Top 10 tệ nạn khi đi du học Nhật Bản mới 2021

Top 10 tệ nạn khi đi du học Nhật Bản

01-02-2021 10 312 0 0

Báo lỗi

Việc du học Nhật Bản hiện đang là Xu thế nổi trội trong giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, cuộc sống ở xứ sở hoa anh đào cũng không phải là giấc mơ màu hồng mà nhiều bạn vẫn mơ ước. Ở đó luôn chập chờn những tệ nạn, chỉ chực chờ để kéo bạn vào vũng lầy đen tối. Hãy cùng top điểm qua những tệ nạn khi đi du học Nhật Bản nhé!

12345678910

1


Tuyết Hàn

Làm thêm quá nhiều

Đa số những bạn du học viên đều có xuất thân từ nhà quê nghèo đi học với ước mơ được đổi đời, nhất là khi việc du học thường được mọi người nhắc đến với chuyện rất có thể vừa học vừa làm, hơn nữa còn tìm được số tiền cao hơn thu nhập ở trong nước, nhiều gia đình đã sẵn sàng vay nợ để rất có thể cho con em du học. Điều này trở thành một gánh nặng to lớn đối với những bạn học viên, và muốn triển khai được việc gửi tiền về cho gia đình, những bạn ấy phải làm thêm trái giờ. Nhiều tình trạng học viên phải làm 3 việc/ 1 tháng, với thời gian nghỉ ngơi không đầy đủ, thường xuyên ngủ gật trên lớp. Có nhiều trường hợp những du học viên trốn học để có thời gian làm thêm. Và hậu quả là đã có nhiều bạn bị phát hiện và bị đuổi về nước, mờ mịt ôm siết lấy gia đình, không biết nên làm thế nào với đống nợ vẫn vẫn chưa trả đủ đây?

Học sinh ngủ gật trong lớp
Học sinh ngủ gật trong lớp
Đi làm về muộn không bắt kịp tàu, phải ngủ ở ga
Đi làm về muộn không bắt kịp tàu, phải ngủ ở ga


2


Tuyết Hàn

Cám dỗ về tình cảm

Đi du học là phải sống một mình ở đất khách quê người, sự cô đơn và mệt mỏi dẫn đến việc thiếu thốn tình cảm ở những du học viên. Đặc biệt ở thời đại công nghệ cao hiện nay, kết bạn qua mạng trở thành phổ biến, vì vậy mà rất nhiều người đã lợi dụng điều này để làm quen và lừa đảo những bạn du học viên có cùng quê của tôi. Nhất là người Việt Nam với nhau. Trường hợp người Việt lừa đảo nhiều đến mức mà nhiều trường ở Nhật phải phát thông báo yêu cầu những bạn học viên phải cảnh giác. Khi đi du học, sinh viên không thể sự kèm cặp dạy dỗ của gia đình, cho nên về tình cảm, những bạn thường không cảnh giác và buông thả bản thân, đặc biệt hiện nay dấy lên trào lưu sống thử. Trong chuyện yêu đương, nhất là yêu đương ở đất khách, bạn phải cảnh giác, đừng vì một phút khờ khạo mà phải bỏ lỡ việc học.

Cảnh báo lừa đảo của trường ở Nhật
Cảnh báo lừa đảo của trường ở Nhật

3


Tuyết Hàn

Dính vào những tệ nạn

Không nơi nào là không tồn tại những tệ nạn, cho dù ở giang sơn được xem là an toàn như Nhật Bản. Một số bạn trẻ chính vì mệt mỏi và áp lực công việc đã rủ rê nhau sử dụng ma túy, làm cho việc học bị tác động. Không những thế, nạn cờ bạc, hiếp dâm cũng là những vấn đề quan trọng cần phải cảnh giác. Đặc biệt, hiện nay ở Nhật xuất hiện trào lưu bán hàng đa cấp, cho nên, hãy thật bình tĩnh khi tham gia những thứ này. Thậm chí còn có những bạn nữ chính vì thiếu tiền đã trót dại tham gia vào đường dây mại dâm, để rồi hiện tại phải hối hận cả đời.

Học sinh sa đà vào game trực tuyến
Học sinh sa đà vào game trực tuyến
Nạn cờ bạc
Nạn cờ bạc

4


Tuyết Hàn

Lừa mua điện thoại để lấy thông tin

Khi đặt chân lên giang sơn Nhật Bản, nhiều bạn trẻ đều có suy nghĩ muốn liên lạc với gia đình để báo tin, tuy nhiên ở Nhật, bạn phải đăng kí điện thoại bằng thông tin cá nhân, vì vậy mà đã có nhiều thành phần đầu cơ trục lợi lợi dụng việc những bạn vẫn chưa thông thạo tiếng Nhật để rất có thể lừa lấy thông tin cá nhân của những bạn để đăng kí thêm số thuê bao khác. Hậu quả là nhiều du học viên khi trả phí điện thoại đã phải ngã ngửa với số tiền mình phải bỏ ra, có khi còn lên đến hàng trăm nghìn yên. Ngoài điện thoại thì nhiều học viên cũng thường bị lừa thuê nhà với giá tiền cao cắt cổ. Vì vậy hãy cẩn trọng với thông tin cá nhân ở nơi đất khách quê người này nhé!

Đăng kí điện thoại bằng thông tin cá nhân
Đăng kí điện thoại bằng thông tin cá nhân

5


Tuyết Hàn

Trộm cắp, trốn vé tàu…

Người Nhật Bản cực kì ghét việc ăn trộm, họ cho rằng đó là một việc cực kì nhục nhã. Ở Nhật Bản, ăn trộm đồng nghĩa với phạm tội, vì vậy thường không tồn tại nhân viên trông hàng ở những shop. Đó cũng trở thành thời điểm cho những người mang ý xấu. khi bị công an Nhật điều tra ra, những những bạn sẽ bị bắt giam đợi có người đóng tiền bảo lãnh hoặc bị đuổi về nước. và điều đó tương đương với việc những những bạn sẽ không lúc nào rất có thể quay lại giang sơn này nữa. Việc đi tàu điện cũng vậy, đừng để một phút lầm lỡ mà trốn vé tàu, hậu quả mà bạn phải nhận sẽ rất nặng đấy!

Hậu quả khi ăn cắp tại Nhật
Hậu quả khi ăn cắp tại Nhật

6


Tuyết Hàn

Đánh nhau

Đi du học Nhật Bản không phỉa là lựa chọn của riêng học viên Việt Nam mà còn là lựa chọn của rất nhiều học viên tới từ nhiều nước. Bởi vì quốc tịch không giống nhau, văn hóa không giống nhau mà việc xung đột rất dễ dàng xảy ra khi những du học viên khác vương quốc học cùng một trường. Và hình phạt cho hành động này cũng không hề nhẹ, hơn nữa điều này dẫn đến việc mất cảm tình với mọi người xung quanh. Đặc biệt khi xảy ra nhiều vụ đánh nhau đến chết ở Nhật. Vì vậy hãy bình tĩnh và cẩn trọng nhé!

Đánh nhau tại Nhật
Đánh nhau tại Nhật

7


Tuyết Hàn

Nguy cơ đột quỵ

Việc phải đi làm thêm liên tục thường sẽ làm cho nhiều người không chịu đựng nổi, nhất là những bạn có sức khỏe không tốt. Có những bạn đi làm thêm, ngày chỉ ngủ được 1 – 2 tiếng, giấc ngủ không đủ sẽ dễ dẫn đến kiệt sức. Và nhiều trường hợp đáng thương tiếc đã xảy ra khi nhiều du học viên Việt Nam đã mãi chìm vào giấc ngủ sâu khi tuổi đời còn rất trẻ. Vì vậy, hãy biết làm đúng sức của tôi, đừng cố quá để thành quá cố những bạn nhé!

Nữ du học viên tử vong tại Nhật
Nữ du học viên tử vong tại Nhật

8


Dang Duy Trai

Buôn Bán Đồ Lấy Trộm

Đi làm thêm quá nhiều và mệt mỏi. Nhiều bạn đã không chịu được áp lực nên đã chuyển hướng làm Marketing trực tuyến.

Như nhiều người vẫn hỏi, tại sao về Việt Nam mua những món hàng còn rẻ hơn mua ở siêu thị Nhật Bản? Đã có rất nhiều bài báo viết về tình trạng buôn bán đồ lấy trộm tại những shop và siêu thị.

Cũng chính vì mức lợi nhuận cao, nên nhiều bạn đã đồng ý lấy hàng từ những bạn chuyên đi lấy đồ trong siêu thị để mang về bán lại kiếm lợi nhuận cao. Khi những người ăn trộm đồ bị bắt, công an Nhật Bản sẽ tiến hành điều tra cả những ai tiêu thụ mặt hàng lấy trộm, khi đó họ sẽ bắt cả những người tiếp tay buôn bán mặt hàng đó.

Buôn bán đồ lấy trộm
Buôn bán đồ lấy trộm

9


Dang Duy Trai

Cám Dỗ Vật Chất

Chỉ qua một vài năm quay về đây, trái đất chứng kiến ra mắt biết bao sản phẩn và công nghệ mới. Ví dụ như điện thoại thông minh Iphone, hằng năm liên tục update lên những phiên bản mới. Nhiều bạn, vì muốn sở hữu những chiếc điện thoại đắt tiền và luôn là mới nhất nên đã phải đi làm thêm rất nhiều để có được những chiếc điện thoại trả dần dần với lời mời chào là máy được cho không. Nhưng thật ra đây là điện thoại trả dần dần, hàng tháng những bạn phải trả trải qua thẻ ngân hàng. Chúng ta nghiễm nhiên trở thành người phải mang nợ. Thay vì đó, những em nên tìm cho mình chiếc điện thoại mà chi phí là tối ưu nhất những bạn nhé!

Cám dỗ về vật chất
Cám dỗ về vật chất

10


Dang Duy Trai

Xin Visa Tị Nạn

Nhiều bạn vì có một số lý do, không gia hạn tiếp được visa. Được bè bạn giới thiệu chuyển sang Visa tị nạn để đi làm thêm. Nhưng theo quy định luật pháp của Nhật Bản, thì trong thời gian xin visa tị nạn người xin visa không được phép đi làm thêm. Nếu vi phạm điều này mà bị công an bắt được, sẽ bị buộc vì nước ngay lập tức. Trong trường hợp nếu đây là một đường dây mà họ phát hiện chuyên chạy visa tị nạn, thì họ sẽ bắt lại để điều tra. Luật pháp ở Nhật rất nghiêm khắc do vậy khi đã phạm pháp thì không thể xin được những bạn nhé!

Xin Visa Tị Nạn
Xin Visa Tị Nạn

Từ khóa: Top 10 tệ nạn khi đi du học Nhật Bản, Top 10 tệ nạn khi đi du học Nhật Bản, Top 10 tệ nạn khi đi du học Nhật Bản

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO website cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.9 (112 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn