15+giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới mới 2021

Để có được một bộ phim hay, những nhà làm phim đã đầu tư vào đó biết bao nhiêu công sức và đam mê. Thấu hiểu lẽ đó, chúng ta luôn có những phần thưởng nhằm tôn vinh phim và công lao của những người làm phim. Hãy cùng LADIGI tìm hiểu những phần thưởng điện ảnh danh giá nhất trái đất nhé.

Giải Oscar – Giải thưởng Viện Hàn lâm

Giải Oscar có tên tiếng Anh: Academy Awards là phần thưởng điện ảnh của viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh. Được trao hàng năm tại Los Angeles, giải Oscar là phần thưởng để ghi nhận những thành tựu xuất sắc của điện ảnh trong năm của những đạo diễn, diễn viên, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác.

Phần thưởng của giải Oscar là một bức tượng nhỏ gồm phần gốc bằng kim loại đen được mạ vàng và britannium. Được điêu khắc theo phong thái Art Deco, bức tượng có hình dáng của một hiệp sĩ cầm gươm và đứng trên một cuộn phim có năm cánh. Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh đã dời lễ trao giải Oscar lần thứ 93 sang ngày 25-4-2021, để những rạp chiếu mở cửa quay về vào mùa xuân, tạo điều kiện cho nhiều phim tranh giải hơn.

Giải thưởng Oscar

Giải thưởng Oscar

Giải thưởng Oscar

Giải thưởng Oscar

Giải Quả Cầu Vàng – Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới

Với tên tiếng anh: Golden Globe Awards, Giải Quả Cầu Vàng là phần thưởng của Hiệp hội báo chí quốc tế ở Hollywood trao hàng năm cho những góp sức xuất sắc trong ngành kỹ nghệ giải trí, cả ở Mỹ lẫn quốc tế, và nhằm hướng sự để ý của công chúng vào phim và chương trình truyền hình hay nhất. Diễn ra lần trước tiên vào năm 1944 tại phim trường của hãng 20th Century Fox ở Los Angeles. Trực tiếp truyền hình trên 150 vương quốc trên trái đất, lễ trao giải quả cầu vàng luôn là sự kiện được rất nhiều người mong đợi.

Giải Quả Cầu Vàng

Giải Quả Cầu Vàng

Giải Quả Cầu Vàng

Giải Quả Cầu Vàng

Giải Cành Cọ Vàng – Liên hoan phim Cannes

Giải Cành Cọ Vàng là phần thưởng cao nhất do ban giám khảo Liên hoan phim Cannes trao cho bộ phim hay nhất của năm, bầu chọn trong số những phim tham gia, được tổ chức và ra mắt tại Pháp, Cành Cọ Vàng cũng là một trong những phần thưởng danh giá hàng đầu trái đất. Không chỉ vậy, giải còn là nơi nhiều nhà làm phim giới thiệu tác phẩm của tớ đến với khán giả trái đất. Rất nhiều bộ phim nổi tiếng đã được tôn vinh ở Cành Cọ Vàng như: The White Ribbon của Áo, 4 Months, 3 Weeks and 2 Days của Rumani,…

Giải Cành Cọ Vàng

Giải Cành Cọ Vàng

Giải Cành Cọ Vàng

Giải Cành Cọ Vàng

Giải Sư Tử Vàng – Liên hoan phim Venezia

Giải Sư tử vàng được coi là giải cao nhất của Liên hoan phim Venezia trao cho một phim tham gia Liên hoan phim này. Năm 1949 giải được Ban tổ chức Liên hoan phim Venezia lập ra và được coi là một trong những giải cao quý của ngành điện ảnh. Tuy nhiên trải qua nhiều gián đoạn, phải mãi đến năm 1970 giải Sư Tử Vàng thứ 2 mới được ra mắt.

Ban đầu, giải có tên là Giải sư tử vàng của thánh Marco tuy nhiên vì trùng với tên một phần thưởng về phim ảnh khác nên giải được đặt lại với cái tên Sư Tử Vàng. Đây cũng là nơi tôn vinh nhiều bộ phim hay và những đạo diễn giỏi như: Romeo and Juliet của Renato Castellani, Xích Lô của Trần Anh Hùng,…

Giải Sư Tử Vàng

Giải Sư Tử Vàng

Giải Sư tử vàng

Giải Sư tử vàng

Giải thưởng của Hội phê bình phim New York

Giải thưởng của Hội phê bình phim New York (tiếng Anh: New York Film Critics Circle Awards, viết tắt là NYFCC) là một phần thưởng được phát hàng năm cho những phim tốt nhất trên khắp trái đất do “Hội phê bình phim New York” bầu chọn. Giải này được coi là một trong những giải quan trọng nhất tiên phong cho Giải Oscar. Được xây dựng bởi những nhà phê bình phim của những nhật báo, tuần báo và tạp chí định kỳ vào năm 1935.

Vào tháng 12 hàng năm, Hội tổ chức một cuộc bỏ phiếu để bầu chọn phim hay nhất trong những phim được phát hành trong năm trước. Đây cũng được coi là một trong những phần thưởng quan trọng nhất tiên phong cho giải Oscar. Giải thưởng của Hội phê bình phim New York ra mắt lần trước tiên vào năm 1936 với rất nhiều sự quyên tâm của khán giả trái đất và tiếp tục được duy trì đến tận sau này.

Phim Carol thống trị phần thưởng của hội phê bình phim New York

Phim Carol thống trị phần thưởng của hội phê bình phim New York

Grand Jury Prize – Liên Hoan Phim Sundance

Liên Hoan Phim Sundance được tổ chức hàng năm tại Utah bởi Viện Sundance. Đây là liên hoan phim độc lập lớn nhất tại Mỹ và là nơi chủ yếu cho những nhà làm phim độc lùa tới giới thiệu công trình của họ. Phần thi thố của liên hoan được giành riêng cho dòng phim tài liệu và chính kịch với phần thưởng quan trọng nhất là giải Grand Jury cho cả hai thể loại.

Liên hoan này bắt đầu từ năm 1978 khi Sterling Van Wagenen, chủ tịch của công ty Wildwood của Robert Redford, khởi xướng liên hoan để hấp dẫn nhiều nhà làm phim hơn đến với Utah. Năm 1984, liên hoan được tiếp quản bởi Viện Sundance và tên của nó được đổi thành Sundance Film Festival để vinh danh bộ phim Butch Cassidy and the Sundance Kid. Giải thưởng Grand Jury là một trong những nhữngh tốt nhất cho những nhà làm phim độc lập quảng bá danh tiếng của tớ.

Liên Hoan Phim Sundance

Liên Hoan Phim Sundance

Liên Hoan Phim Sundance

Liên Hoan Phim Sundance

Giải Con Báo Vàng – Liên Hoan Phim Quốc Tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno là một liên hoan phim thường niên được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Locarno , Thụy Sĩ. Liên hoan phim quốc tế Locarno nhằm mục đích quảng bá điện ảnh arthouse có giá trị nghệ thuật; để cung ứng một chương trình giới thiệu cho những bộ phim mới lớn trong năm từ khắp nơi trên trái đất; để có cổ phần, trong những phần cạnh tranh của nó, về những quan điểm mới về biểu lộ làm phim, đặc biệt triệu tập vào những đạo diễn và ngành công nghiệp phim mới như là sự để ý của quốc tế.

Sự kiện chính của buổi lễ này là màn trình chiếu tại Piazza Grande và trao giải Con Báo Vàng. Ngoài ra, vẫn còn đó đó những phần thưởng khác như giải Leopard of Honor cho những người nổi trội và giải Prix du Public do công chúng vote.

Giải Con Báo Vàng

Giải Con Báo Vàng

Giải Con Báo Vàng

Giải Con Báo Vàng

Giải Phim của Năm – Giải Phim Châu Âu

Giải Phim châu Âu là một giải do Viện Hàn lâm Phim châu Âu (European Film Academy) trao hàng năm cho những thành tựu trong ngành điện ảnh châu Âu. Giải gồm trên 10 thể loại, trong đó quan trọng nhất là giải “Phim hay nhất năm” (Film of the year). Ban đầu giải mang tên “Giải Felix”, nay đổi thành “Giải Phim châu Âu”. Từ khi xây dựng năm 1988, Giải rất rất được ưa chuộng; tuy nhiên uy tín và tầm quan trọng của giải đã bị giảm sút trong giữa thập niên 1990. Từ đầu thế kỷ 21, giải đã lấy lại được phần nào uy tín.

Cho tới năm 2005, trải qua Internet, công chúng cũng tham gia vào việc bầu chọn trong những giải gọi là “Giải công chúng bầu chọn”. Thành phố chủ nhà của Giải này trong những năm lẻ là thành phố Berlin, còn những năm chẵn thì do những thành phố khác luân phiên tổ chức.

Giải Phim châu Âu

Giải Phim châu Âu

Giải Phim châu Âu

Giải Phim châu Âu

Giải BAFTA Awards – Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh

Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc (còn gọi là Giải BAFTA) là phần thưởng được trao thường niên do Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc (BAFTA). Giải thưởng này thường được coi là phần thưởng đồng cấp với giải Oscar ở Anh.

Lần trao giải trước tiên là vào năm 1949. Năm 1958, Viện được hợp nhất với Hiệp hội những Đạo diễn và Nhà sản xuất Truyền hình với vai trò “hỗ trợ, phát triển và xúc tiến loại những hình nghệ thuật điện ảnh bằng việc nhận dạng và tưởng thưởng cho sự xuất sắc, truyền cảm hứng cho những nghệ sĩ và gây lợi cho công chúng.” Giải thưởng là một chiếc mặt nạ sân khấu được thiết kế bởi Mitzi Cunliffe và buổi lễ thường ra mắt vào tháng 2, trước giải Oscars.

Giải BAFTA Awards

Giải BAFTA Awards

Giải BAFTA Awards

Giải BAFTA Awards

Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới – Giải Filmfare Awards

Filmfare Awards là lễ trao giải nhiều năm nhất giành riêng cho phim Ấn và nó bắt đầu vào năm 1954. Sự kiện được tổ chức bởi The Times Group và hệ thống vote được quyết định bởi cả công chúng và một hội đồng những chuyên gia. Hiện đang có 31 phần thưởng không giống nhau.

Dù những nhiều nghi vấn liên quan đến nhữngh họ quyết định người thắng cuộc, nhưng sự kiện này lại là một trong những sự kiện quan trọng nhất và là sự kiện duy nhất trong danh sách này tôn vinh những thành tựu của nền điện ảnh Ấn Độ.

Giải Filmfare Awards

Giải Filmfare Awards

Giải Filmfare Awards

Giải Filmfare Awards

Giải Con Gấu Vàng – Liên Hoan Phim Quốc Tế Berlin

Liên hoan phim quốc tế Berlin (Internationale Filmfestspiele Berlin) là một trong những liên hoan phim quan trọng nhất châu Âu và trái đất và đón nhận nhiều khách nhất trái đất. Sự kiện này còn được gọi là Berlinale và là một phần của “Bộ Ba Quyền Lực” gồm có cả Venice tại Ý và Cannes ở Pháp. Nếu xét về tỷ lệ tham gia thì đây là liên hoan phim lớn nhất trái đất.

Hình tượng con gấu được chọn chính vì nó là loài vật biểu tưởng của Berlin và được lần đầu trao tặng vào năm 1951. Liên hoan phim được cấp phép bởi Liên đoàn quốc tể những Hiệp hội những nhà sản xuất phim (FIAPF) vào năm 1956 với cùng 1 ban giám khảo quốc tế quyết định người thắng giải.

Giải Con Gấu Vàng

Giải Con Gấu Vàng

Giải Con Gấu Vàng

Giải Con Gấu Vàng

Những phần thưởng danh giá trên không những là minh chứng ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cả đoàn phim mà nó còn là động lực để mọi người cố gắng tạo ra những sản phẩm chất lượng để một lần được chạm tay vào chiếc cúp danh giá.

Từ khóa: 15+ phần thưởng điện ảnh danh giá nhất trái đất, 15+ phần thưởng điện ảnh danh giá nhất trái đất, 15+ phần thưởng điện ảnh danh giá nhất trái đất

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Scores: 4.1 (198 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn