Top 14 loại thực phẩm chống ung thư bạn nên ăn thường xuyên mới 2021

Top 14 loại thực phẩm chống ung thư bạn nên ăn thường xuyên

22-02-2021 14 5450 0 0

Báo lỗi

Ung thư là một căn bệnh rất nguy hiểm đe dọa đến tính mạng mỗi chúng ta. Chính vì vậy bạn nên biết nhữngh phòng ngừa ngay từ chính bữa ăn của bạn và gia đình. Sau đây là danh sách thực phẩm bạn cần bổ sung ngay vào chính sách ăn, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” hãy bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và người thân.

1234567891011121314

1


Hương Merino

Các loại rau xanh

Các loại rau xanh không những có chứa lượng lớn chất xơ giúp làm sạch đại tràng và phòng ngừa, chống lại những tác nhân gây ung thư mà còn chứa rất nhiều vi ta min và khoáng chất có lợi. Trong rau xanh, chất diệp lục đúng là dạng cô đặc năng lượng Mặt Trời tiếp thêm vào cho cơ thể chúng ta khả năng chiến đấu và đẩy lùi bệnh tật. Đa phần rau xanh có tác dụng kiềm hóa cơ thể. Bởi nếu trong môi trường acid sẽ làm mất cân bằng nội môi, gây ra rối loạn chuyển hóa tế bào và tổn thương DNA và dẫn đến bệnh ung thư. Rau xanh còn là nguồn nitric oxide (NO) tự nhiên. Đối với cơ thể, NO tác động đến cơ chế cầm máu, lên cơ trơn thành mạch, những neuron thần kinh và niêm mạc hệ tiêu hóa (dạ dày, ruột). NO tham gia vào hầu hết những quy trình sống của cơ thể và nhờ nó mà con người giảm được nguy cơ mắc những bệnh về tim mạch, tiểu đường, ung thư và miễn dịch. Cơ thể con người chỉ có một lượng enzym tiêu hóa giới hạn. Nếu chúng ta ăn những thực phẩm đã bị mất gần hết enzym (những loại thực phẩm đã qua chế biến quá kỹ) thì cơ thể phải làm việc nhiều hơn thế để sản xuất ra lượng enzym bù lại để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và đồng hóa những chất trong thực phẩm đó. Khi đó, những cơ quan quan trọng như não, tim, phổi, thận, gan và cơ sẽ không tồn tại đủ enzym để hoạt động bình thường. Sự thiếu hụt enzym chuyển hóa là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh. Vì vậy, cần phải bổ sung nguồn enzym sống bằng những loại rau xanh và trái cây tươi, hạn chế ăn những thực phẩm nấu quá chín hoặc cháy, đồ ăn đã qua xử lý công nghiệp mất những chất dinh dưỡng.

Một số loại rau xanh rất có lợi, giàu chất xơ, vi ta min và khoáng chất nên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày để phòng chống ung thư đại trực tràng như: Bông cải xanh, mùi tây, dưa leo, măng tây, cải bó xôi (rau bina), bắp cải, đậu bắp, xà lách… Điều quan trọng khi ăn những loại rau này không nên nấu quá kỹ, tốt nhất là nên ăn sống hoặc hấp tái để giữ lại được lượng chất xơ và chất dinh dưỡng tối đa. Nếu bạn là người không thích ăn rau hãy từ bỏ thói quen này đi, hãy thay đổi bởi những lợi ích thiết thực mà chúng mang lại. Rau xanh chứa rất nhiều vi ta min, những khoáng chất, chất chống oxy hóa, giàu chất xơ, ít chất béo… Sẽ là thực đơn tuyệt vời nếu bạn đang nuôi dưỡng ý định giảm cân. Một nghiên cứu gần đây của Hội Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ gần đây đã chỉ ra rằng ăn súp lơ và những thực phẩm họ cải khác rất có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Trong măng tây giàu vi ta min, axit nucleic và những thành phần khác có tác dụng nhất định trong phòng chống ung thư hạch, ung thư bàng quang, ung thư da. Vì vậy bạn hãy bổ sung gấp những thực đơn từ rau xanh trong bữa ăn mỗi ngày bạn nhé.

Các loại rau xanh
Các loại rau xanh


2


Hương Merino

Các loại rau họ cải

Rau họ cải rất giàu chất dinh dưỡng, trong đó có nhiều carotenoid (beta- carotene, lutein, zeaxanthin), vi ta min C, E, và K, folate và khoáng chất. Chúng cũng là một nguồn chất xơ dồi dào. Ngoài ra, những loại rau họ cải có chứa một nhóm những chất được gọi là glucosinolate. Đây là chất tạo ra mùi thơm hăng và vị đăng đắng đặc trưng của rau họ cải. Trong quy trình chuẩn bị đồ ăn, nhai, và tiêu hóa, glucosinolate trong những loại rau họ cải được chia nhỏ để tạo thành hợp chất hoạt tính sinh học như: Indole, nitrile, thioxyanat và Isothiocyanat- là những chất mà tác dụng chống ung thư của chúng được nghiên cứu nhiều. Indole và isothiocyanate đã được minh chứng có tác dụng ức chế sự phát triển của bệnh ung thư ở một số bộ phận ở cơ thể chuột, gồm có bàng quang, vú, đại tràng, gan, phổi, và dạ dày 2,3. Các nghiên cứu trên động vật và những thí nghiệm với những tế bào phát triển trong phòng thí nghiệm đã xác định một số công dụng chứng tỏ những hợp chất này rất có thể giúp ngăn ngừa ung thư: Giúp bảo vệ tế bào DNA khỏi bị hư hại giúp làm bất hoạt (mất hoạt tính) chất gây ung thư có tác dụng kháng virus và kháng khuẩn có tác dụng chống viêm.

Một số nghiên cứu dịch tễ cho thấy nếu ăn những loại rau họ cải thường xuyên sẽ có tác dụng chống ung thư và một số loại bệnh nguy hiểm mãn tính khác. Ví dụ: Hấp thụ hàm lượng cao những loại rau họ cải rất có thể giảm nguy cơ ung thư kết tràng, phổi, bàng quang, vú, tuyến tiền liệt. Glucosinolate trong loại rau này giúp cơ thể rất có thể dễ dàng chuyển đổi thành isothiocyanate- một loại chất phytochemical có khả năng chống ung thư. Ngoài ra chúng còn rất có thể hỗ trợ tăng cường thị giác cho đôi mắt, giàu canxi và vi ta min K cho xương chắc khỏe. Điều bạn không thể tưởng tượng là lượng vi ta min C có trong loại rau này còn cao hơn trong trái cam, sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống cảm cúm… Tuy nhiên trong lúc nấu, bạn không nên nấu quá chín ở nhiệt độ cao sẽ làm mất đi lượng vi ta min và chất khoáng lớn.

Các loại rau họ cải giúp phòng chống ung thư
Các loại rau họ cải giúp phòng chống ung thư

3


Hương Merino

Hoa quả trái cây tươi

Hoa quả rất giàu chất chống oxy hóa, những axit amin, vi ta min C, vi ta min A , vi ta min B, những khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Một ví dụ cho thấy trái kiwi chứa hàm lượng vi ta min C rất cao, có tác dụng ngăn chặn sự hình thành những chất gây ung thư trong cơ thể. Hoặc ăn táo gai thường xuyên rất có thể làm giảm lượng cholesterol trong mỡ máu và cả đường ruột. Theo đó giảm nguy cơ trực tràng, giảm nguy cơ mắc bệnh mỡ máu. Quả mọng nước là một trong những loại trái cây ngăn ngừa ung thư rất tác dụng và rất được ưa chuộng như: Việt quất, dâu, quả mâm xôi, dâu đen. Các loại quả này có nguồn cung ứng dồi dào chất xơ, kali, mangan, magiê, folate và vi ta min C. Nó vừa giúp chống lại biến đổi ADN vừa ngừa những bệnh ung thư do oxy hoá gây ra.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn hoặc uống nước ép khoảng 150g mỗi ngày thì trong tầm 2 tháng, lượng cholesterol tốt rất có thể tăng 5,2% và huyết áp giảm trung bình khoảng 1,5 điểm. Điều này giúp ngăn ngừa những bệnh lý động mạch vành tác dụng và cũng có thể có tác dụng chống ung thư cho cơ thể. Chính những lợi ích này khiến những nhà khoa học tin rằng quả mọng nước luôn là một trong những loại trái cây ngăn ngừa ung thư tác dụng. Trái cây học cam quýt là loại quả rất quen thuộc mỗi ngày nhưng không nhiều người biết rằng nó là một trong những loại trái cây ngăn ngừa ung thư mạnh mẽ. Các loại trái cây có múi vốn có khả năng chống ung thư tự nhiên với khả năng làm tổn thương những gốc tự do. Đồng thời loại quả này cũng rất giàu vi ta min C và có khả năng tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể vượt qua những tác hại gây ung thư một nhữngh tác dụng. Bên cạnh đó, trái cây họ cam quýt được minh chứng rất giàu flavonoid và limonoid giúp giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư và những khối u bên trong cơ thể. Một ra mắt cực kỳ hữu dụng của tổ chức Texas AgriLife Research gần đây cho biết: Các tế bào gây ung thư có khả năng ngừng tái sinh khi được phun chất chiết xuất từ quả đào, qua đó làm giảm quy trình phát triển của bệnh. Hãy bổ sung trái cây mỗi ngày, thay cho ăn những loại bánh ngọt chúng rất có thể khiến bạn béo phì và gây ra một số bệnh nguy hiểm.

Hoa quả tươi chống ung thư tác dụng
Hoa quả tươi chống ung thư tác dụng

4


Hương Merino

Các loại thảo mộc và rau gia vị

Gia vị không những làm cho món ăn của bạn thêm phần hấp dẫn hơn, mà chúng còn có tác dụng phòng ngừa ung thư rất tác dụng. Thay vì có bệnh mới chữa, ta nên phòng ngừa ngay bằng chính những loại thảo mộc và gia vị thường thấy mỗi ngày. Một số loại thảo mộc như: Hoàng kỳ, cây đậu chổi, cây móng mèo, nghệ… có tác dụng ức chế tế bào ung thư mạnh, diệt sạch mầm bệnh khi chúng mới ở giai đoạn đầu của bệnh. Chúng ta cũng biết đến tỏi- một loại gia vị rất nổi tiếng vì những lợi ích về sức khoẻ. Đặc biệt trong điều trị những vấn đề về dạ dày. Nhưng có bao nhiêu bạn biết rằng tỏi là một trong những loại gia vị chống ung thư mạnh nhất? Tiêu thụ tỏi mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Trong tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của những khối u. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng tỏi rất có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày khoảng 12%. Ngoài ra, tỏi còn rất có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết, ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy và ung thư vú.

Ngoài gia vị tỏi thì củ nghệ cũng chứa đặc tính kháng khuẩn và chống viêm giúp điều trị một loạt những bệnh nhiễm trùng. Nghệ đã được minh chứng rất hữu ích trong điều trị nhiễm trùng cả phía bên ngoài và bên trong cơ thể. Tất cả bạn phải làm là trộn một bột nghệ cùng tiêu đen rồi thêm vào những món ăn và thưởng thức. Trong bữa ăn mỗi ngày chúng ta cũng hay dùng đến rau kinh giới. Loại rau này chứa hai hoạt chất gọi là thymol và carvacrol, có tính chất kháng khuẩn và kháng nấm. Nó giúp làm chậm quy trình di căn của ung thư và thúc đẩy quy trình “tử vong” của những tế bào ung thư. Không những vậy, những thành phần này đặc biệt tốt cho da, vì chúng giết chết những vi khuẩn gây nhiễm trùng da.

Thảo mộc và rau gia vị
Thảo mộc và rau gia vị

5


Hương Merino

Sản phẩm từ sữa

Sữa là thức uống tự nhiên rất tốt cho cơ thể, chứa nhiều vi ta min D, canxi, chất béo, protein, đường lactose cùng những khoáng chất và nước. Không chỉ có tác dụng làm đẹp da, giúp xương và răng chắc khỏe, phát triển cơ bắp, giảm căng thẳng, tăng cường năng lượng cho cơ thể, sữa còn có khả năng phòng ngừa ung thư tác dụng. Đặc biệt sữa phòng chống ung thư đại tràng rất tốt. Sở dĩ sữa làm được điều kì diệu này là do đường lactose trong sữa có khả năng kích thích sự tăng trưởng của những vi khuẩn lành tính ở đường tiêu hóa và những vi khuẩn này sẽ ức chế sự phát triển của ung thư. Trong khi đó, vi ta min D và canxi lại không thể làm được điều này.

Trong sữa hoặc nhất là sữa chua lên men có những lợi khuẩn giúp cân bằng hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Protein trong sữa có tác dụng chống ung thư đại tràng, probiotic rất có thể ngăn chặn sự phát triển khối u. Hoạt động của những vi khuẩn sữa chua được cho rằng: Nó là nguồn gốc của nhiều chủng vi khuẩn mà chúng đều sản xuất nhiều protein và enzym. Người ta cho rằng enzyme sản xuất bởi những vi khuẩn được tìm thấy trong sữa chua rất có thể giải thích sự liên quan giữa sữa chua và phòng chống ung thư. Vì vậy nên uống đầy đủ 3 hộp sữa tươi mỗi ngày, hoặc 2 hộp sữa chua để ngăn ngừa những bệnh ung thư bạn nhé.

những sản phẩm có lợi từ sữa
những sản phẩm có lợi từ sữa

6


Hương Merino

Các loại hạt ngũ cốc

Trong hạt ngũ cốc khô có khả năng ngăn ngừa ung thư tuyến tụy, những bệnh về tim mạch, tiểu đường… Theo chuyên gia thuộc đại học California, việc ăn hai khẩu phần ngũ cốc mỗi ngày rất có thể giúp ta giảm đến 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Tạp chí BMC Medicine ra mắt: Những người ăn nhiều ngũ cốc nhất sẽ ít tử vong hơn 17% so với những người ăn ít ngũ cốc. Ngũ cốc ở dạng thô thì càng giàu dinh dưỡng. Ngũ cốc nguyên hạt được nạp đầy đủ với nhiều hợp chất thực vật rất có thể bảo vệ tế bào của bạn khỏi loại tổn thương.

Ngũ cốc nguyên hạt có nhiều hợp chất tự nhiên đã được minh chứng là làm giảm nguy cơ ung thư của bạn. Đây là những chất xơ, chất chống oxy hóa, phenol, lignan và saponin. Một nghiên cứu trên 826 bệnh nhân ung thư ruột già giai đoạn 3, được ra mắt bởi hiệp hội ung thư lâm sàng Mỹ cho thấy việc ăn những loại hạt ngũ cốc góp phần tăng tỷ lệ sống còn. 19% bệnh nhân dùng 50 g hạt mỗi tuần. Kết quả ghi nhận là 42% số bệnh nhân này giảm nguy cơ tái phát ung thư, 57% giảm nguy cơ tử vong so với bệnh nhân không ăn những loại hạt sau khi hoàn thành điều trị ung thư.

Các loại hạt ngũ cốc
Các loại hạt ngũ cốc

7


Hương Merino

Dầu vẫn chưa tinh chế

Một nghiên cứu cho thấy những người phụ nữ ở Địa Trung hải thường xuyên sử dụng dầu oliu, điều này giúp họ thoát khỏi bệnh ung thư vú. Các dưỡng chất thực vật trong dầu ô liu làm giảm viêm, giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư. Ngoài ra, dầu ô liu được biết đến giúp diệt tế bào ung thư bằng phương pháp giải phóng một loại enzim lên những tế bào khỏe mạnh. Nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa làm giảm quy trình oxy hóa tế bào. Hệ thống thần kinh của bạn được tạo thành từ 60% những axit béo. Vì vậy việc bổ sung những chất béo từ tinh dầu tự nhiên là rất rất cần thiết. Nên sử dụng những loại tinh dầu tự nhiên vì dầu ăn tái chế hay mỡ động vật chỉ làm ngày càng tăng nguy cơ mắc những bệnh của bạn mà thôi.

Ngoài dầu oliu còn có dầu gấc với tinh chất chống oxy hóa carotenoid. Nó giúp phòng chống và ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến tác dụng và có tác dụng làm đẹp da. Dầu cá giúp hấp thụ canxi và những chất khoáng khác, co bóp và giãn những cơ bắp, điều khiển những huyết khối cũng như tiết chế những enzym tiêu hóa và hormone. Axit béo omega 3 cũng đóng vai trò quan trọng trong quy trình phân chia và phát triển của những tế bào, rất có thể giúp chống lại một vài loại ung thư.

Các loại tinh dầu nguyên chất
Các loại tinh dầu nguyên chất

8


Hương Merino

Nấm

Không chỉ là nguyên liệu để tạo ra những món ăn ngon, được nhiều tình nhân thích, thậm chí họ còn chuyển việc ăn những loại thịt gà, thịt lợn sang ăn nấm. Theo những danh y thời xưa truyền lại “Nấm ăn được, bồi bổ được, rất có thể dùng làm thuốc, toàn thân đều quý giá”. Nấm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, dự trữ và trị liệu những bệnh về tim mạch, giúp bảo vệ và giải độc gan, hạ đường máu và chất phóng xạ, kháng ung thư và kháng virus…


Nấm rất có thể ngăn ngừa và bảo vệ bạn khỏi nhiều bệnh ung thư. Một số loại nấm linh chi cao cấp như: Nấm hoàng chi, bạch chi, hắc chi… đều rất đắt, hiếm và có tác dụng điều trị bệnh rõ rệt. Nó tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, giúp kháng lại những loại virus, vi khuẩn. Trong điều trị viêm gan siêu vi, nấm linh chi có tác dụng nâng cao hoạt tính của đại thực bào và tế bào Lympho nhờ tăng công dụng sản xuất Interferon trong cơ thể. Nó sản sinh phong phú những loại vi ta min, chất khoáng, chất đạm rất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể luôn tươi trẻ và tăng tuổi thọ. Chất Germanium beta- D- glucan trong nấm Linh Chi giúp ngăn chặn ung thư trong cơ thể, giúp loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Đối với bệnh ung thư, nấm Linh Chi đỏ như một ”đòn bẩy” giúp tăng cường và giúp điều hòa hệ miễn dịch và nội tiết, cải thiện lưu thông và loại bỏ những gốc tự do có hại. Là một chất bổ sung trong quy trình hóa trị hoặc xạ trị để giảm tác dụng phụ như mệt mỏi, chán ăn, rụng tóc, ức chế tủy xương và nguy cơ nhiễm trùng cho bệnh nhân ung thư trong quy trình xạ trị.

Các loại nấm có chất chống ung thư tốt
Các loại nấm có chất chống ung thư tốt

9


Hương Merino

Trà xanh

Ở Nhật Bản, theo một nghiên cứu của trung tâm y tế thuộc đại học danh tiếng Maryland coi trà xanh là thức uống phổ biến mỗi ngày của hầu hết mọi người dân. Nên tỉ lệ người bị nhiễm ung thư rất thấp. Ở Việt Nam nổi tiếng với trà Thái Nguyên. Đây là thức uống có chứa nhiều chất chống oxy hóa như: EGCG, EGC, ECG và EC, là những chất được biết đến có tác dụng làm giảm nguy cơ bị ung thư. Những chất này bảo vệ những tế bảo khỏi sự tiến công của những DNA lỗi, được biết là bước trước tiên bệnh ung thư hình thành và phát triển. Hơn nữa, những chất trong lá trà xanh còn có tác dụng bảo vệ da bạn khỏi tia tử ngoại của Mặt Trời, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư da.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí NCBC trên 124 trường hợp ung thư tuyến tụy và những yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá, uống rượu và chính sách ăn uống phát hiện rằng: Uống 5 chén trà xanh hoặc nhiều hơn thế mỗi ngày rất có thể giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy. Không còn nghi ngờ gì nữa khi nhiều tổ chức nghiên cứu đưa ra thông tin chất EGCG có trong trà xanh có tác dụng ngăn ngừa ung thư cao. Đây là một loại thảo dược dễ uống, được nhiều nước trên toàn cầu sử dụng. Chất chống oxy hóa rất có thể làm chậm sự lão hóa và ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và ung thư. Phụ nữ nên uống 2 tách trà mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư buồng trứng và ung thư vú, ung thư trực tràng… Bạn nên tập thói quen uống trà xanh mỗi ngày để rất có thể giảm nguy cơ ung thư cũng như hạn chế sự phát triển của khối u trong cơ thể.

2 tách trà mỗi ngày giúp bạn phòng ngừa ung thư
2 tách trà mỗi ngày giúp bạn phòng ngừa ung thư

10


Hương Merino

Cá tự nhiên

Dầu omega- 3 có trong cá giúp tăng cường hệ miễn dịch. Trẻ con ăn nhiều cá sẽ thông minh, tốt cho sự phát triển của thể chất và não bộ. Trong cá có rất nhiều protein, vi ta min, những khoáng chất như sắt, kẽm và canxi tốt cho sức khỏe tim mạch, hệ tiêu hóa. Tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers vàamp; Prsự kiệnion đưa tin: Phụ nữ rất có thể giảm ung thư vú khi sử dụng dầu cá. Nghiên cứu trên tạp chí Journal of Nutritional Biochemistry cho biết những loại omega- 3 từ thủy hải sản có tác dụng gấp tám lần trong việc ức chế sự phát triển và tăng trưởng khối u so với omega- 3 từ nguồn thực vật.

David Ma, giáo sư tại Đại học Guelph, Ontario cho biết: “Nghiên cứu này là lần trước tiên so sánh khả năng chống ung thư của omega- 3 có nguồn gốc từ thực vật so với omega- 3 từ thực phẩm biển lên sự phát triển của khối u vú”. Nếu phối kết hợp nhiều cá trong chính sách ăn uống, nó rất có thể làm giảm nguy cơ phát sinh ung thư tuyến tiền liệt của phái mạnh. Bạn nên ăn những loại cá biển đánh bắt xa bờ như vậy cá sẽ tự nhiên, không nhiễm những loại chất thải.

Ăn cá biển giúp phòng ngừa ung thư
Ăn cá biển giúp phòng ngừa ung thư

11


Son Phong

Khoai lang

Khoai lang là một món ăn cực kì quen thuộc. Nó nằm trong danh sách những thực phẩm giúp ngừa ung thư tác dụng. Theo một nghiên cứu, chất dehydroepiandrosterone có trong khoai lang có tác dụng phòng ngừa một số căn bệnh ung thư như: Ung thư tuyến vú, ung thư đại tràng…Đồng thời ức chế hoạt tính của vi khuẩn, ngăn chặn notrosamine sản sinh trong đường tiêu hóa. Hơn nữa, khoai lang còn chứa chất DHEA (Dehydroepiandrosterone)- một loại hormone của nam được sinh ra từ tuyến thượng thận. Việc bổ sung tăng cường hormone này không những giúp những quý ông phòng chống ung thư mà còn có tác dụng nối dài tuổi thọ.

Theo những chuyên gia y tế, tế bào ung thư tới từ tế bào da trên cơ thể con người. Trong khi đó, khoai lang lại chứa hàm lượng lớn tinh bột, carotenoid cùng hơn 10 loại nguyên tố vi lượng như kali, sắt… giúp bảo vệ vững chắc kết cấu tế bào da. Đồng thời ức chế hoạt tính của vi khuẩn, ngăn chặn notrosamine sản sinh trong đường tiêu hóa, loại bỏ độc tính của thủy ngân, cadmium, thạch tín có trong thực phẩm. Trong khoai lang chứa rất nhiều chất có tác dụng ức chế tế bào ung thư là Glycolipid. Không chỉ vậy, khoai lang còn có chất Dehydro deoxycholic acid. Có tác dụng đúng là tiêu diệt tế bào ung thư, giúp hồi phục lại hệ thống miễn dịch suy giảm.

Khoai lang phòng chống ung thư.
Khoai lang phòng chống ung thư.

12


Son Phong

Cây họ đậu

Các loại đậu chẳng hạn như đậu Hà Lan và đậu lăng có nhiều chất xơ, rất có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư hiệu quả. Một phân tích tổng hợp của 14 nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa mức tiêu thụ cây họ đậu cao hơn và nguy cơ ung thư đại trực tràng thấp hơn. Một nghiên cứu khác kiểm tra mối quan hệ giữa lượng chất xơ ở đậu và nguy cơ ung thư vú. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng những người sử dụng nhiều chất xơ có khả năng mắc ung thư vú thấp hơn 20% so với những người không đáp ứng đủ lượng chất xơ mỗi ngày. Ung thư vú là một trong những bệnh ung thư đáng sợ nhất tác động đến hàng triệu phụ nữ mỗi năm. Có một số người may mắn được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, đúng nhữngh.

Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết và không được điều trị đúng, không ít người đã ngã quỵ trước căn bệnh này. Nếu bạn hoặc bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn đang bị ung thư vú thì dưới đây là một số tin tốt dành riêng cho bạn. Một nghiên cứu mới đã tìm ra một hợp chất có trong những thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư vú. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Arizona, Mỹ cho biết genistein- có trong thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành rất có thể bảo vệ BRCA1, một gen đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự phát triển khối u ở mô vú. BRCAmột là một gen ức chế khối u. Khi hoạt động bình thường, gen BRCA1 có công dụng giữ ổn định cấu trúc ADN, bảo vệ và chống lại những bệnh di truyền như ung thư.

Cây họ đậu chống ung thư.
Cây họ đậu chống ung thư.

13


Son Phong

Rong biển

Trong những nhữngh chống ung thư bằng thực phẩm thì rong biển là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Chất lignan có trong rong biển có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của khối u. Nó làm giảm những tế bào ung thư trong máu và những tế bào di căn trên những bộ phận khác của cơ thể. Ngoài ra, lignan cũng ức chế việc tổng hợp estrogen trong những tế bào với tác dụng giống như như một số loại thuốc được sử dụng trong điều trị ung thư bằng phương pháp hóa học. Đối với phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh thì những mô mỡ đúng là nơi tổng hợp estrogen. Estrogen là nhân tố chính gây ung thư vú. Tiến sĩ Jane Teas của Đại học Harvard đã đăng một bài báo nói rằng việc sử dụng rong biển thường xuyên rất có thể là yếu tố quan trọng trong việc giảm tỷ lệ ung thư vú ở Nhật Bản. Với hàm lượng i ốt cao, rong biển có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ phòng và điều trị bệnh bướu cổ.

Những tác dụng chống ung thư của rong biển đã được nhiều nghiên cứu khoa học công nhận. Theo đó những nhà khoa học đã tìm thấy một loại đường có tên L- fucose được tìm thấy trong rong biển và những loạt hạt rất có thể làm xáo trộn ức chế sự lây lan của khối u ác tính. Loại đường này không những tác động đến khối u mà còn tác động lên cả những tế bào xung quanh khối u, hạn chế sự lây lan của tế bào ung thư. Loại đường đặc biệt trong rong biển còn ngăn chặn sự lây lan của khối u ác tính, dạng nguy hiểm nhất của ung thư da.

Rong biển phòng chống ung thư.
Rong biển phòng chống ung thư.

14


Son Phong

Gạo nếp cẩm

Gần đây nổi lên một siêu thực phẩm chống ung thư, đó là gạo nếp cẩm. Gạo nếp cẩm chứa đầy chất xơ, rất có lợi trong chống ung thư đại trực tràng. Nghiên cứu vừa qua cho thấy cơm rượu nếp cẩm rất có thể giúp phòng ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ, tăng huyết áp. Cơm rượu nếp cẩm được làm từ loại gạo nếp cẩm lên men. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành trên những người bệnh mắc chứng dị ứng với những loại thuốc hạ huyết áp thì thấy rằng cơm nếp cẩm rất có thể làm hạ được nồng độ cholesterol có hại trong máu.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học bang Louisiana (Mỹ) đã phân tích mẫu cám lấy từ gạo nếp cẩm trồng ở miền Nam nước này. Họ phát hiện thấy chúng chứa hàm lượng rất cao chất chống oxy hóa anthocyanin- một chất có tiềm năng chống lại bệnh ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác. Anthocyanin tạo ra màu đen sẫm cho nhiều loại rau, quả như việt quất, ớt… Các nhà nghiên cứu cho rằng chất chống oxy hóa màu đen này giúp bảo vệ thành mạch và ngăn ngừa sự phá hủy ADN- yếu tố dẫn đến ung thư. Theo UPI, gạo nếp cẩm có màu đen sẫm, khi nấu lên sẽ chuyển thành màu tím sẫm. Nó chứa nhiều khoáng chất và một vài loại amino axit. Anthocyanin có trong nếp cẩm là chất chống ô xy hóa có đặc tính chống khối u mạnh, rất có thể ngăn chặn ung thư vú di căn.

Gạo nếp cẩm chống ung thư.
Gạo nếp cẩm chống ung thư.

Từ khóa: Top 14 loại thực phẩm chống ung thư bạn nên ăn thường xuyên, Top 14 loại thực phẩm chống ung thư bạn nên ăn thường xuyên, Top 14 loại thực phẩm chống ung thư bạn nên ăn thường xuyên

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể, SEO website cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, tác dụng.

Nguồn: toplistUSD

Scores: 4.6 (132 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn