai hơn), thêm vào đó hành khô bằm nhỏ, 2 thìa bột năng, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mật ong, 1 thìa sả băm (Chú ý phần hành khô phải bằm thật nhuyễn, mục đích là để hài hòa với phần thịt). Tiếp tục dùng muôi quết nhuyễn hỗn hợp (quết càng kỹ thì hỗn hợp càng dai và dẻo, cẩn trọng hơn, những nàng hoàn toàn có thể cho vào cối để quết thì sẽ dễ dàng hơn)
  • Bước 3: Hỗn hợp sau khi quết dùng cho vào bát tô, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát và để vào ngăn đá tủ lạnh chừng khoảng 30 phút. Lấy thịt ra, dùng thìa nhỏ, múc 1 ít thịt cho vào giữa cây sả, và múc thêm thịt quấn đều cả phía ngoài cây. Các nàng cứ làm lần lượt như thế cho tới khi hết số thịt và sả
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, trút dầu ăn vào (vì là món chiên nên những bạn cho tương đối nhiều dầu ăn), đợi dầu sôi thì trút sả vào chiên đến khi xém vàng 2 mặt, thỉnh thoảng trở đều để thịt vàng đều 2 phía nhé

Khi thịt bọc sả đã xém vàng 2 mặt vớt ra (hoàn toàn có thể lăn qua giấy thấm dầu cho trôi bớt dầu mỡ) Khi ăn, dùng nóng chấm với tương ớt ăn rất tuyệt, hoặc hoàn toàn có thể cuốn với rau xà lách, ăn kèm với bún cũng rất ngon. Món ăn này không quá khó, chỉ việc tỉ mỉ chút là đã có ngay sản phẩm hấp dẫn, thơm ngon rùi. Chúc bạn ghi điểm với món thịt cuốn sả thơm nức này nhé.

Thịt bọc sả chiên
Thịt bọc sả chiên
Thịt bọc sả chiên
Thịt bọc sả chiên

10


Trọng Vương

Canh thiên lý nấu tôm

Món canh thiên lý nấu tôm là món dễ làm, dễ ăn và cực kỳ thích hợp trong những ngày thời tiết nắng nóng như thế này đấy ạ. Theo đông y, hoa thiên lý có tính bình, có tác dụng bổi bổ cơ thể, thanh nhiệt, giải độc, phòng chống rôm sảy, nâng cao sức khỏe, là một vị thuốc an thần, điều trị mất ngủ tốt nhất. Hoa thiên lý được nấu cùng tôm tươi nên nước canh rất ngọt thơm, hòa hợp vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Cách làm món canh thiên lý nấu tôm lại cực đơn giản cùng tìm hiểu thêm để gửi tới những người phụ nữ quan trọng của những bạn nhé.

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi: 100 – 200 gram
  • Hoa thiên lý: 300 gram
  • 1 củ hành khô bóc vỏ bằm nhỏ
  • Hạt nêm


Hướng dẫn nhữngh chế biến:


  • Bước 1: Hoa thiên lý những nàng chọn những bông hoa còn tươi, hoa thiên lý mua về rửa sạch với nước rùi để ra rổ cho ráo nước
  • Bước 2: Để món canh thiên lý được ngọt thơm thì phải chọn những con tôm còn tươi. Tôm càng tươi thì món canh càng thơm ngon chuẩn vị và món canh mới không bị tanh. Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc vỏ, dùng tăm nhọn khều sạch phần chỉ đen ở sống lưng và bụng tôm đi nhé. Phẩn vỏ tôm cho vào máy xay xay nhuyễn và lọc lấy phần nước dùng để lát chúng mình nấu canh nhé. Phần tôm đã bóc nõn thì ướp cùng với cùng 1 thìa coffe hạt nêm để phần thịt tôm được đậm đà nhé, ướp chừng 10 phút để tôm được ngấm gia vị
  • Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa coffe dầu ăn. Dầu ăn nóng thì những nàng trút hành khô đập dập vào phi thơm. Tiếp đó, cho tôm vào, đảo đều cho thịt tôm săn lại thì tắt bếp trút tôm ra bát riêng
  • Bước 4: Phần nước dùng đã lọc những nàng cho lên bếp. Cho vào trong nồi nước dùng 1 thìa coffe hạt nêm. Đun sôi nước dùng thì cho hoa thiên lý vào đảo đều. Đợi hoa thiên lý chín tới thì những nàng cho tôm đã xào săn vào, đợi nước canh sôi quay về thì nêm gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp. Trút canh ra bát tô

Bát canh hoa thiên lý nấu cùng tôm tươi sẽ là món ăn cực kỳ hoàn hảo trong những ngày nắng nóng như thiêu như đốt. Không những có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể mà bát canh thiên lý nấu tôm còn ngon, ngọt, mát, rất đơn giản ăn. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với nhữngh làm món canh thiên lý nấu tôm mà TopList sẻ chia nhé.

Canh thiên lý nấu tôm
Canh thiên lý nấu tôm
Canh thiên lý nấu tôm
Canh thiên lý nấu tôm

Từ khóa: Top 10 Món kết hợp kết hợp ăn ý nghĩa sâu sắc làm quà tặng cho ngày 8-3, Top 10 Món kết hợp kết hợp ăn ý nghĩa sâu sắc làm quà tặng cho ngày 8-3, Top 10 Món kết hợp kết hợp ăn ý nghĩa sâu sắc làm quà tặng cho ngày 8-3

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO website cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 5 (54 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn