Top 10 trường THPT có tỷ lệ đỗ đại học cao nhất cả nước mới 2023

Top 10 trường THPT có tỷ lệ đỗ đại học cao nhất toàn quốc

25-03-2021 10 22206 1 0

Báo lỗi

“Hiền tài là nguyên khí vương quốc”, câu nói ấy cho thấy tầm quan trọng của đào tạo nhân tài đối với vận mệnh mỗi tổ quốc. Nhận thức rõ điều đó, hệ thống giáo dục đào tạo luôn đổi mới phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục từng ngày.
Việc đánh giá chất lượng giáo dục được thể hiện rõ nhất ở những bài kiểm tra, bài thi của những em. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu top những trường Trung Học Phổ Thông trên toàn quốc có tỷ lệ học viên đỗ Đại học cao nhất toàn quốc trong những năm qua.

12345678910

1


Thừa Thiên

Các trường THPT Chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội

Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội có 2 trường THPT chuyên là: trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên và trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Ngoại ngữ. Cả 2 trường THPT chuyên đều có tỷ lệ học viên đỗ đại học nằm trong top 10 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất toàn quốc.

1. Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Năm 1965, khối chuyên Toán được xây dựng trước tiên; sau đó là chuyên Vật lý, chuyên Tin học (xây dựng thêm lớp chuyên Tin thuộc cùng khối chuyên Toán); chuyên Hóa học và chuyên Sinh học là trẻ nhất, được xây dựng năm 1998. Ngày 18 tháng 6 năm 2010, UBND TP Thành Phố Hà Nội đã phát hành quyết định xây dựng trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Các khối chuyên của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Thành Phố Hà Nội đóng góp nhiều thành viên cho đội tuyển học viên giỏi vương quốc và học viên giỏi quốc tế. Trường cũng đồng thời được công nhận là ngôi trường giàu thành tích nhất Việt Nam về số lượng huy chương cũng như phần thưởng đạt được trong những kỳ thi học viên giỏi vương quốc, Olympic Quốc tế và những cuộc thi khu vực.

Các khối chuyên của trường cũng luôn nằm trong top dẫn đầu 200 trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất toàn quốc từ năm 2007 – năm bắt đầu có bảng xếp hạng này. Cụ thể:

Năm 2016, những khối chuyên Hóa có 156 học viên, chuyên Toán của trường có 287 học viên đã lần lượt xếp thứ nhất và thứ 2 trong top 200 trường có điểm thi cao nhất Việt Nam, với phổ điểm trung bình là 21,71 và 21,34 điểm. Khối chuyên Lý có 96 học viên, đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng với phổ điểm trung bình 20,51. Khối chuyên Sinh có 182 học viên, xếp thứ 18 với phổ điểm trung bình 19,33.

2. Trường THPT chuyên Ngoại ngữ

Trường THPT chuyên Ngoại ngữ ra mắt năm 1969 theo quyết định trực tiếp của Thủ tướng Phạm Văn Đồng lúc bấy giờ. Chương trình học của trường được cho là khá nặng và căng thẳng nhưng chính điều này là một phương châm giáo dục đúng đắn của nhà trường. Chất lượng dạy và học được thể hiện qua những kết quả của những thế hệ học viên qua từng thời kỳ. Cụ thể:

  • Giải Nhì đồng đội và giải Nhì, Ba cá nhân tại Chung kết cuộc thi Quốc tế Nhịp cầu Hán ngữ năm 2008
  • Giải Nhì toàn đoàn tại vòng Chung kết cuộc thi Quốc tế Nhịp cầu Hán ngữ năm 2009
  • Nhiều học viên của trường được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • 5 học viên được nhận phần thưởng Hoa trạng nguyên trong 2 năm 2008 và 2009
  • Giải Nhì chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2003
  • Nhiều lượt học viên đoạt danh hiệu chủ khoa toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và chủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học, trong đó có hai học viên đạt điểm tuyệt đối 60/60 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (không tính điểm cộng) được Thủ tướng gửi thư khen (năm 1998 và 1999)
  • Năm 2016, khối chuyên ngữ với toàn bộ 456 học viên, đứng thứ 4 trong top 200 trường THPT có điểm thi cao nhất nước, với phổ điểm trung bình là 20,99.
Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tại 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội
Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tại 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội
Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tại đường Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tại đường Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội

2


Thừa Thiên

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu – TP. Nghệ An

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (hay còn được gọi là trường Phan) là một trong 2 trường Chuyên của tỉnh TP. Nghệ An, có trụ sở tại 48 Lê Hồng Phong, thành phố Vinh. Trường được xây dựng vào tháng 10 năm 1974. Đây là ngôi trường với bề dày truyền thống dạy và học, được mệnh danh như lò đào tạo chủ khoa của những kỳ thi đại học, cao đẳng mỗi năm. Trường đã vinh hạnh được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều Huân chương lao động những thời kỳ.

Các thế hệ học viên của THPT chuyên Phan Bội Châu ngày đêm thắp sáng ngọn lửa hiếu học của mảnh đất xứ Nghệ. Trong những cuộc thi Olympic Quốc tế, học viên của trường Phan đã được xướng tên trên bục vinh quang cao nhất. Các em đã mang lại những tấm huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Bằng khen cao quý làm rạng danh cho quê. Những cái tên rất có thể nói tới như: Phan Huy Tú, Trương Bá Tú, Nguyễn Tất Nghĩa, Nguyễn Huy Hoàng…

Không chỉ chú trọng những cuộc thi khối chuyên, Nhà trường rất quyên tâm giáo dục đồng bộ cho học viên. Tỷ lệ đỗ đại học của trường luôn được đánh giá cao trong bảng xếp hạng toàn quốc. Những thủ Khoa, á khoa xuất sắc của trường rất có thể nói tới như: Hoàng Tuấn Anh (chủ khoa đại học năm 2004 Đại học Xây dựng, đạt 30/30 điểm), Tăng Văn Bình (chủ khoa đại học năm 2010, điểm tuyệt đối 30/30), Nguyễn Thành Trung (chủ khoa năm 2013 đạt 29,75 điểm, làm tròn thành 30), Phạm Đức Toàn – 29,25 điểm (làm tròn 29,5) là chủ khoa cao nhất toàn quốc kỳ thi Đại học năm 2014.

Trong kỳ thi THPT năm 2016 vừa mới đây, trường có 487 học viên dự thi, phổ điểm trung bình là 20,51 và đứng thứ 6/200 trường THPT có tỷ lệ đỗ đại học cao nhất toàn quốc, chỉ sau những trường THPT Chuyên của Đại học Quốc gia và Đại học Sư phạm Thành Phố Hà Nội. Đây cũng là ngôi trường có nhiều chủ khoa, á khoa nhất trong hệ thống trường chuyên trực thuộc Sở Giáo dục – Đào tạo của toàn quốc.

Trường THPT Phan Bội Châu - niềm tự hào của xứ Nghệ.
Trường THPT Phan Bội Châu – niềm tự hào của xứ Nghệ.
Học sinh Phan Bội Châu chụp kỷ yếu lưu niệm với ngôi trường
Học sinh Phan Bội Châu chụp kỷ yếu lưu niệm với ngôi trường

3


Thừa Thiên

Trường Chuyên Đại học Sư phạm Thành Phố Hà Nội

Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm là một trong những cái nôi đào tạo Phổ thông chất lượng rất tốt của toàn quốc. Trường được xây dựng từ năm 1966 với tiền thân là lớp toán đặc biệt.

Bề dày 50 năm dạy và học, trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Thành Phố Hà Nội là trường chuyên lâu lăm thứ 2 của Việt Nam, trở thành địa chỉ tin cậy của những bậc phụ huynh; là trung tâm phát hiện, bồi dưỡng nhân tài hàng đầu toàn quốc.

Chuyên Sư phạm còn là trường có thành tích tham gia những kỳ thi Toán quốc tế đứng thứ 2 Việt Nam sau trường THPT chuyên Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội. 100% học viên của Chuyên Sư phạm qua kỳ thi đại học và được nhận vào những trường Đại học uy tín. Điểm trung bình của học viên Chuyên Sư phạm luôn đứng trong top đầu với nhiều chủ khoa.

Năm 2016, khối chuyên Toán Tin của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm có 361 học viên dự thi đại học, đứng thứ 3/200 trong top những trường điểm cao của toàn quốc, với phổ điểm trung bình là 21,20.

Trường là sự tự hào và yêu mến của những thế hệ hệ học viên. Sau khi ra trường, rất nhiều học viên tiếp tục học tập tại những trường Đại học quốc tế. Một số lượng đáng kể những cựu học viên đang học tập tại những trường đại học đẳng cấp trái đất như: Brown, Stanford, Cambridge… Một số học viên của trường còn dẫn đầu tại những trường đại học này.

Trường đã vinh hạnh được Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân, huy chương cao quý.

Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm tại 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm tại 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội
Học sinh THPT chuyên Đại học Sư phạm trong ngày bế giảng
Học sinh THPT chuyên Đại học Sư phạm trong ngày bế giảng

4


Thừa Thiên

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định

Trường Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định (trường Thành Chung nam Định) là ngôi trường với bề dày truyền thống hiếu học đã được khẳng định qua gần trăm năm hình thành và phát triển từ năm 1920. Suốt chiều dài lịch sử của tớ, trường đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho tổ quốc. Một số đã đảm nhiệm, giữ những cương vị quan trọng như Tổng bí thư Đảng, chủ tịch HĐND, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, THứ trưởng, Cục trưởng… và nhiều người hoạt động trong những lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học… Nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Đông Dương từng là học viên của ngôi trường này. Điển hình là: cố Tổng bí thư Trường Chinh, Bộ trưởng Mai Chí Thọ, đồng chí Lê Đức Thọ, nhà văn Thép Mới, Nam Cao, Nguyễn Tuân,…

Chuyên Lê Hồng Phong là trường chuyên duy nhất của tỉnh Nam Định. Trong 15 năm gần đây, trường có 971 giải học viên giỏi cấp vương quốc, 24 huy chương những kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.
Năm 2016, trường THPT Lê Hồng Phong có 707 học viên dự thi đại học, đứng thứ 8/200 trường có điểm cao nhất toàn quốc. Phổ điểm trung bình của trường là 20,32 điểm.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tại 76 Vỵ Xuyên, Nam Định
Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tại 76 Vỵ Xuyên, Nam Định
Kết quả thi tốt nghiệp - tỷ lệ thi đỗ đại học của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong giai đoạn 2007-2014
Kết quả thi tốt nghiệp – tỷ lệ thi đỗ đại học của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong giai đoạn 2007-2014

5


Thừa Thiên

Trường THPT Chuyên Thành Phố Hà Nội Amsterdam

Trường THPT Chuyên Thành Phố Hà Nội Amsterdam hay còn được gọi đơn giản là trường Ams được xây dựng từ năm 1985, là một trong số những ngôi trường THPT và Trung Học Cơ Sở nổi tiếng nhất Thành Phố Hà Nội. Trở thành một Amser là khát vọng cháy bỏng của hầu hết học viên Thành Phố Hà Nội, bởi Ams được biết tới là một ngôi trường với bảng thành tích ấn tượng về số lượng học viên giỏi vương quốc, quốc tế và đạt học bổng du học.

Cơ sở trước tiên của trường được đặt tại đường Văn Cao, thành phố Thành Phố Hà Nội. Cơ sở trước tiên này cũng là nơi thương hiệu Amser được ra mắt cùng biết bao truyền thống đặc trưng như “Ngày hội anh tài”, “Made in 12” được gìn giữ tới thế hệ sau. Có lẽ, cơ sở trước tiên của trường sẽ luôn là nơi ấp ủ những kỷ niệm thời tuổi trẻ của biết bao thế hệ học viên. Năm 2010, kỷ niệm 1000 năm Thăng Long cùng thủ đô, THPT chuyên Thành Phố Hà Nội Amsterdam chính thức chuyển về cơ sở mới tại đường Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy. Đây là một dấu mốc cực kì quan trọng trong lịch sử phát triển của trường.

Với tỷ lệ chọi trung bình hàng năm: 8 người thi, 1 người đỗ vào trường đã cho thấy sức cạnh tranh và chất lượng đầu vào rất cao của Ams. Đây là ngôi trường đã sản sinh ra tài năng trong nhiều lĩnh vực như: nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, siêu mẫu quốc tế Vũ Hà Anh, những vlogger nổi tiếng như Toàn shinoda, Jvevermind… Tỷ lệ đỗ đại học rất cao của học viên góp phần tạo dựng uy tín và tên tuổi của nhà trường, điển hình của quy mô trường chuyên mang thương hiệu giáo dục vươn tầm trái đất.

Năm 2016, trường có 663 học viên tham gia thi đại học, đứng thứ 1một phần 200 trường THPT trên toàn quốc có điểm thi cao nhất. Phổ điểm trung bình của trường là 20,08 điểm.

Trường THPT chuyên Thành Phố Hà Nội Amsterdam, cơ sở trước tiên tại số 1 đường Văn Cao, Thành Phố Hà Nội
Trường THPT chuyên Thành Phố Hà Nội Amsterdam, cơ sở trước tiên tại số 1 đường Văn Cao, Thành Phố Hà Nội
Trường THPT chuyên Thành Phố Hà Nội Amsterdam mới  tại đường Hoàng Minh Giám
Trường THPT chuyên Thành Phố Hà Nội Amsterdam mới tại đường Hoàng Minh Giám

6


Thừa Thiên

Trường THPT Chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa

Trường THPT Chuyên Lam Sơn được xây dựng từ năm 1931, địa chỉ hiện nay tại số 89 Hàn Thuyên, Phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa.

Trường THPT Chuyên Lam Sơn được ví như viên ngọc sáng trong chuỗi ngọc những trường chuyên, có thành tích nổi trội trong toàn quốc về kết quả đào tạo học viên giỏi vương quốc và quốc tế. Trong 15 năm gần đây, trường THPT Lam Sơn tự hào là một trong số ít những trường chuyên của toàn quốc thường xuyên dẫn đầu về số lượng và chất lượng giải vương quốc, quốc tế hàng năm.

Quyên tâm đào tạo chất lượng mũi nhọn nhưng Nhà trường vẫn luôn luôn chú trọng đến chất lượng giáo dục toàn diện. Hàng năm, Nhà trường có từ 90% trở lên số học viên thi đậu vào những trường Đại học và cao đẳng, nhiều em đậu chủ khoa. Năm 2016, trường có 482 học viên tham gia kỳ thi đại học đã đạt kết quả xếp hạng thứ 24/200 trường THPT có điểm thi cao nhất toàn quốc với phổ điểm trung bình là một8,79.

Học sinh mit-tinh kỷ niệm 80 năm xây dựng trường THPT Lam Sơn
Học sinh mit-tinh kỷ niệm 80 năm xây dựng trường THPT Lam Sơn

7


Thừa Thiên

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – thành phố Hồ Chí Minh

Nhắc đến THPT chuyên Lê Hồng Phong, thành phố Hồ Chí Minh là nhắc đến một ngôi trường cấp 3 với bề dày thành tích học tập cực khủng và đáng ngưỡng mộ. Giống như THPT chuyên Thành Phố Hà Nội Amsterdam, chuyên Lê Hồng Phong cũng là trường chuyên trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh nên có điểm đầu vào rất cao.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng năm 1927, là một trong 3 trường trung học trước tiên được xây dựng tại Sài Gòn. Đây được xem là một trong 5 trường THPT chuyên có chất lượng tốt nhất miền Nam hiện nay và có tỷ lệ đỗ đại học hàng năm tương đối cao. Lê Hồng Phong thành phố Hồ Chí Minh là ngôi trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học viên và trong số đó đã có nhiều nhân vật nổi trội trong nhiều lĩnh vực và là nơi xuất thân của rất nhiều nhà nhữngh mạng của cả phía Bắc và phía Nam. Điển hình rất có thể nói tới là những đồng chí: Trần Đại Nghĩa, Trương Tấn Sang, Nguyễn Minh Triết…

Năm 2016, Lê Hồng Phong thành phố Hồ Chí Minh có 824 học viên dự thi, đứng thứ 17/200 trường THPT có điểm thi cao nhất toàn quốc; phổ điểm trung bình là một9,47 điểm. Địa chỉ hiện nay của trường tại 235 Nguyễn văn Cừ, phường 4, Quận 5, Hồ Chí Minh.

Trường THPT Lê Hồng Phong TP HCM - địa điểm tổ chức kỳ thi Hóa học Hoàng gia Úc năm 2015.
Trường THPT Lê Hồng Phong TP HCM – địa điểm tổ chức kỳ thi Hóa học Hoàng gia Úc năm 2015.
Hội đồng thi tuyển sinh THPT và THPT chuyên năm học 2016 -2017 tại Lê Hồng Phong
Hội đồng thi tuyển sinh THPT và THPT chuyên năm học 2016 -2017 tại Lê Hồng Phong

8


Thừa Thiên

Trường THPT Chuyên Thái Bình

Trường THPT chuyên Thái Bình là một trường THPT công lập có nhiều thành tích của tỉnh Thái Bình. Trường được xây dựng vào năm 1988 với tiền thân là những lớp chuyên Toán nhưng sau đó đã được tổ chức thêm nhiều bộ môn khác.

Từ khi xây dựng đến nay, những thế hệ học viên của trường đã làm phong phú thêm bảng thành tích học tập bởi những phần thưởng trong nước và quốc tế.

Trong quy trình xây dựng và phát triển, THPT chuyên Thái Bình luôn lấy giáo dục toàn diện làm cơ sở cho mọi hoạt động. Bình quân hàng năm có khoảng gần 100% đỗ vào đại học, cao đẳng. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học hàng năm, THPT chuyên Thái Bình luôn có tỷ lệ học viên đỗ cao của tỉnh và toàn quốc. Năm 2011 xếp thứ 7, năm 2013 xếp thứ 13, năm 2014 xếp thứ 5 trong top 200 trường có bình quân điểm thi đại học cao của toàn quốc, 2 học viên đỗ chủ khoa của những trường danh tiếng (Nguyễn Thị Huyền – Thủ khoa Học viện An ninh với 29 điểm, Nguyễn Thị Xuyến – Thủ khoa Đại học Kiểm sát Thành Phố Hà Nội với 27 điểm).

Năm 2016, trường THPT chuyên Thái Bình có 467 học viên dự thi đại học, xếp thứ 10/200 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất toàn quốc với phổ điểm trung bình là 20,16 điểm.

THPT chuyên Thái Bình tại số 368A, Phan Bá Vành, thành phố Thái Bình
THPT chuyên Thái Bình tại số 368A, Phan Bá Vành, thành phố Thái Bình
Vũ Xuân Trung - chàng trai trường chuyên Thái Bình đạt 2 huy chương Vàng Toán Quốc tế  năm 2015 và 2016
Vũ Xuân Trung – chàng trai trường chuyên Thái Bình đạt 2 huy chương Vàng Toán Quốc tế năm 2015 và 2016

9


Lan Huong Nguyen

THPT Năng khiếu thành phố Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh thành phố Hà Tĩnh đã kí Quyết định số 123/CT-QĐ ngày 01 tháng 10 năm 1991 xây dựng Trường PTTH Năng khiếu thành phố Hà Tĩnh (nay là Trường THPT Chuyên thành phố Hà Tĩnh), với nhiệm vụ: “Phát hiện và bồi dưỡng những học viên có năng khiếu những bộ môn văn hóa ở bậc THPT trên địa bàn tỉnh thành phố Hà Tĩnh, góp phần đào tạo nhân tài cho quê tổ quốc”.

Từ khi xây dựng đến nay, những thế hệ cán bộ, giáo viên, và học viên nhà trường lập nên những thành tích vẻ vang, làm rạng danh “đất học” thành phố Hà Tĩnh. Trên cơ sở nền móng được xây dựng từ những năm học trước tiên, những thế hệ cán bộ, giáo viên và học viên của nhà trường đã cùng nhau tiếp bước, để xây dựng và phát triển nên Trường THPT Chuyên thành phố Hà Tĩnh hiện nay – một điểm sáng có sức lan tỏa khắp mọi miền tổ quốc.

Năm 2016 trường THPT Năng khiếu thành phố Hà Tĩnh xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng 200 trường THPT có diểm thi cao nhất nước.

THPT Năng khiếu thành phố Hà Tĩnh
THPT Năng khiếu thành phố Hà Tĩnh
THPT Năng khiếu thành phố Hà Tĩnh
THPT Năng khiếu thành phố Hà Tĩnh

10


Lan Huong Nguyen

THPT Chuyên Lê Quý Đôn TP TP. Đà Nẵng

Ngày 15.10.1986 trường năng khiếu cấp 2 – 3 Quảng Nam – TP. Đà Nẵng được xây dựng (tiền thân là Khối chuyên của tỉnh đặt tại Trung Học Phổ Thông Phan Châu Trinh từ 1981 – 1982 và tuyển sinh thêm lớp 8 chuyên Toán). Ngày 4-4-1991 trường đổi tên là Trường Phổ Thông Trung Học Lê Quý Đôn, nay là trường Trung Học Phổ Thông chuyên Lê Quý Đôn. Từ năm học 2003 – 2004, Trường được Thành phố đầu tư xây dựng Trường Chất Lượng Cao với tổng kinh phí trên 70 tỷ đồng.

Nhà trường tiến hành phân phối chương trình và nội dung giảng dạy môn chuyên và môn không chuyên do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định theo hướng vừa tầm sức với học viên, đồng thời đảm bảo tiến hành tốt mục tiêu về giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn của nhà trường.

Trong những năm học gần đây trường có nhiều học viên khối 12 thi THPT vương quốc đạt điểm cao. năm 2016 trường đứng thứ 14 trong top 200 trường THPT có điểm thi THPT QG cao nhất toàn quốc.

THPT Chuyên Lê Quý Đôn TP TP. Đà Nẵng
THPT Chuyên Lê Quý Đôn TP TP. Đà Nẵng
THPT Chuyên Lê Quý Đôn TP TP. Đà Nẵng
THPT Chuyên Lê Quý Đôn TP TP. Đà Nẵng

Từ khóa: Top 10 trường THPT có tỷ lệ đỗ đại học cao nhất toàn quốc, Top 10 trường THPT có tỷ lệ đỗ đại học cao nhất toàn quốc, Top 10 trường THPT có tỷ lệ đỗ đại học cao nhất toàn quốc

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, tác dụng.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.6 (129 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn