Top 12 nghề có thu nhập cao nhất ở Việt Nam mới 2021

Top 12 nghề có thu nhập cao nhất ở Việt Nam

01-02-2021 12 22172 1 0

Báo lỗi

Lựa chọn nghề nghiệp luôn khiến cho bạn phải đau đầu? Sau đây mình sẽ giúp bạn đưa ra một vài nghề đảm bảo có thu nhập cao ngay trong những lúc mới bước chân vào làm. Đây cũng là những nghề cực “hot” được nhiều người lựa chọn ở Việt Nam.

123456789101112

1


Hạ Lan Quân

Phi công

Có thể nói đây là một nghề siêu “hot”, “hot” nhất trong những nghề vì sự hấp dẫn của nó, từ mức lương cho tới tính chất công việc. Nhưng đây cũng là nghề đòi hỏi năng lực và cũng đều có độ rủ ro cực kì cao.

Để trở thành phi công, trước hết bạn phải có bằng lái máy bay dân dụng. Điều này cũng đều có tức là bạn phải vượt qua một kỳ thi tuyển đầu vào với những bài kiểm tra về sức khỏe, kỹ năng và kiến thức và ngoại ngữ, sau đó là rất nhiều bài học cùng hàng trăm giờ bay thử trước khi bạn chính thức có bằng lái máy bay trong tay.

Ngoài ra phi công đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, thị giác tốt, thính lực tốt, không tồn tại bệnh về tim và những bệnh mãn tính, có kỹ năng định hướng, dẫn đường, khả năng triệu tập cao độ trong một thời gian dài, có trách rưới nhiệm, điềm đạm, bình tĩnh, tự tin.

Thu nhập: 70 – 80 tr đồngồng/tháng.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)


2


Hạ Lan Quân

Nhân viên ngân hàng

Nhắc tới ngân hàng là thấy lương cao rồi đúng không ạ? Vậy nên nhân viên ngân hàng là một nghề khá “hot”, đặc biệt được nhiều bạn nữ theo đuổi. Tùy thuộc vào mỗi vị trí, những nhân viên ngân hàng hoàn toàn có thể làm rất nhiều công việc không giống nhau: tư vấn, thanh toán, thẩm định, hỗ trợ người tiêu dùng…

Mỗi vị trí công việc ở ngân hàng đều có một đặc trưng riêng. Đây được coi là một công việc hào nhoáng, lương cao nhưng cũng cực kì áp lực. Tuy nhiên vẫn rất có nhiều bạn đam mê với nghề này.

Thu nhập: 20 – 50 tr đồngồng/tháng.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

3


Hạ Lan Quân

Nhân viên marketing

Marketing đang ngày càng phát triển và là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Được đánh giá là một nghề thú vị nhưng đòi hỏi phải có tư duy tốt, minh mẫn và có nhiều mối quan hệ.

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt này, những nhân viên trong ngành marketing luôn phải học tập không ngừng mới hoàn toàn có thể bắt kịp thời đại, đưa ra được những chiến lược tiếp thị tốt.

Thu nhập: 15 – 50 tr đồngồng/tháng.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

4


Hạ Lan Quân

Lập trình viên

Trong thời đại công nghệ thông tin tiên tiến thì lập trình viên là một nghề cũng “hot” không kém. Ở Việt Nam thì nghề này cũng đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ.


Lập trình viên là người thiết kế, xây dựng và bảo trì những chương trình máy tính (phần mềm). Bằng nhữngh thao tác những đoạn mã (những ngôn ngữ) trên những công cụ lập trình, họ hoàn toàn có thể tạo ra những chương trình mới, sửa lỗi hay tăng cấp chương trình đó để tăng tính tác dụng của việc sử dụng máy tính.

Lập trình thuộc nhóm ngành cấp cao đòi hỏi phải qua đào tạo và có một quy trình học tập nghiêm túc. Chính vì thế, mức lương của một lập trình viên khá hấp dẫn dù ở vương quốc nào.

Thu nhập: 20 – 30 triệu/tháng.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

5


Hạ Lan Quân

Tiếp viên hàng không

Nhắc tới nghề này, chắc rằng những những bạn sẽ liên tưởng lên một đội nhóm hình toàn trai xinh, gái đẹp đúng không ạ?


Tiếp viên hàng không là một nghề có mức lương tương đối cao, thú vị được nhiều bạn trẻ nhưng đó cũng là một nghề “không đơn giản”. Ngoài những yêu cầu về sức khỏe, tiếp viên hàng không thể phải thành thạo tiếng Anh, đối với những bạn nữ có yêu cầu về chiều cao 1,58 m đến 1,8 m. Công việc chính của tiếp viên hàng không là soát vé, xếp chỗ, kiểm tra hành lý, hướng dẫn lối đi cho hành khách trước và trong chuyến bay, đảm bảo an toàn cho khách trong suốt chuyến bay, sơ cứu để giúp đỡ những người tiêu dùng yếu, mệt, phục vụ ăn uống v.v…

Thu nhập: 15 – 19 tr đồngồng/tháng.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

6


Nguyễn Anh

Quản lý nhân sự (HR – Human Resources)

Không phải dễ dàng để hoàn toàn có thể quản lý hàng trăm hàng nghìn công nhân viên trong một công ty, xí nghiệp và để xứng đáng với công việc đó, người ta phải trả cho những quản lý nhân sự từ 30 đến 100 tr đồngồng. Được biết, ngành nghề này xếp thứ 3 trong danh sách những công việc có thu nhập cao tại Việt Nam.

Đây được đánh giá là ngành nghề khan hiếm nguồn nhân lực, nhiều công ty lớn nhỏ hiện nay đều gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng vụ trí này, điều đó đã mang lại cho HR giá trị nhất định và những người làm ở vị trí này thường cũng đều có thu nhập tương đối cao.

Thu nhập: 30 – 100 tr đồngồng/tháng

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

7


Nguyễn Anh

Kinh doanh bất động sản

Kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản là lựa chọn của nhiều người, và ngành nghề này cũng mang lại nguồn thu nhập tương đối cao. Trong tương lai gần, bất động sản hứa hẹn sẽ còn phát triển và tiếp tục bùng nổ.

Khoảng lương tối thiểu khởi điểm từ của ngành này ở mức tương đối cao (gần 6.5 tr đồngồng) tuy nhiên mức độ cạnh tranh rất lớn. Làm trong nghề bất đồng sản đòi hỏi sự cạnh tranh và nhạy bén. Trang bị đầy đủ cho mình nhiều kỹ năng nếu muốn gia nhập nhé.

Thu nhập: Từ 18 tr đồngồng/tháng

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

8


Nguyễn Anh

Ngành nghề trong lĩnh vực truyền thông

Mặc dù được đánh giá là ngành nghề lương cao, thu nhập tốt nhưng trên thực tại, mức thu nhập của những người làm trong ngành truyền thông đa phương tiện khá đa dạng và tùy thuộc vào từng vị trí của nhân viên.

Ví dụ ở mức quản lý dự án công trình, những bạn sẽ nhận được mức lương nhiều hơn thế nữa một nhân viên làm ở vị trí bình thường cả chục triệu.

Thu nhập: 10 – 20 tr đồngồng/tháng

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

9


Nguyễn Anh

Nhân viên dầu khí

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, thu nhập bình quân của nhân viên Petro Vietnam là một6,2 tr đồngồng mỗi tháng, cao nhất trong số 17 tổng công ty và tập đoàn lớn Nhà nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, mức thu nhập này vẫn luôn duy trì và những nhân viên làm việc trong lĩnh vực dầu khí được đánh giá là có mức lương khá lí tưởng.

Thu nhập: 16.2 tr đồngồng/tháng

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

10


Nguyễn Anh

Luật Sư

Một điều đáng buồn nhưng lại rất thực tại trong xã hội hiện đại là: người ta sẽ kiện bạn nhanh hơn cả thời gian để bạn cũng hoàn toàn có thể nói câu thương lượng. Các luật sư đang tiến vào mọi ngóc ngách của xã hội và Xu thế này vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu giảm.

Bởi vậy họ thực sự tìm được nhiều tiền từ những người tiêu dùng, tất nhiên là cũng đang ngày càng giàu sang, của tớ.

Điều dễ chịu của ngành này là những luật sư gồm những người bào chữa và nhà tư vấn không phải lúc nào cũng phải xuất hiện tại những phiên toà .

Các luật sư chuyên về những vấn đề quốc tế, quyền sở hữu trí tuệ, thuế hoặc những ngành luật khác lại càng thư thái hơn nữa. Những luật sư này dùng đến 99% thời gian của tớ bên phía ngoài phòng xử án để ngồi tĩnh lặng tại thư viện hoặc văn phòng.

Dù thế, đào tạo để trở thành một luật sư có những yêu cầu khá khắt khe. Những luật sư buộc phải có bằng tốt nghiệp đại học sau 4-5 năm trong trường luật và phải trải những kỳ thi viết, vấn đáp, hùng biện cực kỳ nghiêm ngặt.

Và tất nhiên một khi đã có quãng thời gian dài chuyên tâm tới vậy, thành quả đẹp đẽ cũng là điều xứng đáng.

Thu nhập: Từ 30 tr đồngồng/tháng

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

11


Nguyễn Anh

Bác Sĩ – Dược Sĩ

Ngoài công việc chính thăm khám chữa bệnh thì ngày nay những lĩnh vực khác trong y tế cũng phát triển như: điều dưỡng, nghiên cứu, thẩm mỹ, tâm lý… Với mức lương trung bình cho một nhân viên ngành y tế vào khoảng 24 tr đồngồng/ tháng. Khối ngành này hàng năm vẫn đang thú vị rất nhiều người trẻ theo đuổi.

Một số ngành không khi nào hạ nhiệt như Bác sĩ – Dược sĩ có mức lương từ 20 triệu – 30 triệu đồng/tháng. Từ 2015 – 2020, theo Bộ Y tế, Việt Nam cần phải bổ sung 10.887 dược sĩ Đại học và 83.851 điều dưỡng.

Thu nhập: khoảng 24 tr đồngồng/ tháng.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

12


Nguyễn Anh

Ngoại Ngữ

Ngoại ngữ là những ngành hot nhất trong tương lai dễ “hái ra tiền”. Nếu được đào tạo về chuyên ngành về ngoại ngữ, những bạn sẽ có thời điểm nghề nghiệp cực kì rộng mở. Nếu giỏi ngoại ngữ thu nhập của em sẽ cao hơn nhiều. Có thể lựa chọn là giáo viên, phiên dịch viên, nhân viên ngoại giao, đối ngoại….

Hiện có rất nhiều những trường đào tạo về ngoại ngữ như: Đại học Ngoại ngữ. Đại học Thành Phố Hà Nội. Đại học Ngoại thương. Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội. Viện đại học Mở….

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Từ khóa: Top 12 nghề có thu nhập cao nhất ở Việt Nam, Top 12 nghề có thu nhập cao nhất ở Việt Nam, Top 12 nghề có thu nhập cao nhất ở Việt Nam

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, tác dụng.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.7 (163 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn