Top 10 trường đại học có ngành công nghệ sinh học tốt nhất mới 2021

Top 10 trường đại học có ngành công nghệ sinh học tốt nhất

01-02-2021 10 77989 0 3

Báo lỗi

Công nghệ sinh học được dự đoán là một ngành học rất “hot” trong tương lai. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, ngành này đã và đang hấp dẫn được sự quyên tâm của rất nhiều những bạn trẻ cũng như những bậc phụ huynh mỗi mùa tuyển sinh. Tuy nhiên, những trường đại học nào đào tạo ngành Công nghệ sinh học tốt nhất ở việt nam cũng như mức điểm xét tuyển của trường đó thế nào lại là điều mà không phải những bậc phụ huynh hay bạn trẻ nào cũng biết. Chính vì vậy, để giúp những bạn đọc rất có thể nắm bắt được một nhữngh dễ dàng hơn những thông tin liên quan đến những trường đại học này thì hôm nay Toplist sẽ tổng hợp cho những bạn top 10 trường đại học đào tạo ngành Công nghệ sinh học tốt nhất ở việt nam hiện nay.

12345678910

1


Nhưhoa Trần

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội

Hiện tại, trường đại học Khoa học Tự nhiên – đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội vẫn chưa tồn tại khoa Công nghệ sinh học mà chỉ có ngành Công nghệ sinh học thuộc khoa Sinh học. Được xây dựng năm 1956, đến nay, khoa Sinh học trở thành một trong những trung tâm hàng đầu toàn quốc về đào tạo cán bộ từ trình độ đại học đến thạc sĩ, tiến sỹ cũng như nghiên cứu khoa học thuộc những lĩnh vực không giống nhau của ngành Sinh học và Công nghệ sinh học.

Hiện nay, khoa Sinh học của trường đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội có đội ngũ nhân sự gồm 72 người trong đó giáo sư, phó giáo sư và tiến sỹ chiếm đến năm mươi %. Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Sinh viên theo học tại đây không những được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng, khả năng tư duy sáng tạo mà còn có kỹ năng nghề nghiệp và tay nghề cao cùng khả năng làm việc theo nhóm. Hàng năm, khoa Sinh học trường đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội cung ứng cho tổ quốc gần 100 cử nhân ngành Công nghệ sinh học chính quy.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học của trường đã và đang là những nhà khoa học đầu ngành, những nhà lãnh đạo và nghiên cứu chủ chốt tại những viện nghiên cứu, những trường đại học, những trung tâm khoa học trong toàn quốc…


Tổ hợp môn xét tuyển:


 • A00: Toán, Vật lý, Hóa học.
 • B00: Toán, Hóa học, Sinh học
 • B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn
 • D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Điểm chuẩn năm 2016: 86 điểm (điểm chuẩn này dựa trên bài thi đánh giá năng lực do trường tổ chức, bài thi gồm 140 câu trắc nghiệm với thang điểm 140)

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thành Phố Hà Nội
 • Smartphone: 0243 8584 615 – 0243 858 1419
 • Fax: 0243 8583 061
 • Email: hus@vnu.edu.vn – admin@hus.edu.vn
 • Website: http://www.hus.vnu.edu.vn/vi
 • Facebook: https://www.facebook.com/HusFanpage/
Khuôn viên trường đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội
Khuôn viên trường đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội
Sinh viên ngành Công nghệ sinh học của trường
Sinh viên ngành Công nghệ sinh học của trường


2


Nhưhoa Trần

Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội

Bộ môn Công nghệ sinh học trường đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội được xây dựng năm 2003 trên cơ sở tách ra từ bộ môn Vi sinh và kỹ thuật di truyền. Đến nay, bộ môn có 9 thành viên gồm 8 cán bộ giảng dạy và 1 cán bộ phục vụ giảng dạy với một giáo sư tiến sỹ, 5 phó giáo sư tiến sỹ, 2 tiến sỹ và 1 thạc sĩ. Đội ngũ cán bộ giảng dạy bộ môn được đào tạo bài bản tại những nước có nền khoa học công nghệ tiên tiến như: Nga, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản và Bungari. Bộ môn tham gia đào tạo những kỹ sư, thạc sĩ và tiến sỹ thuộc chuyên ngành Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm.

Ngay từ những ngày đầu xây dựng, bộ môn Công nghệ sinh học đã và đang chủ trì, tham gia hàng chục đề tài nghiên cứu những cấp về những lĩnh vực như: Công nghệ enzyme, Công nghệ những sản phẩm lên men, công nghệ xử lý nước thải, … Việc đào tạo sau đại học sẽ gắn chặt với nghiên cứu. Sinh viên sau ra trường sẽ có thời cơ ở lại trường làm việc trong viện nghiên cứu hoặc tiếp tục học lên cao học.

Tổ hợp môn xét tuyển:


 • A00: Toán, Vật lý, Hóa học
 • B00: Toán, Hóa học, Sinh học
 • D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Điểm chuẩn năm 2016: 7,93 điểm (điểm chuẩn này là điểm trung bình những môn với môn Toán nhân hệ số 2, môn Toán phải đạt tối thiểu 8,5 điểm).

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội
 • Smartphone: 024 3623 1732
 • Email: ccpr@hust.edu.vn
 • Website: https://www.hust.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/

  Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội
  Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội
  Sinh viên thực tập tại Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm của trường
  Sinh viên thực tập tại Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm của trường

  3


  Nhưhoa Trần

  Đại học Bách khoa TP. HCM

  Bộ môn Công nghệ sinh học là bộ môn trẻ nhất trong khoa Kỹ thuật Hóa học của trường đại học Bách khoa TP. HCM, được xây dựng ngày 1/8/2001. Bộ môn Công nghệ sinh học phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo cán bộ công tác trong ngành Công nghệ sinh học tại Việt Nam, đặc biệt là những tỉnh phía Nam.

  Với định hướng phát triển công nghệ sinh học tiến tới công nghiệp công nghệ sinh học, bộ môn Công nghệ sinh học đại học Bách khoa TP. HCM là nơi đào tạo đội ngũ kỹ sư, thạc sĩ, tiến sỹ về công nghiệp công nghệ vi sinh, công nghiệp công nghệ tế bào, tạo ra những sản phẩm công nghệ sinh học phục vụ cho y học, thực phẩm, xử lý ô nhiễm môi trường. Hiện nay, đội ngũ nhân sự bộ môn Công nghệ sinh học gồm 15 thành viên trong đó có: 4 phó giáo sư tiến sỹ, 5 tiến sỹ, 4 thạc sĩ và 2 nghiên cứu sinh.

  Kỹ sư tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học đại học Bách khoa TP. HCM là đối tượng tuyển dụng hàng đầu của những công ty sản xuất, Sale những sản phẩm công nghệ sinh học, những công ty dược và những viện nghiên cứu.

  Tổ hợp môn xét tuyển:


  • A00: Toán, Vật lý, Hóa học
  • B00: Toán, Hóa học, Sinh học
  • D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

  Điểm chuẩn năm 2016: 24 điểm.

  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
  • Smartphone: 083 864 7256
  • Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn
  • Website: http://www.hcmut.edu.vn/vi
  • Facebook: https://www.facebook.com/bku.edu.vn/
  Trường đại học Bách khoa TP. HCM
  Trường đại học Bách khoa TP. HCM
  Một góc phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học của trường.
  Một góc phòng thí nghiệm Công nghệ sinh học của trường.

  4


  Nhưhoa Trần

  Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. HCM

  Giống như đại học Khoa học Tự nhiên Thành Phố Hà Nội, trường đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM cũng vẫn chưa tồn tại khoa Công nghệ sinh học riêng, mà Công nghệ sinh học là một ngành thuộc khoa Sinh học. Hiện nay, khoa Sinh học của trường có 72 cán bộ giảng dạy, trong đó có 1 giáo sư, 4 phó giáo sư, 23 tiến sỹ và 39 thạc sĩ. Với nền tảng là đội ngũ giảng viên có trình độ cao, cơ sở vật chất hiện đại, khoa Sinh học của trường là một trong những đơn vị đào tạo ngành Công nghệ sinh học hàng đầu trong toàn quốc.

  Ngành Công nghệ sinh học gồm 4 chuyên ngành: Công nghệ sinh học Y dược, Công nghệ sinh học Nông nghiệp, Công nghệ sinh học Công nghiệp, Công nghệ sinh học Phân tử và Môi trường. Sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng cơ bản từ mức độ phân tử đến cơ thể, quần thể và nghiên cứu ứng dụng của công nghệ sinh học trong những lĩnh vực. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản và sâu sát về công nghệ sinh học để rất có thể vận dụng vào thực tiễn.

  Hàng năm, ngành Công nghệ sinh học của trường đào tạo và cấp bằng cử nhân cho khoảng 200 sinh viên. Nhờ những kiến thức và kỹ năng cơ bản vững vàng, những cử nhân Công nghệ sinh học có khả năng tiếp nhận nhanh gọn những quy trình công nghệ sinh học hiện đại từ những vương quốc trên trái đất.

  Tổ hợp môn xét tuyển:


  • A00: Toán, Vật lý, Hóa học
  • B00: Toán, Hóa học, Sinh học

  Điểm chuẩn năm 2016: 23 điểm


  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: 227, Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. HCM
  • Smartphone: 028 6288 4499 vàamp; 028 7308 9899 vàamp; 028 3835 3193
  • Email: webmaster@hcmus.edu.vn
  • Website: http://web.hcmus.edu.vn/
  Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM
  Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM
  Sinh viên ngành Công nghệ sinh học trong chuyến đi thực địa
  Sinh viên ngành Công nghệ sinh học trong chuyến đi thực địa

  5


  Nhưhoa Trần

  Đại học Bách khoa TP Đà Nẵng

  Công nghệ sinh học là một bộ môn thuộc khoa Hóa của đại học Bách khoa TP Đà Nẵng được xây dựng năm 2001. Trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, bộ môn ngày càng hoàn thiện về đội ngũ cán bộ, chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy. Bộ môn hiện có 11 cán bộ giảng dạy trong đó có 3 tiến sỹ được đào tạo tại Pháp, Mỹ và Nga; 3 nghiên cứu sinh đang du học tại Úc, Cộng hòa Séc và Nhật Bản; 3 thạc sĩ được đào tạo ở Đài Loan, Nhật Bản và 2 kỹ sư đang theo học chương trình thạc sĩ tại trường.

  Nhiệm vụ chính trị của bộ môn là đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội khu vực miền Trung – Tây Nguyên trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Tính đến nay, bộ môn đã cho ra trường gần 500 kỹ sư công nghệ sinh học, nhiều kỹ đang đảm nhận nhiệm vụ quan trọng trong những cơ quan, xí nghiệp như: Trung tâm công nghệ sinh học – Sở khoa học công nghệ TP Đà Nẵng, Công ty dược Danapha, Công ty sữa đậu nành Vinasoy, … và nhiều công ty khác tại TP Đà Nẵng, những tỉnh Tây Nguyên và TP. HCM.

  Bên cạnh công tác giảng dạy, những cán bộ trong bộ môn Công nghệ sinh học còn tham gia vào những công trình nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn để phục vụ giảng dạy. Hiện nay, bộ môn có 3 phòng thí nghiệm với trang bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu của cán bộ, sinh viên.

  Tổ hợp môn xét tuyển:


  • A00: Toán, Vật lý, Hóa học
  • B00: Toán, Hóa học, Sinh học
  • D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

  Điểm chuẩn năm 2016: 22 điểm

  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  • Smartphone: 0236 3842 308
  • Email: tchc.dhbk@dut.udn.vn
  • Website: http://www.dut.udn.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/DUTpage/
  Đại học Bách khoa TP Đà Nẵng
  Đại học Bách khoa TP Đà Nẵng
  Một trong ba phòng thí nghiệm của bộ môn Công nghệ sinh học
  Một trong ba phòng thí nghiệm của bộ môn Công nghệ sinh học

  6


  Nhưhoa Trần

  Đại học Nông Lâm TP. HCM (cơ sở chính)

  Bộ môn Công nghệ sinh học trường đại học Nông Lâm TP. HCM được xây dựng theo Quyết định số 240/2001/QĐ-TCHC do hiệu trưởng trường ký ngày 19/2/2001. Bộ môn được giao nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghệ sinh học dựa trên nền tảng kiến thức và kỹ năng nông nghiệp truyền thống: nông học, lâm học, chăn nuôi, thủy sản cùng với những kiến thức và kỹ năng, kỹ thuật tiên tiến: công nghệ gene, công nghệ lên men, công nghệ tế bào, công nghệ vi sinh và công nghệ hóa sinh.

  Sau 16 năm xây dựng và phát triển không ngừng, tới nay, bộ môn có hai chuyên ngành đào tạo, một chương trình link quốc tế, đào tạo trình độ thạc sĩ và hoàn thiện chương trình đào tạo tiến sỹ công nghệ sinh học. Bộ môn sở hữu một đội nhóm ngũ cán bộ giảng viên gồm 19 người trong đó 13 người là thạc sĩ và tiến sỹ cùng với một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm những phòng thí nghiệm, nhà lưới và khu thí nghiệm. Đây đúng là cơ sở để đào tạo những kỹ sư công nghệ sinh học trình độ cao đáp ứng nhu cầu nhân lực của tổ quốc.

  Tổ hợp môn xét tuyển:


  • A00: Toán, Vật lý, Hóa học
  • A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
  • B00: Toán, Hóa học, Sinh học

  Điểm chuẩn năm 2016: 21,5 điểm

  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM
  • Smartphone: 028 389 66 780
  • Email: vphanhchinh@hcmuaf.edu.vn
  • Website: http://www.hcmuaf.edu.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/NongLamUniversity/
  Đại học Nông Lâm TP. HCM
  Đại học Nông Lâm TP. HCM
  Sinh viên bộ môn Công nghệ sinh học đi tham quan thực tại tại Lâm Đồng
  Sinh viên bộ môn Công nghệ sinh học đi tham quan thực tại tại Lâm Đồng

  7


  Nhưhoa Trần

  Đại học Cần Thơ

  Trường đại học Cần Thơ chính thức đào tạo cử nhân công nghệ sinh học vào năm 2001, chương trình đào tạo ngành Công nghệ sinh học do những giảng viên của Viện Công nghệ sinh học và bộ môn Sinh học của trường giảng dạy. Ngoài ra, trường còn mời thêm một số giảng viên tới từ Bỉ và những Viện nghiên cứu khác trong khu vực cùng tham gia giảng dạy.

  Với 12 cán bộ giảng viên, 100% có trình độ tiến sỹ, trong đó có 4 giáo sư và phó giáo sư, ngành Công nghệ sinh học trường đại học Cần Thơ chịu trách nát nhiệm đào tạo cử nhân công nghệ sinh học theo chương trình tiên tiến triệu tập vào vấn đề an toàn thực phẩm và ô nhiễm môi trường ở Đồng bằng sông Cửu Long.

  Ngoài ra, bộ môn còn sở hữu 2 nhà lưới, 1 trại thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc đào tạo kỹ sư, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

  Ngày nay, rất nhiều cựu sinh viên ngành Công nghệ sinh học của trường đang là những kỹ sư nghiên cứu, nhà khoa học trong những công ty, phòng thí nghiệm, là giảng viên trong những trường đại học trong và ngoài nước. Nhờ có họ mà Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và toàn quốc nói chung có được một nền nông nghiệp hiện đại tiên tiến.

  Tổ hợp môn xét tuyển:


  • A00: Toán, Vật lý, Hóa học
  • B00: Toán, Hóa học, Sinh học

  Điểm chuẩn năm 2016: 21 điểm


  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Smartphone: 0292 3832 663
  • Fax: 0292 3838 474
  • Email: dhct@ctu.edu.vn
  • Website: https://www.ctu.edu.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/CTUDHCT/
  Trường Đại học Cần Thơ
  Trường Đại học Cần Thơ
  Sinh viên Công nghệ sinh học thực tập tại vườn lan của Viện Công nghệ sinh học
  Sinh viên Công nghệ sinh học thực tập tại vườn lan của Viện Công nghệ sinh học

  8


  Nhưhoa Trần

  Học viện Nông nghiệp Việt Nam

  Khoa Công nghệ sinh học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được xây dựng năm 2008 với mục tiêu đào tạo đội ngũ kỹ sư và nghiên cứu công nghệ sinh học, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực này. Hiện nay, tác dụng nhiệm cụ chính của khoa Công nghệ sinh học là đào tạo kỹ sư và thạc sĩ chuyên ngành công nghệ sinh học theo những định hướng:

  • Công nghệ sinh học thực vật (sinh học phân tử thực vật, di truyền phân tử thực vật, chọn tạo giống cây trồng, bệnh học phân tử, công nghệ nhân và sản xuất giống cây trồng, …)
  • Công nghệ sinh học (di truyền phân tử sinh vật, công nghệ enzyme – protein, công nghệ vi sinh ứng dụng trong nông nghiệp, thực phẩm, môi trường, …)
  • Công nghệ sinh học động vật (công nghệ tế bào, mô, phôi, thụ tinh trong ống nghiệm, chuẩn đoán phân tử y, sinh học,…)

  Hội đồng khoa học khoa gồm 18 thành viên với một0 tiến sỹ (trong đó có 4 giáo sư và phó giáo sư), 8 thạc sĩ, đội ngũ này cùng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực, khoa còn nghiên cứu triển khai những đề tài khoa học nhằm ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực khoa học cây trồng và vật nuôi.

  Tổ hợp môn xét tuyển:


  • A00: Toán, Vật lí, Hóa học
  • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
  • B00: Toán, Sinh học, Hóa học
  • D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

  Điểm chuẩn năm 2016: 20,5 điểm

  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Thành Phố Hà Nội
  • Smartphone: 024 6261 7578
  • Fax: 024 6261 7586
  • Email: hvn@vnua.edu.vn
  • Website: http://www.vnua.edu.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep/
  Nhà Hành chính Học viện nông nghiệp Việt Nam
  Nhà Hành chính Học viện nông nghiệp Việt Nam
  Sinh viên khoa Công nghệ sinh học
  Sinh viên khoa Công nghệ sinh học

  9


  Nhưhoa Trần

  Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM

  Khoa Công nghệ sinh học của trường đại học Quốc tế – đại học Quốc gia TP. HCM xây dựng năm 2004 với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng rất tốt phục vụ nhu cầu phát triển của tổ quốc và khu vực. Khoa Công nghệ sinh học đào tạo sinh viên theo chương trình tiên tiến, xem thêm nội dung của những chương trình tương tự như ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc. Theo học tại khoa, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng toàn diện về công nghệ sinh học từ mức độ phân tử, kỹ thuật gene đến ứng dụng sản xuất trong những ngành y dược, nông nghiệp và công nghiệp.

  Đội ngũ giảng viên cơ hữu của khoa hiện có 8 phó giáo sư, 16 tiến sỹ, 23 thạc sĩ là người Việt Nam và quốc tế được đào tạo tại những trường đại học nổi tiếng trên trái đất. Kỹ sư tốt nghiệp rất có thể làm việc tại những đơn vị sản xuất, kiểm soát chất lượng, những cơ sở nghiên cứu hoặc đào tạo trong và ngoài nước. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành của khoa trên 80%. Mỗi năm, khoa có khoảng 10 – 15% sinh viên được những trường đại học và viện nghiên cứu của quốc tế cấp học bổng để theo học bậc thạc sĩ hoặc tiến sỹ.

  Tổ hợp môn xét tuyển:


  • A00: Toán, Vật lí, Hóa học
  • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
  • B00: Toán, Sinh học, Hóa học
  • D00: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

  Điểm chuẩn năm 2016: 20,5 điểm

  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM
  • Smartphone: (028) 3724 4270, ext: 3338 hoặc 3855 hoặc 3857
  • Fax: 028 372 44 271
  • Email: qlkh@hcmiu.edu.vn
  • Website: https://www.hcmiu.edu.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/IUVNUHCMC/
  Đại học Quốc tế TP. HCM
  Đại học Quốc tế TP. HCM
  Sinh viên Công nghệ thực phẩm xem trình diễn sản phẩm công nghệ của trường
  Sinh viên Công nghệ thực phẩm xem trình diễn sản phẩm công nghệ của trường

  10


  Nhưhoa Trần

  Đại học Mở TP. HCM

  Khoa Công nghệ sinh học trường đại học Mở TP. HCM được xây dựng tháng 6/199một là khoa Công nghệ sinh học thứ nhất được chính phủ cấp phép tại Việt Nam. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, hiện nay khoa có một đội nhóm ngũ giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm gồm: 2 phó giáo sư tiến sỹ, 5 tiến sỹ, 16 thạc sĩ với 5 nghiên cứu sinh và một số cán bộ phụ trách nát những phòng thí nghiệm. Đội ngũ giảng viên hùng hậu đã đáp ứng nhu cầu giảng dạy lý thuyết gắn liền với thực tiễn, cung ứng nguồn kiến thức và kỹ năng phong phú cho sinh viên của khoa. Ngoài ra, khoa còn sở hữu một hệ thống gồm 8 phòng thí nghiệm tại Bình Dương được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên.

  Khoa công nghệ sinh học là một trong những khoa đi đầu trong trào lưu nghiên cứu khoa học của đại học Mở TP. HCM, hàng năm, khoa đều có đề tài dự thi và đạt những giải cao trong những cuộc thi sinh viên, nghiên cứu khoa học cấp bộ như Eureka, Sony xanh,…

  Ngành Công nghệ sinh học là một bộ môn nằm trong khoa Công nghệ sinh học nhằm đào tạo những cử nhân có năng lực chuyên môn, tư duy sáng tạo để giải quyết những vấn đề thực tiễn của ngành học, ứng dụng công nghệ sinh học trong y – dược, nông nghiệp, môi trường, công nghệ thực phẩm để rất có thể đáp ứng yêu cầu của những loại hình doanh nghiệp và tổ chức không giống nhau.

  Tổ hợp môn xét tuyển:


  • A00: Toán, Vật lí, Hóa học
  • B00: Toán, Sinh học, Hóa học
  • D00: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
  • D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

  Điểm chuẩn năm 2016: 16 điểm

  Thông tin liên hệ:


  • Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3, TP.HCM
  • Smartphone: 08.39300372 vàamp; 08.39300072 vàamp; 08.39300210 (Ext: 600, 123)
  • Email: tuyensinh@ou.edu.vn – tuvan@oude.edu.vn
  • Website: http://www.oude.edu.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/tuyensinh.ou.edu.vn/
  Đại học Mở TP. HCM
  Đại học Mở TP. HCM
  Sinh viên ngành Công nghệ sinh học
  Sinh viên ngành Công nghệ sinh học

  Từ khóa: Top 10 trường đại học có ngành công nghệ sinh học tốt nhất, Top 10 trường đại học có ngành công nghệ sinh học tốt nhất, Top 10 trường đại học có ngành công nghệ sinh học tốt nhất

  LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO website cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, tác dụng.

  Nguồn: toplistUSD

  Scores: 4.5 (184 votes)

  100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn