Top 11 trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay

Hiện nay, việc học tập của các bạn học sinh đã trở nên sinh động, thuận tiện hơn với những trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay. Đối với những cô cậu học sinh, sinh viên hiện nay thì chiếc máy tính tay bỏ túi như Fx500 hay Fx570 là vật bất ly thân. Tuy nhiên, nếu chẳng may các bạn đang cần giải toán mà không tìm thấy máy tính ở đâu thì có thể lên các trang web do LADIGI giới thiệu sau đây để giúp bạn giải toán hàm số hay vẽ đồ thị miễn phí và rất sinh động.

 

CyMath – 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất

Với CyMath, bạn có thể dễ dàng xem xét từng bước tính tích phân, đơn giản biểu thức, giải phương trình… Bạn có thể chọn danh sách những chức năng có sẵn mà CyMath hỗ trợ ở ô bên trái, trong khi bạn nhập biểu thức toán học ở ô bên phải.
Nếu gặp khó khăn trong quá trình gõ các công thức toán, bạn có thể nhấn vào “Math Keyboard” để hiện ra các ký tự gợi ý như trong hình trên. Ngoài ra bạn có thể nhấn vào “Examples” để xem những ví dụ mẫu mà CyMath có thể giúp bạn giải. Sau khi điền đầy đủ thông tin, chỉ việc nhấn Solve để nhận kết quả.

  • Website: https://www.cymath.com/
CyMath - 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay
CyMath – 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay

Algebra Calculator

Trang web này cung cấp cho bạn một chiếc máy tính để chuyên giải các hàm đại số. Bạn có thể giải được các phương trình bậc 1 và bậc 2 với những chỉ dẫn từng bước cụ thể. Hiện còn có cả ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS (iPhone và iPad), bạn có thể tải miễn phí trên website.

  • Website: https://www.mathpapa.com/algebra-calculator.html
Algebra Calculator - 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay
Algebra Calculator – 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay

Desmos Graphing Calculatorr

Desmos Graphing Calculator cung cấp cho các bạn nhiều hơn cả cách tạo ra những đồ thị toán học bằng cách nhập công thức hàm số vào. Desmos Graphing Calculator còn có thể cho phép các bạn thay đổi biến số để tạo thành các hình chuyển động trực quan với đồ thị.

Trang web này hoàn toàn miễn phí và có thể tích hợp hình ảnh vào các trang blog hay website để chia sẻ một cách dễ dàng.

  • Website: https://www.desmos.com/calculator
Desmos Graphing Calculatorr - 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay
Desmos Graphing Calculatorr – 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay

Symbolab – 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất

Với Symbolab, bạn thậm chí còn có thể chứng minh một biểu thức là đúng. Nhược điểm duy nhất của phần mềm này đối với người Việt là chúng chỉ hỗ trợ tiếng Anh.
Symbolab có phần hỗ trợ giúp bạn soạn thảo biểu thức toán học nhanh gọn, cũng có những ví dụ mẫu giúp bạn thao tác nhanh, sau khi hoàn tất mọi quá trình, chỉ đơn giản nhấn vào chữ “Go”. Cần nhấn mạnh lại, chức năng thú vị của Symbolab là có thể giúp bạn chứng minh một mệnh đề toán học.

  • Website: https://www.symbolab.com/
Symbolab - 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay
Symbolab – 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay

PhotoMath

Với PhotoMath, việc giải toán cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đưa camera điện thoại vào các phép tính, ứng dụng sẽ tự động hiển thị kết quả tức khắc. Đây là phần mềm khá hay dùng để kiểm tra lại kết quả làm bài của mình có đúng hay không, hoặc để bố mẹ kiểm tra lại kết quả bài tập của con mình. Ngoài ra, nếu học sinh “bí” bài không biết cách giải thì cũng có thể dùng PhotoMath để giải toán, tất nhiên là phần mềm cũng hỗ trợ hiển thị từng bước giải để học sinh hiểu cách làm hơn.

  • Website: https://photomath.net/en/
PhotoMath - 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay
PhotoMath – 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay

Carot.vn – 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất

Carot.vn được thành lập với sứ mệnh đem giáo dục trực tuyến trở thành phương pháp hiệu quả giúp các em học tập tốt hơn, giúp các em luôn giữ vững được niềm đam mê học tập, đặc biệt là trong môn toán học.

Carot.vn tự hào là trang web học tập trực tuyến chất lượng nhất hiện nay, trong đấy có phần giải toán online. Giữa một rừng nhan nhản các trang web được thiết kế để phục vụ việc học trực tuyến, các em học sinh không khỏi phân vân và bỡ ngỡ để tìm được một địa chỉ tin cậy. Nhưng nếu các em đọc thông tin và tìm hiểu kỹ một chút, sẽ thấy Carot.vn hoàn toàn rất chuyên nghiệp, từ giao diện trang web khoa học và đẹp mắt đến chất lượng các dịch vụ. Chọn Carot.vn cũng sẽ là lựa chọn hợp lý nhất khi mức học phí vô cùng ưu đãi.

  • Website: https://carot.vn/
Carot.vn - 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất 
Carot.vn – 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất

Microsoft Mathematicsn 

Ngoài khả năng giải các bài toán cơ bản như đạo hàm, tính tích phân, giải hệ phương trình, bất phương trình,… phần mềm giải toán trên mạng Mathematics do Microsoft phát triển vượt xa khả năng tính toán trên hầu hết các loại máy tính bỏ túi hiện nay, khi có thể giải các bài toán phức tạp hơn nhiều. Chẳng hạn như khả năng giải phương trình với tối đa 6 ẩn, tức hệ 6 phương trình 6 ẩn.

Giao diện sử dụng của Mathematics khá đơn giản và dễ sử dụng, hỗ trợ cả những loại ký tự toán học quen thuộc trên máy tính cầm tay, đặc biệt còn có khả năng nhận diễn nét vẽ tay và chuyển thành ký tự.

Hiện tại, người dùng có thể tải phần mềm giải toán miễn phí Microsoft Mathematics ngay tại trang chủ của phần mềm này, sau đó cài đặt trên hệ điều hành Windows và bắt đầu sử dụng.

Microsoft Mathematicsn - 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất 
Microsoft Mathematicsn – 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất

Cốc Cốc – 1 trong các trang web giải toán trên mạng hiệu quả

Cốc Cốc là một công ty công nghệ với mục tiêu xây dựng một công cụ tìm kiếm có thể hiểu và xử lý tiếng Việt tốt hơn bất cứ một công cụ tìm kiếm nào khác.

Sau một thời gian nghiên cứu, đội ngũ phát triển của Cốc Cốc công bố bản thử nghiệm các dịch vụ giải toán thông minh đầu tiên tại Việt Nam, dịch vụ quy đổi tiền tệ và chuyển đổi đơn vị đo lường với khả năng “hiểu” ngôn ngữ tiếng Việt.

Trên trang Cốc Cốc,  bạn có thể giải toán phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 với nhiều cách giải kèm các bước tính toán. Trang web cũng có thể quy đổi tỷ giá các loại ngoại tệ và đơn vị đo lường.

  • Website: http://coccoc.com/vi/
Cốc Cốc - 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất 
Cốc Cốc – 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay

WolframAlpha

Một trong những dạng toán mà WolframAlpha hỗ trợ rất tốt là tính đạo hàm, tích phân, giải phương trình, suy luận logic để tìm ra quy luật của một dãy số… Tất cả dữ liệu để xử lý được phép toán đều được lưu trữ “trên đám mây” nên người dùng chỉ việc truy cập vào địa chỉ website để sử dụng.

  • Website: http://www.wolframalpha.com
WolframAlpha - 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay
WolframAlpha – 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay

QuickMath – 1 trong các trang web giải toán trên mạng uy tín

QuickMath là phần mềm giải toán online và có thể xem như là một máy tính trực tuyến hay trang web giải toán. QuickMath giải được các dạng toán như phương trình, các bài toán đại số và giải tích (chủ yếu là toán phổ thông) ngay lập tức và tự động

Khi bạn gửi một câu hỏi đến QuickMath, nó được xử lý bởi Mathematica. Câu trả lời sau đó được gửi lại cho bạn và hiển thị ngay trên trình duyệt của bạn, thường là trong vòng một vài giây.

  • Website: http://www.quickmath.com/
QuickMath - 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay
QuickMath – 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay

EMath – 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất

EMath là một hệ thống giải trực tuyến với giao diện thân thiện, thời gian đáp ứng nhanh, giải được hầu hết các bài toán thuộc các dạng toán đại số, hình học trong chương trình lớp 10, 11, 12, toán đại cương A1, A2 và đại số tuyến tính. Trong đó các dạng toán chuẩn đều hỗ trợ giải từng bước giúp học sinh, sinh viên nắm rõ phương pháp giải toán.

EMath đồng thời cũng là một website tin tức toán học với các tin tức cập nhật về tình hình toán học trong và ngoài nước, các nhân vật toán học nổi tiếng nhằm khơi dậy niềm yêu thích toán học cho học sinh và sinh viên cả nước.

Hiện tại, EMath chạy tốt trên 3 trình duyệt phổ biến nhất bao gồm: Google Chrome, Mozilla Firefox, Apple Safari. Điều này tương đương với việc sử dụng hệ thống trên điện thoại, máy tính bảng Android hoặc iOS không hề gặp bất cứ khó khăn nào.

  • Website: https://imageshack.com/
EMath - 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất 
EMath – 1 trong các trang web giải toán trên mạng tốt nhất

Với những trang web giải toán trên mạng tốt nhất hiện nay trên mà LADIGI giới thiệu hy vọng có thể giúp các bạn có thể ứng phó khi gặp sự cố. Nhưng hãy sử dụng các trang web một cách thông minh, đừng làm dụng nhé! Chúc bạn thành công!

Scores: 4.3 (75 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn