Top 13 bí quyết thành công hàng đầu của Bill Gates mới 2021

Top 13 tuyệt kỹ thành công hàng đầu của Bill Gates

01-02-2021 13 142 1 0

Báo lỗi

Sau khi sáng lập Microsoft vào năm 1975, Bill Gates bắt đầu trở thành người đàn ông giàu nhất trái đất cho tới hiện nay. Cuối ngày 22/8, sau một phiên giao dịch thanh toán, tài sản của ông đã tăng thêm thêm 681 triệu USD. Giá trị ròng của ông đến nay đã đạt 90 tỷ USD và vẫn giữ vững vị trí đầu bảng dành riêng cho người giàu nhất trái đất. Microsoft cũng tạo ra Xbox, hiện nay cũng trở thành một trong những hệ thống game phổ biến nhất trái đất. Vậy, đâu là tuyệt kỹ thành công của ông? Sau đây là một0 lời khuyên của Bill Gates được chính ông đúc kết từ kinh nghiệm cuộc sống của tôi.

12345678910111213

1


Thu Trang

Bắt đầu càng sớm càng tốt

Bill Gates bắt đầu làm việc với máy tính khi ông chỉ mới 13 tuổi. Khi bạn bắt đầu làm một việc gì đó lúc bạn còn trẻ, những bạn sẽ dễ dàng triệu tập và nghiên cứu sâu hơn về nó. Không chỉ có thời cơ để thành công sớm hơn so với mọi người, bạn còn hoàn toàn có thể tránh được sự bất mãn hoặc chán nản do nhiều yếu tố xung quanh khi bạn đã lớn.
Nếu bạn đã sở hữu những dự định hoặc ước mơ riêng của tôi lúc còn trẻ, hãy định hướng và bắt đầu phát triển chúng, những bạn sẽ tránh được nhiều lời nói của người khác về những việc bạn nên hoặc không nên làm. Bởi lúc bạn lớn hơn là lúc mọi người bắt đầu để ý về những việc những bạn sẽ làm và sẽ hướng tới, những bạn sẽ nhanh gọn bỏ cuộc vì những định kiến đó.
Thời điểm mà những người thành công hoàn toàn có thể tác động tới bạn là ngay lúc bạn còn trẻ, vì vậy nếu bạn đã nhìn thấy những thứ trên TV hay trên internet về những gì người thành công đã làm được, điều này sẽ được in sâu vào tâm trí của bạn và những bạn sẽ không tồn tại nghi ngờ về những gì bạn cũng hoàn toàn có thể hoặc không thể làm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


2


Thu Trang

Mở rộng mối quan hệ

Bill Gates rất thích mở rộng những mối quan hệ xung quanh mình, điều này đã khiến ông trở thành một người bạn tri kỷ thiết của rất nhiều người. Ông rất thích thú và vui vẻ với nó vì chính nó đã mở ra nhiều thời cơ cho ông, tạo điều kiện giúp ông học hỏi những tuyệt kỹ thành công từ nhiều người không giống nhau.
Không chỉ có vậy, việc ông mở rộng mối quan hệ của tôi đã giúp ông xây dựng một mở đầu từ những người chắc chắn hoàn toàn có thể sẽ giúp đỡ ông nỗ lực hơn để tiến tới tương lai của tôi.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3


Thu Trang

Sẽ không tồn tại mức lương vài chục triệu khi bạn vừa ra trường

Thừa nhận đi, những bạn sẽ không tồn tại được mức lương vài chục triệu một tháng hoặc vài tỷ một năm ngay sau khi bạn vừa rời khỏi ghế nhà trường đâu. Nếu có lý do nào khiến bạn nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể làm được, đơn giản, bạn chỉ việc ngưng ảo tưởng mà thôi. Vấn đề không nằm ở trình độ của bạn, cho dù bạn có được tấm bằng loại giỏi ở một trường Đại học danh tiếng nào đó, thì thứ mà những nhà tuyển dụng vẫn cần đó là kinh nghiệm!
Bạn sẽ không được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của một công ty đa vương quốc chỉ vì bạn có một tấm bằng quản trị Sale. Muốn đạt được một vị trí cao như vậy, hoặc là bắt đầu từng bước nhỏ từ công ty riêng của bạn và làm việc thật chăm chỉ để tăng cấp nó lên. Hoặc là làm việc bằng tài năng của bạn và chứng tỏ bản thân bạn với mọi người.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

4


Thu Trang

Hãy làm chủ càng sớm càng tốt

“Nếu như bạn không thể tiến hành ước mơ của tôi, sẽ có người thuê bạn để tiến hành ước mơ của họ”.
Bill Gates trở thành ông chủ ở một độ tuổi khá sớm và ông hoàn toàn xứng đáng với nó. Việc trở thành một ông chủ không phải là một điều dễ dàng gì. Tuy nhiên, nếu có thời cơ, hãy tự vươn lên và tiến hành ước mơ của tôi.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

5


Thu Trang

Ngưng than vãn về thất bại, hãy học hỏi từ chúng

Ai là người bạn đã chỉ tay và đổ hết mọi lỗi lầm lên người họ? Bạn đang cố gắng đánh lừa ai? Bản thân bạn? Thất bại là từ bạn mà ra, nó không phải là lỗi của bất kỳ ai cả, vì vậy, hãy ngưng đổ lỗi cho người khác chỉ vì bạn muốn bản thân trở thành nhẹ nhõm và tránh khỏi sự cắn rứt của lương tâm sau những thất bại đó.
Lỗi lầm được tạo ra sẽ trở thành những bài học quý giá dành riêng cho bạn. Bạn sẽ tự bản thân mình đúc kết kinh nghiệm và tránh đi theo lối mòn sai lầm trước đó. Tôi nghĩ rằng, hầu hết trong mọi trường hợp,chắc chắn những bạn sẽ tái ngộ nó mà thôi.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

6


Thu Trang

Chắc chắn con đường bạn chọn là đam mê thực sự

Tôi nghĩ rằng đây là một lời khuyên chân thành và đúng đắn nhất mà bạn nên suy nghĩ về nó. Bạn phải có sự chắn chắn, rõ ràng về những gì bạn yêu thích và đam mê với điều bạn đang làm.
Hầu hết những người thành công trên trái đất biến công việc họ trở thành dễ dàng như vậy chính vì họ hoàn toàn yêu thích những gì họ đang làm. Nếu công việc bạn đang làm quá căng thẳng và khó khăn, thì tôi không nghĩ rằng bạn đã sở hữu sự lựa chọn tốt và đúng cho công việc của tôi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

7


Thu Trang

Không phải Đại học hay Cao đẳng, trường Đời mới là tốt nhất

Không quan trọng bạn đã đọc bao nhiêu quyển sách. Không quan trọng kết quả của những bài kiểm tra mà bạn đã đạt được. Ngoài lý thuyết, trong thực tiễn mà nói, những trường Đại học và Cao đẳng sẽ không tồn tại bất kỳ điều gì hoàn toàn có thể giúp bạn áp dụng vào cuộc sống thực tiễn- nơi mà nó tàn khốc hơn rất nhiều so với những gì bạn đã tưởng tượng.
“Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của tôi thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ. Rồi những bạn sẽ thấy với ông ta thì không tồn tại khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền.”
Công việc trong thực tiễn mà bạn phải đối mặt đương nhiên sẽ không được ông chủ của bạn tận tình chỉ dạy như giáo viên đã làm với bạn khi bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Đó là toàn bộ những gì bạn phải đối mặt nếu như không muốn bị sa thải và kết thúc mọi thứ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

8


Thu Trang

Hòa nhã với những kẻ dở hơi

“Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được ngày sau và khi đó bạn cũng hoàn toàn có thể phải làm việc cho một kẻ như vậy.”
Đó là thực sự! Vì những kẻ theo bạn là dở hơi kia trong thực tiễn là những kẻ làm việc chăm chỉ nhất, thông minh nhất và có xác suất trở thành những người thành công cao hơn cả. Nếu như bạn là những kẻ đã đối xử tệ với những kẻ dở hơi trong quá khứ, thì muốn nhận được công việc, hãy phó mặc nó cho số phận đi thôi. Vì biết đâu khi làm việc cho một người dở hơi trong quá khứ mà bạn đã biết, những bạn sẽ chẳng nhận được điều gì đẹp đẽ cả. Vậy, bạn có nghĩ mình sẽ còn thời cơ để làm việc không?
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

9


Thu Trang

TV không phải là cuộc sống

“Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải ghi nhận rời khỏi quán cafe giải trí để đi làm việc.”
Bạn cần phải dừng việc bị lôi cuốn vào social hay truyền hình. Cuộc sống rất khó khăn, vì vậy, nếu muốn đến gần hơn với sự thành công, sẽ không tồn tại ai ngồi lê la ở những quán cafe để tám chuyện với bè bạn của họ. Bởi họ cần phải làm việc nhiều hơn thế nữa nữa để chi trả phí sinh hoạt và cải thiện tình hình tài chính.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

10


Thu Trang

Đời lắm bất công

“Cuộc sống vốn không công minh. Hãy tập quen dần với điều đó”.
Không quan trọng bạn đã gặp điều gì khó khăn trong cuộc sống, vì đương nhiên đôi lúc nó sẽ không như bạn mong muốn. Có lẽ, nó không phải là lỗi của bạn. Những điều này đôi khi rất khó kiểm soát chúng. Bạn sẽ gục ngã, nhưng rất cần phải đứng lên.
Cuộc sống không lúc nào là công minh cả. Nó là một bài kiểm tra, một trò chơi và là những sự rủi ro. Nếu bạn thất bạn, gục ngã và không muốn đứng lên, những bạn sẽ không xứng đáng với bất kỳ điều gì cả. Người thắng lợi là người biết đồng ý những sự thất bại và tìm nhữngh để xoay chuyển nó!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

11


Vi Vu Vơ

Kiên định với ý tưởng phát minh của tôi

Nếu bạn tìm thấy một ý tưởng phát minh đòi hỏi 3 hoặc 4 năm để hoàn thiện. Thì bạn hãy kiên nhẫn và duy trì hứng thú với nó. Hãy lấy Windows làm ví dụ. Bill Gates đã đặt cược sự thành công của cả công ty từ những ngày đầu xây dựng. Khi đó toàn bộ đều nghi ngờ về sự thành công của Microsoft. IBM – một công ty công nghệ hàng đầu lúc bấy giờ đã từ chối hỗ trợ Microsoft..

Và ngày hôm nay, đại bộ phận máy tính cá nhân cũng như laptop trên trái đất đang sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft. Chính sự kiên định của Bill Gates đã giúp Microsoft đạt được lượng người tiêu dùng khổng lồ. Từ đó biến tập đoàn lớn này trở thành một trong những gã khổng công nghệ lớn nhất trái đất.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

12


Vi Vu Vơ

Khiêm nhường học hỏi từ đối thủ

Bill Gates đã dành những lời lẽ đẹp đẽ khi nói về đối thủ lớn của tôi – cố CEO Apple Steve Job. Gates đánh giá Job là ”người không biết nhiều về công nghệ, nhưng lại có bản năng tuyệt vời biết cái gì sẽ giúp thành công”. Trong Sale, bạn không chỉ là cạnh tranh với đối thủ. Nhiều lúc những bạn sẽ phải học hỏi từ những điều họ làm được. Đó là điều Gates kết luận sau những nhận xét về cố CEO Apple.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

13


Vi Vu Vơ

Chấp nhận sự thay đổi

Bạn không thể cứ lặp lại những điều bạn đã làm trước đây. Bạn cần phải sử dụng những kỹ năng của bản thân để chinh phục những thử thách mới trong sự nghiệp. Đó là một trong số những tuyệt kỹ thành công của Bill Gates.

Microsoft không chỉ là triệu tập phát triển phần cứng trong giai đoạn hiện tại. Mảng sản phẩm đang dần bão hòa trong cuộc chạy đua công nghệ. Hãng luôn hướng tới phát triển những giải pháp công nghệ mới. Ví dụ như AI, điện toán đám mây, IoT… Nếu Microsoft không tồn tại những thay đổi, vô vọng rồi thành công. Thì một điều chắc chắn rằng hãng không thể đạt được tầm vóc của một gã khổng lồ trong ngành công nghệ trái đất như hiện nay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ khóa: Top 13 tuyệt kỹ thành công hàng đầu của Bill Gates, Top 13 tuyệt kỹ thành công hàng đầu của Bill Gates, Top 13 tuyệt kỹ thành công hàng đầu của Bill Gates

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO web site cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, kết quả.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.3 (74 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn