Top 10 Vật chất xa xỉ nhất thế giới mới 2021

Top 10 Vật chất xa xỉ nhất trái đất

01-02-2021 10 453 3 1

Báo lỗi

Nếu bạn hỏi rằng :” Trên trái đất này vật gì là đắt nhất? ” thì có lẽ không ít người reply đó là ” Vàng”, một số ít reply ” Kim cường “, và một số rất ít reply là ” Ruby, đá quý “…

Nhưng không ai ngờ rằng, những vật chất dưới đây vượt qua tầm hiểu biết của chúng ta mà giá trị của chúng còn vượt qua mức tưởng tượng của những ” siêu tỷ phú “.

12345678910

1


Nguyen Viet Anh

Phản vật chất (Vô hạn tiền – đếm không xuể)

Bắt đầu từ trí tưởng tượng của con người, những nhà khoa học vật lý lượng tử đã mơ ước và bắt tay tiến hành chế tác ra hạt phản vật chất mặc dù đó là giấc mơ xa xôi của ngành khoa học vật lý lượng tử. Hiểu đơn giản như khi những hạt phản vật chất gặp vật chất, cả 2 sẽ cùng bị tan biến. Như dấu (+) gặp dấu (-) thì kết quả sẽ ra 0. Nhưng không ai ngờ rằng, những hạt phản vật chất là có thật, và giờ đây chúng đang đang nghiên cứu một nhữngh mạnh mẽ, tuy rằng vẫn chưa tồn tại một nhóm nghiên cứu nào tuyên bố đã tạo ra được hạt phản vật chất.

Theo đó, bạn phải hiểu rằng, chỉ một phần tỉ gram (0.000000001 gram) hạt phản vất chất đã có giá trị lên đến 100 triệu $, và 1 năm thì mới sản xuất được ngần đó. Như vậy cho thấy sẽ cần 100 nghìn tỉ $ chỉ để sản xuất 1g hạt phản vật chất. Nếu bạn đang sở hữu 1g loại hạt này, hãy liên lạc ngay với trung tâm khoa học hàng đầu quốc tế để lảnh thưởng!

Phản vật chất
Phản vật chất


2


Nguyen Viet Anh

Californi (~ 600 tỉ VNĐ/g)

Là một nguyên tố hóa học kim loại tổng hợp có kí hiệu Cf, mang tính chất phóng xạ mạnh như vũ bão, một trong những nguyên tố có trọng lượng nguyên tử cao nhất. Chuyên dùng để khởi động những lò phản ứng hạt nhân, đối với con người thì là nguyên tố chuyên phá vỡ khả năng tạo ra hồng cầu (may mắn là trong cơ thể chúng ta không tồn tại chất này).

Với số tiền xấp xỉ 600 tỉ VNĐ/g – nếu bạn có điều kiện, hãy vác hẳn 1kg vật chất này về nhà để trong tủ kính để trưng bày và sưu tập.

Californi
Californi

3


Nguyen Viet Anh

Painit – 7 tỷ VND/g

Là một khoáng chất siêu cứng và siêu hiếm nên việc tìm ra và thu thập là cực kì khó khăn (mới có 25 mẫu vật trên toàn trái đất ). Nếu bạn tìm ra mẫu vật thứ 26, hãy sẵn sàng cho một cuộc sống mà mùa đông đốt tiền để sưởi ấm.

Chỉ với 7000 tỉ VNĐ/kg – cũng không khó lắm nếu bạn thực sự ” dư dật ” tiền để hoàn toàn có thể mua về trưng bày và nghiên cứu.

Painit
Painit

4


Nguyen Viet Anh

Kim cương – khoảng 1 tỷ VND/g

Là một dạng hình thù của chất Cacbon (C) nhưng siêu bền và siêu cứng. Một viên kim cương hoàn hảo phải được đánh giá qua 4 tiêu chuẩn là trọng lượng, độ trong suốt, màu sắc và nhữngh cắt. Kim cương vừa là vật trang trí, vừa là vật có nhiều ứng dụng công nghệ trong cuộc sống (máy cắt kính, cắt đá, laze…)

Đa số những viên kim cương ngày nay chúng ta nhìn thấy đều là kim cương nhân tạo. Còn để sở hữu 1g kim cương nguyên chất – bạn chỉ việc bỏ ra 1 tỉ VNĐ là đã sở hữu được rồi. Còn 1kg – cũng chỉ có 1 nghìn tỉ VNĐ mà thôi. So với trái đất thì đó cũng là giá tương đối rẻ.

Kim cương
Kim cương

5


Nguyen Viet Anh

Triti – xấp xỉ 700 triệu VND/g

Là một đồng vị phóng xạ của Hydro. Hơn thế nữa, vật chất này chỉ được tạo thành bởi sự va quệt của những bức xạ vũ trụ với khí quyển của Trái Đất. Được sử dụng chủ yếu trong phản ứng tổng hợp hạt nhân.

Nghe oai là vậy nhưng chúng chỉ có giá trị 700 triệu VNĐ/g. Mà giờ đây có vẻ ứng dụng của chúng được phổ biến khá rộng rãi. Nên bạn hãy cố gắng sưu tập chúng.

Triti - xấp xỉ 700 triệu VND/g

6


Dang Duy Trai

Taaffeite – khoảng 20 000 USD/gam

Taaffeite được tìm ra vào năm 1945 bởi nhà nghiên cứu đá quý người Úc Richard Taaffe. Taaffeite được xếp vào nhóm đá quý cực hiếm, thậm chí được cho là khan hiếm hơn kim cương một triệu lần. Nếu đặt toàn bộ lượng đá Taaffeite hiện có trên trái đất thì chỉ đầy một chiếc cốc nhỏ. Chắc những bạn đã hiểu vì sao giá thành của chúng lại đắt đỏ đến như vậy rồi đúng không? Taaffeite có dải màu sắc đa dạng, từ trong suốt cho tới màu tím oải hương, màu hoa cà hoặc màu tím hơi ngả xanh.

Taaffeite
Taaffeite

7


Dang Duy Trai

Plutonium – khoảng 4000 USD/gam

Plutonium là nguyên tố nguyên thủy nặng nhất, có white color bạc đồng thời cũng là nguyên tố phóng xạ cực mạnh và độc hại. Plutonium rất dễ dàng cháy, được sử dụng trong những phản ứng nhiệt hạch nhằm tạo ra năng lượng hạt nhân. Plutonium trong tự nhiên rất khan hiếm nên giá thành của nó cao ngất ngưởng và những vương quốc cũng xếp nó vào danh sách những vật chất rất cần được bảo vệ, sử dụng theo cơ chế hết sức chặt chẽ.

Plutonium
Plutonium

8


Dang Duy Trai

Platin (Bạch kim) – 60 USD/gam

Platinum hay bạch kim là một kim loại chuyển tiếp hiếm, có trong lớp vỏ Trái đất, white color xám, đặc dẻo, dễ uốn. Bạch kim có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, lĩnh vực y tế, lĩnh vực môi trường và đặc biệt là chế tác trang sức đẹp. Bởi vì sản lượng khai thác hàng năm của bạch kim chỉ vào khoảng vài trăm tấn nên chúng được coi là vật liệu quý hiếm và giá thành cũng rất cao. Hiện nay, con người thường có Xu thế dùng những mẫu trang sức đẹp xi mạ bạch kim thay cho dùng trang sức đẹp làm hoàn toàn từ bạch kim. Lý do là vì lớp xi mạ bạch kim cũng đẹp không kém cạnh mà giá mềm hơn rất nhiều

Platin
Platin

9


Dang Duy Trai

Rhodium – khoảng 58 USD VND/gam

Rhodium là một kim loại chuyển tiếp khá hiếm, cứng, có white color bạc, dẫn điện tốt. Rhodium được ứng dụng nhiều nhất trong công nghiệp chế tác và ngành kim hoàn. Rhodium làm chất xúc tác trong quy trình sản xuất thủy tinh, có trong thành phần cặp nhiệt độ và nồi nấu phòng thí nghiệm. Quá trình khai thác và tinh chế Rhodium từ những mỏ quặng khá khó khăn nên Rhodium có giá thành cao

Trang sức bạc mạ Rhodium
Trang sức bạc mạ Rhodium

10


Dang Duy Trai

Gold (Vàng) – khoảng 56 USD/gam

Có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ bởi vàng chỉ xếp thứ 10 trong danh sách này. Vàng là một kim loại quý nhưng lại có trữ lượng tương đối cũng như dễ khai thác trên trái đất chứ không quá khan hiếm. Vàng được sử dụng ở toàn bộ những vương quốc trên trái đất, không những làm đồ trang sức đẹp mà còn là phương tiện chuyển đồi tiền tệ, nhiều ứng dụng trong y tế thực phẩm và đồ uống. Ngay từ thời cổ đại, vàng đã phổ biến rộng rãi trong đời sống con người.

Tuy nhiên do tính chất của vàng nguyên chất khá mềm, khó khăn trong việc gia công nên những hãng trang sức đẹp trên trái đất thường trộn thêm những hợp kim khác như bạc, đồng, bạch kim vào vàng để tăng độ cứng, dễ chế tác hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, vàng còn được dùng làm chất bán dẫn và nối những bo mạch điện tử do dẫn nhiệt dẫn điện tốt lại không bị sỉn màu.

Vàng
Vàng

Từ khóa: Top 10 Vật chất xa xỉ nhất trái đất, Top 10 Vật chất xa xỉ nhất trái đất, Top 10 Vật chất xa xỉ nhất trái đất

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO website cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, tác dụng.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.9 (190 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn